Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục là mũi nhọn xung kích trong việc cung cấp và định hướng thông tin, góp phần tạo sự thống nhất trong tổ chức, sự đồng thuận trong CNVCLĐ để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền nhằm góp phần ổn định tư tưởng, nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ.
 

Công đoàn Công ty tổ chức kết nạp đoàn viên công đoàn
 
Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty và Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp với chuyên môn đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị và tham gia xây dựng Đảng. Triển khai sâu rộng Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng nếp sống văn hóa trong doanh nghiệp. Kịp thời phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế của Công ty và Tập đoàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ về tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâ”" của người thợ mỏ, ý thức tác phong công nghiệp, những khó khăn, thuận lợi và chiến lược phát triển của Ngành, góp phần ổn định tư tưởng, nâng cao nhận thức và trình độ của CNVCLĐ. Vận động CNVCLĐ nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nguồn nhân lực để thực hiện chiến lược phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới.

Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo, như: Hội nghị tuyên truyền, tập huấn, các cuộc thi tìm hiểu, tài liệu và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; lồng ghép vào hoạt động văn hóa, thể thao. Đặc biệt là qua các phóng sự truyền hình, những bài ca, nốt nhạc, điệu múa, được kết tinh từ sự gắn kết, tình yêu và lòng tự hào đối với mảnh đất và con người Tuyển than Cửa Ông anh hùng đã có sức lan tỏa rộng lớn, góp phần cổ vũ, động viên CNVCLĐ Công ty hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục gìn giữ và thắp sáng mãi ngọn lửa truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Công đoàn luôn chú trọng nâng cao chất lượng tuyên truyền, phối hợp với chuyên môn cụ thể hóa các quy định của pháp luật với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động, phù hợp với khả năng, điều kiện thực tế của đơn vị, chăm lo nâng cao đời sống, động viên người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, tạo điều kiện, môi trường cho đoàn viên, CNVCLĐ thể hiện năng lực.

Xác định việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong Công ty là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng và bảo đảm sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Công đoàn Công ty đã có những giải pháp sát, đúng để thực hiện hiệu quả chương trình hành động của BCH Đảng bộ Công ty về: Thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư TW. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn. Phối hợp với chuyên môn để thực hiện có hiệu quả công tác tái cơ cấu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả SXKD, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Phát động tổ chức các phong trào thi đua lao động sáng tạo, thực hiện tự động hóa, tin học hóa trong sản xuất. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại định kỳ những nội dung người lao động quan tâm, giải toả kịp thời những vướng mắc của CNVCLĐ. Mặt khác đã tham gia xây dựng các cơ chế chính sách liên quan đến người lao động. Kiểm tra, giám sát việc phân phối tiền lương, tiền thưởng, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, đảm bảo công khai, công bằng. Thực hiện tốt mục tiêu: “Vì lợi ích của người lao động, vì sự phát triển bền vững của Công ty”.

Để công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ có hiệu quả, Công đoàn Công ty đã duy trì và nâng cao hiệu quả tuyên truyền trên đài truyền thanh nội bộ Công ty, trang fanpage trên facebook; gửi các tin bài tuyên truyền trên Tạp chí TKV và các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và tỉnh về hoạt động công đoàn qua đó góp phần nâng cao nhận thức của CNVCLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ; phát huy quyền làm chủ của người lao động, đoàn viên công đoàn nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn; thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ 32, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng Công ty Tuyển than Cửa Ông phát triển toàn diện và bền vững./.
Theo Trang Thông tin Công đoàn TKV

 Các tin liên quan:
  Công đoàn Công ty triển khai Kế hoạch liên tịch v/v Phối hợp kiểm tra, giám sát nội dung thực hiện công tác ATVSLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV trong quý ‎II và quý III năm 2020
  Đảm bảo an toàn bữa ăn giữa ca cho người lao động
  PHÂN XƯỞNG DỊCH VỤ - ĐỜI SỐNG CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CBCNV NHẮN TIN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp
  Gặp mặt CBCNV tiêu biểu xuất sắc và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2020
  Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10
  Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
  Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
  Tháng 5 - Hướng về người lao động
  Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG