Trang chủ > Tin tức sự kiện > ĐẢNG ỦY

Đảng ủy TKV: Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 7, phương hướng tháng 8 năm 2021 (Phan Thủy)

Tháng 7/2021, tình hình dịch bệnh covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, khu vực và cả trong nước, với chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm.

 

Đối với TKV, dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của người lao động. Trước tình hình trên, Đảng ủy TKV đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn.

Cụ thể, trong Công tác chính trị tư tưởng, Đảng ủy tập đoàn đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả sản xuất kinh doanh của TKV và các đơn vị trong sáu tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chỉ đạo của chính phủ, đảng ủy khối, ủy ban quản lý vốn nhà nước, đảng ủy, hội đồng thành viên, ban lãnh đạo điều hành tập đoàn. Tuyên truyền các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ, 25 năm ngày thành lập công đoàn TKV, đảng bộ than Quảng Ninh.

Chủ động nắm vững tình hình dư luận xã hội, kịp thời đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo ổn định tư tưởng, tích cực phòng chống dịch bệnh Covid- 19 đã và đang diễn biến phức tạp trên cả nước.

Đối với công tác dân vận và hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng:

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị Người lao động công ty mẹ tập đoàn năm 2021 và ký kết thỏa ước lao động tập thể 2021 - 2023; nội quy lao động và quy chế dân chủ cơ sở tập đoàn theo nghị định một 45. Hỗ trợ tiền lương cho 913 người lao động bị thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh covid- 19. Tổ chức thăm hỏi và trợ cấp từ nguồn kinh phí công đoàn cho 1072 trường hợp công nhân bị suy giảm sức khỏe do tai nạn lao động, người lao động là thương binh, là con, vợ liệt sĩ; khen thưởng và gắn biển 8 công trình cơ sở. Chỉ đạo hoạt động của các tổ an toàn Covid tại các đơn vị, vận động người lao động đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid- 19.

Đoàn thanh niên tích cực triển khai các hoạt động với 9 công trình và 22 mô hình thanh niên tham gia quản lý. Tổ chức tuyên dương tài năng trẻ năm 2021 cho 13 cá nhân có thành tích suất sắc trong lao động sản xuất. Đoàn thanh niên TKV đã phối hợp cùng Đoàn than Quảng Ninh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại khu vực Quảng Ninh, kết quả thu về 302 đơn vị máu. Các cơ sở đoàn tích cực triển khai hoạt động tiếp sức mùa thi tại các địa phương nơi đơn vị đứng chân với số tiền ủng hộ 10.000.000 đồng, 4600 cuốn vở; phối hợp với các đoàn kết nghĩa tại địa phương với 50 phần quà, tổng giá trị 7,5 triệu đồng. Đoàn thanh niên TKV tổ chức thăm, tặng quà động viên 62 gia đình đoàn viên thanh niên thuộc diện gia đình chính sách có công với cách mạng nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ.

Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh:

Kết quả sản xuất kinh doanh tháng 7 năm 2021:

Sản xuất than Nguyên khai: 3,01 tr tấn, Đạt 7,8 % kế hoạch năm, than tiêu thụ: 4,22 tr tấn, đạt 10,01 % kh năm, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 11.670 tỷ đồng, đạt 10,2 % kế hoạch năm.

Kết quả sản xuất kinh doanh 7 tháng đầu năm 2021: sản xuất than: 23,58 triệu tấn, đạt 61% kế hoạch năm, bằng 98% so với cùng kỳ năm 2020; Than tiêu thụ 26,83 triệu tấn, đạt 64% kế hoạch, bằng 96% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 74.469 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch năm, bằng 98% so với cùng kỳ 2020. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt 9,6 ngàn tỷ đồng, đạt 54% so với kế hoạch và bằng 83% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận đạt 1,5 ngàn tỷ đồng đạt 50% kế hoạch năm.

Lao động toàn tập đoàn hiện nay là 96.505 người, giảm 304 người so với đầu năm. Tiền lương bình quân 12,29 triệu đồng/người/ tháng đạt 102,4 % kế hoạch năm, bằng 96% so với thực hiện năm 2020.

Tập đoàn đã tổ chức hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm, triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2021; tiếp tục tăng cường các biện pháp quản trị chi phí, giá thành sản xuất, kịp thời cập nhật những diễn diễn biến mới nhất của thị trường, nhu cầu than của nền kinh tế, khả năng đáp ứng của TKV để chủ động cân đối điều hành sản xuất kinh doanh phù hợp, hiệu quả và thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu, kế hoạch đã phê duyệt từ đầu năm 2021.

Cơ quan quản lý điều hành Tập đoàn đã kịp thời rà soát, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong sáu tháng đầu năm 2021, đồng thời xem xét kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các tập thể và cá nhân có liên quan đến các vụ việc vi phạm pháp luật và quy chế, quy định quản lý nội bộ của Tập đoàn. Tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo vệ, quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, quản lý đất đai, công tác đầu tư, thuê ngoài, công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong toàn tập đoàn.

Cơ quan quản lý, điều hành đã tiếp thu ý kiến hoàn thiện đề án tái cơ cấu tập đoàn giai đoạn 2021 - 2025 để trình cấp có thẩm quyền xem xét, đồng thời chỉ đạo triển khai xây dựng chiến lược phát triển tập đoàn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; tham gia quy hoạch phát triển ngành than Việt Nam và quy hoạch phát triển năng lượng quốc gia.

Về tình hình phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với doanh nghiệp:

Tháng 7 năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong tập đoàn đã xảy ra một số ca F0 tại các đơn vị. Ban thường vụ đảng ủy Tập đoàn đã lãnh đạo thực hiện các chỉ thị về đẩy mạnh các biện pháp phòng chống bệnh Covid- 19 trong tình hình mới và ổn định sản xuất kinh doanh năm 2021 cũng như các Thông báo, chỉ thị về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội để phòng chống dịch bệnh Covid- 19, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, các ban ngành trung ương và địa phương. Tổ chức tiêm phòng đợt hai cho cán bộ, nhân viên và người lao động các đơn vị; theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình để có các giải pháp phù hợp, tuyên truyền tới người lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 hiệu quả.

Có thể nói, Đảng ủy TKV đã chủ động lãnh, chỉ đạo cấp ủy các đơn vị trực thuộc, cơ quan quản lý, điều hành, kịp thời ứng phó với diễn biến mới, chủ động triển khai áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất và tăng cường các mặt quản lý;

Trong tháng 8 năm 2021, Đảng ủy Tập đoàn sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt mục tiêu: an toàn hiệu quả, phát triển và chủ đề năm tiết kiệm, trong đó tập trung cập nhật diễn biến mới của thị trường, nhu cầu của nền kinh tế, khả năng đáp ứng của TKV Để điều hành tổ chức sản xuất kinh doanh phù hợp, hiệu quả, thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong tháng tám năm 2021.

Bên cạnh đó, TKV sẽ tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí các công đoạn sản xuất kinh doanh. Tiếp tục đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa, chuyển đổi kĩ thuật số trong công tác quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Quan tâm thực hiện tốt các giải pháp về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong TKV. Vận hành có hiệu quả các công trình bảo vệ môi trường trong mùa mưa bão, thường xuyên kiểm tra, cũng cố các hạng mục, công trình phòng chống mưa bão. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an toàn môi trường, an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề mới phát sinh.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra tổng thể việc thực hiện các giải pháp về an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị và công tác kiểm tra giám sát, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, phát huy ưu điểm để làm tốt các lĩnh vực.

Cấp Ủy, chuyên môn và các đoàn thể trong hệ thống chính trị từ tập đoàn đến các đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong TKV nhằm thực hiện nghiêm túc quan điểm chỉ đạo của đảng, nhà nước, các văn bản chỉ đạo của chính phủ, các địa phương và tập đoàn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19.Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, việc làm và thu nhập cho người lao động, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ công nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn do tai nạn lao động, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, hoạt động của các đoàn thể quần chúng, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

                                                          Phan Thủy (TTVH)

 

 Các tin liên quan:
  Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022 (Phan Thủy-TTVH)
  Kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 7 của Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV (Phan Thủy-TTVH)
  Kế hoạch học tập Chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” (Phan Thủy-TTVH)
  Đảng ủy Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam hướng dẫn tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận và đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 (Phan Thủy - TTVH)
  Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm khóa XIII - Phan Thủy (TTVH)
  Đảng ủy TKV định hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 Phan Thủy (TTVH)
  Kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương - Phạm Thúy Hằng
  Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông: Sơ kết 05 năm thực hiện NQ số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của BCH TW khóa XII
  ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 26 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ THAN QUẢNG NINH (13/7/1996 4-13/7/2022)
  Gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ Tập đoàn TKV (25/5/2007 - 25/5/2022)
  Gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ Tập đoàn TKV (25/5/2007 - 25/5/2022) - Truyền thông TKV
  Đảng ủy Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối “về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương”
  Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa"
  Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông kết nạp đảng viên mới, trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng vàtổng kết các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ TKV 25/5 (2007 - 2022)
  CHỈ THỊ CỦA BTV TẬP ĐOÀN về tiếp tục tăng cuông sự lãnh đạo của Đảng đối vói công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Hoài Thương)
  Chi bộ phân xưởng Điện nước tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” - rà soát bổ sung quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2026-2028 và giai đoạn 2028-2030
  Kết quả thi Tuần thứ 3 Cuộc thi tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng” (Hoài Thương)
  Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đăng ký công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam 25/5 (2007-2022)
  Kết quả thi Tuần thứ 1 Cuộc thi tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng” (Hoài Thương)
  Thông báo tổ chức thi Tuần 2 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng”
  Nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và Quý II/2022 trong công tác xây dựng Đảng (Hoài Thương)
  Chương trình công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực của BCH Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV năm 2022 (Hoài Thương)
  Thông báo tổ chức thi chính thức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng”
  Phát huy vai trò tổ chức Đảng trong công tác chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD - CTV Hoàng Trung Kiên
  Kết quả sau 3 ngày thi thử Cuộc thi tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng” (Hoài Thương)
  Đảng ủy Công ty tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng” (Hoài Thương)
  Chi bộ Khối nghiệp vụ tích cực triển khai thực hiện tốt mô hình điển hình “Dân vận khéo” năm 2022 (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG