Trang chủ > Tin tức sự kiện > CHỈ THỊ 05

BÀI VIẾT THAM DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG

TÁC PHẨM "PHẠM THỊ LÝ – TẤM GƯƠNG ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU" - TÁC GIẢ TRẦN NGỌC NHUNG - CHI BỘ PX TUYỂN THAN 4

 

Sinh năm 1984, cô gái trẻ Phạm Thị Lý quyết định trở về quê hương vùng mỏ lập nghiệp. Dù ra trường với tấm bằng cử nhân quản trị nhân lực thế nhưng chị lại chọn con đường có phần vất vả hơn: làm công nhân tại Phân xưởng Tuyển than 3, Công ty Tuyển than Cửa Ông . Giờ đây, khi đã trở thành nhân viên kinh tế của Phân xưởng Tuyển than 4, hồi tưởng lại những bước đi đầu đời ấy chị chia sẻ: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết giành phần ai? Nếu không bắt đầu từ những ngày tháng vất vả ấy, không nỗ lực từng bước đi lên, mình chưa chắc đã biết trân quý thành quả của hiện tại. Giờ nhìn lại mới thấy tự hào rằng mình đã đi được một bước thật xa.”

 

Năm 2007, Chị Phạm Thị Lý được phân công làm công nhân lao động công nghệ tại Phân xưởng Tuyển than 3. Công việc chính khi ấy là xúc dọn, vệ sinh mặt bằng công nghiệp. Mặc dù công việc chủ yếu là lao động chân tay song chị luôn cố gắng nỗ lực không ngừng. Là công nhân trẻ lại ham học hỏi, chỉ sau 3 năm, chị được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ mới, công nhân thống kê sản lượng Phân xưởng. Trong vai trò mới, chị luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham mưu, đề xuất các phương pháp quản lý thiết bị thuê ngoài, cùng tổ sản xuất làm tốt công tác chuyên môn đạt năng suất và sản lượng cao. Không chỉ vậy, chị luôn trau dồi kiến thức về công tác An toàn – vệ sinh lao động để áp dụng trong lao động sản xuất cũng như hướng dẫn đồng nghiệp, đặc biệt là Đoàn viên thanh niên giữ vững công tác an toàn, không để xảy ra sự cố cho người và thiết bị. Cuối năm 2020, chị chuyển công tác về Phân xưởng Tuyển than 4. Được giao nhiệm vụ kinh tế viên phụ trách công tác vật tư và thống kê dòng than, chị Phạm Thị Lý vẫn luôn làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, đảm bảo quản lý, sử dụng vật tư đúng mục đích và tiết kiệm. Không chỉ vậy, từ những kinh nghiệm của bản thân, chị còn hướng dẫn và đào tạo hệ thống công nhân thủ kho than của đơn vị, giúp cho họ có những kiến thức sát thực tế hơn trong công tác thống kê sản lượng than.

Không chỉ trách nhiệm, cầu tiến trong công việc, chị Phạm Thị Lý còn từng giữ vai trò là Bí thư Chi đoàn và cấp ủy Chi bộ Phân xưởng Tuyển than 3. Là một người Đảng viên trẻ gương mẫu, chị luôn năng nổ, nhiệt tình, đi đầu trong mọi hoạt động của Chi đoàn cũng như đơn vị. Trong 3 năm từ năm 2017 đến năm 2019, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, chị đã đóng góp được 3 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó tiêu biểu là sáng kiến: “Lắp mới cầu thang, lan can, sàn thao tác cho máy hút sắt” giúp công tác an toàn được đảm bảo, tạo sự thuận tiện khi thao tác cho đồng nghiệp. Với trái tim nhiệt huyết, chị thường xuyên vận động CBCNV Phân xưởng ủng hộ các chương trình hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong công ty. Tích cực vận động  100 % ĐVTN trong Chi đoàn ủng hộ “Quỹ 1000 đồng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh”. Năm 2019, chị Lý đã vận động ủng hộ được gần 500 quần áo ấm, 515.000 đồng tiền mặt cùng nhiều đồ chơi, sách vở và vận dụng thiết yếu khác ủng hộ bà con nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”. Nhiều năm liền, chị Phạm Thị Lý đã lãnh đạo Chi đoàn Tuyển than 3 liên tục đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Công ty cũng như nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Đoàn than Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.

          Với vai trò từng là cấp ủy Chi bộ Phân xưởng Tuyển than 3, nay là cấp ủy Chi bộ Phân xưởng Tuyển than 4, chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tổ chức Đảng phân công, góp phần cùng lãnh đạo Phân xưởng ổn định tổ chức sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị. Đặc biệt, chị có nhiều đóng góp trong công tác phát triển Đảng của đơn vị. Chị đã trực tiếp giúp đỡ và giới thiệu 3 đồng chí Đoàn viên ưu tú cho Chi bộ làm thủ tục đề nghị Đảng bộ Công ty kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam và giúp đỡ 2 đ/c Đảng viên dự bị được công nhận là đảng viên chính thức. Nhiều năm liền chị được công nhận danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, chiến sỹ thi đua cấp Công ty, được công nhận là “Tài năng trẻ Đoàn than Quảng Ninh năm 2018”. Đặc biệt, chị là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị giai đoạn 2018 – 2020 và được nhận Bằng khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Bảng thành tích được ghi nhận với Bằng khen, Giấy khen là vậy, thế nhưng khi được nhắc đến chị, chỉ khiêm tốn tự nhận những gì mình làm chỉ như hạt cát giữa sa mạc mênh mông. Chị còn muốn đóng góp và cống hiến nhiều hơn nữa cho nơi mình đã lựa chọn gắn bó làm việc, giúp đỡ thật nhiều cho những thế hệ thanh niên trẻ để họ có thể nhanh chóng hòa nhập và trưởng thành. Đó là điều mà chị vẫn luôn bấy lâu ấp ủ.

          Một nữ đảng viên trẻ không những trách nhiệm trong công việc, nhiệt huyết và xung phong đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao. Chị Phạm Thị Lý chính là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những tấm gương điển hình tiêu biểu như chị luôn cần được nhân rộng và lan tỏa tới thế hệ trẻ, đặc biệt là tới những thanh niên không có ý chí phấn đấu, luôn có tư tưởng trông chờ và ỷ lại. Tuổi trẻ là phải lao động và cống hiến. “Con người sẽ trở nên hạnh phúc và thành công nhất khi được cống hiến”. Đó mới là sống một cuộc sống có ý nghĩa.   

                                                                             Trần Ngọc Nhung

                                                               Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV

 

 Các tin liên quan:
  Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI DỰ THI THAM GIA GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG TUYỂN THAN 2 – TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG ĐỂ VỮNG BƯỚC ĐI LÊN
  BÀI DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG “DÂN VẬN KHÉO”- SỨC LAN TỎA CỦA MỘT MÔ HÌNH
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  BÀI VIẾT THAM GIA DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG
  CHỈ THỊ CỦA BTV ĐẢNG ỦY THAN QUẢNG NINH về phát huy văn hóa thợ mỏ trong tình hình mới gắn với Truyền thống công nhân Vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (Hoài Thương)
  Tác phẩm dự thi Giải Búa Liềm vàng "Bản sắc văn hóa Tuyển than Cửa Ông" (Phan Thủy - Chi bộ Trung tâm TTVH)
  Hội nghị trực tuyến chuyên đề tháng 8/2021 về "Tăng cường công tác giáo dục truyền thống và xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp"
  Tác phẩm "Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Phát huy truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển" - Tác giải Vũ Hằng (Chi bộ Khối Văn phòng_
  Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW - Báo Quảng Ninh
  Toàn văn Chỉ thị số 05 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG