GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG-TKV

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG-TKV. Tên tiếng Anh: Vinacomin - Cuaong Coal Preparation Company. Địa chỉ: Phường Cửa Ông - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh. Số điện thoại: (0333) 865.043 - Fax: (0333) 865.656. Emai: congtyttco@gmail.com - Website: tuyenthancuaong.com.vn Ngày thành lập: 20-8-1960 Vốn điều lệ : 101.134.000.000 đồng. Giám đốc: Đặng Văn Khôi. Các Phó Giám đốc: Nguyễn Anh Chương, Nguyễn Đức Quốc, Bùi Văn Nhuận, Đào Quốc Vinh.

Công ty Tuyển than Cửa Ông- TKV là một đơn vị vận tải, sàng tuyển, chế biến than có qui mô lớn trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Thành lập ngày 20-8-1960, với chức năng chủ yếu là vận chuyển than mỏ, sàng tuyển than, bốc rót tiêu thụ xuất khẩu và trong nước. Công ty là khâu cuối cùng quyết định chất lượng sản phẩm than, được ví như là yết hầu trong ngành than. Hàng năm, trên 30% sản lượng than chất lượng cao của Tập đoàn TKV được sàng tuyển tại đây. Năng lực sản xuất của Công ty hiện tại đạt trên 11 triệu tấn than kéo mỏ; sàng tuyển và tiêu thụ trên 10 triệu tấn than/năm. Công ty có một cơ ngơi đồ sộ gồm ba nhà máy sàng tuyển than, hệ thống máy đánh đống bốc rót than tại cảng. Dàn đầu máy kéo than từ các mỏ được hiện đại hoá và thay thế bằng đầu máy CK1E, công suất 1.300 mã lực cùng với các toa xe trọng tải 20 tấn và 30 tấn.

Công ty Tuyển than Cửa Ông có 17 phân xưởng và 13 phòng ban, 01 Trạm Y tế với hơn 4.200 cán bộ công nhân. Trong đó có 03 người có trình độ cao học, 1.034 người có trình độ đại học - cao đẳng, 291 trung cấp và trên 3.300 công nhân kỹ thuật. Toàn bộ mặt bằng công nghiệp Tuyển than Cửa Ông chạy dọc 2,5 km chiều dài bờ biển, bao gồm hệ thống nhà tuyển, kho chứa than sạch, mạng đường sắt nội cảng, đường xe tải, hệ thống thoát nước, các phân xưởng sửa chữa cơ- điện-vận tải, các cụm nhà điều hành, các vườn cây xanh. Đặc biệt hệ thống bến cảng gồm 2 cầu tầu có thể tiếp nhận cùng một lúc hai tầu có trọng tải lớn tới 7 vạn tấn vào nhận than, đưa Tuyển than Cửa Ông lên vị trí hàng đầu trong khâu sàng tuyển và tiêu thụ than. Công ty đủ điều kiện kỹ thuật để sàng tuyển, chế biến các loại than xuất khẩu, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong nước và ngoài nước.

Vùng công nghiệp chế biến than Cửa Ông đã có gần một thế kỷ, là một trong những cái nôi của phong trào cách mạng đấu tranh chống áp bức bóc lột ở vùng than Cẩm Phả. Trong thời kỳ đó, các thế hệ công nhân Cửa Ông đã viết lên bài ca truyền thống hào hùng: Đêm mùng 6 rạng ngày 7 tháng 11 năm 1929, người cộng sản trẻ tuổi Ngô Huy Tăng đã treo cờ đỏ búa liềm trên cầu trục số 1, mở đầu cho những trang sử đấu tranh hào hùng của thợ mỏ vùng than. Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sản xuất, CBCN Công ty đã được Đảng - Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quí: Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2000; hai lần được phong Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân các năm 1966 và 2004; hai lần được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2010, 2015 và nhiều phần thưởng cao quí khác.

 

GIỚI THIỆU KHÂU VẬN TẢI 

Khâu vận tải than là một trong khâu quan trọng trong dây chuyền sản xuất của Công ty. Than từ các mỏ trong vùng than Cẩm Phả được vận chuyển về Công ty qua các tuyến đường sắt với chiều dài trên 80 km. Sản lượng than hàng năm thông qua đường sắt trên 10 triệu tấn. Tháng 7 năm 2015, Công ty đã tháo dỡ tuyến đường sắt Khe Sim - Cọc 4 để thực hiện dự án cải tạo Quốc lộ 18A, chấm dứt việc vận chuyển than bằng đường đường sắt qua trung tâm Thành phố Cẩm Phả.

Phân xưởng Vận tải quản lý và thực hiện nhiệm vụ kéo than nguyên khai từ các mỏ về, cung cấp cho ba nhà máy tuyển. Năng lực sản xuất của phân xưởng gồm 4 đầu máy diezen CK1E do Trung Quốc sản xuất, công suất 1.300 mã lực/đầu máy; 36 đầu máy TY7E do Nga sản xuất; hơn 600 toa xe từ 20 tấn đến 30 tấn làm nhiệm vụ vận chuyển than mỏ. Năm 2007 Công ty tiếp tục bổ sung thêm 2 đầu máy mới. Nếu năm 2001, sản lượng than kéo mỏ của Công ty chỉ đạt tối đa 19.000 tấn/ngày, thì năm 2007, mức trung bình đã đạt 29.000 - 30.000 tấn/ngày. Hiện nay, trong khâu kéo mỏ, mức tác nghiệp hàng ngày là 37.000 - 39.000 tấn. Năm 2015, ngày đạt kỷ lục cao nhất là 43.200 tấn, tháng cao nhất đạt 1.145.967 tấn; Trong khâu than vào sàng, ca kỷ lục đạt 17.585 tấn, ngày kỷ lục đạt 48.791 tấn; Trong khâu tiêu thụ đã thiết lập nhiều kỷ lục mới, ngày cao nhất đạt 52.000 tấn, tháng cao nhất đạt 1.091.000 tấn.

Công ty còn có 178 ô tô, máy xúc, xe gạt, máy nâng do Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga sản xuất. Số thiết bị này đáp ứng các yêu cầu vận tải phục vụ công nghệ tuyển, tiêu thụ, phục vụ vận chuyển công nhân, chỉ huy điều hành sản xuất.

 

GIỚI THIỆU KHÂU SÀNG TUYỂN

Với bề dày truyền thống và lịch sử mà không phải đơn vị  nào cũng có, thương hiệu của Tuyển than Cửa Ông được xây dựng dựa trên nền tảng là 3 nhà máy tuyển, là Tuyển than 1, Tuyển than 2 và Tuyển than 3.

Nhà máy Tuyển than 1 (nhà sàng Pháp) xây dựng vào năm 1924 cho đến nay đã sử dụng trên 90 năm. Năm 2004, Công ty đã cải tạo thay việc xử lý bùn nước bằng hệ thống bơm + xoáy lốc + sàng khử nước, lắp đặt thêm một số sàng, băng để thu hồi lượng than cám xít trong đá trước khi thải. Sau nhiều lần cải tạo, từ công suất thiết kế ban đầu 1 triệu tấn, hiện nay Nhà máy Tuyển than 1 đạt 3,5 triệu tấn. Than sạch sản xuất từ nhà máy được vận chuyển ra kho bằng hệ thống băng tải, toa xe và cầu trục Poóctích.

Nhà máy Tuyển than 2 được Ba Lan xây dựng từ năm 1970 đến năm 1980 chính thức đưa vào hoạt động. Nhà máy thiết kế với công suất 3,6 triệu tấn than vào sàng/năm, thiết bị chính là máy lắng và máy tuyển DISA trong môi trường huyền phù nặng. Năm 1989 được Australia cải tạo và nâng cấp hệ thống máy lắng, hệ thống sàng phân loại than sạch, hệ thống tuyển than bằng xoáy lốc huyền phù và hệ thống bùn nước. Đây là dây chuyền tuyển tương đối hiện đại, có công nghệ mềm dẻo thích ứng được với sự biến động về tính chất than nguyên khai và có khả năng đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về chất lượng cũng như số lượng các chủng loại sản phẩm. Năm 2003 trong dự án GAP do Nhật Bản tài trợ đã cải tạo 3 hệ thống máy lắng, nâng công suất máy lắng từ 220 tấn/giờ lên 290 tấn/giờ. Lắp đặt hệ thống quan sát tập trung, hệ thống điều khiển tự động của máy lắng và bộ phân đo tỷ trọng huyền phù. Với máy lắng thế hệ mới này chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, tăng tỷ lệ thu hồi than sạch, chất lượng đá thải đảm bảo. Hiện tại Nhà máy Tuyển than 2 đạt năng suất 6,5 triệu tấn than qua sàng/năm.

Nhà máy Tuyển than 3 do Việt Nam thiết kế và lắp đặt từ năm 1986, công nghệ nhà máy chỉ đơn thuần là các hệ thống băng và cụm sàng. Nguyên liệu cấp vào nhà máy bằng hai đường kết hợp: Gạt cấp liệu và toa xe tháo than xuống hố máng ngoài. Năm 2003 Công ty đầu tư thêm hệ thống đập nghiền để sử lý triệt để các bã sàng, bìa xít và trung gian. Đưa công nghệ pha trộn than bùn khô và cám xít tận thu để sản xuất than cám số 11. Đầu năm 2006 Công ty đầu tư cải tạo công nghệ, nâng công suất nhà máy từ 1,5 triệu tấn/năm lên 2 triệu tấn/năm.

Hàng năm, Công ty tiếp nhn than nguyên khai t các mng Cm Ph v sàng tuyn và chế biến vi sn lượng trung bình hàng năm trên 10 triu tn và s dng khong 10.000 m3 nước/ngày đêm phc v cho công tác sàng tuyn. Do đó x lý bùn nước luôn là mt trong nhng nhim v được Công ty chú trng thc hin vi nhiu bin pháp thu gom, tách lng, lc ép nhm thu hi tun hoàn 100% lượng nước sau tuyn đưa vào tái s dng trong sn xut để không nh hưởng đến cht lượng sn phm, hiu qu ca sàng tuyn cũng như môi trường xung quanh.

Năm 2003, vi s giúp đỡ Trung tâm Năng lượng Than Nht Bn (JCOAL), d án GAP vi tng mc đầu tư 123 t đồng đã được trin khai thc hin ti mt bng Công ty Tuyn than Ca Ông. D án GAP đi vào hot động không ch góp phn đáng k vào vic ci thin môi trường Công ty, môi trường nước bin ven b vnh Bái T Long mà còn đảm bo n định lượng nước tun hoàn, tn thu trit để hơn được ngun than bùn, góp phn tiết kim tài nguyên, n định sn xut.

Năm 2009, Công ty đầu tư xây dng Nhà máy X lý bùn nước giai đon 1 vi tng mc đầu tư 152 t đồng. Nhà máy s dng công nghch lc nước bng khí nén cao áp. Vi công ngh này đã xđược 60% lượng bùn nước sau tuyn, 40% còn li được x lý bng công ngh tách lng t nhiên bng h thng các h xi măng và h đất.

Trước hiu qu v kinh tế, tiết kim tài nguyên, gi gìn v sinh môi trường ca Nhà máy X lý bùn nước s 1, tháng 10/2013, Công ty đầu tư tiếp d án Nhà máy X lý bùn nước giai đon 2. Vi tng mc đầu tư trên 200 t đồng, đã thu hi toàn b lượng nước sau tuyn đưa li mch tun hoàn để tái s dng, do đó lượng nước bơm b sung khai thác t sông Mông Dương gim đáng k. Không ch tiết kim tài nguyên mà còn tiết kim cho Công ty mt khon chi phí ln v tiêu hao đin năng, thuế tài nguyên nước. Lượng nước sau khi tách khi bùn có hàm lượng cht rn lơ lng t 455g/l (bùn sau tuyn) xung còn 8-10g/l và được tun hoàn  quay li các nhà máy tuyn than phc v cho công tác sàng tuyn. Lượng bùn được tách lng sau x lý có độ m 20% và độ tro 30% được tn thu pha trn thành sn phm than cám 6B, cung cp cho Nhà máy Nhit đin Cm Ph. Toàn b h thng x lý bùn nước ca Công ty đã thu hi nước tun hoàn trit để, không còn nước thi cũng như lượng bùn t các nhà máy sàng tuyn chy ra vnh Bái T Long.

 

GIỚI THIỆU KHÂU TIÊU THỤ

Hệ thống máy đánh đống, bốc rót than HITACHI do Nhật Bản sản xuất, được đưa vào sử dụng năm từ năm 1980. Đến nay do bảo dưỡng sửa chữa tốt nên tình trạng kỹ thuật vẫn còn đảm bảo. Hệ thống này phục vụ dây chuyền công nghệ Tuyển than 2, từng loại sản phẩm của Nhà máy được bố trí đổ lần lượt từng đợt thông qua băng tải đưa  lên hai máy đánh đống ST2 hoặc ST3 đổ vào kho than sạch. Than trong kho được 2 máy bốc RC 3, RC4  thông qua hệ thống băng tải tới các máy rót SL1, SL2 tại cảng rót than xuống tàu. Tháng 12/2007 Công ty đã đưa vào sử dụng dây chuyền máy đánh đống, bốc rót mới do CHLB Đức sản xuất. Với hệ thống đánh đống bốc rót này, việc điều hành sản xuất được thuận lợi. Hai hệ thống cũ và mới có thể phối hợp nhịp nhàng giữa khâu đổ sản phẩm của Tuyển than 1 và Tuyển than 2 với việc chất đống kho và bốc rót tiêu thụ, có thể đồng thời rót được 3 sản phẩm khác nhau cho 3 hộ tiêu thụ. Ngoài ra Công ty hiện vẫn sử dụng 7 cầu trục Pooctích do Pháp sản xuất, trong đó 2 cầu tại cảng và 5 cầu tại một số kho than. Năm 2004 Công ty đầu tư  3 cầu trục mới, phục vụ khâu bốc than bùn tiêu thụ tại hệ thống hồ GAP.

Tuy nhiên, ngày 6/8/2008, một cơn lốc xoáy với cường độ lớn bất ngờ xuất hiện tại Cảng Cửa Ông đã làm đổ và hư hỏng nặng cả 3 máy rót than, ảnh hưởng trực tiếp tới việc tiêu thụ của Công ty và đầu ra của các đơn vị sản xuất than vùng Cẩm Phả. Thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo CBCN Công ty phát huy tinh thần lao động sáng tạo, tập trung công sức trí tuệ, xây dựng các phương án sản xuất khoa học, kịp thời khắc phục sự cố, phối hợp cùng đơn vị bạn phục hồi đưa vào hoạt động máy rót than SL1, SL2 trong năm 2008, góp phần ổn định sản xuất và tiêu thụ trong Công ty và vùng than Cẩm Phả.

Công ty là đầu mối chính của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về sàng tuyển, chế biến than, cung cấp than thương phẩm cho các ngành sản xuất công nghiệp, dân dụng trong nước như ngành điện, sản xuất xi măng, phân bón, sản xuất giấy. Năm 1997 sản phẩm than thương phẩm của Công ty đã được nhận giải chất lượng Vòng nguyệt quế châu Âu.

 

CÁC MẶT CÔNG TÁC KHÁC

Bên cạnh thành tích trong sản xuất, lĩnh vực đời sống xã hội, Công ty cũng đạt được nhiều thành tựu. Việc chăm lo đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động VH-XH được lãnh đạo Công ty quan tâm như: đầu tư sân vận động trên 5000 chỗ ngồi; nhà tập luyện và thi đấu thể thao 1000 chỗ ngồi; sân tennis, Nhà Văn hóa 500 chỗ ngồi; Hội trường mới 300 chỗ ngồi, khang trang, có trang thiết bị hiện đại. Thư viện Công ty có trên 16.000 đầu sách; Nhà Truyền thống. Công ty còn đầu tư 2 tỷ đồng xây dựng Trạm phát sóng Truyền thanh - Truyền hình (Nay đã chuyển giao về thành phố Cấm Phả quản lý theo dự án mở rộng Đền Cửa Ông); cải tạo hồ Bara là nơi dự trữ, cấp nước cho sàng tuyển than, vừa là điểm du lịch sinh thái của CBCN và nhân dân địa phương.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được Công ty quan tâm phát triển, tạo động lực lớn cho CBCNV. Đội bóng đá nữ Than- Khoáng sản Việt Nam Vô địch bóng đá nữ Quốc gia năm 2007 và 2012, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đội bóng đá nam Than Quảng Ninh được giao cho Công ty quản lý từ tháng 1/2010, thi đấu tại giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia. Năm 2013 đội Than Quảng Ninh đoạt ngôi Á quân giải hạng Nhất, được thăng hạng lên thi đấu sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam - Giải Vô địch bóng đá Quốc gia năm 2014. Tháng 8/2014, Công ty đã bàn giao đội bóng về tỉnh Quảng Ninh quản lý theo sự chỉ đạo của Tập đoàn TKV.

Đội Nghệ thuật Quần chúng của Công ty đã đạt thành tích cao trong các kỳ hội diễn của Tập đoàn TKV và của tỉnh Quảng Ninh những năm qua. Công ty đã trở thành đơn vị dẫn đầu về hoạt động Văn hoá - Thể thao của Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam, của tỉnh Quảng Ninh và Bộ Công thương. Được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ Đơn vị có thành tích xuất sắc nhất trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở 5 năm 2005- 2009. Bên cạnh các hoạt động trên, Công ty đã chăm lo cải tạo môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004 và hiện nay là tiêu chuẩn ISO 14001: 2010. Chăm sóc sức khoẻ cho người lao động, làm tốt công tác an toàn, bảo vệ ANTT và đào tạo nguồn nhân lực đủ trình độ để đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất.

         Trong tiến trình hi nhp kinh tế, với những nỗ lực không mệt mỏi, với tài năng và sức sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân viên, sản phẩm của Công ty Tuyn than Ca Ông ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước. Mà còn làm hài lòng những khách hàng quốc tế khó tính nhất. Chất lượng than thương phẩm luôn luôn ổn định, phục vụ kịp thời nhu cầu khách hàng đã làm nên một thương hiệu có uy tín trên thị trường xuất khẩu than thương phẩm trong khu vực và thế giới. Xứng đáng là́t hầu của ngành Than Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   CẢM XÚC THÁNG 5

Tháng 5 - Tháng Công nhân, tháng của những người lao động ngành than đã trở thành một điểm nhấn đẹp nhất trong năm, đặc biệt với người công nhân lao động tại Công ty tuyển than Cửa Ông – TKV.

 

Tháng để tôn vinh những người lao động, những tổ đội có thành tích trong quá trình công tác, tháng thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và lãnh đạo Công ty đối với tầng lớp công nhân trong các đơn vị. Những chia sẻ về những nỗi vất vả, khó khăn được thể hiện ở đây cho dù chỉ là một lời hỏi thăm, một lời động viên hay đơn giản chỉ là cái bắt tay thân mật, một nụ cười của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty đối với anh chị em CBCN... cũng đủ làm ấm lại bao trái tim của những người công nhân đang còn thiếu may mắn, những người đang hăng say trên công trường, bên các cụm thiết bị đang từng giờ, từng phút cố gắng giữ vững an toàn trong lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch sản lượng trong ca.

Với mục đích để người lao động yên tâm công tác, tin tưởng vào tổ chức, lãnh đạo Công ty đã không ngại xuống tận nơi người lao động công tác để gặp gỡ, để trao đổi, để động viên, chia sẻ, tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng và trao những món quà tháng 5 động viên cho các cá nhân, tổ đội công tác. Với vai trò là chủ tịch Công đoàn bộ phận Tuyển than 3, tôi cảm thấy tự hào và vui biết bao khi cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, từ Đ/c Phó Giám đốc Phạm Hồng Thanh, Đ/c Chủ tịch Công đoàn Công ty Đỗ Văn Tăng và các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty đến tận tổ sản xuất để trao quà Tháng công nhân cho người lao động.

Từ cái vội vã của chị công nhân Nguyễn Thị Mai - công nhân tại tổ sản phẩm III đang dọn vệ sinh khi được gặp các đồng chí lãnh đạo Công ty, từ nụ cười hiền hậu của chị Phạm Thị Thảo - công nhân tại tổ sàng 1 – II, chị Đặng Thị Hồng Thắm với ánh mắt tươi rói khi lần đầu được gặp đ/c Phó Giám đốc Phạm Hồng Thanh... Tình cảm của các đ/c lãnh đạo đã để lại trong lòng người lao động một làn gió mát, thổi đi cái nắng nóng của tháng 5 đang hiện hữu trên khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi của những người thợ, với những chiếc khăn bịt kín chỉ nhận ra nhau qua đôi mắt biết nói.

Chúng tôi những người công nhân đang ngày đêm gắn bó với khai trường nhiều khi không nhận ra nhau trong làn gió bụi... nhưng chính các đồng chí đã nhận ra điều đó, đã động viên, an ủi kịp thời cho chúng tôi, dù vẫn biết bao nhiêu cho đủ. Vì xung quanh chúng ta còn rất nhiều gia đình khó khăn từ miếng cơm, manh áo đến giấc mơ có ngôi nhà từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn... Nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng còn có các anh, còn có tổ chức Công đoàn luôn bên cạnh, quan tâm, thấu hiểu và giúp đỡ chúng tôi.

Chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, của tổ chức Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông cũng như Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Tô Kim ThạoCông ty Tuyển than Cửa Ông - TKV Kiểm soát tốt ô nhiễm không khí và nước thải ra môi trường

Trong 3 năm gần đây từ 2016-2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông tiếp tục thực hiện triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường cho các vị trí sản xuất, đảm bảo quy chuẩn của Việt Nam, lại phù hợp với năng lực kinh tế của doanh nghiệp.

 

 

Về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí: Trên các tuyến đường vận chuyển than của Công ty, việc tưới nước dập bụi đã trở thành một việc làm thường xuyên không thể thiếu trong ngày. Trong 3 năm (2016-2018) đạt 25.044 chuyến, tổng giá trị sửa chữa công tác chống bụi lên đến 8.864,14 triệu đồng bằng các công trình sửa chữa lớn như: Lắp đặt hệ thống bao che chống bụi toa xe 30 tấn, xử lí chống bụi máng rót băng ngang số 2 (Băng S5B), xử lý chống bụi và than rơi vãi đảm bảo vệ sinh đầu băng B7 và mặt cảng chính... Tích cực trồng cây xanh để ngăn bụi, tạo cảnh quan, mỹ quan, thực hiện phương pháp trồng cây ăn quả kết hợp với cây xanh và cây cảnh theo mô hình doanh nghiệp - công viên, trồng cây phi lao phủ xanh các đê hồ bùn. Số lượng cây xanh hàng năm từ 300 cây (Năm 2016) đã tăng lên 1.228 cây (năm 2018). Với những nỗ lực không ngừng, đến năm 2018,p các vị trí quan trắc bụi đều đã đảm bảo tiêu chuẩn cho phép, không có vị trí nào có bụi vượt tiêu chuẩn.

Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV không có nước thải ra môi trường, đây là thành quả đáng tự hào mà không phải doanh  nghiệp nào cũng thực hiện được. Do bùn nước sau tuyển đã đựơc Công ty thu gom bằng các hệ thống đường ống, đưa vào hai nhà máy xử lý bùn nước để lọc ép và tách riêng than bùn và nước. Than bùn đựơc đưa đi tiêu thụ trực tiếp hoặc đưa vào các hệ thống sấy, pha trộn. Phần nước đựơc thu hồi tái sử dụng để phục vụ sản xuất. Một phần nhỏ bùn nước sau tuyển đựơc xả vào các hồ đất bằng hệ thống các đuờng ống để lắng tự nhiên. Phần nước thải rửa đầu máy có nhiễm dầu được xử lý qua "Hệ thống tách dầu và xử lí nước thải rửa đầu máy" với công suất thiết kế 15m³/ ngày đêm, đạt quy chuẩn Việt Nam 40:2011/BTNMT, trước khi xả vào môi trường tiếp nhận. Lưu lượng xả thải 6 tháng đầu năm 2019 của Công ty đạt 0,67 m³/ngày đêm. Phần nước mưa rửa trôi chảy qua mặt bằng Công ty được thu gom qua các cống ngang, dọc chạy trong mặt bằng, đưa về hệ thống mương Máng 5 - cống đôi để xử lý bằng phương pháp lắng tràn và xử lý vi sinh, chất rắn lơ lửng, ô nhiễm hữu cơ đảm bảo quy chuẩn Việt Nam QCVN 40: 2011/BTNMT trước khi đưa vào môi trường tiếp nhận. Loại nước gây ô nhiễm môi trường cuối cùng là nước thải sinh hoạt chủ yếu thải ra từ các nhà bếp, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo đầu tư xây dựng 07 hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học tại các khu vực có bếp ăn tập thể, với tổng công suất thiết kế là 150m³/ ngày đêm. Lưu lượng xả thải 6 tháng đầu năm là 31,70 m³/ngày đêm., còn nước thải sinh hoạt khác đựơc xử lý qua hệ thống các bể tự hoại. Từ năm 2016-2018 , Công ty vẫn duy trì việc bổ sung men vi sinh và các hoá chất ( PAM, PAC, Javen) để xử lý đạt QCVN 14:2008/BTNMT trước khi  xả vào môi trường tiếp nhận.

Như vậy, toàn bộ các loại nước thải của Công ty đều được xử lí đảm bảo, tài nguyên thu hồi không bị thất thoát, không gây ô nhiễm môi trường nước biển ven bờ, không làm mất đi mỹ quan của danh thắng Vịnh Bái Tử Long và điều quan trọng nhất là không gây ảnh hưởng đến các nghành nghề khai thác và đánh bắt thuỷ hải sản của cư dân trong vùng.

Bằng chứng cụ thể là qua đợt kiểm tra Quacert, các đoàn thanh tra của sở tài nguyên môi trường Quảng Ninh, Hội đồng nhân dân Thành phố Cẩm Phả và đặc biệt năm 2017 Công ty được chứng nhận "Doanh nghiệp phát triển kinh tế xanh bền vững và
Thương hiệu vì môi trường", do Trung ương Hội kinh tế môi trường trao chứng nhận.

Hà Hiền

 

 

 

     TKV: TRI ỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊU THỤ THÁNG 9 NĂM 2018

Ngày 04 tháng 9 năm 2019, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải, đã chủ trì cuộc họp Giao ban điều hành sản xuất tháng 9/2019 tại 02 điểm cầu Hà Nội, Hạ Long. Tham dự cuộc họp có Ban lãnh đạo điều hành, Ban kiểm soát TKV, thường trực Đảng ủy TKV, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Công đoàn TKV, Đoàn TQN, Trưởng, phó các ban, Chánh, phó Văn phòng Tập đoàn, Chánh Văn phòng Đảng ủy – HĐTV, Trưởng ban của Đảng ủy TKV, Đảng ủy TQN, Công đoàn TKV.

 

 Tại cuộc họp, sau khi nghe Văn phòng báo cáo tổng hợp việc thực hiện các nhiệm vụ tháng 8 năm 2019; Ban kế hoạch báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2019; Nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp; Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã kết luận một số nội dung công việc như sau:

 Trong tháng 8 năm 2019, thời tiết mưa bão đã làm ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức sản xuất. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, nỗ lực cao của Tập đoàn, các chỉ tiêu SXKD trong tháng cơ bản hoàn thành. Đặc biệt trong tháng 8, khối sản xuất kinh doanh than đã tổ chức tốt phương án nhập khẩu, pha trộn, cung cấp than ổn định cho các hộ điện. Tính chung 8 tháng, sản lượng pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu thực hiện 4,3 triệu tấn bằng 80% kế hoạch năm. Các chỉ tiêu tài chính tiếp tục được cải thiện so với mục tiêu đề ra.

Đến hết tháng 8 năm 2019, sản lượng than khai thác của Tập đoàn đạt 27,18 triệu tấn, đạt 68% KH năm, bằng 107,5% so với cùng kỳ, tăng 1,9 triệu tấn so với cùng kỳ. Than tiêu thụ đạt 29,90 triệu tấn, bằng 71% kế hoạch và bằng 107% so với cùng kỳ năm 2018; Trong đó, tiêu thụ trong nước đạt 29,35 triệu tấn, đạt 73% kế hoạch năm và bằng 110% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng than cấp cho hộ nhiệt điện 24,5 triệu tấn, đạt 72% kế hoạch bằng 121% cùng kỳ tăng 4,2 triệu tấn so với cùng kỳ,…

Doanh thu Tập đoàn đến hết tháng 8 ước đạt 88,335 tỷ đồng, đạt 69% kế hoạch năm, bằng 105,7% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó doanh thu than đạt 49,478 tỷ đồng đạt 71,8% KH năm, bằng 112% so với cùng kỳ. Sản xuất, tiêu thụ khoáng sản: 11,367 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch năm, bằng 103% so với cùng kỳ; sản xuất, bán điện 9,228 tỷ đồng, đạt 74,6% kế hoạch năn và bằng 100% so với cùng kỳ; sản xuất cơ khí 1,521 tỷ đồng, đạt 64% kế hoạch năm và bằng 108% so với cùng kỳ; sản xuất cung ứng vật liệu nổ công nghiệp: 3,320 tỷ đồng đạt 68% kế hoạch năm và bằng 105% so cùng kỳ; sản xuất kinh doanh khác: 15,510 tỷ đồng, đạt 68% kế hoạch năm, bằng 86% so cùng kỳ.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải triển khai nhiệm vụ trong tâm tháng 9: Tiếp tục đôn đốc các đơn vị sản xuất than tập trung nâng cao sản lượng khai thác, phấn đấu 9 tháng đạt 75% kế hoạch năm. Tăng cường chế biến pha trộn than trong nước và than nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu than tiêu thụ cho các nhà máy nhiệt điện; phối hợp tháo gỡ khó khăn cho 1 số mỏ than trên địa bàn. Phối hợp giữa các ban trong Tập đoàn, tổng hợp dự kiến tổng sản lượng tiêu thụ than và từng chủng loại than pha trộn năm 2020 để chủ động điều hành sản xuất phù hợp, đảm bảo nguồn than sản xuất cho pha trộn, chế biến.

Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên ranh giới được cấp phép khai thác, chống thất thoát than từ bên trong mỏ.

Đồng thời, chỉ đạo Ban KDT tăng cường nhập tha pha trộn với than sản xuất trong nước để đảm bảo nguồn than cung cấp cho nhu cầu vẫn tăng cao của các nhà máy điện trong tháng 9; Phối hợp với Ban KH, KCM cân đối nhu cầu than trong các tháng cuối năm và khả năng sản xuất, chế biến pha trộn của TKV để ký phụ lục cung cấp than năm 2019 với các Nhà máy điện.

Phối hợp rà soát than tiêu thụ của các hộ năm 2020 và dự kiến kế hoạch than nguyên khai của TKV để tính toán, cân đối khối lượng, chủng loại than cần phải pha trộn.

                                                                         Lương Nụ - VP

 Phân xưởng Điện nước tích cực tuyên truyền, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại đơn vị

Thực hiện chỉ thị của Giám đốc và Công đoàn ty về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, phân xưởng Điện nước đã đảy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến 100% cán bộ công nhân phân xưởng.

 

Các chỉ thị 05-CT-TTg, công điện 121/CĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ và các công văn của Công ty đã được Quản đốc phân xưởng thông báo trong buổi giao ban đầu tuần và các buổi nhận lệnh hàng ngày. Tổ chức tuyên truyền thường xuyên liên tục, sâu rộng bằng nhiều hình thức, thông qua các cuộc họp, sinh hoạt tổ Công đoàn, ATVSV... Trong sổ giao việc hàng ngày của Quản đốc phân xưởng cũng được đề cập như một nhiệm vụ trong công tác an toàn  bắt buộc hàng ngày, để từ đó chủ động tuyên truyền vận động cán bộ công nhân nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình và của đồng nghiệp và ạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh. Cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh để người lao động hiểu rõ và phòng bệnh đúng cách

Bên cạnh đó phân xưởng còn xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nhất là khi người lao động vừa nghỉ Tết, quay trở lại làm việc. Cung cấp đỉ nước uống, nước sạch cho người lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường làm việc; theo dõi, quản lý tốt sức khỏe của người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để khi có các biểu hiện bất thường thì báo cáo ngay với bộ phận y tế của Công ty để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan./.    

 

CTV: Lưu Hùng Vĩ

Phân xưởng Điện Nước

 

 COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp - Cập nhật lúc 15h00 ngày 26-2-2020:

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 41 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
 • Thế giới81.018 người mắc, 2.764 người tử vong, trong đó:

- Lục địa Trung Quốc: 2.715 người tử vong.
- Hồng Kông: 02 người tử vong.
- Đài Loan: 01 người tử vong.
Phillippines: 01 người tử vong
- Nhật Bản: 02 người tử vong.
- Pháp: 01 người tử vong.
- Iran: 15 người tử vong
- Tàu Diamond Princess: 04 người tử vong
- Hàn Quốc: 12 người tử vong
- Ý: 11 người tử vong.

 • Việt Nam16 người dương tính với COVID-19, gồm:
 • - 02 cha con người Trung Quốc; 
  - 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc;
  - 06 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19;
  - 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
  01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.
 • Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).
   
 • Số ca xét nghiệm COVID-19 âm tính1.304 trường hợp.
   
 • Điều trị khỏi16 trường hợp.

- Ngày 31/1/2020, WHO công bố dịch bệnh là SỰ KIỆN Y TẾ CÔNG CỘNG KHẨN CẤP GÂY QUAN NGẠI TOÀN CẦU (PHEIC).

- WHO cho biết, tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona là: COVID-19

Đường dây nóng Bộ Y tế 1900 9095 và 1900 3228; cùng 21 BV sẵn sàng nhận thông tin dịch bệnh COVID-19

KHUYẾN CÁO MỚI NHẤT CỦA BỘ Y TẾ VỀ PHÒNG CHỐNG BỆNH DO COVID-19

 

*** NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ COVID-19 ***


Diễn biến dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

Diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới.

Diễn biến dịch bệnh COVID -19 tại 31 tỉnh của Trung Quốc tính đến 22h00 ngày 25/2/2020.

DÒNG THỜI GIAN

 
 
11:16, 26-02-2020

Sáng nay, ngày (26/2), bệnh nhân thứ 16 tại Việt Nam dương tính với COVID-19 được xuất viện. Bệnh nhân là ông N.V.V (50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về Việt Nam ngày 17/1/2020 bị nhiễm COVID-19 và đã được điều trị khỏi).

Đây là trường hợp cuối cùng đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên). Ông đã hai lần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và theo quy định, đã đủ điều kiện để xuất viện.

 
 
21:48, 25-02-2020

Biểu đồ diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới từ ngày 1/2/2020 đến 22h00 ngày 25/2/2020.

 
 
19:27, 25-02-2020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 để tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch.

Chỉ thị nêu rõ, thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với hệ thống các giải pháp quyết liệt, kịp thời, chủ động, đồng bộ, đạt được kết quả bước đầu quan trọng, toàn diện, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Cả nước mới chỉ có 16 người mắc bệnh và cả 16 người đã được điều trị hồi phục sức khỏe; 12 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm bệnh mới.

Các hoạt động giám sát y tế, cách ly người đến từ vùng dịch được thực hiện nghiêm. Hai trong số ba tỉnh được công bố có dịch (Thanh Hóa, Khánh Hòa) đã đủ các điều kiện công bố hết dịch. Tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường, nhất là trong mấy ngày qua tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran và một số quốc gia.

 

 
 
17:07, 25-02-2020

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại một số quốc gia/vùng lãnh thổ có nhiều lao động Việt Nam đang làm việc như Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung yêu cầu các đơn vị của Bộ này xây dựng chi tiết các kịch bản ứng phó với dịch bệnh. Trong đó cần nêu các phương án hỗ trợ người lao động tại nước ngoài, hỗ trợ người lao động về nước, cách ly, chữa bệnh khi người lao động về nước.

Đồng thời, triển khai ứng dụng kết nối, hỗ trợ khẩn cấp trên điện thoại cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản và các chương trình mà Trung tâm lao động ngoài nước đang triển khai....

 
 
16:44, 25-02-2020

Chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức cách ly dịch bệnh COVID-19 tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, PGS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, Tổ trưởng Tổ công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về dịch COVID-19 cắm chốt tại xã Sơn Lôi nhấn mạnh: Cách ly y tế là đặc biệt quan trọng. Việc khoanh vùng, cách ly y tế ở Vĩnh Phúc là dũng cảm và trách nhiệm với cả nước.

Để cách ly, tổ công tác đã phân loại các nhóm đối tượng và các lớp cách ly một cách rõ ràng. Ngoài ra, các hoạt động y tế khác trong vùng dịch cũng được quan tâm triển khai như truyền thông phòng chống dịch. Vệ sinh môi trường và khử trùng ổ dịch. Đảm bảo công tác khám chữa bệnh thông thường cũng như cấp cứu những bệnh khác tại trạm y tế xã.

 
 
16:36, 25-02-2020

Ngày 25/2, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh COVID-19 với 63 tỉnh, thành phố Trung ương tại hơn 700 điểm cầu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Nếu chống dịch COVID-19 như một cuộc chiến thì chúng ta đã thắng trận mở màn nhưng chưa thắng cả cuộc chiến vì tình hình thay đổi rất khó lường. Nhưng điều quan trọng là chúng ta có niềm tin và bám sát vào những nguyên tắc đã chỉ đạo, kiên định, kiên trì, không vì điều gì từ bỏ nguyên tắc chống dịch, đề cao cảnh giác, không phút nào được lơi lỏng".

Đến nay, Việt Nam có 16 trường hợp mắc bệnh COVID-19 thì cả 16 ca đều được điều trị, phục hồi. 11 ngày qua ở Việt Nam không có ca mắc mới, có thể nói chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo.

 
 
09:23, 25-02-2020

Bộ Y tế vừa có công văn số 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc.

Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố.

 
 
08:13, 25-02-2020

Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long cho biết: “Về xét nghiệm, Việt Nam có đủ năng lực, đủ sinh phẩm để làm xét nghiệm. Độ chính xác xét nghiệm tương đương như các nước, xét nghiệm Real-time RT-PCR (xét nghiệm kháng nguyên) nên độ nhạy và đặc hiệu cao”.

Hiện nay,  Việt Nam đã có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tới bao gồm:

1. Các Viện: Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; Viện Pasteur Nha Trang; Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn Trùng Trung ương.

2. Các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lào Cai.

3. Các Bệnh viện: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Nhi TƯ; Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện TƯ Huế.

4. Một số đơn vị khác: Viện Thú Y; Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội; Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga; Trung tâm chẩn đoán Thú Y trung ương, 6 Chi cục thú Y vùng.

 

 Đội tuyển Nữ U19 Than – Khoáng sản Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải bóng đá nữ vô địch U19 Quốc gia

Trong giai đoạn nước rút, trước thềm Giải bóng đá nữ vô địch U19 Quốc gia, đội tuyển U19 Than – Khoáng sản Việt Nam đang tích cực hoàn thiện kỹ thuật và rèn luyện thể lực.

 

Giải bóng đá nữ U19 quốc gia (hay còn gọi: Giải bóng đá nữ vô địch U19 Quốc gia) là giải đấu bóng đá nữ thường niên do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức cho các đội bóng đá nữ dưới 19 tuổi tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Giải đấu năm nay có 6 đội tham dự, đó là: U19 Hà Nội, U19 Thành phố Hồ Chí Minh, U19 Than Khoáng Sản Việt Nam, U 19 Sơn La, U19 Phong Phú Hà Nam I, U19 Phong Phú Hà Nam II.

Đây là giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm các tài năng bóng đá nữ, đồng thời qua đó bổ sung lực lượng kế cận cho đội tuyển bóng đá nữ trực thuộc các tỉnh thành và đội tuyển nữ quốc gia.

          Tham gia mùa giải năm nay, đội tuyển nữ Than – Khoáng sản Việt Nam mang đến một dàn các cầu thủ trẻ, độ tuổi từ 15 đến 19 tuổi, với sức khỏe, phong độ ổn định và đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí được quy định trong điều lệ giải. Các gương mặt nổi bật phải kể tới như: Châu Thị Vang, Trần Thị Thu Xuân, Phan Thu Thìn...

          Để kịp thời đáp ứng được yêu cầu của mùa giải, ngay sau tết Nguyên đán 2020, các nữ tuyển thủ vùng than đã nhanh chóng đi vào tập luyện tích cực. Các bài tập đi từ củng cố kỹ thuật cá nhân cho đến kết hợp nhóm và toàn đội. Đến thời điểm hiện tại, toàn đội đã bước vào giai đoạn nước rút, với những trận đấu tập rèn sức mạnh, làm quen với môi trường cũng như tăng cường mật độ thi đấu, để các nữ cầu thủ trẻ quen dần với nhịp độ thi đấu khi bước vào mùa giải chính thức.

          Ban Huấn luyện cũng như Lãnh đạo của đội bóng đá nữ đất mỏ luôn theo sát, định hướng, củng cố chiến thuật và thể lực cho toàn đội. Sau các trận thi đấu luyện tập, Ban Huấn luyện đội bóng sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ ra những điểm mạnh, yếu, những kỹ thuật cần điều chỉnh để các cầu thủ chú trọng hơn.

          Có thể nói, Giải U19 Quốc gia năm 2020 là một cơ hội tốt để các Nữ cầu thủ TKV học hỏi, cọ sát; đồng thời tạo môi trường tốt cho các em nuôi dưỡng đam mê, thể hiện tài năng, khát vọng, đảm bảo cho các đội bóng có thêm cơ hội để lựa chọn được các tuyển thủ lên thi đấu chuyên nghiệp. Sáu đội bóng sẽ tham gia thi đấu vòng tròn 2 lượt (lượt đi và lượt về) tập trung tính điểm và xếp hạng toàn giải. Lượt đi sẽ bắt đầu từ ngày 20/3 và kết thúc vào ngày 01/4/2020.

          Với lực lượng trẻ, khỏe, có khả năng và tràn đầy nhiệt huyết, các Nữ tuyển thủ TKV hứa hẹn sẽ mang lại nhiều pha bóng hấp dẫn và những trận đấu đáng nhớ cho người hâm mộ.

                             Phan Thủy (Trung tâm Thể thao - Văn hóa Cty TTCO)

          COVID-19,cập nhật lúc 19h15 ngày 16-03-2020:

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến xấu rất nhanh, các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho rằng không thể lơ là, cần ngăn chặn mạnh mẽ hơn.
 • Thế giới:  173.162 người mắc, 6.665 người tử vong, trong đó:

- Lục địa Trung Quốc: 3.213 người tử vong.
- 157 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc: 3.452 người tử vong

Việt Nam: 61 trường hợp mắc COVID-19.

 • 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn
 • Số ca mắc tại Việt Nam hiện nay gồm có:

- 01 phụ nữ, 26 tuổi, tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày  2/3/2020 (Bệnh nhân 17-BN17).
- 01 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4/3/2020 (BN18).
- 02 người tiếp xúc gần với BN17 đã xác định nhiễm COVID-19 ngày 6/3 (BN19, BN20).
-01 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN17 (BN21).
- 10 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với BN17 từ Anh về Việt Nam (từ BN22 đến BN31).
- 01 phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 ngày 27/2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN32).
- 01 bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam (BN33).
- 01 phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Qatar và sáng ngày 02/3/2020 nhập cảnh vào Việt Nam (BN34).
- 01 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngày 04/3/2020 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh sau này xác định là BN22 và BN23. (BN35).
- 03 người ở Bình Thuận có tiếp xúc gần với BN34 đã được xác định mắc COVID-19 ngày 10/3/2020 (BN36, BN37, BN38).
- 01 nam giới 25 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch cư trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), có tiếp xúc với BN24 khi dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình (BN39).
- 03 người gồm bé gái 2 tuổi, nam giới 59 tuổi và nam giới 28 tuổi quê ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với BN34 (BN40, BN41, BN42).
- 01 nữ giới 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp xúc gần với BN38 (con dâu của BN34) (BN43).
- 01 nam thiếu niên 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN37 (nhân viên của BN34) (BN44).
- 01 nam giới trú quán tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với BN34 ngày 4/3/2020 (BN45).
- 01 người phụ nữ, 30 tuổi tại Hà Nội, là tiếp viên hàng không trên chuyến bay London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3/2020 (BN46)
- 01 phụ nữ, 43 tuổi tại Hà Nội, là giúp việc trong toà nhà của BN17, có tiếp xúc gần với BN17 (BN47)
- 01 nam giới 31 tuổi, trú quán tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, ngồi chung xe ô tô với BN45 và cùng đi tiếp xúc với BN34 (BN48).
- 01 nam giới 71 tuổi quốc tịch Anh, đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Hà Nội ngày 2/3/2020, là chồng của BN30 (BN49).
- 01 nam giới, 50 tuổi tại Hà Nội từ Paris về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN50).
- 01 phụ nữ 22 tuổi tại Hà Nội, là du học sinh ở Châu Âu đi qua nhiều nước, về Nội Bài trên chuyến bay QR968 ngày 11/3/2020 (BN51).
- 01 phụ nữ 24 tuổi tại Hạ Long (Quảng Ninh), là hành khách trên chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN52)
- 01 nam giới 53 tuổi, quốc tịch Cộng hoà Czech, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 10/3 từ chuyến bay QR970 có quá cảnh tại sân bay Doha (Qatar). (BN53)

- 01 nam giới, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, từ Tây Ban Nha nhập cảnh TP.HCM ngày 8/3/2020 cùng vợ trên chuyến bay TK162 (BN54)

- 01 nam giới, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/03/2020 (BN 55)

- 01 nam giới , 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 05:30 sáng ngày 09/03/2020 (BN 56)

- 01 nam giới, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với BN46 là tiếp viên của Vietnam Airlines) (BN 57)

- 01 nữ giới 26 tuổi, trú quán quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020 (BN58).

- 01 nữ giới, 30 tuổi, trú quán quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020 (BN59).

- 01 nam giới, 29 tuổi, quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020 (BN60).

-01 nam giới 42 tuổi, trú quán huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 4/3/2020 trên chuyến bay VJ826 (BN61)

Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (08); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (14); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09); Ninh Thuận (01).

 • Số ca xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính: 7.462 trường hợp.

- Đêm 11/3 giờ Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch bệnh COVID-19 lan rộng trên thế giới đã CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐẠI DỊCH.

- Ngày 31/1/2020, WHO công bố dịch bệnh là SỰ KIỆN Y TẾ CÔNG CỘNG KHẨN CẤP GÂY QUAN NGẠI TOÀN CẦU (PHEIC).

- WHO cho biết, tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona là: COVID-19.

Đường dây nóng Bộ Y tế 1900 9095 và 1900 3228; cùng 21 BV sẵn sàng nhận thông tin dịch bệnh COVID-19

KHUYẾN CÁO MỚI NHẤT CỦA BỘ Y TẾ VỀ PHÒNG CHỐNG BỆNH DO COVID-19

*** NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ COVID-19 ***
Diễn biến dịch COVID-19 tại Trung Quốc.


 

Số quốc gia/ vùng lãnh thổ có từ 100 người nhiễm COVID-19 trở lên

Chi tiết ca mắc COVID-19 tại các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới tính đến 20h20, ngày 16/3/2020

Hệ thống cách ly 4 vòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Video hướng dẫn rửa tay để phòng lây nhiễm COVID-19

Video"Ai phải cách ly tại nhà để phòng ngừa COVID-19?"

Video hướng đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm COVID-19


 

126.410

DÒNG THỜI GIAN
 
 
21:25, 16-03-2020

THÔNG BÁO KHẨN CỦA BỘ Y TẾ

Bộ Y tế thông báo đã xác định được các chuyến bay sau có hành khách mắc COVID-19, bao gồm:

- SQ 176 của Singapore Airlines từ Singapore đến Nội Bài ngày 15/3/2020; - VJ 826 của Vietjet Air từ Malaysia đến Nội Bài ngày 4/3/2020

- TK162 của Turkey Airlines từ Istanbul đến TP.HCM ngày 8/3/2020;

- QH 1521 của Bamboo Airways từ TP.HCM đến Phú Quốc ngày 9/3/2020;

- QH 1524 của Bamboo Airways từ Phú Quốc đến TP.HCM ngày 13/3/2020;

- SU 290 Aeroflot của từ Moscow đến Hà Nội ngày 12/3/2020;

- QR 970 của Qatar Airways từ Doha đến Hà Nội ngày 10/3/2020.

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ. Các đại lý bán vé cho các hành khách trên có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến máy bay này.

 
 
20:35, 16-03-2020

Theo thông tin của Bộ Y tế, lúc 20 giờ 30 ngày 16/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến dương tính SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 61.

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Bệnh nhân đi Malaysia ngày 27/2/2020 và về Việt Nam ngày 04/3/2020 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

 

 
 
19:20, 16-03-2020

BỆNH NHÂN 58, 59 VÀ 60 MẮC COVID-19

Bộ Y tế vừa thông báo thêm 3 trường hợp nhiễm COVID-19. Đó là một bệnh nhân 26 tuổi ở Quận Ba Đình, Hà Nội là du học sinh tại Pháp trở về Việt Nam hôm 15/3 (BN 58), trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân nữ 30 tuổi ở Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên của chuyến bay từ Vương quốc Anh về Việt Nam hôm 2/3 (BN 59) và trường hợp thứ 3 là 01 nam giới người nước ngoài 29 tuổi, quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020 (BN60).

 
 
11:45, 16-03-2020

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát kỹ, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về các đối tượng phải cách ly y tế bắt buộc khi vào Việt Nam.

Ban Chỉ đạo cũng đề nghị tiến hành đo thân nhiệt, phân luồng người nhập cảnh ngay khi xuống máy bay. Đối với người nước ngoài thì điều chỉnh lại quy trình tiếp nhận. Đối với công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước, cần nhanh chóng giải phóng người tập trung ở sân bay để sớm đưa về khu cách ly tập trung theo quy định…

 Cập nhật tình hình đại dịch Covid-19 tính đến 07h45 ngày 18-03-2020:

Tính đến 12h00 ngày 17/3/2020, tại Việt Nam đã ghi nhận tổng số ca bệnh Covid-19 là 61 ca (phát hiện tại 13 tỉnh, thành phố).
 • Thế giới:  198.178 người mắc, 7.965 người tử vong, trong đó:

- Lục địa Trung Quốc: 80.884  người mắc; 3.226 người tử vong.
- 165 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc: 117.294 người mắc; 4.739 người tử vong.

Việt Nam: 66 trường hợp mắc COVID-19.

 • 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.
   
 • Số ca mắc tại Việt Nam hiện nay gồm có:

- 01 phụ nữ, 26 tuổi, tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày  2/3/2020 (Bệnh nhân 17-BN17).

- 01 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4/3/2020 (BN18).

- 02 người tiếp xúc gần với BN17 đã xác định nhiễm COVID-19 ngày 6/3 (BN19, BN20).

-01 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN17 (BN21).

- 10 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với BN17 từ Anh về Việt Nam (từ BN22 đến BN31).

- 01 phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 ngày 27/2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN32).

- 01 bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam (BN33).

- 01 phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Qatar và sáng ngày 02/3/2020 nhập cảnh vào Việt Nam (BN34).

- 01 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngày 04/3/2020 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh sau này xác định là BN22 và BN23. (BN35).

- 03 người ở Bình Thuận có tiếp xúc gần với BN34 đã được xác định mắc COVID-19 ngày 10/3/2020 (BN36, BN37, BN38).

- 01 nam giới 25 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch cư trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), có tiếp xúc với BN24 khi dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình (BN39).

- 03 người gồm bé gái 2 tuổi, nam giới 59 tuổi và nam giới 28 tuổi quê ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với BN34 (BN40, BN41, BN42).

- 01 nữ giới 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp xúc gần với BN38 (con dâu của BN34) (BN43).

- 01 nam thiếu niên 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN37 (nhân viên của BN34) (BN44).

- 01 nam giới trú quán tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với BN34 ngày 4/3/2020 (BN45).

- 01 người phụ nữ, 30 tuổi tại Hà Nội, là tiếp viên hàng không trên chuyến bay London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3/2020 (BN46).

- 01 phụ nữ, 43 tuổi tại Hà Nội, là giúp việc trong toà nhà của BN17, có tiếp xúc gần với BN17 (BN47).

- 01 nam giới 31 tuổi, trú quán tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, ngồi chung xe ô tô với BN45 và cùng đi tiếp xúc với BN34 (BN48).

- 01 nam giới 71 tuổi quốc tịch Anh, đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Hà Nội ngày 2/3/2020, là chồng của BN30 (BN49). 

- 01 phụ nữ 24 tuổi tại Hạ Long (Quảng Ninh), là hành khách trên chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN50).

- 01 nam giới, 50 tuổi tại Hà Nội từ Paris về Việt Nam ngày 10/3/2020 (BN51).

- 01 phụ nữ 22 tuổi tại Hà Nội, là du học sinh ở Châu Âu đi qua nhiều nước, về Nội Bài trên chuyến bay QR968 ngày 13/3/2020 (BN52).

- 01 nam giới 53 tuổi, quốc tịch Cộng hoà Czech, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 10/3 từ chuyến bay QR970 có quá cảnh tại sân bay Doha (Qatar) (BN53).

- 01 nam giới, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, từ Tây Ban Nha nhập cảnh TP.HCM ngày 8/3/2020 cùng vợ trên chuyến bay TK162 (BN54).

- 01 nam giới, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/03/2020 (BN 55).

- 01 nam giới , 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 05:30 sáng ngày 09/03/2020 (BN 56).

- 01 nam giới, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với BN46 là tiếp viên của Vietnam Airlines) (BN 57).

- 01 nữ giới 26 tuổi, trú quán quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020 (BN58).

- 01 nữ giới, 30 tuổi, trú quán quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020 (BN59).

- 01 nam giới, 29 tuổi, quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020 (BN60).

-01 nam giới 42 tuổi, trú quán huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 4/3/2020 trên chuyến bay VJ826 (BN61).

- 01 nam giới, 18 tuổi trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 16/03/2020 (BN62).

- 01 nữ giới, 20 tuổi trú quận Cầu Giấy, Hà Nội, là du học sinh tại Anh nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/03/2020 trên chuyến bay TG564 (BN63).

- 01 nữ giới, 36 tuổi, trú quận 8, TP.HCM đi cùng bạn trai từ Thuỵ Sỹ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12/3/2020 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ Sỹ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (BN64).

- 01 nữ giới, 28 tuổi trú quận Gò Vấp, TP.HCM có tiếp xúc và làm việc cùng BN45, 48 vào các ngày 7/3 và 10/3 (BN65).

- 01 nữ giới, 21 tuổi, trú quận 7, TP.HCM. Ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395 (BN66).

 • Số ca xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính: 9.630 trường hợp.
   

- Đêm 11/3 giờ Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch bệnh COVID-19 lan rộng trên thế giới đã CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐẠI DỊCH.

- Ngày 31/1/2020, WHO công bố dịch bệnh là SỰ KIỆN Y TẾ CÔNG CỘNG KHẨN CẤP GÂY QUAN NGẠI TOÀN CẦU (PHEIC).

- WHO cho biết, tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona là: COVID-19.

Đường dây nóng Bộ Y tế 1900 9095 và 1900 3228; cùng 21 BV sẵn sàng nhận thông tin dịch bệnh COVID-19

KHUYẾN CÁO MỚI NHẤT CỦA BỘ Y TẾ VỀ PHÒNG CHỐNG BỆNH DO COVID-19

*** NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ COVID-19 ***

Số quốc gia, vùng lãnh thổ có từ 200 người mắc COVID-19 trở lên.

 


Chi tiết ca mắc, tử vong do COVID-19 tại các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới tính đến 07h30, ngày 18/3/2020.

 

Hệ thống cách ly 4 vòng chống COVID-19 của Việt Nam.TKV hướng dẫn điều hành công tác quản trị nhân lực năm 2020

Triển khai quyết định số 2169/QĐ-TKV ngày 23/12/2019 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về các giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phối hợp kinh doanh của Tập đoàn các Công ty TKV năm 2020, Tập đoàn đã ra công văn số 1189 ngày 17/3/2020, hướng dẫn các công ty con và đơn vị trực thuộc thực hiện các mục tiêu và giải pháp trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực năm 2020.

TKV hướng dẫn điều hành công tác quản trị nhân lực năm 2020

          Triển khai quyết định số 2169/QĐ-TKV ngày 23/12/2019 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về các giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phối hợp kinh doanh của Tập đoàn các Công ty TKV năm 2020, Tập đoàn đã ra công văn số 1189 ngày 17/3/2020, hướng dẫn các công ty con và đơn vị trực thuộc thực hiện các mục tiêu và giải pháp trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực năm 2020.

          Theo đó, mục tiêu TKV đặt ra là “Doanh nghiệp ít người - Trả lương cao”, tiếp tục kiểm soát không tăng lao động, mặc dù khối lượng công việc tăng lên so với năm 2019. Kết thúc năm 2020, lao động danh sách của toàn Tập đoàn không vượt quá 97 ngàn lao động, phấn đấu tiết giảm hơn nữa trên cơ sở đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa đồng bộ, tự động hóa các công đoạn sản xuất và xã hội hóa tối đa các khâu phục vụ trong doanh nghiệp.

          TKV yêu cầu các đơn vị thành viên tiếp tục tinh giản hơn nữa để tăng năng xuất lao động, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh TKV từng bước thực hiện lộ trình tăng mức lương đóng bảo hiểm xã hội tiệm cận dần với mức lương thực trả. Các đơn vị triển khai tiếp tục giảm đầu mối một số phòng ban, phân xưởng, giảm định biên lao động quản lý, phụ trợ. Hạn chế tối đa việc tổ chức các cuộc họp, họi nghị không cần thiết; Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống tác hại của rượu bia tại các đơn vị thành viên trong Tập đoàn, tăng thời gian làm việc hữu ích, góp phần sử dụng hiệu quả thời gian lao động. Triển khai áp dụng bộ chỉ số đánh giá KPI trong công tác quản lý nhân sự theo đúng hướng dẫn của Tập đoàn nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc đối với bộ phận lao động quản lý.

          Song song với việc thực hiện các giải pháp để tiết giảm lao động, cần chú trọng tuyển dụng lao động chất lượng cao để thực hiện các chương trình cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa và đổi mới nâng cao chất lượng nhân sự của các lĩnh vực quản lý như quản trị chi phí, kế toán, định mức, pháp chế, quản trị rủi ro, nhập khẩu than.

          Để nâng cao chất lượng lao động, các đơn vị phải thực hiện nghiêm công tác đánh giá kỹ năng nghề đối với lao động sau đào tạo hoặc tuyển dụng mới thuộc các công việc, ngành nghề phải có chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia theo quy định của nhà nước.

          Trong công tác quản lý tiền lương và thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, hướng tới mục tiêu điều hành tiền lương bình quân và tiền lương các ngành, nghề không thấp hơn mức lương kế hoạch trên cơ sở đảm bảo hiệu quả doanh nghiệp và bảo đảm nguyên tắc tốc độ tăng tiền lương thấp hơn tốc độ tăng năng suất lao động. Tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

          Để đạt được mục tiêu kể trên, các đơn vị cần sử dụng linh hoạt các phương pháp trả lương theo quy định của TKV, để tiền lương thực sự là động lực thúc đẩy tăng năng suất lao động, công khai bản kê thu nhập cá nhân chuyển đến người lao động, nhằm mục đích để người lao động nhìn thấy rõ hơn mức thu nhập thực tế hằng tháng được hưởng, từ đó hiểu rõ sự quan tâm, chăm lo của doanh nghiệp dành cho người lao động, tránh sự so sánh “khập khiễng” thu nhập của người lao động TKV với các đối thủ cạnh tranh. Khi chi tiền lương khuyến khích cho người lao động phải gắn với năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc, phải có tiêu chí rõ ràng, xử lý nghiêm các hành vi “gửi lương”. Điều hành quỹ tiền lương một cách khoa học, đạt hiệu quả cao trên cơ sở dành tối đa nguồn tiền lương để trả lương sản phẩm hằng tháng nhằm tạo động lực tăng ngày làm việc, tăng năng suất lao động, hạn chế bổ sung tiền lương vào các dịp lễ. Các đơn vị chủ động cân đối, điều hành hợp lý và tiết kiệm các yếu tố chi phí để có nguồn tăng lương cho người lao động nhằm phấn đấu cao hơn mức lương Tập đoàn hướng dẫn trên cơ sở đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động. Thực hiện đúng các quy định pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động của tập đoàn không để xảy ra tình trạng người lao động bức xúc, khiếu kiện kéo dài, vượt cấp.

          Trong công tác đào tạo, TKV hướng tới mục tiêu hoàn thành kế hoạch tuyển sinh và đào tạo công nhân kỹ thuật các nghề mỏ hầm lò, tăng cường đào tạo mới, đào tạo lại lao động để đáp ứng nhu cầu lao động của một số ngành nghề có nguy cơ thiếu hụt như vận hành thiết bị, sửa chữa cơ điện mỏ, sàng tuyển, các nghề cơ khí. Cần đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, công nghệ và cán bộ quản lý để nâng cao chất lượng nhân sự đối với lực lượng cán bộ kỹ thuật, quản lý các cấp.             

Phan Thủy (990)

 

          Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông sôi nổi các hoạt động trong tuần lễ Áo xanh thanh niên Việt Nam và ngày Đoàn viên năm 2020

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của BTV Đoàn than Quảng Ninh V/v phát động Tuần lễ Áo xanh thanh niên Việt Nam, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 cũng như Tổ chức ngày đoàn viên 2020, căn cứ vào tình hình thực tế, BCH Đoàn TN Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức phát động các phong trào hướng ứng các hoạt động kể trên.

 

Hưởng ứng phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, BTV Đoàn TN Công ty đề nghị các Chi đoàn căn cứ điều kiện thực tế triển khai “Tuần lễ Áo xanh Thanh niên Việt Nam” với chủ đề “Cùng Áo xanh, thắng nhanh COVID-19”, Ngày Đoàn viên năm 2020 với chủ đề: “Tuổi trẻ Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, năng động, sáng tạo xây dựng Công ty và Tập đoàn phát triển bền vững”, cụ thể như sau: toàn thể Đoàn viên thanh niên các đơn vị mặc áo xanh thanh niên Việt Nam trong các ngày từ 20/3 ÷ 26/3 tạo không khí thi đua, hình ảnh thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên Công ty nói riêng chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thể hiện khí thế, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong triển khai, tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2020.

Thực hiện tốt các nội dung hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19, tập trung tăng cường tổ chức các hoạt động thiết thực, hành động cách mạng của thanh niên như: ra quân vệ sinh môi trường thường xuyên, đảm nhận việc kiểm tra thân nhiệt CBCNV trước ca sản xuất, hướng dẫn CBCNV, ĐVTN khai báo y tế điện tử qua ứng dụng NCOVI, vận động ĐVTN nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19.Trong quá trình tổ chức các hoạt động, đề nghị thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch cho bản thân như: yêu cầu đeo khẩu trang, găng tay y tế, sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau quá trình tham gia.

Thời gian tổ chức Ngày đoàn viên năm 2020: Lựa chọn tổ chức vào ngày nghỉ, trong khoảng thời gian từ 20 -26/3/2020.

Đối tượng tham gia: Đoàn viên thanh niên tại các Chi đoàn, sinh hoạt theo nhóm nhỏ, theo ca, theo tổ sản xuất (không tập trung đông người)

Tập hợp ĐVTN tham gia các điểm tập trung theo dõi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn với ĐVTN năm 2020 từ 8h30 – 11h00 ngày 25/3/2020 (thứ tư) qua Fanpage, Facbook và kênh Youtube của các đơn vị: Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Tiền phong, Báo Thanh niên, Trung tâm Truyền hình thanh niên; truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về thành công Đại hội Đảng bộ Công ty, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng cấp, chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 -2025, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ý nghĩa Tháng Thanh niên... tùy theo điều kiện thực tế tại đơn vị.

Tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân Đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực tại đơn vị, thăm hỏi Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, kết nạp đoàn viên, trưởng thành cho Đoàn viên đủ tuổi trưởng thành có nguyện vọng thôi sinh hoạt đoàn.

Đặc biệt lưu ý: Không tập trung quá đông người tại mỗi địa điểm tổ chức các hoạt động

 

                                                                     

 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG NCOVI TRÊN ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH

(Kèm theo Công văn số: 416 - CV/ĐTN ngày 20/3/2020)

 

          Bước 1: Tải ứng dụng khai báo y tế điện tử của Bộ Y tế trên điện thoại thông minh (nCoviMobi).

- Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

- Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/ncovi-mobifone/id1501969272?l=vi

Bước 2: Sau khi truy cập ứng dụng, nhập số điện thoại cá nhân để lấy mã xác nhận OTP (mỗi số điện thoại chỉ đăng nhập 1 lần). Ứng dụng sẽ gửi trả về một mã OTP theo số điện thoại đã nhập, người dùng cần lấy đoạn mã OTP để nhập vào ứng dụng nhằm xác thực.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng bấm vào mục “Tài khoản” ở góc phải phía dưới màn hình để nhập thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại...) để tiến hành xác thực danh tính.

Bước 4: Trả lời các thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm Covid-19 hay không tại mục “Khai báo yếu tố nguy cơ”. Các thông tin này bao gồm việc có tiếp xúc với người mang mầm bệnh, có đi từ vùng dịch hay tiếp xúc với người đi từ vùng dịch hay không?

Bước 5: Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng lựa chọn mục “Tờ khai y tế” để bắt đầu việc khai báo y tế tự nguyện.

Bước 6: Ở bước tiếp theo, người dùng cần nhập lại các thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại...) cùng với đó là thông tin khai báo về tình trạng y tế (các triệu chứng bệnh, các bệnh nền nếu có...). Cuối cùng, người dùng nhấn vào ô “Khai báo y tế” để hoàn tất việc khai báo.

                                                                   Phan Thủy (986)

                                                                     

 COVID-19, Cập nhật lúc 7h30 ngày 27-03-2020:


 

Thế giới: 529.487 người mắc, 23.968 người tử vong, trong đó:

- Hoa Kỳ: 83.545 người mắc; 1.201 người tử vong.

- Trung Quốc: 81.285 người mắc; 3.287 người tử vong

- Italy: 80.589 người mắc; 8.215 người tử vong.

- Tây Ban Nha: 57.786 người mắc; 4.365 người tử vong

Việt Nam: 153 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó:

 • 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn (giai đoạn 1).
 • 01 bệnh nhân (BN18) mắc COVID-19 (tính từ ngày 6/3 đến 20/3) được chữa khỏi (giai đoạn 2).

Quốc gia/vùng lãnh thổ có từ 1000 ca mắc COVID-19 trở lên

 • Số ca mắc tại Việt Nam hiện nay gồm có:

BN153: nữ, 60 tuổi trú tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân sang Australia thăm người thân và trở về Việt Nam ngày 21/3/2020 trên chuyến bay số hiệu VN772.

BN152: nữ, 27 tuổi trú tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, là chị gái sống cùng nhà với BN127 (nam nhân viên quán Bar Buddha).

BN151: nữ, quốc tịch Brazil, 45 tuổi, trú tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, là đồng nghiệp, tiếp xúc gần với BN124.

BN150: nam, 55 tuổi trú tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 13/3/2020 cùng vợ từ Hoa Kỳ về Việt Nam, quá cảnh tại Đài Loan - Trung Quốc trên chuyến bay của hãng hàng không EVA Air, số hiệu BR395.

BN149: nam, 40 tuổi ở Long Biên, Hà Nội, là lao động tự do tại Bang Hessen - CHLB Đức. Ngày 23/3/2020 về Việt Nam trên chuyến bay VN36 của Vietnam Airlines.

BN148: nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp thường trú ở Đống Đa, Hà Nội, là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12/03/2020 trên chuyến bay VN0018. 

BN147: nam, 19 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội, là du học sinh từ Anh, đáp chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines về Nội Bài ngày 21/03/2020.

BN146: nữ, 17 tuổi ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An, đi từ Thái Lan về ngày 20/03/2020, trước đó có tiếp xúc gần với ca dương tính xác định tại Đà Nẵng.

BN145: nam, 34 tuổi trú quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đáp chuyến bay VN0050 của Hãng hàng không VietnamAirlines, số ghế 28A, về tới sân bay Cần Thơ ngày 22/3/2020.

BN144: nam, 22 tuổi, trú tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines VN0050 ngày 22/3/2020.

BN143: nữ, 58 tuổi, quốc tịch Nam Phi thường trú quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Từ Hoa Kỳ, quá cảnh tại Đài Loan và về tới Việt Nam ngày 21/3/2020 trên chuyến bay số hiệu BR395.

BN142: nam, 26 tuổi ở huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, là du học sinh tại Hoa Kỳ. Bệnh nhân từ Hoa Kỳ và về tới Việt Nam ngày 10/3/2020 trên chuyến bay có số hiệu BR395.

BN141: bác sỹ, 29 tuổi, làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, bị lây khi thao tác thiết lập máy thở cho BN28, phơi nhiễm cùng ngày với một bác sĩ khác là BN116.

BN140: nam, 21 tuổi ở Tây Hồ, Hà Nội, là du học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054.

BN139: nữ, 24 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054.

BN138: nam, 23 tuổi ởĐống Đa, Hà Nội, là học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054.

BN137: nam, 36 tuổi ở Yên Thành, Nghệ An, là du khách từ Đức, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/03/2020.

BN136: nữ, 23 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân là học sinh từ Mỹ, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/02/2020.

BN135: nữ 27 tuổi (địa chỉ của bố mẹ ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng). Ngày 19/3/2020 bệnh nhân khởi hành từ Copenhagen, Đan Mạch, quá cảnh tại Doha và Bangkok, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3/2020 trên chuyến bay số hiệu PG947.

BN134: nam, 10 tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội, là du khách từ nước ngoài, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/3/2020 trên chuyến bay SU290.

BN133: nữ, 66 tuổi ở Tân Phong, Lai Châu, trong tháng 3/2020 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh và ngày 22/3/2020 trở về nhà tại tỉnh Lai Châu.

BN132: nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở Quận Long Biên, Hà Nội, là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và về Nội Bài ngày 22/3/2020 trên chuyến bay SU290.

BN131: nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Quận Bình Chánh, TPHCM, là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và về Nội Bài ngày 22/3/2020 trên chuyến bay SU290.

BN130: nam, 30 tuổi, địa chỉ ở Quận Bình Chánh, TPHCM, là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và về Nội Bài ngày 22/3/2020 trên chuyến bay SU290.

BN129: nam, 20 tuổi ở Nghĩa Tân, Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 20/3/2020  tại chuyến bay VN0054

BN128: nam, 20 tuổi ở Lê Chân, TP Hải Phòng, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 20/3/2020 trên chuyến bay VN0054.

BN127: 23 tuổi, trú tại Quận Tân Phú, TPHCM, là nhân viên phục vụ bàn (theo ca 21h00 - 04h00) tại quán Bar Buddha, quận 2, TPHCM

BN126: nam, quốc tịch Nam Phi, 28 tuổi, trú tại Quận 7, TPHCM, là bạn của BN 125

BN125: nữ, quốc tịch Nam Phi, 22 tuổi, trú tại Quận 7, TPHCM, đã từng đến quán Bar Buddha từ 21h30 ngày 14/3/2020 đến 03h00 ngày 15/3/2020.

BN 124: nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú tại Quận 2, TPHCM. Ngày 14/3/2020, bệnh nhân có đến quán Bar Buddha

BN123: nữ, 17 tuổi, trú tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre sống tại Sarawar - Malaysia được 3-4 tháng nay. Bệnh nhân từ Malaysia sang Brunei và trở về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu BI381 ngày 17/3/2020.

BN122: nữ, 24 tuổi ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, là nhân viên quán rượu tại Bangkok – Thái Lan. Ngày 20/3/2020, bệnh nhân từ Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi - Thái Lan về đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu TG947.

BN121: nam, 58 tuổi, trú tại Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 19/3/2020 nhập cảnh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trên chuyến bay số hiệu NH831 từ New York- Hoa Kỳ về Việt Nam, quá cảnh tại Narita - Nhật Bản.

BN120: nam, quốc tịch Canada, 27 tuổi, trú tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân từ Canada vào Việt Nam từ ngày 11/2/2020 đến nay, bệnh nhân trực tiếp tiếp xúc với BN91 từ ngày 14/3/2020 tại một số quán ăn, nơi vui chơi, trong đó có quán Bar Buddha.

BN119: nam, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ, trú tại Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Từ ngày 01/3 đến ngày 15/3/2020, bệnh nhân thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và về lại Việt Nam ngày 15/3/2020.

BN118: nữ, 23 tuổi, trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Hai tuần gần đây bệnh nhân từ Việt Nam sang Campuchia làm nhân viên casino Galaxy và về Việt Nam ngày 19/3/2020 qua cửa khẩu Mộc Bài-Tây Ninh.

BN117: nam, 30 tuổi, trú tại huyện Tân Hưng, Long An, làm nghề công nghệ thông tin. Từ ngày 09/3/2020 đến ngày 19/3/2020, bệnh nhân du lịch ở Campuchia và về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài-Tây Ninh.

BN116: nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, bác sỹ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tham gia chống dịch COVID-19 từ 31/1/2020.

BN115: nữ, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam, sống tại Cộng Hòa Séc (là con gái của BN94). Bệnh nhân về Việt Nam và nhập cảnh qua sân bay Nội Bài ngày 18/03/2020 trên chuyến bay SU290 với BN94 và BN93.

BN114: nam, 19 tuổiở Hoàng Mai, Hà Nội, là du học sinh Việt Nam tại Hà Lan về nước ngày 15/03/2020 trên chuyến bay SQ176 (quá cảnh tại Singapore).

BN113: nữ, 18 tuổi ở Hoàn Kiếm, Hà Nội, là du học sinh ở Anh về nước trên chuyến bay VN054 ngày 18/03/2020.

BN112: 30 tuổi ở Hoàn Kiếm, Hà Nội, là du học sinh tại Pháp. Sáng 18/3/2020 về tới sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN018.

BN111: nữ, 25 tuổi ở Hải Hậu, Nam Định, là du học sinh tại Pháp, về Việt Nam ngày 18/03/2020 trên chuyến bay VN018.

BN110: nữ, 19 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội, là du học sinh tại Mỹ, về Việt Nam ngày 19/03/2020 (quá cảnh tại Nhật Bản, sau đó từ Nhật Bản về Hà Nội trên chuyến bay JL751

BN109: nam, 42 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội, là giảng viên một trường đại học của Anh, về nước ngày 15/3/2020 (quá cảnh qua Bangkok, Thái Lan sau đó từ Thái Lan về Việt Nam trên chuyến bay TG560).

BN109: nam, 42 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội, là giảng viên một trường đại học của Anh, về nước ngày 15/3/2020 (quá cảnh qua Bangkok, Thái Lan sau đó từ Thái Lan về Việt Nam trên chuyến bay TG560).

BN108: nam, 19 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội, là du học sinh Việt Nam tại Anh về nước ngày 18/3/2020 trên chuyến bay VN054.

BN107: nữ, 25 tuổi, là con gái và sống cùng BN86, thường trú tại Thanh Xuân, Hà Nội.

BN106: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, địa chỉ ở huyện Châu Phú, An Giang. Số ghế trên chuyến bay là 6C.

BN105: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 35 tuổi, địa chỉ ở huyện Chợ Mới, An Giang. Số ghế trên chuyến bay là 6E.

BN104: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 33 tuổi, địa chỉ ở Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Số ghế trên chuyến bay là 27D.

BN103: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, địa chỉ ở Quận Phú Nhuận, TPHCM. Số ghế trên chuyến bay là 12F.

BN102: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 9 tuổi, địa chỉ ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số ghế trên chuyến bay là 20D.

BN101: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 26 tuổi, địa chỉ ở Tp.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu. Số ghế trên chuyến bay là 26F.

BN100: Bệnh nhân nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 03/3/2020, bệnh nhân từ Kuala Lumpur - Malaysia về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không AsiaAir số hiệu AK524.

BN99: 29 tuổi, ở Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân từ Paris – Pháp về tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance số hiệu AF258.

BN98: nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại Quận 4, TP. Hồ Chí Minh (cùng phòng với BN97). Bệnh nhân từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 06/3/2020; cùng BN97 đến quán Bar Buddha ngày 14/3/2020.

BN97: nam, 34 tuổi quốc tịch Anh, trú tại Quận 4, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân ở Malaysia trong 2 tuần trước khi về Việt Nam, ngày 14/3/2020 có đến quán Bar Buddha (nơi BN91 cũng tới cùng ngày).

BN96: nữ, 21 tuổi ở Quận 8, TP. Hồ Chí Minh; từ Pháp về Việt Nam, quá cảnh Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK392 và nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 19/3/2020.

BN95: nam, 20 tuổi ở Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh là du học sinh tại Pháp. Ngày 18/3/2020 về tới sân bay Tân Sơn Nhất từ Pháp, trên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance số hiệu AF258.

BN94: nữ, 64 tuổi ở TP. Bắc Giang. Bệnh nhân sang Cộng hòa Séc thăm con gái, về Nội Bài ngày 18/03/2020 trên chuyến bay SU290 có cùng BN93.

BN93: nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Đống Đa, TP. Hà Nội. Bệnh nhân là sinh viên du học Hungary, nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ngày 18/03/2020.

BN92: nam, 21 tuổi trú tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, là du học sinh tại Pháp, về Việt Nam ngày 17/3/2020 trên chuyến bay của Qatar Airways số hiệu QR970.

BN91: nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TPHCM, là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines.

BN90: nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam ở quận Bình Thạnh, TPHCM. Bệnh nhân từ Tây Ban Nha đi Dubai và về tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16/03/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK392.

BN89: nữ, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi ở Quận 7, TPHCM. Bệnh nhân về sân bay Tân Sơn Nhất khuya ngày 17/03/2020 từ Nhật Bản trên chuyến bay có số hiệu NH831.

BN88: nữ, 25 tuổi trú tại Hà Đông, Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 12/03/2020

BN87: nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc BV Bạch Mai, có nhiều lần tiếp xúc gần với BN86.

BN86: nữ, 54 tuổi, điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc BV Bạch Mai, trở về sau kỳ nghỉ ở Côn Đảo.

BN85: nam, 20 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/03/2020 trên chuyến bay VN0054.

BN84: nam, 21 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/03/2020 trên chuyến bay VN0054.

BN83: nữ, 50 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ, trú tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đi Phuket - Thái Lan và từ Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ lên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airline, số hiệu TK162 về tới Việt Nam ngày 15/3/2020.

BN82: nữ, 16 tuổi ở Quận 5, TP.Hồ Chí Minh. Ngày 14/3/2020 cùng mẹ từ London - Anh đi Dubai và sau đó về Việt Nam ngày 15/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK364.

BN81: nam, 20 tuổi quê tỉnh Kom Tum. Ngày 14/3/2020 từ Paris - Pháp lên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance, số hiệu AF258 và về tới Việt Nam ngày 15/3/2020.

BN80: nam, 18 tuổi quê tỉnh Bạc Liêu, con của BN79. Ngày 14/3/2020, cùng BN80 từ London (Anh) đi Dubai và sau đó về Việt Nam ngày 15/3 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK392.

BN79: nữ, 48 tuổi quê tỉnh Bạc Liêu, sống tại Anh gần 2 năm nay. Ngày 14/3/2020, từ London (Anh) đi Dubai và sau đó về Việt Nam ngày 15/3 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK392..

BN78: nam, 22 tuổi quê quán Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/03/2020 trên chuyến bay EK394.

BN77: nữ, 25 tuổi quê quán Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/03/2020 trên chuyến bay QR976.

BN76: nam, 52 tuổi, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10/03/2020.

BN75: nữ, 40 tuổi, ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, từ Việt Nam sang London - Anh thăm người thân và về Việt Nam trên chuyến bay VN50 của hãng hàng không Vietnam Airlines.

BN74: nam, 23 tuổi ở Lâm Thao, Phú Thọ trở về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16/03/2020.

BN73: nam, 11 tuổi ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương, về Việt Nam chuyến bay VN0054 ngày 09/03/2020.

BN72: nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020.

BN71: nữ, 19 tuổi, trú quán ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/03/2020 trên chuyến bay TK164.

BN70: nam, 19 tuổi, trú quán ở Thanh Xuân, Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/03/2020 trên chuyến bay TK164.

BN69: nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13/03/2020 trên chuyến bay SU290.

BN68: nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam có địa chỉ tại TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân đi từ Singapore đến TP Đà Nẵng trên chuyến bay MI 632 trưa ngày 14/3/2020.

BN67: nam, 36 tuổi trú quán huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, là người đi cùng BN61 đến Malaysia và về Việt Nam ngày 04/3/2020 trên chuyến bay VJ826.

BN66: nữ 21 tuổi, trú quận 7, TP.HCM. Ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395.

BN65: nữ, 28 tuổi trú quận Gò Vấp, TP.HCM có tiếp xúc và làm việc cùng BN45, 48 vào các ngày 7/3 và 10/3.

BN64: 01 nữ giới, 36 tuổi, trú quận 8, TP.HCM đi cùng bạn trai từ Thuỵ Sỹ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12/3/2020 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ Sỹ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

BN63: nữ, 20 tuổi trú quận Cầu Giấy, Hà Nội, là du học sinh tại Anh nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/03/2020 trên chuyến bay TG564.

BN62: nam, 18 tuổi trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 16/03/2020.

BN61: nam 42 tuổi, trú quán huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 4/3/2020 trên chuyến bay VJ826.

BN60: nam, 29 tuổi, quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020 .

BN59: nữ giới, 30 tuổi, trú quán quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020.

BN58: nữ giới 26 tuổi, trú quán quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020.

BN57 nam giới, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với BN46 là tiếp viên của Vietnam Airlines)

BN56: nam giới , 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 05:30 sáng ngày 09/03/2020.

BN55: nam giới, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/03/2020.

BN54 nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, từ Tây Ban Nha nhập cảnh TP.HCM ngày 8/3/2020 cùng vợ trên chuyến bay TK162.

BN53 nam 53 tuổi, quốc tịch Cộng hoà Czech, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 10/3 từ chuyến bay QR970 có quá cảnh tại sân bay Doha (Qatar)

BN52 nữ 22 tuổi tại Hà Nội, là du học sinh ở Châu Âu đi qua nhiều nước, về Nội Bài trên chuyến bay QR968 ngày 13/3/2020

BN51 nam, 50 tuổi tại Hà Nội từ Paris về Việt Nam ngày 10/3/2020

BN50 nữ 24 tuổi tại Hạ Long (Quảng Ninh), là hành khách trên chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam ngày 9/3/2020

BN49 nam 71 tuổi quốc tịch Anh, đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Hà Nội ngày 2/3/2020, là chồng của BN30

BN48 nam 31 tuổi, trú quán tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, ngồi chung xe ô tô với BN45 và cùng đi tiếp xúc với BN34

BN47 nữ, 43 tuổi tại Hà Nội, là giúp việc trong toà nhà của BN17, có tiếp xúc gần với BN17.

BN46 nữ, 30 tuổi tại Hà Nội, là tiếp viên hàng không trên chuyến bay London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3/2020

BN45 nam, trú quán tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với BN34 ngày 4/3/2020

BN44 nam thiếu niên 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với BN37 (nhân viên của BN34).

BN43 nữ giới 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp xúc gần với BN38 (con dâu của BN34).

BN40, BN41, BN42: 3 người gồm bé gái 2 tuổi, nam giới 59 tuổi và nam giới 28 tuổi quê ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với BN34.

BN39 nam 25 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch cư trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), có tiếp xúc với BN24 khi dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình

BN36, BN37, BN38: 03 người ở Bình Thuận có tiếp xúc gần với BN34 đã được xác định mắc COVID-19 ngày 10/3/2020.

BN35 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngày 04/3/2020 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh sau này xác định là BN22 và BN23.

BN34 phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Qatar và sáng ngày 02/3/2020 nhập cảnh vào Việt Nam

BN33 bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam.

BN32 phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 ngày 27/2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 9/3/2020.

BN22 đến BN31: 10 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với BN17 từ Anh về Việt Nam.

BN21 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN17

BN19, BN20: 02 người tiếp xúc gần với BN17 đã xác định nhiễm COVID-19 ngày 6/3.

Bệnh nhân 17-BN17 phụ nữ, 26 tuổi, tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày  2/3/2020.

- Đêm 11/3 giờ Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch bệnh COVID-19 lan rộng trên thế giới đã CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐẠI DỊCH.

- Ngày 31/1/2020, WHO công bố dịch bệnh là SỰ KIỆN Y TẾ CÔNG CỘNG KHẨN CẤP GÂY QUAN NGẠI TOÀN CẦU (PHEIC).

- WHO cho biết, tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona là: COVID-19.

Đường dây nóng Bộ Y tế 1900 9095 và 1900 3228; cùng 21 BV sẵn sàng nhận thông tin dịch bệnh COVID-19

KHUYẾN CÁO MỚI NHẤT CỦA BỘ Y TẾ VỀ PHÒNG CHỐNG BỆNH DO COVID-19

*** NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ COVID-19 **

Cập nhật chi tiết Dịch COVID-19 trên thế giới tính đến 18h ngày 26/3/2020:

Hệ thống cách ly 4 vòng chống COVID-19 của Việt Nam.

 

23:57, 26-03-2020

Diễn biến Dịch COVID-19 tại điểm nóng tâm dịch trên thế giới trong vòng 1 tháng qua (từ 25/2-26/3)

 
 
23:45, 26-03-2020

Diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới ngày 26/3

 
 
18:04, 26-03-2020

18h ngày 26/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 153 trường hợp.

 
 
14:36, 26-03-2020

Tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống COVID-19 sáng ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

 
 
06:57, 26-03-2020

6h sáng ngày 26/3, Bộ Y tế thông tin đã có thêm 7 ca bệnh mắc COVID-19. Như vậy, trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam lên 148. Trong số 14 ca mắc mới, có 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 01 ca là thầy thuốc bị lây bệnh từ bệnh nhân đang được điều trị cách ly (11 ca này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng); 03 ca có thời gian sống trong cộng đồng.

 ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái, nhân dip kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2020), Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3 Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Chi đoàn Tuyển than 2, Cơ Khí và Lọc sấy than. Dù giá trị các phần quà không quá lớn nhưng gói gọn trong đó là những tình cảm ấm áp của sự sẻ chia.

 

Đoàn công tác đã trao tặng 2 phần quà trị giá 2 triệu đồng cho đồng chí Tạ Thành Vương thuộc Chi đoàn Cơ Khí và đồng chí Mai Thanh Hải thuộc Chi đoàn Lọc sấy than để hỗ trợ các đồng chí xây nhà ở. Cả 2 đồng chí đều có hoàn cảnh khó khăn, 2 căn nhà ở cấp 4 xập xệ, xuống cấp đã được hỗ trợ xây mới từ nguồn từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2019. Đồng chí Mai Thanh Hải còn có con nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Phần quà 500 nghìn đồng được gửi tặng cho ĐVTN Vũ Thị Thuý – Chi đoàn Tuyển than 2. Nuôi mẹ đẻ và 2 con nhỏ, Thuý trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình. Tổng số tiền trao tặng cho các đồng chí ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn được trích từ nguồn quỹ “1000 đồng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh” do Đoàn than Quảng Ninh phát động từ năm 2014 đến nay. 

Cho đi để nhận lại nhiều hơn. Những hoạt động ý nghĩa như thế này đã trở thành truyền thống của Đoàn thanh niên Công ty hằng năm. Nó không chỉ lan toả những giá trị nhân văn sâu sắc mà còn tạo dựng lòng tin yêu của ĐVTN đối với tổ chức Đoàn. 

Chia sẻ với những ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí  sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để sớm vươn lên trong cuộc sống.

Trần Ngọc Nhung

 Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông –TKV triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020

Thực hiện công văn số 63/CĐTKV - CSPL, ngày 17 tháng 3 năm 2020 của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam về việc triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020;

 

          Sau khi thống nhất với Giám đốc Công ty, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TTCO đã ra thông báo số 35/TB-CĐ ngày 23/3/2020 v/v triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020.

Theo đó, các công đoàn bộ phận các đơn vị có trách nhiệm rà soát, xem xét cụ thể các gia đình công nhân tích cực trong lao động sản xuất. Đặc biệt còn khó khăn về nhà ở và có đủ các điều kiện, đủ tiêu chuẩn trong diện xét hỗ trợ nguồn “Quỹ mái ấm Công đoàn” TKV và nguồn Quỹ phúc lợi Tập đoàn để sửa chữa, xây mới nhà ở trong năm 2020.

Chương trình nhà ở mái ấm công đoàn

Đối tượng là Công nhân, cán bộ làm việc tại Công ty, có thời gian làm việc từ 5 năm trở lên. Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị suy giảm khả năng lao động do TNLĐ dưới 81%, bệnh nghề nghiệp từ 31% trở lên; thu nhập thấp đang phải ở nhà tạm, nhà xuống cấp hoặc do thiên tai, hỏa hoạn làm hư hỏng nặng nhà ở hoặc đã có đất ở hợp pháp nhưng chưa có điều kiện xây nhà.

Các trường hợp đặc biệt khác như: Công nhân bậc cao, làm việc lâu năm, hộ gia đình có thu nhập thấp; bị mất sức khỏe do bị TNLĐ; gia đình nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân tích cực đóng góp thành tích tham gia trong lao động sản xuất có nhà xuống cấp, dột nát, không đảm bảo an toàn hoặc phải thuê nhà để ở … Ban thường vụ Công đoàn Công ty sẽ tổ chức khảo sát, xem xét, thống nhất với Giám đốc Công ty trình Công đoàn TKV giải quyết.

Các Gia đình đủ điều kiện xét duyệt phải đảm bảo  có đất, hoặc nhà ở hợp pháp, không tranh chấp, đất có sổ đỏ hoặc có xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về quyền sử dụng đất.

Ngoài việc xét duyệt theo hoàn cảnh thực tế của gia đình người lao động, sẽ ưu tiên xét hỗ trợ các nhà xây mới có diện tích sử dụng dưới 75m2 (đối với nhà mái bê tông)­ và dưới 90m2 (đối với nhà mái tôn) và tổng dự toán dưới 300 triệu đồng.

 Mức hỗ trợ

 - Mức hỗ trợ xây mới: 60 triệu đồng/nhà.

 - Mức hỗ trợ sửa chữa: 20 triệu đồng/nhà.

Chương trình xây, sửa chữa nhà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt

 Đối tượng là những gia đình cán bộ, công nhân đã mất hoặc bị tàn phế (suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên) khi đang làm việc tại các đơn vị trong Công ty, chưa có nhà ở hoặc nhà ở dột nát không đảm bảo điều kiện sinh sống ổn định.

Quy trình, hồ sơ thực hiện theo “Quy định hỗ trợ xây, sửa chữa nhà ở, học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt” trong Tập đoàn các Công ty Than – Khoáng sản Việt Nam.

Mức hỗ trợ xây mới: 100 triệu đồng/nhà

Thời gian khảo sát, xét hỗ trợ và hồ sơ đề nghị xét duyệt

Thời gian khảo sát, xét hỗ trợ: Các phân xưởng, khối phòng ban khảo sát, thẩm định công khai. Lập hồ sơ, xem xét lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo đúng đối tượng. Hồ sơ gửi về Công đoàn Công ty trước ngày 15/4/2020 (Đợt 1) và trước 10/8/2020 (Đợt 2).

Công đoàn Công ty cùng các phòng ban liên quan khảo sát thẩm định vào ngày 18/4/2020 (Đợt 1) và ngày 15/8/2020 (Đợt 2).

                                                                             Phan Thủy (689)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG