Đồng thuận – Hướng tới tương lai
64 năm qua, đóng góp vào lịch sử 88 năm truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than, các thế hệ CBCN Tuyển than Cửa Ông luôn đồng thuận, nỗ lực, lập thành tích xuất sắc trong các cuộc kháng chiến cứu nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, được Đảng và Nhà nước hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân; Anh hùng Lao động thời kỳ đối mới, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhất, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác…
Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông - đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty, 04 năm liền được Đảng ủy TKV tặng giấy khen Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công ty được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban QLVNN, TKV; đơn vị được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì người lao động”... Năm 2023, Công đoàn Công ty được Chủ tịch nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2021-2022.
"Từ mùa thu ta đi xây ước mơ..."
Mùa thu tháng 8 đã ghi dấu nhiều sự kiện gắn bó với Vùng Mỏ. Với Công ty Tuyển than Cửa Ông, trên những chặng đường xây dựng và phát triển 63 năm qua 20/8 (1960-2023), CBCNV Công ty đã lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ, khẳng định vai trò, vị thế của mình, góp phần xây dựng TKV phát triển và tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp.
Công đoàn Tuyển than Cửa Ông tích cực vận động CNVCLĐ thực hiện tốt phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Trong những năm qua, một trong những chìa khóa thành công của Công ty chính là Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể quần chúng, tích cực vận động CNVCLĐ hiện thực hóa các chủ trương, Nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và công đoàn cấp trên; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hẹn cùng tháng Năm
Như đã hẹn cùng tháng Năm, khi những bông hoa phượng đua nở sắc thắm là khi mỗi người công nhân Tuyển than Cửa Ông lại thêm náo nức, rạo rực chào mừng Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.
“Chữ ký số”- Lan tỏa một mô hình quản lý mới
Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV được biết đến là một trong những đơn vị vận tải, sàng tuyển, chế biến than lớn nhất của Tập đoàn. Là một trong những đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp than Khoáng sản Việt Nam đi đầu trong việc thực hiện các phần mềm quản lý mang lại hiệu quả rất lớn trong việc thực hiện 4.0. Một trong những phần mềm tiên phong đi đầu trong việc thực hiện chữ ký số hóa trong công tác quản lý vật tư đó chính là phần mêm quản lý vật tư.
LAN TỎA MẠNH MẼ PHONG TRÀO THI ĐUA SẢN XUẤT, PHÁT HUY SÁNG KIẾN, CẢI TIẾN CÔNG NGHỆ
Cùng với những dấu ấn của quá trình xây dựng và phát triển của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV, Phòng Kỹ thuật công nghệ (KCN) ngày càng vững bước trên con đường CNH, HĐH và làm chủ công nghệ sàng tuyển chế biến than. Trong hai năm qua, cán bộ, đảng viên Phòng KCN đã tham mưu cho lãnh đạo Công ty nhiều giải pháp đột phá.
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV có 4 nhà máy sàng tuyển than, 2 nhà máy lọc ép than bùn và 01 nhà máy sấy than bùn, hệ thống 13 máy đánh đống bốc rót, 09 cổng trục bốc rót tiêu thụ than tại kho, cảng, được xây dựng ở những thời điểm và quy mô công nghệ khác nhau. Năng lực sản xuất của Công ty hiện nay đạt trên 17 triệu tấn/năm than mua mỏ, sàng tuyển; tiêu thụ trên 14 triệu tấn than/năm.
THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ Ở PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 2
Tại Phân xưởng Tuyển than 2, dây chuyền sản xuất được tự động hóa, các quy trình nghiệp vụ và sản xuất đang được số hóa, phấn đấu với mục tiêu trở thành nhà máy sàng tuyển than hoàn toàn tự động trong tương lai không xa theo lộ trình của Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV.
TRẦN DUY YÊN – NGƯỜI TỔ TRƯỞNG GƯƠNG MẪU
Bằng lòng nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp, anh Trần Duy Yên, tổ trưởng sản xuất tổ Chỉnh bị toa xe phân xưởng Vận tải không ngừng tìm tòi, học hỏi nghiên cứu các ý tưởng, sáng kiến mới, áp dụng thành công và đem lại hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
ĐIỂN HÌNH LAO ĐỘNG SÁNG TẠO TRONG PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 2
Là một kỹ thuật viên, ngoài công việc chuyên môn, anh Phạm Ngọc Nam còn rất tích cực trong công tác sáng kiến cải tiến, góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.
BÀI DỰ THI BÚA LIỀM VÀNG: CHUYỆN VỀ MỘT NGƯỜI THỢ “THẠO VIỆC”.
Đối với cán bộ công nhân phân xưởng Điện nước- Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV, người được coi là “Thạo việc” đó là người không chỉ giỏi một nghề, biết nhiều nghề, mà còn là người rất hoạt bát, nhanh nhẹn, luôn hoàn thành công việc với năng suất cao nhất, có óc tổ chức, sáng tạo trong công việc. Chính vì vậy người “Thạo việc” là từ dân giã chỉ được dành cho những người xuất sắc nhất, trên cả giỏi!
PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 4 – DẤU ẤN SAU 2 NĂM THÀNH LẬP
Thành lập ngày 01/08/2022 theo Quyết định số 2345/QĐ-TTCO, ngày 22/7/2020 của Giám đốc Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV và Quyết định số 39-QĐ/ĐU ngày 1/8/2020 của Đảng ủy Công ty, Chi bộ; Phân xưởng Tuyển than 4 mới vừa tròn 2 tuổi.
Bài viết tham dự giải búa liềm vàng 2022- chi bộ PX Kho bến 2
Tinh thần lạc quan vượt lên khó khăn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao – người Đảng viên Hoàng Xuân Cường- Chi bộ Phân xưởng Kho bến 2.
Làm giàu giá trị hòn than
Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là một đơn vị vận tải, sàng tuyển, chế biến than có quy mô lớn trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Thành lập ngày 20/8/1960, với chức năng chủ yếu là vận chuyển than mỏ, sàng tuyển than, bốc rót tiêu thụ xuất khẩu và trong nước, Công ty là khâu cuối cùng quyết định chất lượng sản phẩm than, được ví như là "yết hầu" trong ngành Than.
Người truyền cảm hứng cho giấc mơ bóng đá của những cô gái TKV
Nghề huấn luyện viên (HLV) bóng đá vốn dĩ chưa bao giờ dễ dàng với những người phụ nữ, vì vậy họ luôn xứng đáng được ca ngợi và tôn vinh. Chính họ sẽ tạo ra một cách nhìn rất khác trong môn thể thao mà phái mạnh thường được đánh giá cao hơn so với phái nữ. Hãy cùng đến với Đội bóng đá nữ TKV để gặp gỡ và tìm hiểu về một trong số rất nhiều nữ HLV xuất sắc tại đây.
Tuyển than Cửa Ông và nỗ lực thực hiện tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch”
Là một doanh nghiệp ngành Than tại Quảng Ninh, nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV luôn xác định: “Muốn đẩy mạnh hiệu quả sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững phải gắn liền với việc bảo vệ môi trường”.
Làm tốt công tác xã hội hóa phục vụ ăn uống cho người lao động
Sau hơn một năm Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV triển khai công tác xã hội hóa phục vụ ăn uống cho 100% CBCNV và Đội bóng đá nữ TKV tại 10 nhà ăn của đơn vị, đã đem lại hiệu quả thiết thực, được CBCNV-NLĐ đón nhận tích cực.
Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Doanh nghiệp “Vì người lao động”
Được thành lập ngày 20/8/1960, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, là khâu cuối trong dây chuyền sản xuất than vùng Cẩm Phả. Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, CBCNV Công ty luôn phát huy truyền thống đoàn kết, lao động sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kinh tế - xã hội, đồng thời thực hiện tốt mục tiêu Doanh nghiệp “Vì người lao động”.
KIÊN ĐỊNH MỤC TIÊU TĂNG TRƯỞNG XANH BỀN VỮNG
Ở vùng Mỏ Quảng Ninh, nói tới Tuyển than Cửa Ông, là nói tới đơn vị có bề dày truyền thống lịch sử - một trong những cái nôi của giai cấp công nhân vùng Mỏ; đơn vị hai lần vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng; điểm sáng trong công tác bảo vệ môi trường của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
12

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG