Trang chủ > Tin tức sự kiện > GIẢI BÚA LIỀM VÀNG NĂM 2022

Người truyền cảm hứng cho giấc mơ bóng đá của những cô gái TKV

Nghề huấn luyện viên (HLV) bóng đá vốn dĩ chưa bao giờ dễ dàng với những người phụ nữ, vì vậy họ luôn xứng đáng được ca ngợi và tôn vinh. Chính họ sẽ tạo ra một cách nhìn rất khác trong môn thể thao mà phái mạnh thường được đánh giá cao hơn so với phái nữ. Hãy cùng đến với Đội bóng đá nữ TKV để gặp gỡ và tìm hiểu về một trong số rất nhiều nữ HLV xuất sắc tại đây.
Không thua kém những HLV nam dầy dặn kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ, chị Nguyễn Thị Thanh Hảo, sinh năm 1985 là người phụ nữ đặc biệt - “Người truyền cảm hứng” luôn nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp cũng như học trò của mình - những cầu thủ của Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản VN, trong suốt quá trình từ khi cô còn là một cầu thủ thi đấu chính thức cho đến khi tham gia vào quá trình huấn luyện cho các thủ môn trẻ của đội.

Xuất phát điểm là một cầu thủ, Thanh Hảo đến với bóng đá vùng Than như một cơ duyên tình cờ khi mới 17 tuổi. Cô bé gầy gò, đen nhẻm quê gốc Kiến Thụy, Hải Phòng khăn gói từ quê ra Quảng Ninh để đầu quân cho Đội bóng đá nữ TKV, bằng tài năng vượt trội của mình, Thanh Hảo đã nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ trẻ nhất trấn giữ khung thành cho Đội bóng đá Than thời bấy giờ.

Trong suốt sự nghiệp làm thủ môn, Thanh Hảo cùng với những tên tuổi như Mai Lan, Lê Thương, Thùy Linh… đã làm nên hàng loạt những chiến thắng vang dội cho đội bóng Đất Mỏ trong nhiều mùa Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia giai đoạn đó như Huy chương Vàng năm 2007, 2012, Huy chương Bạc năm 2003, 2008, 2009, Huy chương Đồng năm 2010, 2013, 2014, 2016, 2017, 2020…

Người truyền cảm hứng cho giấc mơ bóng đá của những cô gái TKV

Chân dung HLV Thanh Hảo

Bên cạnh đó, Thanh Hảo cũng vinh dự 4 lần nhận danh hiệu “Thủ môn xuất sắc” trong các giải đấu VĐQG vào những năm 2008, 2009, 2012, 2014. Cũng trong năm tháng gắn bó với sự nghiệp cầu thủ, ở một cấp độ cao hơn, khi được gọi lên thi đấu cùng Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia, Thanh Hảo cùng những cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng giải Vô địch Đông Nam Á năm 2012 và SeaGames năm 2017.

Không chỉ thành công với sự nghiệp cầu thủ, Thanh Hảo đã sớm bộc lộ những năng khiếu về huấn luyện khi thường xuyên thảo luận cùng các HLV của mình về những bài tập kỹ thuật, chiến thuật sau mỗi buổi tập. Thấy được niềm đam mê đó, Ban lãnh đạo đội bóng đá nữ TKV đã tạo điều kiện cho cô cơ hội để thể hiện khả năng của mình với những trải nghiệm huấn luyện đầu tiên cho các thủ môn của đội trẻ.

Giấc mơ của Thanh Hảo dần trở thành hiện thực khi cô được Liên đoàn bóng đá Việt Nam tin tưởng gọi lên làm trợ lý cho HLV Mai Lan của Đội tuyển U15, U16 Quốc gia và giành Huy chương Bạc, Huy chương Đồng Giải Bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2018, 2019, mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam.

Trở về từ Đội tuyển Quốc gia, Thanh Hảo hiện đang phụ trách công tác đào tạo và huấn luyện các nữ thủ môn trẻ của đội bóng đá nữ TKV, cô và những học trò của mình đã cùng nhau đạt nhiều thành tích cao trong các giải bóng đá nữ hằng năm như Giải Cúp Quốc gia, Vô địch Quốc gia.

Luôn mặc đồ thể thao với trái bóng thường trực trên tay là hình ảnh quen thuộc thường thấy ở Thanh Hảo. “Giấc mơ thể thao và tình yêu với bóng đá là mơ ước cháy bỏng từ thuở nhỏ của mình” - Thanh Hảo tâm sự. Có thể nói, ngọn lửa cảm hứng mà Thanh Hảo mang lại là một tấm gương lớn đối với những cô gái đá bóng tại TKV, bởi sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ và tình yêu bóng đá sâu nặng của mình, chính những điều đó đã mang đến cho cô cơ hội được làm việc với Đội tuyển Quốc gia và chứng minh được tài năng của mình trong suốt chặng đường từ khi là một cầu thủ cho đến khi trở thành HLV.

Sau khi tham gia các khóa đào tạo và đạt chứng chỉ C huấn luyện viên do Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) công nhận, Thanh Hảo đã và đang tiếp tục, phấn đấu, học hỏi, hướng tới những chứng chỉ cao hơn, để có thể đào tạo, bồi dưỡng thêm nhiều thế hệ Thủ môn tài năng cho môn bóng đá. “Trong quá trình đào tạo và huấn luyện, bản thân tôi đã học được tầm quan trọng của việc kiên nhẫn với các cầu thủ trẻ và điều này đã giúp tôi rất nhiều trong sự nghiệp của mình. Tôi luôn mơ về những thành tích cao hơn nữa của đội bóng đá nữ TKV nói riêng và nền bóng đá nữ Việt Nam nói chung. Tôi muốn cùng đồng nghiệp và học trò của mình hiện thực hóa giấc mơ ấy bằng những chiếc cúp và các giải thưởng”, Thanh Hảo cho biết.

Gia đình cũng là một động lực lớn lao khuyến khích Thanh Hảo kiên trì theo đuối đam mê và ước mơ của mình. Cô sinh ra là con út trong một gia đình có bốn chị em, dù không có ai theo đuổi niềm đam mê với trái bóng, nhưng ngay từ khi còn nhỏ, Thanh Hảo đã luôn nhận được sự ủng hộ của cha mẹ và người thân khi cô bộc lộ những năng khiếu với bộ môn này. Cô bé Thanh Hảo ngày ấy thường xuyên được bố rong ruổi đưa đi khắp nơi thi đấu, dõi theo từng bước đường luyện tập và trưởng thành của con gái mình. Có lẽ đây chính là bệ đỡ vững chắc để cô kiên trì với công việc và thực hiện giấc mơ thời thơ ấu của mình. Trong một lần bộc bạch, Thanh Hảo cho biết “Bóng đá nữ ở Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng tôi vẫn quyết tâm phải thành công với môn thể thao này, không chỉ vì bản thân mà còn vì chính những người thân yêu đã luôn quan tâm, và đặt niềm tin nơi tôi”.

Quả thật, nếu không có tình yêu với bóng đá, cô gái với dáng người mảnh khảnh, gày gò này có lẽ sẽ không bao giờ lựa chọn một con đường đi đầy chông gai, vốn không dành nhiều ưu ái cho phụ nữ. Thanh Hảo đã và đang dùng chính năng lực của mình để khẳng định và truyền cảm hứng cho thế hệ những nữ cầu thủ trẻ của TKV hôm nay, tiếp thêm cho họ sức mạnh và niềm tin để vượt qua những tháng ngày dài luyện tập, kiên trì, kỷ luật cùng với nhiều hy sinh để đạt được nhiều thành tích trong thi đấu thể thao, mang vinh quang về cho Đất Mỏ anh hùng.

Người truyền cảm hứng cho giấc mơ bóng đá của những cô gái TKV

Người truyền cảm hứng cho giấc mơ bóng đá của những cô gái TKV

HLV Thanh Hảo tập luyện với Thủ môn trẻ của đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam

 Các tin liên quan:
  Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông - đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
  "Từ mùa thu ta đi xây ước mơ..."
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông tích cực vận động CNVCLĐ thực hiện tốt phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  Hẹn cùng tháng Năm
  “Chữ ký số”- Lan tỏa một mô hình quản lý mới
  LAN TỎA MẠNH MẼ PHONG TRÀO THI ĐUA SẢN XUẤT, PHÁT HUY SÁNG KIẾN, CẢI TIẾN CÔNG NGHỆ
  ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
  THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ Ở PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 2
  TRẦN DUY YÊN – NGƯỜI TỔ TRƯỞNG GƯƠNG MẪU
  ĐIỂN HÌNH LAO ĐỘNG SÁNG TẠO TRONG PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 2
  BÀI DỰ THI BÚA LIỀM VÀNG: CHUYỆN VỀ MỘT NGƯỜI THỢ “THẠO VIỆC”.
  PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 4 – DẤU ẤN SAU 2 NĂM THÀNH LẬP
  Bài viết tham dự giải búa liềm vàng 2022- chi bộ PX Kho bến 2
  Làm giàu giá trị hòn than
  Người truyền cảm hứng cho giấc mơ bóng đá của những cô gái TKV
  Tuyển than Cửa Ông và nỗ lực thực hiện tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch”
  Làm tốt công tác xã hội hóa phục vụ ăn uống cho người lao động
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Doanh nghiệp “Vì người lao động”
  KIÊN ĐỊNH MỤC TIÊU TĂNG TRƯỞNG XANH BỀN VỮNG
  Gương sáng nữ công nhân “Hai giỏi"
  BÀI VIẾT THAM GIA GIẢI BÚA LIỀM VÀNG NĂM 2022:
  BÀI DỰ THI: GIẢI BÚA LIỀM VÀNG CHI BỘ PHÂN XƯỞNG Ô TÔ GẮN SẢN XUẤT VỚI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
  Những điểm mới của Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022
  Triển khai Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung Ương năm 2022

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG