Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

“Quả đấm thép” trong các hoạt động Công đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tại Hội nghị tổng kết Khối thi đua 9 công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ngày 24/2 vừa qua.
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến; thành phần gồm lãnh đạo Công đoàn, Trưởng các ban và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 09 đơn vị Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại Quảng Ninh
 
Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 được chuẩn bị kỹ lưỡng và có các hình ảnh minh họa trình chiếu các hoạt động tiêu biểu của Công đoàn các đơn vị trong khối thi đua. Phần thảo luận ý kiến các đại biểu đều nhận định 2021 là một năm hết sức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, nhưng chính trong thời điểm tất cả đều bị ảnh hưởng do dịch bệnh, hoạt động của công đoàn các cấp đối với người lao động và doanh nghiệp được lan tỏa, vai trò của tổ chức tiếp tục được khẳng định và nâng lên rõ rệt.
 

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị
 

Đ/c Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia thảo luận

 
Một số vấn đề còn bất cập trong việc triển khai các văn bản hướng dẫn của Công đoàn các cấp về chế độ chính sách đối với người lao động chưa cụ thể, sát thực tiễn; công tác thi tuyển cán bộ công đoàn; đề nghị tổ chức các hội thảo, học tập kinh nghiệm...được các đại biểu tập trung phản ảnh, đề nghị Tổng Liên đoàn xem xét.
 

Đ/c Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Hà Nội
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá Khối thi đua đã thực hiện nghiêm túc, nề nếp, đạt kết quả theo các yêu cầu chỉ đạo của Tổng Liên đoàn, tạo được niềm tin từ người lao động và doanh nghiệp, nhất là các hoạt động hỗ trợ trong dịch bệnh Covid-19.
 

Các đơn vị trong Khối ký kết giao ước thi đua năm 2022
 
Triển khai nghiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch đề nghị công đoàn các đơn vị trong Khối cần rà soát các nội dung, chương trình công tác trong nhiệm kỳ; tiếp tục quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh Covid; quan tâm đổi mới hoạt động công đoàn theo tình hình mới, đặc biệt các nội dung của Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về đổi mới hoạt động công đoàn; chuẩn bị tốt công tác đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời mong muốn Khối thi đua tập trung các đơn vị chủ lực, có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của Quốc gia, vì vậy các hoạt động công đoàn trong khối phải là những “Quả đấm thép” trong các hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Các đề xuất, kiến nghị trong Khối được ghi nhận và báo cáo Đoàn Chủ tịch để có những thay đổi phù hợp thực tiễn hoạt động.
 

Các đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm 2021 nhận biểu trưng


Năm 2022, Công đoàn TKV là Khối trưởng và Công đoàn Cao su Việt Nam là Khối phó
 
Hội nghị tổ chức trao thưởng, biểu trưng cho các đơn vị đạt thành tích năm 2021; bầu Khối trưởng, Khối phó năm 2022 và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Khối. Cũng tại hội nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh triển khai xúc tiến du lịch Quảng Ninh tới các đại biểu dự hội nghị để quảng bá các hoạt động du lịch của địa phương./.
 
Ban TG-NC Công đoàn TKV

 Các tin liên quan:
  V/v xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” (Cẩm Thúy)
  Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và đối mới sáng tạo phục vụ nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Hoạt động kiểm tra, giám sát của Công đoàn TKV 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Bộ phận Tuyển than 2, Trao thưởng phong trào “ Bố mẹ lao động giỏi- con chăm ngoan học giỏi” năm học 2021-2022!
  CHỈ THỊ CỦA BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY TẬP ĐOÀN về lãnh đạo, chỉ đạo đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam lần thử VI, nhiệm kỳ 2023-2028 (Hoài Thương)
  Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch tô chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thưong binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông coi trọng công tác phối hợp kiểm tra, giám sát công tác AT, VSLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông sơ kết giai đoạn 1 chương trình “1 triệu sáng kiến”
  Công đoàn Công ty TTCO: Phương hướng nhiệm vụ quý III,6 tháng cuối năm 2022
  Thư cảm ơn của Ban chỉ đạo Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID – 19”
  Công đoàn “vì người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” (Cẩm Thúy)
  Kết quả phong trào CNVC - hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
  Công đoàn “vì người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch tổ chức phát động Tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác ATVSLĐ - Tháng 7 năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV gặp mặt Cộng tác viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
  Công đoàn TKV hướng dẫn các đơn vị đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Tổ chức nói chuyện chuyên đề “Bí quyết dạy con thời đại công nghệ số” (Cẩm Thúy - 775)
  Hướng dẫn công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Cẩm Thúy – 930)
  Công đoàn TKV vượt chỉ tiêu trên 1.000 sáng kiến trong giai đoạn 1
  Công đoàn phân xưởng Điện Nước triển khai thực hiện Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022
  “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” (Cẩm Thúy)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Người lao động là ưu tiên số 1 - Theo Báo Quảng Ninh
  Kết quả Cuộc thi tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động phòng cháy chữa cháy năm 2022
  Công đoàn TKV hướng dẫn công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức, lao động năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Biện pháp triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí tại các công đoàn cơ sở (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG