Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Công đoàn TKV hướng dẫn tổ chức ủng hộ áo dài tặng cho phụ nữ khó khăn (Cẩm Thúy)

Hưởng ứng việc bảo tồn các giá trị văn hóa của “Áo dài - Di sản Văn hóa Việt Nam” của TW Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2020 và thực tế thu lại từ những ngày/Tuần lễ áo dài ở khắp các đơn vị, cơ quan, địa phương trên toàn quốc. Áo dài luôn tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ, thể hiện được vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, qua đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

 

Hướng đến các đối tượng là phụ nữ yếu thế trong tỉnh Quảng Ninh, còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày chưa có điều kiện may bộ áo dài cho bản thân. Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ trong ngành than có nhiều bộ áo dài còn mới không sử dụng đến, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam vận động nữ CNVCLĐ ủng hộ áo dài mới, hoặc đã qua sử dụng để trao đổi/ tặng cho những phụ nữ cần/phù hợp được sử dụng.

Vận động nữ CNVCLĐ trong đơn vị gom, giặt, đóng gói cẩn thận những bộ áo dài còn mới, tốt, đẹp mà bản thân (không vừa, không còn phù hợp...) mang trao đổi, tặng cho nữ CNVCLĐ khó khăn, phụ nữ yếu thế.

Áo tặng phải còn mới, sạch sẽ, không bị ố, bẩn hay sứt chỉ, áo tặng phải đi kèm với quần: Mỗi cá nhân ủng hộ cho từng bộ áo dài bỏ vào một túi, ghi vào l/2 tờ giấy A4 về chiều cao, cân nặng, vòng eo vừa vặn với bộ quần áo dài đó (khuyến khích người tặng gửi thêm một tấm thiệp hoặc lời nhắn trong mỗi bộ áo dài, giúp người nhận thêm sự chia sẻ ấm áp khi nhận món quà). Mỗi bộ quần áo dài được đóng riêng từng túi ni lông, để đến tay đúng người cần có số đo 3 vòng tương đồng với người tặng, gửi về ban nữ công công đoàn cơ sở.

Size S: 40-45kg

Size M: 46-50kg

Size L: 51-55kg

Size XL: 56-60 kg

Size XXL: trên 60kg

Thời gian thu gom: Trước ngày 12/10/2021.

Quá trình tiến hành việc trao tặng như sau:

 Tại cấp Công ty, đơn vị: Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở tổ chức tiếp nhận, kiểm tra, sắp xếp phân loại lại các bộ quần áo dài cẩn thận, chu đáo theo size.

Tìm hiểu nữ CNLĐ khó khăn tại Công ty, đơn vị, có nhu cầu bộ quần áo dài, thực hiện dựa trên thông tin trực tiếp hoặc qua nhóm zalo hội/nhóm nữ công, Công đoàn bộ phận và do các Trưởng tiểu ban Nữ công đến Ban Nữ công đơn vị chủ động thực hiện.

Thông tin cho nữ CNVCLĐ khó khăn của đơn vị (nếu có nhu cầu đến nhận áo dài mà đồng nghiệp tặng)

Thời gian trao đổi, tặng cho: trước ngày 15/10/2021.

Tại địa phương: Khi nhu cầu nhận bộ quần áo dài trong nữ CNVCLĐ (hoặc người thân CNVCLĐ khó khăn) của đơn vị đã cơ bản đáp ứng, các Công ty, đơn vị vẫn còn dư bộ quần áo dài sẽ gom, tặng áo dài cho phụ nữ khó khăn, yếu thế tại địa phương:

Ban Nữ công Công ty, đơn vị chủ động liên hệ với địa phương có nhu cầu thì tiến hành bàn giao, trao tặng. Nếu số lượng ít hoặc đơn vị không chủ động được địa chỉ trao tặng, đề nghị ban Nữ công các Công đoàn Công ty, đơn vị gửi về trưởng ban nữ công các vùng để trao tặng.

+ Vùng Cẩm Phả: Ban Nữ công Công ty CP Than Mông Dương;

+ Vùng Hạ Long: Ban Nữ công Công ty CP Than Hà Tu;

+ Vùng Ưông Bí - Mạo Khê: Ban Nữ công Công ty Than ưông Bí;

+ Vùng Hà Nội: Ban Nữ công Tổng Công ty Khoáng sản.

Thời gian giao nhận: Trước 18/10/2021

Tại các vùng: Đối với các điểm tập trung thu gom theo vùng cử người kiểm tra lại việc chia size, đóng gói theo thùng (dựa trên các chỉ số mà mỗi cá nhân gửi tặng đã ghi theo từng bộ quần áo dài).Trưởng ban Nữ công vùng và các đơn vị trong vùng chủ động liên hệ với Hội LHPN địa phương để trao tặng.

Thời gian báo cáo kết quả thu gom, liên hệ trao tặng trước 20/10/2021.

Trường hợp sau khi thu gom có nhiều bộ áo dài đẹp, đảm bảo yêu cầu của việc trao tặng này, Ban nữ công Công đoàn, đơn vị được phân công tập trung thu gom theo vùng, báo cáo Ban Nữ công Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam về số lượng bộ quần áo dài còn lại. Ban Nữ công Công đoàn TKV sẽ tổng hợp và lên phương án cụ thể về việc trao tặng đến các địa phương, thông qua Hội LHPN Tỉnh Quảng Ninh hoặc LĐLĐ địa phương kết nghĩa với Công đoàn đơn vị trong TKV. Tổ chức chương trình trao tặng áo dài, kết hợp với việc thăm, hỗ trợ hoặc khảo sát các mô hình phụ nữ giúp nhau vượt khó, làm kinh tế gia đình giỏi với các địa phương.

Thời gian tiến hành trao tặng: dịp kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Công nhân vùng Mỏ, truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2021).

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn của phong trào nữ CNVCLĐ và công tác Nữ công, đề nghị Ban Nữ công các đơn vị trực thuộc, nghiên cứu, vận dụng thực hiện hiệu quả; hoạt động này có thể duy trì và thực hiện trong thời gian tiếp theo. Đảm bảo việc trao tặng thực hiện với tinh thần chân thành và trân trọng nhất, để người trao và người nhận đều thấy trân trọng bộ quần áo dài, cảm nhận được tình cảm và sự sẻ chia, quan tâm của nữ CNVCLĐ ngành than với phụ nữ khó khăn, yếu thế trên địa bàn.

Mọi vấn đề cần trao đổi trong quá trình triển khai thực hiện và báo cáo kết quả, liên hệ với đ/c Trần Cẩm Hà, Ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn TKV - Zalo,Tel: 0942.469.111.

 

 

 

 

 Các tin liên quan:
  Kết quả phong trào công nhân viên chức lao động hoạt động công đoàn quý 3 và 9 tháng năm 2021 (Phan Thủy)
  Công đoàn TKV triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác chính sách pháp luật quý IV năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Thông báo số 2 - Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV tổ chức Chương trình Vinh quang thợ Mỏ - Tuyên dương tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu thực hiện mục tiêu “Vừa phòng chống dịch - Vừa sản xuất kinh doanh” (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng dẫn tổ chức ủng hộ áo dài tặng cho phụ nữ khó khăn (Cẩm Thúy)
  Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (Cẩm Thúy)
  Công tác tuyên truyền góp phần tạo dựng hình ảnh của tổ chức công đoàn với xã hội
  Lịch làm việc của Thường trực Công đoàn TKV về kết quả hoạt động công đoàn quý III/2021 (Cẩm Thúy - 461)
  Công đoàn Công ty ban hành hướng dẫn nội dung và thời gian sinh hoạt của Công đoàn các cấp và mạng lưới AT - vsv trong Công ty Tuyển Than Cửa Ông - TKV (Cẩm Thúy)
  Nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện các Chương trình hành động của Công đoàn TKV (Cẩm Thúy)
  Bài 2: Đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn; Phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, Doanh nghiệp vì người lao động; thi đua học tập, lao động sáng tạo (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Cẩm Thúy)
  Quan tâm chăm lo gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021 - Ngô Quỳnh
  Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021
  Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động năm 2020 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV phát động tham gia cuộc thi xây dựng video clip về phòng, chống dịch Covid -19 (Cẩm Thúy)
  Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu” - Congdoan.vn
  Thực hiện chương trình hành động phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông phối hợp xây dựng phương án “3 tại chỗ”, chủ động ổn định sản xuất và phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Cơ cấu giải thưởng và một số quy định của Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động (Cẩm Thúy)
  Phát động tham gia Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” (Cẩm Thúy)
  Infographic: Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành mục tiêu công trình gắn biển chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng về cơ sở, hướng về người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Hoạt động kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG