Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Nông Thị Nga - Tấm gương điển hình phong trào thi đua tại Công ty Tuyển than Cửa Ông

Trong những năm qua, phong trào trào thi đua “Công nhân viên chức lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi” tại Công ty Tuyển than Cửa Ông do Công đoàn TKV phát động đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình góp phần vào sự phát triển của Công ty. Một trong số đó là chị Nông Thị Nga, Phân xưởng Tuyển than 2 - một trong những đơn vị sản xuất chính của Tuyển than Cửa Ông.

Chị Nông Thị Nga cùng con trai 
 
Bắt đầu đi làm từ năm 20 tuổi, 24 năm gắn bó với Công ty Tuyển than Cửa Ông, Chị Nông Thị Nga luôn được các chị em đồng nghiệp tại phân xưởng nhận xét là người phụ nữ nhiệt tình trong các công việc từ chuyên môn đến các hoạt động đoàn thể. Lối sống chan hòa, gần gũi, bằng khả năng hoạt ngôn của mình, dưới nhiều hình thức, chị luôn tích cực vận động, tuyên truyền đến các anh chị em đồng nghiệp xung quanh chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như sôi nổi tham gia các hoạt động do Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông phát động, tiêu biểu trong số đó, năm 2013 chị đã tham gia và đạt danh hiệu An toàn vệ sinh viên xuất sắc cấp Tập đoàn.

Không chỉ năng nổ tham gia các hoạt động đoàn thể, nhiều năm liền, chị Nông Thị Nga luôn là gương mặt quen thuộc được nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cấp Công ty và Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn TKV.

Công việc chuyên môn và hoạt động đoàn thể bận rộn là thế nhưng Chị luôn làm tròn trách nhiệm người vợ đảm đang và người mẹ luôn quan tâm đến các con. Chị Nga có hai con, một trai một gái, con gái lớn cũng là niềm tự hào của chị, 12 năm liền học phổ thông là 12 năm cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, cháu vừa kết thúc 4 năm học tập, rèn luyện dưới ghế giảng đường trường Đại học Quốc gia Hà Nội, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng cử nhân loại Giỏi. Con trai thứ hai của chị, nối tiếp truyền thống học tập từ người chị gái, 11 năm học, chưa năm nào cháu không đạt danh hiệu học sinh giỏi, không những giỏi về học tập, cháu còn là một trong những gương mặt thể thao trẻ đạt thành tích cao tại Giải thi đấu cờ Vua cấp thành phố Cẩm Phả. Để các cháu có được những thành tích học tập xuất sắc như ngày hôm nay, hẳn không thể thiếu bàn tay chăm sóc, quan tâm, giáo dục của người mẹ hiền, người vợ đảm như Nông Thị Nga.
 

Công việc của chị Nga tại Phân xưởng Tuyển than 2
 
Đã nhiều năm rồi, cứ mỗi khi Tổng kết phong trào “Công nhân viên chức lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi”, chị Nga lại có dịp đưa các con của mình tới Công ty nơi mình công tác để nhận những phần thưởng, là sự ghi nhận, đánh giá của các cấp lãnh đạo đối với những nỗ lực của mẹ con chị trong lao động, công tác và học tập. Cũng là dịp để chị được trực tiếp giới thiệu cho các con về lịch sử hình thành phát triển 60 năm vinh quang của những người thợ Tuyển than, để từ đó những mầm xanh tương lai như các con của chị sẽ thêm hiểu, thêm yêu quý và gìn giữ, phát huy những giá trị lịch sử, truyền thống tốt đẹp của những người thợ Cửa Ông anh hùng.

Mùa hè năm nay, đặc biệt hơn những năm trước, với thành tích nhiều năm liền nuôi dạy các con chăm ngoan học giỏi, mẹ lao động sản xuất giỏi, chăm lo gia đình hạnh phúc, gia đình chị Nông Thị Nga đã vinh dự là một trong số 25 gia đình được đón các đồng chí lãnh đạo Công đoàn đến nhà tuyên dương danh hiệu “Gia đình tiêu biểu” trong phong trào trào thi đua “Công nhân viên chức lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi” năm 2020. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo công đoàn các cấp đối với người lao động, một nét đẹp trong hoạt động công đoàn cơ sở.

 Các tin liên quan:
  Nông Thị Nga - Tấm gương điển hình phong trào thi đua tại Công ty Tuyển than Cửa Ông
  Nâng cao năng lực truyền thông thực hiện có hiệu quả công tác dân số kế hoạch hóa gia đình tại Công ty
  ẤN TƯỢNG HỘI THI CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI NĂM 2020
  Hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2020 thành công tốt đẹp
  Kết quả tổng kết Tháng Công nhân-Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2020
  Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
  Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.
  Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Cuộc thi hiểu về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
  Công ty Tuyển Than Cửa Ông: Thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc nhân tháng công nhân
  "Giải nhiệt mùa hè" cho người lao động
  Công đoàn bộ phận PX. Kho bến 2 chuyển vitamin đến người lao động
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (giai đoạn 2020 - 2023)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông “Đồng hành cùng chuyên môn, vì người lao động”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông chăm lo sức khỏe người lao động
  Nỗ lực bảo vệ sức khỏe CBCNV trong mùa nắng nóng và chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức lao động năm 202
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ CBCNV mua Bảo hiểm xe máy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai hỗ trợ học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG