Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập LHPN Việt Nam, BCH Công đoàn phân xưởng Kho bến 2 đã được cùng Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông trao tặng những phần quà động viên các nữ CNVC có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật dài ngày, có chồng bị chết do bị tai nạn lao động.

 

Đến thăm gia đình nhà anh Dương Xuân Trưởng, là công nhân phân xưởng Kho bến 2 mất do tai nạn lao động năm 2015 tại đơn vị. Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, nguyên là công nhân PX Tuyển than 3, đón chúng tôi trong nụ cười tươi tắn, dịu dàng của người phụ nữ tần tảo, lo toan. Chồng mất đã được 4 năm, một mình chị gánh vác nuôi 2 con ăn học. Cháu trai lớn đã đi làm tại Công ty sau khi chị về hưu. Cháu gái đang theo học năm cuối đại học Tài nguyên môi trường.  Chị tâm sự, sau khi chồng mất, nỗi đau chưa nguôi, chị phải nén lại vì gia đình khó khăn lại càng khó khăn. Một mình nuôi 2 con, chị cố gắng chạy vạy kiếm thêm thu nhập lo học hành, nuôi dạy cho các con.

Đến khi các con trưởng thành, chị rất vui vì cháu gái đỗ đại học, xong lại buồn lại lo vì phát hiện căn bệnh lupus ban đỏ trong máu của con. Cô bé luôn trong tình trạng mệt mỏi, phải nhập viện điều trị nhưng lại rất ham học. Ốm đau mệt phải nằm viện thường xuyên nhưng cô bé học rất tốt. Chị Nguyệt kể, có lần cháu bị ngất nằm viện mà đúng dịp thi học kỳ, cháu đòi đi thi , đòi mẹ và bạn hộ cõng lên trường thi, thi xong mẹ lại cõng vào viện nằm. Suốt 4 năm học, chưa bao giờ cháu nợ môn. Bao nhiêu năm ăn học, chị đều vừa đi lại chăm con, tìm việc làm thêm trên Hà Nội để gần con phụ thêm tiền thuê nhà, đóng học cho cháu, vừa đi về Quảng Ninh trông coi nhà cửa, động viên cậu con trai đi làm chuyên tâm, tu chí làm việc.

Khó khăn vất vả, vậy mà chị kể chuyện rất vô tư, hài hước. Tôi thầm cảm phục nghị lực của người phụ nữ này. Chị bảo, năm nào cũng đc Công đoàn Công ty quan tâm động viên, nhớ đến gia đình chị vui lắm. Năm nay được thăm hỏi đúng dịp 20.10, chị càng vui vì vất vả nhiều, nên quên mất mình cũng là phụ nữ. Chị cảm động nói: “Cảm ơn Công đoàn đã luôn quan tâm động viên những ngưòi công nhân chúng tôi”.

Cũng nhân dịp này, BCH Công đoàn phân xưởng được cùng Công đoàn Công ty đến nhà chị Nguyễn Thị Thanh Hà, công nhân tổ SL2, Px Kho bến 2, có chồng là anh Nguyễn Thành Trung, từng là công nhân PX Kho bến 1. Năm 2018, anh phát hiện mang căn bệnh lạ, đã chạy chữa nhiều nơi xong ko có kết quả, 1 chân anh đã bị cắt vì hoại tử. Không còn khả năng lao động, anh buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động. Chị Hà đã luôn bên cạnh cùng chồng chạy chữa, động viên chồng vượt qua khó khăn bệnh tật. Chị được Công đoàn Công ty và PX tạo điều kiện trong công việc, chuyên ca 1 để có thể đi lại chăm sóc chồng thuận tiện.

Chị kể: “Ở trong nhà, va li luôn xếp sẵn sàng để đi viện, bởi căn bệnh của anh có thể bộc phát bất cứ lúc nào, ko kịp đưa lên viện điều trị sẽ chuyển biến xấu rất nhanh”. Đúng là những người phụ nữ thép, họ vất vả nhiểu cũng quen, bao khó khăn vượt qua, động viên chồng chăm chồng hết tấm lòng. Chị Hà luôn giữ vững danh hiệu lao động giỏi tiên tiến, 2 cháu gái ngoan ngoãn năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi và được gặp mặt tuyên dương tại Công ty. Tuy trải qua bao khó khăn, gian nan của chặng đường vật lộn với căn bệnh quái ác, dù cắt một chân vì hoại tử, nhưng đến nay tinh thần và sức khỏe của anh Trung đã khá ổn định. Nói chuyện với đoàn, chúng tôi luôn cảm nhận trong anh những tình cảm trân trọng và niềm tự hào vì có 1 ngưỏi vợ chịu khó hết mực, đã giúp anh thêm vững vàng đón nhận mọi khó khăn. 

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và lãnh đạo Công ty đã có phần quà thăm hỏi động viên kịp thời tới những người phụ nữ nghị lực, chịu thương chịu khó này đúng dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng đáng nói hơn cả là ý nghĩa tinh thần lớn lao. Đó là sự chia sẻ kịp thời, quan tâm đến người lao động, thể hiện đúng tinh thần Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động trên mỗi những chặng đường.

Như Quỳnh, PX Kho bến 2Các tin liên quan:
  Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
  Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.
  Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Cuộc thi hiểu về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
  Công ty Tuyển Than Cửa Ông: Thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc nhân tháng công nhân
  "Giải nhiệt mùa hè" cho người lao động
  Công đoàn bộ phận PX. Kho bến 2 chuyển vitamin đến người lao động
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (giai đoạn 2020 - 2023)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông “Đồng hành cùng chuyên môn, vì người lao động”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông chăm lo sức khỏe người lao động
  Nỗ lực bảo vệ sức khỏe CBCNV trong mùa nắng nóng và chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức lao động năm 202
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ CBCNV mua Bảo hiểm xe máy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai hỗ trợ học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt nhiều kết quả đáng mừng trong phong trào CNVC - hoạt động Công đoàn Quý I
  Công đoàn Công ty triển khai Kế hoạch liên tịch v/v Phối hợp kiểm tra, giám sát nội dung thực hiện công tác ATVSLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV trong quý ‎II và quý III năm 2020
  Đảm bảo an toàn bữa ăn giữa ca cho người lao động
  PHÂN XƯỞNG DỊCH VỤ - ĐỜI SỐNG CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CBCNV NHẮN TIN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG