Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy)

Năm 2021 trong điều kiện sản xuất của Công ty vẫn còn nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó một số mỏ vùng Cẩm Phả giao than không ổn định cả về số lượng, chất lượng và không đạt kế hoạch; ảnh hưởng đến việc bố trí sản xuất tại các Nhà máy tuyển và công tác chuẩn bị chân hàng. Một số thời điểm CBCNV các đơn vị phải nghỉ sản xuất luân phiên và hạn chế ngày công đi làm ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của người lao động.

 

Thời tiết nhiều ngày mưa, nắng nóng đan xen ảnh hưởng đến SXKD và sức khoẻ người lao động. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Công ty tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, sắp xếp lại lực lượng lao động ở một số đơn vị, đã tác động đến tư tưởng của người lao động. Một số thợ lành nghề bậc cao nghỉ chế độ, việc tuyển dụng công nhân kỹ thuật cao vào thay thế số công nhân nghỉ việc gặp khó khăn, ảnh hưởng tới chất lượng lao động.

Tuy gặp nhiều khó khăn, song Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng uỷ Công ty và Công đoàn TKV. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động CNVCLĐ thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị người lao động, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất và hoạt động Công đoàn, giữ vững đoàn kết nội bộ, ổn định tư tưởng cho CBCNV, đạt một số kết quả mới và nổi bật sau:

1. Phối hợp bố trí đủ việc làm, nâng cao đời sống, thực hiện tốt các chế độ chính sách với người lao động; thu nhập bình quân của CBCNV cao hơn năm 2020. Hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD và phòng, chống tốt dịch bệnh Covid-19. Phối hợp tiêm vắcxin phòng Covid cho trên 8.000 CBCNV các đơn vị trong cụm tại nhà thi đấu Tuyển than Cửa Ông, an toàn tuyệt đối, về sớm so với kế hoạch; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép được TKV và Công đoàn TKV giao, Công ty được Tập đoàn và Công đoàn TKV khen thưởng.

2. Có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19; chăm lo sức khỏe, chi kinh phí dịp Lễ, Tết, tháng công nhân, tháng thi đua, khi bị mưa lũ, và thường kỳ cho người lao động và con em người lao động ở mức cao hơn năm 2020; đến các tổ đội, nhà riêng người lao động động viên, khen thưởng xứng đáng, kịp thời vv…

3. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao động viên tinh thần cho người lao động; quảng bá hình ảnh cho Công ty, Công đoàn TKV và Tập đoàn phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch (Tổ chức thi xây dựng Video clip Công đoàn trong trái tim tôi; tham gia cuộc thi 75.000 sáng kiến vượt kế hoạch TKV giao 104%; Dựng các video clip biểu diễn các ca khúc tuyên truyền về Công ty, về TKV và tổ chức Công đoàn để tuyên truyền trên mạng xã hội; sáng tác ca khúc phòng chống dịch“ Vững tin vào một ngày mai”  được Công đoàn TKV khen thưởng.

 Đội bóng đá nữ U19 TKV do Công ty quản lý đạt Vô địch giải bóng đá nữ U19 quốc gia năm 2021. Đội văn nghệ Công ty biểu diễn phục vụ Hội nghị kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ 12/11 do TKV tổ chức.

4. Đổi mới công tác tuyên truyền. Tổ chức kết nạp 137 đoàn viên công đoàn cùng với tổ chức các hội nghị trực tuyến tuyên truyền Văn hóa doanh nghiệp, truyền thống của Công ty và TKV; phổ biến thỏa ước lao động tập thể, nội qui lao động, qui chế dân chủ ở cơ sở cho trên 1500 lượt người lao động tại 30 điểm cầu trong Công ty.

5. Hoàn thành về trước tiến độ 3 công trình trọng điểm Công đoàn TKV giao; Đẩy mạnh ứng dụng tự động hóa trong sản xuất tại PX Tuyển than 3 (sau cải tạo công nghệ nhà máy đã giảm 43 lao động), nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn.

6. Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, là điểm sáng trong phong trào “sáng - xanh-sạch - đẹp “ được TKV và tỉnh Quảng Ninh khen thưởng.

Trong năm 2021, tập thể và nhiều cá nhân đoàn viên của Công đoàn Công ty đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn TKV, LĐLĐ Quảng Ninh khen thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Công đoàn Công ty được Công đoàn TKV tặng Bằng khen trong Tháng công nhân, Tháng thi đua và phòng chống Covid-19 năm 2021; Bằng khen hoạt động giữa nhiệm kỳ 2018-2023; Bằng khen trong thực hiện chương trình nhà mái ấm công đoàn 2019-2020; Bằng khen trong công tác tài chính 2019-2020 vv…. Đ/c Giám đốc và Công đoàn Công ty được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vv…

Kết thúc năm 2021, Công đoàn Công ty đề nghị khen thưởng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đề nghị tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn cho 02 cá nhân; Bằng khen của Công đoàn TKV cho 5 tập thể, 8 cá nhân; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh cho 6 cá nhân.

 Các tin liên quan:
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Lá cờ đầu trong “phong trào thi đua xuất sắc toàn diện”
  Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CNVCLĐ (Cẩm Thúy)
  Quy định mới về hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID - 19
  Công đoàn TKV chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên và công đoàn cơ sở (Cẩm Thúy)
  Các giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đến năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Phối hợp thực hiện công tác AT, VSLĐ và phòng chống Covid-19 (Cẩm Thúy)
  Nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động (Cẩm Thúy)
  Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng dẫn chi chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 (Cẩm Thúy)
  Quy trình thực hiện công tác rà soát bổ sung quy hoạch (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2022- 2027 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn phối hợp tổ chức phong trào thi đua theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (Cẩm Thúy)
  Kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Động viên người lao động nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than
  Báo cáo phản ảnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, đánh giá xếp loại chất lượng công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy- 636)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hướng dẫn bình xét khen thưởng trong hoạt động công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy)
  HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 (đợt 3) - Cẩm Thúy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Kết nạp 137 đoàn viên Công đoàn
  Công đoàn TKV khen thưởng 86 Gia đình Thợ mỏ tiêu biểu năm 2021 (Cẩm Thúy – Tin B)
  Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Điểm tựa vững vàng cho người lao động
  Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành hướng dẫn bổ sung xây dựng dự toán tài chính công đoàn cơ sở năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Trao tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các gia đình công nhân bị thiệt hại do mưa lũ (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021
  Công đoàn TKV đánh giá tình hình thực hiện tài chính công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG