Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập LHPN Việt Nam, BCH Công đoàn phân xưởng Kho bến 2 đã được cùng Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông trao tặng những phần quà động viên các nữ CNVC có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật dài ngày, có chồng bị chết do bị tai nạn lao động.

 

Đến thăm gia đình nhà anh Dương Xuân Trưởng, là công nhân phân xưởng Kho bến 2 mất do tai nạn lao động năm 2015 tại đơn vị. Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, nguyên là công nhân PX Tuyển than 3, đón chúng tôi trong nụ cười tươi tắn, dịu dàng của người phụ nữ tần tảo, lo toan. Chồng mất đã được 4 năm, một mình chị gánh vác nuôi 2 con ăn học. Cháu trai lớn đã đi làm tại Công ty sau khi chị về hưu. Cháu gái đang theo học năm cuối đại học Tài nguyên môi trường.  Chị tâm sự, sau khi chồng mất, nỗi đau chưa nguôi, chị phải nén lại vì gia đình khó khăn lại càng khó khăn. Một mình nuôi 2 con, chị cố gắng chạy vạy kiếm thêm thu nhập lo học hành, nuôi dạy cho các con.

Đến khi các con trưởng thành, chị rất vui vì cháu gái đỗ đại học, xong lại buồn lại lo vì phát hiện căn bệnh lupus ban đỏ trong máu của con. Cô bé luôn trong tình trạng mệt mỏi, phải nhập viện điều trị nhưng lại rất ham học. Ốm đau mệt phải nằm viện thường xuyên nhưng cô bé học rất tốt. Chị Nguyệt kể, có lần cháu bị ngất nằm viện mà đúng dịp thi học kỳ, cháu đòi đi thi , đòi mẹ và bạn hộ cõng lên trường thi, thi xong mẹ lại cõng vào viện nằm. Suốt 4 năm học, chưa bao giờ cháu nợ môn. Bao nhiêu năm ăn học, chị đều vừa đi lại chăm con, tìm việc làm thêm trên Hà Nội để gần con phụ thêm tiền thuê nhà, đóng học cho cháu, vừa đi về Quảng Ninh trông coi nhà cửa, động viên cậu con trai đi làm chuyên tâm, tu chí làm việc.

Khó khăn vất vả, vậy mà chị kể chuyện rất vô tư, hài hước. Tôi thầm cảm phục nghị lực của người phụ nữ này. Chị bảo, năm nào cũng đc Công đoàn Công ty quan tâm động viên, nhớ đến gia đình chị vui lắm. Năm nay được thăm hỏi đúng dịp 20.10, chị càng vui vì vất vả nhiều, nên quên mất mình cũng là phụ nữ. Chị cảm động nói: “Cảm ơn Công đoàn đã luôn quan tâm động viên những ngưòi công nhân chúng tôi”.

Cũng nhân dịp này, BCH Công đoàn phân xưởng được cùng Công đoàn Công ty đến nhà chị Nguyễn Thị Thanh Hà, công nhân tổ SL2, Px Kho bến 2, có chồng là anh Nguyễn Thành Trung, từng là công nhân PX Kho bến 1. Năm 2018, anh phát hiện mang căn bệnh lạ, đã chạy chữa nhiều nơi xong ko có kết quả, 1 chân anh đã bị cắt vì hoại tử. Không còn khả năng lao động, anh buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động. Chị Hà đã luôn bên cạnh cùng chồng chạy chữa, động viên chồng vượt qua khó khăn bệnh tật. Chị được Công đoàn Công ty và PX tạo điều kiện trong công việc, chuyên ca 1 để có thể đi lại chăm sóc chồng thuận tiện.

Chị kể: “Ở trong nhà, va li luôn xếp sẵn sàng để đi viện, bởi căn bệnh của anh có thể bộc phát bất cứ lúc nào, ko kịp đưa lên viện điều trị sẽ chuyển biến xấu rất nhanh”. Đúng là những người phụ nữ thép, họ vất vả nhiểu cũng quen, bao khó khăn vượt qua, động viên chồng chăm chồng hết tấm lòng. Chị Hà luôn giữ vững danh hiệu lao động giỏi tiên tiến, 2 cháu gái ngoan ngoãn năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi và được gặp mặt tuyên dương tại Công ty. Tuy trải qua bao khó khăn, gian nan của chặng đường vật lộn với căn bệnh quái ác, dù cắt một chân vì hoại tử, nhưng đến nay tinh thần và sức khỏe của anh Trung đã khá ổn định. Nói chuyện với đoàn, chúng tôi luôn cảm nhận trong anh những tình cảm trân trọng và niềm tự hào vì có 1 ngưỏi vợ chịu khó hết mực, đã giúp anh thêm vững vàng đón nhận mọi khó khăn. 

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và lãnh đạo Công ty đã có phần quà thăm hỏi động viên kịp thời tới những người phụ nữ nghị lực, chịu thương chịu khó này đúng dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng đáng nói hơn cả là ý nghĩa tinh thần lớn lao. Đó là sự chia sẻ kịp thời, quan tâm đến người lao động, thể hiện đúng tinh thần Công đoàn luôn đồng hành cùng người lao động trên mỗi những chặng đường.

Như Quỳnh, PX Kho bến 2Các tin liên quan:
  Công đoàn Công ty triển khai Kế hoạch liên tịch v/v Phối hợp kiểm tra, giám sát nội dung thực hiện công tác ATVSLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV trong quý ‎II và quý III năm 2020
  Đảm bảo an toàn bữa ăn giữa ca cho người lao động
  PHÂN XƯỞNG DỊCH VỤ - ĐỜI SỐNG CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CBCNV NHẮN TIN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp
  Gặp mặt CBCNV tiêu biểu xuất sắc và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2020
  Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10
  Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
  Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
  Tháng 5 - Hướng về người lao động
  Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG