Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Lá cờ đầu trong phong trào văn hóa - thể thao

Trong chặng đường 58 năm xây dựng và phát triển của Tuyển than Cửa Ông luôn có sự đồng hành và đóng góp tích cực của tổ chức công đoàn. Bằng những phong trào thiết thực và đa dạng, hoạt động công đoàn thật sự trở thành động lực giúp người lao động hăng hái, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Hướng về người lao động

Trong những năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tiêu thụ mất cân đối, thị trường tiêu thụ than cạnh tranh gay gắt, thời tiết diễn biến bất thường... song sản xuất, kinh doanh của Tuyển than Cửa Ông vẫn giữ vững ổn định và có bước phát triển. Gần 3.800 cán bộ, công nhân viên luôn được tạo đủ việc làm, đời sống vật chất, tinh thần được chăm lo tốt.

Để đạt được những kết quả trên, Công đoàn Tuyển than Cửa Ông đã xây dựng và tích cực thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động với giám đốc công ty. Các hoạt động phong trào thi đua được triển khai rộng khắp, là sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và tổ chức công đoàn. Trọng tâm là các phong trào thi đua như: "Đẩy mạnh tự động hóa và tin học hóa", "Lao động giỏi - lao động sáng tạo", "Doanh nghiệp giỏi - doanh nhân tiêu biểu"... 

Coi trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành sản xuất cũng như chất lượng lao động, công đoàn và chuyên môn đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm phát hiện nhiều thợ giỏi, công nhân kỹ thuật tâm huyết và nỗ lực hết mình với nghề. 

Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất được đẩy mạnh. Đã có 163 công trình giá trị 261 tỷ đồng do công đoàn đảm nhận; 1.322 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất với giá trị làm lợi trên 5 tỷ đồng; trên 220 sáng kiến về công tác an toàn vệ sinh lao động do công đoàn phát động. Đặc biệt, có một đề tài khoa học - công nghệ được nhận giải thưởng sáng tạo của tỉnh và 21 cá nhân đạt Bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Từ sự chủ động nắm bắt tình hình khó khăn của công ty, với phương châm "hướng về người lao động" và "điều gì có lợi cho người lao động đều được ưu tiên thực hiện trước", công đoàn đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo công ty quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt chế độ chính sách, tạo việc làm cho người lao động, thông qua việc phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thành công hội nghị người lao động, xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động của tập đoàn.

Điểm sáng vùng Đông Bắc

Song hành với thành tích trong sản xuất, Tuyển than Cửa Ông được biết đến là điểm sáng vùng Đông Bắc trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao. Hàng năm, công đoàn và chuyên môn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, đồng thời nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, tạo động lực thúc đẩy sản xuất phát triển. Công ty phối hợp tổ chức các giải phong trào: Cầu lông, bóng bàn, bóng đá với hàng trăm vận động viên tham gia và đạt được nhiều thành tích cao. Tiêu biểu, Đội bóng đá nữ U19 TKV do Tuyển than Cửa Ông quản lý đạt Cúp vô địch Giải Bóng đá nữ quốc gia; Đội Bóng đá nữ TKV đạt giải Ba Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc. Và tự hào có 2 cầu thủ là thủ môn Nguyễn Thị Hảo và tiền vệ Nguyễn Thị Vạn của đội bóng đá nữ TKV đứng trong hàng ngũ Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, lần thứ 5 giành Huy chương Vàng SEA games 29. 

Cùng với đó, năm 2017, đội nghệ thuật quần chúng của Tuyển than Cửa Ông đã được tập đoàn chọn tham gia Hội diễn Khối doanh nghiệp Trung ương và giành giải Nhất; tham gia Hội thi Giọng hát hay trên sóng phát thanh truyền hình Quảng Ninh đoạt giải Nhất… Đặc biệt, đội nghệ thuật quần chúng Tuyển than Cửa Ông vinh dự được chọn cử tham gia biểu diễn nhiều chương trình văn nghệ tiêu biểu của tỉnh cũng như của ngành. 

Với truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" đầy tự hào, đội ngũ những người thợ Tuyển than Cửa Ông anh hùng, thế hệ cán bộ, công nhân viên công ty hôm nay sẽ quyết tâm phát huy nội lực, lao động sáng tạo để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng TKV phát triển ổn định và bền vững. 

Bằng những phong trào thiết thực, đa dạng, hoạt động văn hóa - thể thao của công đoàn Tuyển than Cửa Ông đã ghi dấu nhiều thành công. Năm 2017, Tuyển than Cửa Ông đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Doanh nghiệp giỏi, Công đoàn Tuyển than Cửa Ông đạt Danh hiệu Vững mạnh xuất sắc và được Công đoàn TKV tặng Cờ dẫn đầu khối thi đua; được Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào văn hóa - thể thao…

 Các tin liên quan:
  Bài viết đăng trên trang điện tử ThanhtraVietNam.vn "Công ty Tuyển than Cửa Ông - "Cán mốc" doanh thu, sản xuất - chăm lo chu tất cho người lao động"
  Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Ra quân lao động tình nguyện hưởng ứng Tháng Thanh niên
  Tuyển than Cửa Ông thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD trong Quý I/2019
  Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Đảo Trần
  Tuyển than Cửa Ông: Chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ tốt công tác tiêu thụ năm 2019
  Tuyển than Cửa Ông phát động “Tết trồng cây” Xuân Kỷ Hợi 2019
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TẤT CẢ VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG
  Tuyển than Cửa Ông giành giải Nhì Hội thi "Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động giỏi năm 2018"
  Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn kiểm tra sản xuất và làm việc với các đơn vị sản xuất than vùng Cẩm Phả
  Chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho sản xuất
  TKV Giao ban điều hành sản xuất tháng 12/2018
  Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 cùng với Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2018
  Giải bóng đá phong trào tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam Năm 2018
  LỊCH THI ĐẤU LƯỢT VỀ GIẢI BĐ NỮ VĐQG - CÚP THÁI SƠN BẮC 2018
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức bế giảng các lớp năng khiếu hè năm 2018
  Tuyển than Cửa Ông tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh giỏi đoạt giải các cấp năm học 2017-2018
  ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2018
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG
  SẮC MÀU THÁNG CÔNG NHÂN
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông , phát huy vai trò trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 02/02/2008 của Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương Đảng khoá X
  Đội Nữ Than - Khoáng sản Việt Nam giành chiến thắng trước Đội Nữ TNG Thái Nguyên
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIỚI NĂM 2018.
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TKV LẦN THỨ V- CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018
  TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
  TKV HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2018
  Tuyển than Cửa Ông tổng kết cuộc thi viết báo, vẽ tranh, chụp ảnh về công tác AT-VSLĐ

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG