Đảm bảo an toàn PCCC trong các bếp ăn tập thể (Chu Đình Tùng - P.BQ)
Từ ngày 1/7/2021, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV thực hiện xã hội hóa toàn bộ khâu phục vụ ăn giữa ca. Do đó, để làm tốt công tác PCCC và thực hiện đúng, đủ các quy định pháp luật về PCCC. Công ty TTCO-TKV triển khai đến Công ty cung cấp, phục vụ ăn giữa ca các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong các bếp ăn tập thể.
Theo đó, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC và các biện pháp an toàn PCCC. Hướng dẫn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho CBCN trong đơn vị sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC được trang bị.
Đồng thời thường xuyên kiểm tra định kỳ phương tiện PCCC với hình thức, phương pháp kiểm tra phù hợp và đảm bảo theo quy định tại TCVN 3890: 2009.
Song song đó, những người làm công việc sử dụng đến gas (LPG) và bếp gas công nghiệp phải được hướng dẫn về quy trình và có giấy chứng nhận huấn luyện PCCC do cơ quan có thấm quyền cấp. Không để vật liệu dễ cháy, nổ cùng với các bình gas. Nơi để bình gas và bếp phải sạch sẽ, thông thoáng. Biển cấm lửa, cấm hút thuốc, tiêu lệnh, nội quy PCCC được niêm yết ở nơi dễ thấy, dễ đọc.
Đặc biệt, nghiêm cấm việc đấu nối, câu, mắc, sử dụng điện một cách tùy tiện, cấm dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm; cấm để các chất dễ cháy gần bảng điện, cầu chì, đường dây dẫn điện. Số lượng khí đốt sử dụng cho các bếp ăn phải tuân thủ theo Nghị định số: 136/2020/ND-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ.
|