Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

ẤN TƯỢNG HỘI THI CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI NĂM 2020

Hội thi Cán bộ Nữ công giỏi năm 2020 do Công đoàn TKV tổ chức tại Công ty Tuyển than Cửa Ông đã thành công tốt đẹp, nhưng dư âm đối với những người may mắn được tham gia vào công tác tổ chức, phục vụ Hội thi như chúng tôi vẫn chưa phai nhạt. Bởi ấn tượng sâu đậm nhất đó là giá trị nhân văn đọng lại sau Hội thi này.

 

 

Là những người đứng phía sau hội trường, chúng tôi đã được chứng kiến sự chu đáo, cẩn trọng, tỉ mỉ của Ban Tổ chức Hội thi; sự quan tâm sát sao, nhiệt tình, trách nhiệm của ban lãnh đạo và Công đoàn đơn vị chủ nhà. Và hơn hết, chúng tôi được chứng kiến những bạn thí sinh - những cán bộ nữ công đến từ 40 đơn vị trong TKV tụ hội về đây, với những phấn khởi, lo lắng, kèm theo cả nỗ lực, cố gắng không ngừng.

Trong 2 ngày diễn ra Hội thi, thời gian để các bạn giao lưu không nhiểu, bởi ai cũng mải mê ôn lại kiến thức cho phần thi trắc nghiệm nghiệp vụ, chuẩn bị kỹ càng cho phần thi xử lý tình huống và năng khiếu của mình. Nhưng khoảng thời gian ít ỏi còn lại, cũng đủ đề những cán bộ nữ công ấy tiếp xúc, tìm hiểu lẫn nhau và chia sẻ cho nhau nhiều hơn là việc ganh đua trong một cuộc thi.

Tôi đã được chứng kiến các thí sinh tự kiểm tra kiến thức giúp nhau, tự dạy và sửa cho nhau cách bước ra trình diễn màn áo dài khai mạc, tự uốn nắn cho nhau trong phần thể hiện năng khiếu và nhắc nhau những lỗi có thể mắc phải trong các phần thi. Có bạn ra sân khấu mất tự tin, các bạn còn lại trong cánh gà không ngừng hô bình tĩnh, cố lên, thậm chí còn "nhắc bài" khi thấy bạn thi đang lúng túng. Hành động "nhắc bài" đó tôi không thấy xấu, bởi tôi hiểu, các bạn đã vượt qua những ganh đua, để đến sân chơi này với một tâm thế thoải mái, chia sẻ kiến thức, chia sẻ tự tin.

Có những bạn thí sinh ở vùng Cẩm Phả thuận lợi hơn vì có nhiều người theo hỗ trợ và cổ vũ, cũng có những bạn ở xa chỉ có duy nhất một người bạn đồng hành. Nhưng khi đến Hội thi này, tất cả đã không còn phân biệt xa gần, đông người hay ít người, mà đều hòa chung vào không khí hân hoan khi được giao lưu, học hỏi nhiều hơn.

Điều đáng ngạc nhiên là ở phần thi tài năng. Các thí sinh đã thể hiện sinh động những điệu múa, điệu nhảy, bài hát, kể chuyện, cắm hoa... Nhiều người cảm động về bài múa "Mẹ" của thí sinh Lê Đình Huệ đến từ Công ty Than Uông Bí; cũng như cười vui vẻ với phần đồng ca của gia đình thí sinh Nguyễn Thị Xoa (Công ty CP Vật tư) qua thể hiện của 2 bé trai đáng yêu.

Còn tôi, ấn tượng bởi màn thi tài năng nhảy dance sport của Như Quỳnh (Công ty Tuyển than Cửa Ông), vì những em nhỏ cùng tham gia nhảy với Quỳnh. Nhìn các em rạng rỡ, sáng ngời, tự tin nhảy trên sân khấu, có ai biết được trong đó có một em nhỏ bị di truyền chất độc da cam nên mỗi bàn tay, bàn chân đều chỉ có 2 ngón. Chính sự dũng cảm của em nhỏ, của mẹ em, và sự nhiệt huyết của Như Quỳnh - cô giáo dạy nhảy cho các em, mà cả hội trường được chứng kiến một màn thi tài năng đầy ấn tượng. Màn thi đó, cũng góp phần để Quỳnh giành giải phụ thí sinh ấn tượng nhất và giải Cán bộ nữ công xuất sắc với số điểm tổng cao nhất trong 40 người.

Từ những miền đất khác nhau như Lâm Đồng, Đăk Nông xa xôi, đến những đơn vị công tác với những công việc khác nhau như than, khoáng sản, hóa chất, cơ khí..., nhưng các bạn, các chị, các em đã cháy hết mình và đều tỏa sáng tại Hội thi Cán bộ nữ công giỏi năm 2020. Kết quả với 6 giải phụ, 15 giải cán bộ nữ công giỏi và 25 giải cán bộ nữ công xuất sắc là thành quả xứng đáng cho những sự nỗ lực của các bạn thí sinh trong suốt quá trình chuẩn bị trước đó và trong 2 ngày tham gia thi.

Hội thi kết thúc, đọng lại trong các thí sinh là niềm hân hoan, vui mừng khi được góp phần trong một sân chơi đầy bổ ích, ý nghĩa mà thiết thực này. Ai cũng mong sẽ còn được nhiều dịp gặp gỡ, giao lưu giữa những người làm công tác nữ công cũng như công đoàn, để có thêm cơ hội chia sẻ, học tập, trau dồi kiến thức lẫn nhau. Để xứng đáng với câu nói: Phụ nữ Việt Nam "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Cẩm Thúy

 

 

 Các tin liên quan:
  Triển khai thực hiện Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
  Công đoàn Công ty xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021
  Quảng Ninh: Bảo đảm việc làm, đời sống người lao động
  Nỗ lực vì người lao động
  Công đoàn Công ty tổ chức cuộc thi xây dựng video clip tuyên truyền “Công đoàn trong trái tim tôi” đăng tải trên mạng xã hội Facebook
  Công đoàn TKV tổ chức cuộc thi xây dựng Video clip tuyên truyền “Công đoàn trong trái tim tôi” đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH NHÀ Ở CHO CÔNG NHÂN NĂM 2021
  Khen thưởng "Công nhân tiên tiến tiêu biểu" tỉnh Quảng Ninh năm 2020
  Công đoàn TKV triển khai tổ chức “Tuần lễ Áo dài”
  Nỗ lực chăm lo Tết đầm ấm, trọn vẹn cho thợ mỏ
  Đẩy mạnh hoạt động trong nữ công nhân viên chức lao động
  Công đoàn Công ty tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CNVCLĐ
  Công đoàn Công ty làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động
  56 công nhân lao động được kết nạp vào tổ chức Công đoàn
  Góp những điều giản dị
  Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam triển khai thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019
  Thăm nhà chị Đặng Thị Đảm nữ công nhân đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn .
  9 tháng năm 2020: Công đoàn thực hiện tốt việc quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động
  Nông Thị Nga - Tấm gương điển hình phong trào thi đua tại Công ty Tuyển than Cửa Ông
  Nâng cao năng lực truyền thông thực hiện có hiệu quả công tác dân số kế hoạch hóa gia đình tại Công ty
  ẤN TƯỢNG HỘI THI CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI NĂM 2020
  Hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2020 thành công tốt đẹp
  Kết quả tổng kết Tháng Công nhân-Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2020
  Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
  Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG