Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

CHỊ TỔ TRƯỞNG TRẠM ES2

Chị Triệu Thị Như Phượng (sinh năm 1971), là tổ trưởng sản xuất của Tổ trạm ES2 kíp 3 phân xưởng Kho bến 2 – Công ty Tuyển than Cửa Ông. Với 29 năm trong nghề, cũng là 29 năm chị gắn với công việc vận hành trạm điện – Phân xưởng Kho bến 2.

 

Gặp người phụ nữ nhỏ bé ấy trong buổi làm việc cuối ca 2 mà thấy chị vẫn bận rộn liên tục với công việc. Ngồi nhìn chị làm việc, khi thì ghi chép các số liệu, khi thì tính toán các con số, điều động các tuyến băng chạy ra sao, điều hành máy bốc trọng tải nào để đưa chủng loại than vào các kho hay đi ra cảng… tự nhiên thấy chị đẹp thế! Vẻ đẹp của sự bình dị, mộc mạc, sự thông minh, nhanh nhẹn trong xử lý điều hành công việc và nụ cười rạng rỡ khi kết thúc ca làm việc đạt hiệu quả cao.

Chị Triệu Thị Như Phượng (sinh năm 1971), là tổ trưởng sản xuất của Tổ trạm ES2 kíp 3 phân xưởng Kho bến 2 – Công ty Tuyển than Cửa Ông. Với 29 năm trong nghề, cũng là 29 năm chị gắn với công việc vận hành trạm điện – Phân xưởng Kho bến 2. Đảm nhận vai trò tổ trưởng sản xuất, chị Như Phượng điều hành toàn bộ hệ thống Hitachi hiện đại nhất, hệ thống máy siêu trường, siêu trọng công suất tiêu thụ 1.800 tấn/giờ, sắp xếp các chủng loại than tại các kho bãi, bốc xúc pha trộn và tiêu thụ tại cảng chính đảm bảo đúng số lượng và chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ bốc rót than giao cho khách hàng. Đặc biệt trong điều kiện khó khăn cho tiêu thụ như hiện nay, bất kỳ thời gian nào, kể cả những ngày lễ tết, khi có phương tiện vào ăn than là các chị em trong tổ chị lại bắt tay vào vị trí làm việc với một tinh thần khẩn trương, chuẩn xác, điều đó đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao.

Được chị cho biết, những ngày có tàu lớn vào ăn than, trung bình mỗi ca sản xuất của chị rót khoảng từ 10.000 – 12.000 tấn/ca, tàu nhỏ rót từ 5.000 – 7.000 tấn/ca. Hàng năm, chị quản lý chỉ đạo, điều hành than sạch tiêu thụ trong năm đạt trên 2.000.000 – 2.200.000 tấn than xuống phương tiện và đổ đống vào trong kho đạt 1.800.000 – 2.000.000 tấn than. Với kiến thức được trang bị và bằng kinh nghiệm thực tế, chị đã tham mưu cho lãnh đạo phân xưởng, chủ động sáng tạo trong sản xuất, triển khai điều hành tự động từ xa, những chủng loại than, trọng tải bao nhiêu, điều hành bố rót phương tiện như nào… Cùng với chị em trong tổ giải phóng nhanh được hàng nghìn con tàu tiêu thụ than xuất khẩu và nội địa, ổn định kho bãi, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty...

Trong những năm gần đây, năm nào chị Như Phượng cũng có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được hội đồng sáng kiến của Công ty xét duyệt và được áp dụng vào trong sản xuất đạt hiệu quả cao. Tiêu biểu năm 2013, chị có sáng kiến “Cải tiến lắp bộ gá kích phục vụ sửa chữa thay thế kết cấu khung băng B7”. Năm 2014, chị có sáng kiến “Cải tiến lắp bổ xung công tắc dừng băng B18 tại vị trí dừng băng B18 thuộc chòi vận hành băng B14. Hay năm 2015, chị có sáng kiến “Cải tiến cơ cấu lật của máng máy SL1… Mỗi sáng kiến của chị đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Với thành tích xuất sắc đó, chị liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn năm 2015 và chị vinh dự được Ban chấp hành Công đoàn TKV tặng bằng khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong gia đình chị là người phụ nữ chịu thương, chịu khó, hai con chị đều học rất giỏi. Có thể nói, chị chính là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy hương sắc của đội ngũ nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV.

 

Vũ Thị HằngCác tin liên quan:
  Có 3 cầu thủ và trợ lý HLV Đội Than-KS Việt Nam trong Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt Huy chương Vàng SEA games 29
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Học tập thực tế kinh nghiệm triển khai công tác ISO 14001:2015
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam Đạt Cúp vô địch Giải bóng đá nữ U19 Quốc gia 2017
  "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá"
  Tuyển than Cửa Ông tuyên dương các cá nhân xuất sắc tiêu biểu
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG ĐƯỢC TẶNG CỜ “DOANH NGHIỆP GIỎI” CỦA UBND TỈNH QUẢNG NINH NĂM 2016
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức đối thoại định kỳ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
  Phát huy hiệu quả từ Tháng An toàn, vệ sinh lao động lần thứ Nhất năm 2017
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV : Huấn luyện công tác PCCC năm 2017
  Huấn luyện ATLĐ – VSLĐ và cấp thẻ an toàn năm 2017
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN – THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2017
  Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam: Giành giải Nhất Hội diễn văn nghệ Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2017
  Công ty Tuyển than Cửa Ông phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
  HUẤN LUYỆN BỔ SUNG VỀ KỸ NĂNG VÀ PHƯƠNG PHÁP HOẠT ĐỘNG CỦA AN TOÀN, VỆ SINH VIÊN
  Tổ chức giải Cầu lông, Bóng bàn CNVCLĐ năm 2017
  CBCNV phân xưởng Tuyển than 2 giành năng suất cao nhân dịp ra quân xuân Đinh Dậu!
  Công ty Tuyển than Cửa Ông- TKV, ban hành tập văn bản Hội nghị người lao động năm 2017.
  Tăng cường tự động hóa các khâu trong dây chuyền sàng tuyển. Tin đăng trên trang thông tin điện tử www.vinacomin.vn
  Hội CCB Công ty Tuyển than Cửa Ông: Phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ"
  Tất cả vì mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển” (Bài đăng trên trang thông tin điện tử www.vinacomin.vn)
  Sản xuất than phục vụ tiêu thụ 2 tháng cuối năm 2016
  CHĂM LO THIẾT BỊ VẬN TẢI TRONG CÔNG TY
  Phân xưởng Điện Nước - Hoàn thành tốt các chỉ tiêu quản trị chi phí năm 2016
  Hệ thống điều khiển và tự động hoá PX Kho bến 2
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Phát huy truyền thống 80 năm của Vùng Mỏ
  CHỊ TỔ TRƯỞNG TRẠM ES2
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn đại biểu ngành Than và Tỉnh Quảng Ninh - Chuyên mục kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2016)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG