Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Công đoàn TKV phát động tham gia cuộc thi xây dựng video clip về phòng, chống dịch Covid -19 (Cẩm Thúy)

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-TLĐ, ngày 12 tháng 8 năm 2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi xây dựng video clip về phòng, chống dịch Covid -19. Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam phát động đến công đoàn các đơn vị trực thuộc tham gia cuộc thi nhằm góp phần phản ánh kịp thời những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, nhất là hình ảnh lực luợng tuyến đầu; những hoạt động của đơn vị đã và đang triển khai trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.

 

Mỗi đơn vị lựa chọn từ 1 đến 3 tác phẩm dự thi xuất sắc gửi về Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo - Nữ công), thông qua địa chỉ email: tuyengiaocdtkv@gmail.com

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: truớc ngày 15/9/2021. Thông tin kèm theo: Họ tên tác giả, nghề nghiệp, đơn vị, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại.

Đề nghị công đoàn trực thuộc nghiên cứu kỹ nội dung cuộc thi, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia.

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp nhận và kiểm duyệt nội dung, lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu gửi tham dự Cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn; Động viên khen thưởng các tác giả có tác phẩm đạt giải Cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn. Tuyên truyền những tác phẩm xuất sắc trên trang thông tin điện tử Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và truyền thông TKV.

Với Chủ đề của Cuộc thi: “Thời khắc khó quên”, Cuộc thi góp phần phản ánh kịp thời những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, nhât là hình ảnh lực lượng tuyên đầu đang nỗ lực ngày đêm trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.

Thông qua cuộc thi, tuyên truyền đến toàn xã hội nhũng mô hình hay, giải pháp an toàn, phòng chống Covid -19 hiệu quả, tinh thần đoàn kết, nhường cơm, sẻ áo, yêu thương, đùm bọc, góp công, góp sức đẩy lùi Covid-19 trong cộng đồng; phản ánh những khó khăn, vất vả, sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến giành giật sự sống của người dân, nhất là các thầy thuốc, lực lượng vũ trang và cán bộ công đoàn; tuyên truyền để người dân đồng cảm, lay động trước nỗi khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu, từ đó nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Góp phần nâng cao hiệu quả, thực chất công tác truyền thông công đoàn; bổ sung thêm nguồn dữ liệu quan trọng, ý nghĩa làm cơ sở dữ liệu hoạt động của tổ chức công đoàn; khẳng định vai trò của tố chức công đoàn, đoàn viên chung tay cùng Chính phủ thực hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Yêu cầu tác phẩm dự thi là những hình ảnh, video có nội dung tư tưởng phù hợp với chủ trương, đường lối phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng, Nhà nước; có chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức bài bản, công khai, minh bạch, có sức lan tỏa; đảm bảo chất lượng của tác phẩm và hiệu quả của Cuộc thi.

Nội dung tác phẩm tham gia cuộc thi phản ánh nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19; những mô hình hay, giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch; tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nhường cơm, sẻ áo, đóng góp nguồn lực, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Khắc họa những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh thầm lặng và đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chổng dịch và sự chăm sóc của nhân dân, chính quyền và công đoàn các cấp đối với lực lượng tuyến đầu thông qua các câu chuyện, hình ảnh cảm động, khó quên.

Đối tượng tham gia là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và ngoài nước; khuyến khích những người đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tổ thư ký cuộc thi không được tham gia cuộc thi.

Hình thức: Thi trực tuyến trên nền tảng Tiktok. Bài dự thi là sản phẩm video với độ dài không quá 3 phút, màn hình dọc (9:16). Video phải được đăng tải trên tiktok kèm đầy đủ hashtag: #blousetrang #khoanhkhackhoquen.

Số lượng tác phẩm: Mỗi cá nhân có thể tham dự tối đa 3 clips.

Video clip không vi phạm các quy định của pháp luật, không trái thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh trong video clip là chân thực. Khuyến khích sáng tác bài/đoạn hát, bài/ đoạn thơ, phổ thơ thành nhạc, lời dẫn để lồng ghép vào clip... Hạn chế tối đa rung lắc, hình ảnh mờ, không rõ nội dung. Âm nhạc trong video clip dự thi không vi phạm bản quyền theo quy định của Tiktok và Ban tổ chức. Tác phẩm dự thi phải được đặt tên và có lời bình minh họa về nội dung, ý nghĩa của tác phẩm.

Sản phẩm chưa tham dự và đạt giải trong cuộc thi nào trước đó. Ban tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng và huỷ bỏ kết quả đối với những tác phẩm vi phạm thể lệ cuộc thi. Nếu video clip do nhiều người gửi dự thi sẽ tính bài dự thi thuộc về người gửi bài đầu tiên đến Ban Tổ chức. Tác giả sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp ban tổ chức phát hiện có sai phạm trong quy định hay gian lận về cách bình chọn.

Thời gian phát động cuộc thi: Ngày 19/8/2021. Các tác giả gửi tác phẩm dự thi từ 6h00 ngày 01/9/2021 đến trước 24h00 ngày 30/9/2021. Công bố kết quả Cuộc thi vào ngày 05/10/2021.

Thông tin chi tiết cuộc thi được đăng tải trên Website và Fanpage của Công đoàn Y tế Việt Nam: http://congdoanvietnam.org.vn/http://congdoanytevietnam.org.vn/; https://www.fb.com/congdoanytevietnam và website của Tạp chí Lao động và Công đoàn: https://cuocsongantoan.vn/

Cách thức nộp bài thi:

Bước 1: Đăng tải video clip lên Tiktok cá nhân kèm đầy đủ hashtag của Cuộc thi.

Bước 2: Gửi bài dự thi về cho Ban Tổ chức bằng cách điền thông tin vào link đăng ký của Cuộc thi. Đăng tải trên trang cuocsongantoan.vn.

Các bài thi sẽ được chấm điểm bình chọn căn cứ vào số lượng tương tác trên Tiktok và điểm chuyên môn do Hội đồng Giám khảo đánh giá và chấm điểm.

Hội đồng Giám khảo đánh giá tác phẩm dự thi gồm các chuyên gia đại diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, Công đoàn Y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tiktok Việt Nam và Tiktoker uy tín; Nguyễn Ngọc Lâm - Nhà sản xuất và đạo diễn. Hội đồng Giám khảo có trách nhiệm xây dựng tiêu chí chấm điểm và quy chế làm việc.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đơn vị tổ chức thực hiện xem xét khen thưởng đối với các tác phẩm dự thi đạt chất lượng; trao Giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng đối với các tác phẩm đoạt giải.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi dự kiến như sau:

+ 01 Giải Nhất, trị giá 30.000.000 đồng.

+ 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng.

+ 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng.

+ 10 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

Một số giải thưởng chuyên đề được trao cho các “chiến sỹ áo trắng” tham gia chống dịch và một số đối tượng đặc thù khác.

Nguồn kinh phí chi hoạt động thường xuyên của Công đoàn Y tế Việt Nam: chi kinh phí tổ chức và giải thưởng Cuộc thi. Kêu gọi xã hội hóa nguồn lực phục vụ Cuộc thi, đảm bảo đạt ít nhất 2/3 tổng kinh phí.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao Ban Tuyên giáo Tống Liên đoàn làm đầu mối theo dõi về việc tổ chức Cuộc thi; có văn bản đôn đốc các cấp công đoàn tuyên truyền và tham gia Cuộc thi.

Giao Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tố chức Cuộc thi đảm bảo yêu cầu, mục đích đề ra; hai đơn vị chịu trách nhiệm về toàn bộ kinh phí, nội dung và các điều kiện tổ chức Cuộc thi.

Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn. Xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể giữa hai đơn vị và các bộ phận bên trong của từng đơn vị để tổ chức thực hiện. Thành lập Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi. Thành phần Ban Tổ chức bao gồm: Thường trực và lãnh đạo các ban, Văn phòng Công đoàn Y tế Việt Nam, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn, lãnh đạo Tạp chí Lao động & Công đoàn, có thể mời thêm đại diện cơ quan, đơn vị liên quan; Ban Tổ chức cuộc thi lựa chọn và quyết định thành lập Hội đồng Giám khảo Cuộc thi. Ban hành Công văn hướng dẫn các CĐCS trực thuộc, CĐN Y tế các tỉnh, thành phố tham gia Cuộc thi. Xây dựng dự toán kinh phí, chuẩn bị các điều kiện khác phục vụ cho Cuộc thi. Phối hợp Tạp chí Lao động & Công đoàn huy động nguồn xã hội hóa. Báo cáo kết quả tổ chức Cuộc thi về Tổng Liên đoàn sau ngày tổng kết, trao giải Cuộc thi không quá 5 ngày.

Tạp chí Lao động & Công đoàn phối hợp truyền thông trước, trong và sau Cuộc thi. Triển khai các nội dung Cuộc thi theo phân công, thống nhất của 2 đơn vị. Sản xuất video giới thiệu cuộc thi và các video mẫu tạo trend trên Tiktok. Phối hợp với Tiktok Việt Nam xếp hạng tương tác và chấm sơ khảo. Tham gia vận động tài trợ, tạo nguồn lực tổ chức Cuộc thi.

Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương chỉ đạo các cấp công đoàn và truyên truyền tới đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi.

Công đoàn Y tế, Ban Công đoàn Quốc phòng, Công đoàn Công an nhân dân có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc báo cáo cấp ủy, phối hợp với chính quyền đồng cấp để hưởng ứng cuộc thi tại đơn vị và gửi tác phẩm dự thi theo quy định.

 Các tin liên quan:
  Kết quả phong trào công nhân viên chức lao động hoạt động công đoàn quý 3 và 9 tháng năm 2021 (Phan Thủy)
  Công đoàn TKV triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác chính sách pháp luật quý IV năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Thông báo số 2 - Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV tổ chức Chương trình Vinh quang thợ Mỏ - Tuyên dương tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu thực hiện mục tiêu “Vừa phòng chống dịch - Vừa sản xuất kinh doanh” (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng dẫn tổ chức ủng hộ áo dài tặng cho phụ nữ khó khăn (Cẩm Thúy)
  Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (Cẩm Thúy)
  Công tác tuyên truyền góp phần tạo dựng hình ảnh của tổ chức công đoàn với xã hội
  Lịch làm việc của Thường trực Công đoàn TKV về kết quả hoạt động công đoàn quý III/2021 (Cẩm Thúy - 461)
  Công đoàn Công ty ban hành hướng dẫn nội dung và thời gian sinh hoạt của Công đoàn các cấp và mạng lưới AT - vsv trong Công ty Tuyển Than Cửa Ông - TKV (Cẩm Thúy)
  Nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện các Chương trình hành động của Công đoàn TKV (Cẩm Thúy)
  Bài 2: Đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn; Phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, Doanh nghiệp vì người lao động; thi đua học tập, lao động sáng tạo (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Cẩm Thúy)
  Quan tâm chăm lo gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021 - Ngô Quỳnh
  Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021
  Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động năm 2020 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV phát động tham gia cuộc thi xây dựng video clip về phòng, chống dịch Covid -19 (Cẩm Thúy)
  Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu” - Congdoan.vn
  Thực hiện chương trình hành động phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông phối hợp xây dựng phương án “3 tại chỗ”, chủ động ổn định sản xuất và phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Cơ cấu giải thưởng và một số quy định của Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động (Cẩm Thúy)
  Phát động tham gia Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” (Cẩm Thúy)
  Infographic: Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành mục tiêu công trình gắn biển chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng về cơ sở, hướng về người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Hoạt động kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG