Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Tuyển Than Cửa Ông: Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho nữ CNLĐ

Công ty Tuyển than Cửa Ông hiện có gần 4.400 lao động, trong đó có 1.926 nữ, chiếm gần 44% trong tổng số CBCN-LĐ toàn Công ty. Với số lượng nữ đông như vậy, việc quan tâm tới đời sống, chế độ chính sách cho lao động nữ tại Công ty là một điều không dễ dàng. Song được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Công ty, của Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, nữ CNLĐ Công ty luôn có một đời sống và sức khoẻ tốt để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Công ty tổ chức trao nhà tình nghĩa cho chị Nguyễn Thị Hoài Hương, Phân xưởng Tuyển than 3, Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Với đặc thù là đơn vị sàng tuyển nên môi trường công việc của Công ty có độ rung, tiếng ồn lớn, ở những vị trí then chốt, chị em nữ đảm nhận công việc như anh em. Trước vất vả đó, Công ty luôn quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với lao động nữ; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho môi trường làm việc của nữ CNLĐ. Điển hình như chế độ bảo hộ lao động được trang bị đầy đủ, có nút tai chống ồn, chế độ ăn uống của chị em được đặc biệt quan tâm, đảm bảo định lượng, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Mức thu nhập bình quân đầu người của nữ CNLĐ Công ty năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, đối với phụ nữ trong thời kỳ thai sản, cho con bú... đều được nghỉ theo đúng quy định của pháp luật. Mỗi năm, Công ty đều tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CNLĐ 2 lần, nhưng với chị em phụ nữ thêm một lần khám chuyên đề nữa là 3 lần/năm. Những chị em có bệnh đã được chữa trị kịp thời.
 
Mới đây, Công ty đã xây mới và cải tạo 20 nhà vệ sinh nữ, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng với trang thiết bị khá hiện đại. Đây là công trình do Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đăng ký đảm nhận công trình chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 vừa qua. Chị Nguyễn Thị Ba, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty chia sẻ: Công trình này không những đã góp phần cải thiện điều kiện cơ sở vật chất và chăm sóc sức khoẻ nữ CNLĐ mà còn thực hiện tốt Nghị định 85 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ có hiệu lực từ ngày 15-11-2015, trong đó có quy định cụ thể người sử dụng lao động phải đảm bảo có đủ buồng tắm, buồng vệ sinh phù hợp tại nơi làm việc theo quy định của Bộ Y tế.
 
Cùng với đó, Công đoàn và Công ty luôn dành sự quan tâm thiết thực cho các chị em nữ khó khăn về nhà ở, việc làm. Năm 2015, trong tổng số 4 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn thì đã có 2 nhà được trao cho nữ. Chị Nguyễn Thị Hoài Hương, Phân xưởng Tuyển than 3 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất, mẹ già yếu, do ảnh hưởng di chứng chất độc da cam từ cha nên chị cũng không được khoẻ. Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn Công ty đã đề nghị Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hỗ trợ chị xây mái ấm công đoàn với số tiền 50 triệu đồng, Công đoàn Công ty hỗ trợ thêm 10 triệu đồng; UBND phường Cửa Ông hỗ trợ 50 triệu đồng. Rất nhiều chị em nữ có hoàn cảnh đặc biệt đã nhận được sự hỗ trợ của Công ty như chị Đặng Thị Đảm, Phân xưởng Điện nước, chồng mất vì tai nạn lao động, chị được Công ty nhận vào làm việc. Vừa làm mẹ, vừa làm cha lo cho những đứa trẻ, nhà cửa thì dột nát, để đỡ gánh nặng đè lên vai chị, Công đoàn Công ty đã đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ chị 80 triệu đồng xây nhà. Tương tự, chị Nguyễn Thị Hoà, Phân xưởng Đường sắt, chồng mất vì tai nạn lao động, nhà cửa thì hư hỏng, Công đoàn Công ty đã đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ chị 50 triệu đồng sửa chữa nhà cửa…
 
Cùng với chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho nữ CNLĐ, Công ty cũng luôn quan tâm công tác đào tạo cán bộ nữ. Hàng năm, Công ty mở lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nữ CNLĐ. Trong quá trình học, Công ty luôn tạo điều kiện về thời gian, hỗ trợ một phần kinh phí học đại học và hỗ trợ toàn phần kinh phí đào tạo nghề. Trong 5 năm qua, có 80% cán bộ, lao động nữ dưới 45 tuổi đã được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ.
 
Với chiến lược chăm sóc nữ CBCN-LĐ cụ thể, Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn là một trong những điểm sáng về chăm lo, bảo vệ quyền lợi nữ CNLĐ của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Vì thế mà hầu hết nữ CBCN-LĐ của Công ty luôn gắn bó, cống hiến hết mình cho sự phát triển của Công ty nói riêng, của toàn Tập đoàn nói chung.


Các tin liên quan:
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1
  Công ty Tuyển than Cửa Ông khám sức khỏe CNVCLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại (Bài đăng báo Quảng Ninh và trang thông tin điện tử Công đoàn TKV)
  Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTND-UBKT
  Chùm tin hoạt động công tác nữ: Ban nữ công Công ty Tuyển than Cửa Ông đăng ký tham gia thực hiện công trình việc khó
  Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 8-3
  Nâng cao chất lượng phục vụ ăn giữa ca cho CNVC-LĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng chuyên môn xây dựng Công ty phát triển
  Tháng Công nhân 2016 tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV Thứ sáu, ngày 3 tháng 6 năm 2016
  Nữ CBCN phân xưởng Tuyển than 2 Đăng ký đảm nhận công trình việc khó chào mừng kỷ niệm 106 Quốc tế phụ nữ 8/3!
  NỮ CÔNG PHÂN XƯỞNG ĐIỆN NƯỚC TỔ CHỨC HỘI THI NỮ CÔNG NẤU ĂN GIỎI NHÂN DỊP 8/3/2016
  Chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động
  Tuyển Than Cửa Ông: Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho nữ CNLĐ

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG