Trang chủ > Tin tức sự kiện > ĐẢNG ỦY

Đảng ủy TKV: kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 10, phương huớng nhiệm vụ tháng 11 năm 2021 (Phan Thủy)

Tháng 10 năm 2021, đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng mới Delta plus. Mỹ, Anh, Nga tiếp tục là những nước có số ca mắc mới cao nhất thế giới. Trong nước, tình hình dịch bệnh Coid-19 đã dần được kiểm soát, số ca mắc mới và tỷ lệ tử vong giảm, số lượng ca điều trị khỏi bệnh và tỷ lệ tiêm vắc xin phòng bệnh ngày càng tăng cao, đã tiêm trên 80 triệu liều vắc xin trên cả nước. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn gây tác động nặng nề đến tình hình kinh tế, xã hội trong nước.

 

Đối với TKV, tháng 10 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Giá dầu, than và các vật tư thế giới tăng mạnh, trong khi giá than trong nước chưa được điều chỉnh, thời tiết mưa bão nhiều ngày tại các địa bàn, nhất là vùng Quảng Ninh, ảnh hưởng đến SXKD.

Đảng uỷ TKV đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các nghị quyết, kết luận, văn bản, tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng về công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên; công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật đảng; công tác văn phòng cấp ủy, công tác dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mỗi tổ chức theo chương trình công tác năm 2021.

Lãnh đạo Cơ quan quản lý - điều hành TKV và các đơn vị kịp thời bám sát chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ ban ngành, địa phương, đề ra các giải pháp thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh SXKD hiệu quả, điều hanh linh hoạt, thích ứng nhanh với tình hình mới, do vậy các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh cơ bản đạt được kế hoạch đề ra, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Để đạt được các kết quả trên, Đảng ủy TKV đã chỉ đạo tăng cường quản trị doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các đơn vị, từng bước dưa hoạt động SXKD về trạng thái bình thường mới nhằm hoàn thành sớm mục tiêu năm 2021.

Ban hành các nghị quyết, chỉ thị, kết luận chuyên đề về lãnh đạo nhiệm vụ SXKD, công tác tổ chức xây dựng đảng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng tại cơ sở; hướng dẫn thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2021.

Tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập Chuyên đề toàn khóa Chỉ thị 05-CT/TW nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo chức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất Thirớc phồn vinh, hạnh phúc” với gần 4.000 cán bộ, đảng viên tham gia học tập. Triển khai hơn 30 điểm cầu kết nối với điểm cầu của Đảng ủy Khối học tập, quán lờiệt kết quả Hội nghị Trung ương 4 khoá XII của Đảng; Nghị quyết số 02NQ/ĐUK ngày 07/6/2021 của Đảng uỷ Khối và cập nhật kiến thức theo Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo gắn với phong trào thi đua “Đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 - Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2021 trong tình hình mới” của Tập đoàn trong quý 4 năm 2021, nhằm thực hiện lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Chỉ đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị vận động cán bộ, đảng viên và người lao động tích cực nâng cao nhận thức, ý thức, tác phong, tinh thần làm việc, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, các địa phương và Tập đoàn; không để xảy ra sai phạm do chủ quan và không tuân thủ các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.

Về kết quả sản xuất kinh doanh, tổng doanh thu toàn Tập đoàn dạt 10,9 ngàn tỷ đồng, đạt 8,9% kế hoạch năm.

Kết quả sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm 2021: Sản xuất than 33,52 triệu tấn, bằng 87% kế hoạch và bằng 104% so cùng kỳ năm 2020; Than tiêu thụ 36,77 triệu tấn, bằng 88% kế hoạch và bằng 103% so với cùng kỳ năm 2020; Doanh thu Than 5,67 ngàn tỷ đồng đạt 8,3% KH năm; Doanh thu toàn Tập đoàn nước đạt 106,81 ngàn tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch năm, bằng 104% so với cùng kỳ 2020. Nộp NSNN tước đạt 15, 5 ngàn tỷ đồng, đạt 85% so với kế hoạch, và bằng 101% so với cùng kỳ 2020.

Tiền lương bình quân 12,68 triệu đồng/người/tháng, bằng 97,8% kế hoạch năm và bằng 92% so với thực hiện năm 2020 (trong đó sản xuất than đạt 13,46 triệu đồng/người-tháng, đạt 97,6% kế hoạch năm và bằng 93% so với thực hiện năm: 2020).

Trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tập đoàn đã cập nhật kịp thời các chi đạo của Trung ương và các địa phương, chỉ đạo các đơn vị triển khai các phương án phòng chống dịch, từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới với mục tiêu nhiệm vụ “Phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh hiệu quả trong tình hình mới”. Chủ động tiếp cận nguồn vắc xin và tổ chức tiêm phòng cho công nhân, người lao động, đến nay TKV đã tiêm đủ 100% mũi 02 cho số lao động đủ điều kiện tiêm chủng (không bao gồm số thai sản, chống chỉ định tiêm, trì hoãn tiêm chủng...) cho trên 90.000 người (đạt trên 95% trên tổng số lao động theo danh sách). Tuân thủ các quy định về y tế, tăng cường ứng dụng công nghệ và truyền thông cho toàn bộ người lao động của Tập đoàn nắm được các thông tin về phòng chống dịch một cách kịp thời nhất.

Tháng 11, tình hình dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, diễn ra trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Thời tiết diễn biến phức tạp, dự báo vẫn còn xuất hiện một số cơn bão trên biển Đông. Giá dầu mỏ, than và khoáng sản trên thế giới có chiều hướng gia tăng. Trong tháng diễn ra kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2021). Ban Thường vụ Đảng ủy TKV yêu cầu Cơ quan quản lý - điều hành TKV, các Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc, các đoàn thể quần chúng trong Tập đoàn tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong tháng 11/2021. Tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. Kịp thời cập nhật diễn biến mới của thị trường, tập trung sản xuất than chất lượng cao áp ng nhu cầu trong nước và xuất khẩu để tăng hiệu quả kinh doanh. Triển khai chuỗi logistic tại các đơn vị và Tập đoàn để chủ động trong công tác tiêu thụ than, khoáng sản. Chú trọng vận hành hiệu quả các công trình môi trường đã đầu tư và hoàn thành sớm các hạng mục, công trình phòng chống mua bão năm 2021 theo kế hoạch. Tăng cường kiểm tra và thực hiện các giải pháp về công tác ATVSLĐ. Chủ động phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác an ninh, trật tự, quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ được cấp phép quản lý và hoạt động khai thác khoáng sản.Tăng cường chăm lo việc làm, tiền lương và các chế độ chính sách đối với người lao động. Chủ động phối hợp với các địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện tiên chủng vắc xin cho CBCNV toàn Tập đoàn theo kế hoạch. Tiếp tục quán triệt, triển khai nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương khoá XIII của Đảng, các chủ trương, nghị quyết của cấp trên; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 35 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11); Chỉ đạo Đoàn Thanh niên tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở đảm bảo đúng quy định, tiến độ đề ra và thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, bổ ích trong toàn Đoàn. Tiếp tục triển khai thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề năm 2021 của cấp uỷ và UBKT theo kế hoạch.

                                                                   Phan Thủy (TTVH)

 Các tin liên quan:
  Đảng ủy TKV: kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 10, phương huớng nhiệm vụ tháng 11 năm 2021 (Phan Thủy)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện Nghị quyết số 22 của BCH Trung ương khóa X
  Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng
  9 tháng năm 2021: Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tập trung lãnh đạo công tác dân vận và các tổ chức đoàn thể đạt nhiều kết quả thiết thực (Phan Thủy)
  Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp năm 2021 (Phan Thủy)
  Đảng Cộng sản Việt Nam - sự lựa chọn mang tính khách quan của lịch sử dân tộc ta - Phan Thủy (TTVH)
  TUYỂN THAN CỬA ÔNG – TKV: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT CHI BỘ TRONG ĐẢNG BỘ (Vũ Hằng)
  PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ĐẠI ĐOÀN KẾT, HUY ĐỘNG SỨC MẠNH CỦA TOÀN DÂN TỘC, NỖ LỰC PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI TOÀN DIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
  “Dân vận khéo”- Sức lan tỏa của một mô hình
  NGƯỜI CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CÓ NHIỀU THÀNH TÍCH TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG ( Tác giả Lưu Hùng Vỹ - PX Điện nước)
  Đảng ủy Tuyển than Cửa Ông định hướng các nội dung tuyên truyền (Hoài Thương)
  Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 03 NQ/TU và Nghị quyết số 04 NQ/TU ngày 23/3/2021 của ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh
  Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương gửi Thư thăm hỏi, động viên cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối
  Chương trình hành động thực hiện nghị quyết số 02 -NQ/TW, ngày 12 tháng 6 năm 2021 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới - Phan Thủy
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Phát huy vai trò đảng viên nữ - Theo Báo Quảng Ninh
  Đảng ủy TKV: Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 7, phương hướng tháng 8 năm 2021 (Phan Thủy)
  CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Hoài Thương)
  Chương trình công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí của Ban chấp hành Đảng bộ công ty Tuyển than Cửa Ông năm 2021 (Phan Thủy)
  THƯ CẢM ƠN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ THAN QUẢNG NINH (13/7/1996 - 13/7/2021)
  Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của công tác Dân vận
  Kết quả thực hiện công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2021 - Bùi Thành Vận
  Chỉ thị của Ban Bí thư tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt
  Bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác của Hồi đồng lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021
  Đảng ủy TKV xây dựng Kế hoạch triển khai Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2021
  Xuất hiện nhiều tấm gương làm theo Bác ở Công ty Tuyển than Cửa Ông
  Phân xưởng Tuyển than 2: Tổ chức Lễ phát thẻ đảng viên và sinh hoạt Chi bộ tháng 3/2021
  Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ và Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV phối hợp tổ chức Lễ bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG