Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021

Thực hiện theo Nghị quyết liên tịch số 1833/NQLT-TTCO-CĐ v/v Chi kinh phí nhân dịch Tết trung thu năm 2021, Công đoàn Công ty đã gửi 15 phần quà cho các cháu là con CBCNV mổ côi, mắc bệnh hiểm nghèo, bẩm sinh, gia đình khó khăn trong phân xưởng Kho bến 2 và các phần quà cho 3 cháu học sinh nghèo vượt khó đạt học sinh giỏi toàn diện , 2 cháu đạt học sinh giỏi nhì tỉnh , giải 3 toàn quốc là con CBCNV của phân xưởng. Do tình hình diến biến dịch bệnh Covid – 19, BCH Công đoàn bộ phận Phân xưởng đã đại diện cho Công đoàn Công ty chuyển đến bố mẹ gửi về cho các cháu.

Ngày 16/9/2021 Ban lãnh đạo và Công đoàn phân xưởng Kho bến 2 được tham gia cùng Ban thường vụ Công đoàn Công ty Tuyển Than Cửa Ông đến thăm hỏi thẩm định gia đình công nhân đặc biệt khó khăn, gia đình xây nhà mái ấm công đoàn và thăm hỏi gia đình công nhân Công ty nhân dịp Tết trung thu năm 2021. Phân xưởng Kho bến 2 có 2 gia đình công nhân khó khăn được Đoàn đến trực tiếp thăm hỏi và thẩm định 1 gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình xây nhà mái ấm công đoàn theo chương trình Mái ấm Công đoàn .

Một ngày mưa như trút nước đọng lại trong Đoàn thăm hỏi biết bao cảm xúc. Đoàn đến thăm nhà của anh Nguyễn Văn Quang, công nhân phân xưởng Kho bến 2 có con bị bệnh hiểm nghèo. Cháu mắc căn bệnh dị dạng xương lồng ngực bẩm sinh, sức khỏe yếu, gia đình thường xuyên phải chạy chữa cho cháu. Trước đây anh Quang là công nhân vận hành máy, thu nhập gia đình phụ thuộc cả vào đồng lương của anh, nay bản thân sức khỏe qua năm tháng ngày một kém đi, không thể đi 3 ka sản xuất, a chuyển việc về bộ phận môi trường của phân xưởng nên thu nhập thấp đi , gia đình vô cùng khó khăn trong sinh hoạt cuộc sống và chạy chữa bệnh cho con mình. Nhìn đôi mắt trũng sâu , khuôn mặt gầy gò của anh Quang lặng lẽ nhìn cô con gái yếu ớt, có lẽ cả Đoàn chỉ biết nén lại cảm xúc và động viên anh càng cố gắng hơn, giữ sức khỏe lao động sản xuất để cùng gia đình chăm sóc cho cô con gái nhỏ bé của mình, Công đoàn Công ty sẽ luôn chia sẻ cùng sự khó khăn của anh. Chia tay Đoàn,  Anh Quang đã không khỏi xúc động với sự quan tâm chân thành của các đ/c trong BTV Công đoàn Công ty và ban lãnh đão phân xưởng Kho bến 2, giọng anh run run lời cảm ơn nghẹn ngào đến Công đoàn Công ty Tuyển Than Cửa Ông khi năm 2019, Công đoàn Công ty đã trợ giúp cho gia đình anh khoản vay hỗ trợ 30.000.000đ để giúp con gái anh thực hiện phẫu thuật độn xương lồng ngực nhân tạo, cải thiện tình hình sức khỏe cho cháu hơn rất nhiều.

   Tiếp đến, Đoàn lại ghé thăm nhà chị Nguyễn Thị Thanh Hà là công nhân vận hành băng tại tổ SL đội 2. Với vóc dáng nhỏ nhắn của chị làm chúng tôi không khỏi bồi hồi khi chị đang phải gồng gánh trên đôi vai của mình cả trách nhiệm lớn, lo toan cả gia đình thay người chồng mắc căn bệnh lạ không đi lại được, mất khả năng lao động. Chia sẻ đến chị và gia đình những nỗi khó khăn trong cuộc sống, lại thầm khâm phục chị có một ý chí và nghị lực hơn người, dù vất vả nhưng chị luôn hoàn thành tốt mọi công việc sản xuất, chu toàn chăm sóc chồng, dạy bảo chăm lo cho 2 con ngoan ngoãn học giỏi. Nhân dịp này, Công đoàn Công ty ngoài việc trao tặng  phẫn quà Trung thu đến tận tay gia đình anh Quang, chị Hà thì còn đại diện cho Công đoàn TKV trao phần quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó đạt danh hiệu giỏi toàn diện, và cháu bé Trương Ngọc Ánh, con gái thứ hai nhà chị Hà là một trong các cháu con CBCNV là học sinh giỏi nhiều năm liền của Phân xưởng Kho bến 2 đã vinh dự được nhận phần thưởng. Bức ảnh cái bắt tay đầy tình cảm ấm áp của đồng chí Đỗ Văn Tăng – Chủ tịch công đoàn Công ty Tuyển Than Cửa Ông và cháu Trương Ngọc Ánh khiến Tôi rất ấn tượng, cái bắt tay đó được ví như sự trao tặng của tổ chức Công đoàn Công ty đến con em công nhân trong mái nhà Tuyển Than Cửa Ông của mình một hạt giống hy vọng, để luôn sẵn sàng chăm sóc, bảo vệ hạt giống này qua mọi sóng gió trên con đường trưởng thành cây cao lớn và đối với em Ánh, cái bắt tay này chính là sự tự tin, khẳng định với Công đoàn sự quyết tâm phấn đấu cố gắng của mình sẽ vượt lên hoàn cảnh của gia đình, học thật giỏi, trở thành một công dân thật tốt trên chặng đường tương lai.

CTV Ngô Thị Như Quỳnh (949)

                                                            PX Kho bến 2

 Các tin liên quan:
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Lá cờ đầu trong “phong trào thi đua xuất sắc toàn diện”
  Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CNVCLĐ (Cẩm Thúy)
  Quy định mới về hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID - 19
  Công đoàn TKV chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên và công đoàn cơ sở (Cẩm Thúy)
  Các giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đến năm 2023 (Cẩm Thúy)
  Phối hợp thực hiện công tác AT, VSLĐ và phòng chống Covid-19 (Cẩm Thúy)
  Nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động (Cẩm Thúy)
  Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng dẫn chi chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 (Cẩm Thúy)
  Quy trình thực hiện công tác rà soát bổ sung quy hoạch (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2022- 2027 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn phối hợp tổ chức phong trào thi đua theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (Cẩm Thúy)
  Kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Động viên người lao động nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than
  Báo cáo phản ảnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, đánh giá xếp loại chất lượng công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy- 636)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hướng dẫn bình xét khen thưởng trong hoạt động công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy)
  HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 (đợt 3) - Cẩm Thúy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Kết nạp 137 đoàn viên Công đoàn
  Công đoàn TKV khen thưởng 86 Gia đình Thợ mỏ tiêu biểu năm 2021 (Cẩm Thúy – Tin B)
  Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Điểm tựa vững vàng cho người lao động
  Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành hướng dẫn bổ sung xây dựng dự toán tài chính công đoàn cơ sở năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Trao tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các gia đình công nhân bị thiệt hại do mưa lũ (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021
  Công đoàn TKV đánh giá tình hình thực hiện tài chính công đoàn năm 2021 (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG