Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là một trong những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Từ khi triển khai đến nay, Cuộc vận động đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các cấp, các đơn vị và các CBCNVC trong toàn Công ty.

 Từ khi được triển khai về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban Thường vụ đảng uỷ Công ty Tuyển than Cửa Ông đã chỉ đạo việc tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động, ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng hoá thương hiệu Việt.

Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc Thông báo Kết luận số 264-TB/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Cuộc vận động, tạo sự chuyển biến mới về nhận thức, trách nhiệm của các cấp đối với công tác tổ chức và thực hiện Cuộc vận động; làm cho các cấp ủy đảng cũng như cán bộ, đảng viên Công ty nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò to lớn của Cuộc vận động; xác định rõ việc đẩy mạnh Cuộc vận động là một trong những giải pháp quan trọng và thiết thực để thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế; trước mắt đưa nền kinh tế nước ta vượt qua những khó khăn, thách thức trong bối cảnh lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Công ty đã bám sát thực tiễn, nắm tư tưởng, dư luận xã hội về việc triển khai thực hiện Cuộc vận động ở các đơn vị để kịp thời định hướng và chỉ đạo công tác tuyên truyền. Các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty đã tích cực phối hợp cùng chuyên môn trong việc tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, hội viên các nội dung về Cuộc vận động.

Trong đó, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao chất lượng sản phẩm các chủng loại than sạch do Công ty sàng tuyển, chế biến. Thường xuyên giới thiệu, quảng bá thương hiệu Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV trên các phương tiện truyền thông, báo chí. Cùng với đó, biên tập và cung cấp thông tin một cách nhạy bén, chính xác để cấp cho các cơ quan báo chí TW và địa phương góp phần quảng bá hình ảnh Công ty và định hướng dư luận có hiệu quả trên các phương tiện truyền thông và trên mạng xã hội. Thường xuyên duy trì hình ảnh của Công ty với các đối tác, bạn hàng. Phối hợp, hợp tác, cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí góp phần quảng bá hình ảnh Công ty một cách có hiệu quả trên các phương tiện truyền thông nhưng vẫn đảm bảo quy định về bảo mật thông tin; phối hợp làm các phóng sự truyền hình, tin, bài theo chuyên đề tuyên truyền phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác an toàn, bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống người lao động...

Ban chỉ đạo Cuộc vận động của Công ty đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung và kết quả thực hiện Cuộc vận động trong toàn xã hội và ở tỉnh Quảng Ninh; xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền về kết quả thực hiện Cuộc vận động một cách thường xuyên, nhấn mạnh những lúc cao điểm. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền về Cuộc vận động với các hình thức phong phú, đa dạng như: tuyên truyền trên Đài truyền thanh nội bộ; Trang thông tin điện tử Công ty; Triển khai thực hiện các khẩu hiệu tuyên truyền...

CBCNV Công ty đã nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của Cuộc vận động. Từ đó thể hiện được trách nhiệm của mình về việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện Cuộc vận động và lãnh, chỉ đạo nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, để sản phẩm, hàng hóa của đơn vị ngày càng được nhiều người Việt Nam tiêu dùng.

Công ty đã mạnh dạn thay đổi, sử dụng một số nguyên vật liệu sản xuất trong nước thay thế nguyên vật liệu nhập khẩu; thay thế dần máy móc sản xuất trong nước để giảm chi phí; Đồng thời tăng tỷ lệ nội địa hóa, đặc biệt sử dụng các nguyên phụ liệu trong nước và điều chỉnh phương án sản xuất kinh doanh các sản phẩm phù hợp với thị trường trong nước và xuất khẩu, hạn chế nhập khẩu các thiết bị vật tư nước ngoài; nâng cao chất lượng sản phẩm vv. Công ty quan tâm nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, tự động hoá, tin học hoá, chuyên môn hoá đồng bộ và phù hợp với lộ trình tái cơ cấu tổ chức, lực lượng lao động, đổi mới, nâng cao công tác quản trị chi phí, nâng cao năng suất lao động đã và đang phát triển đúng hướng, ổn định, dần đi vào chiều sâu.

Cuộc vận động đã phần nào làm thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng của Cán bộ công nhân viên trong công ty, đã nhận thức được một cách cơ bản về lợi ích của việc dùng hàng nội địa trong mua sắm, tiêu dùng ở cơ quan, đơn vị  và gia đình.

           Kết hợp thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với các phong trào thi đua yêu nước và việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm, Công ty đều phát động các phong trào thi đua đạt năng suất cao trong các khâu kéo mỏ, sàng tuyển, chế biến, tiêu thụ than, do đó đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD - ĐSXH được Tập đoàn TKV giao hằng năm.

                                                                        Bùi Thành Vận - TBTG Đảng ủyCác tin liên quan:
  Đảm bảo an toàn bữa ăn giữa ca cho người lao động
  PHÂN XƯỞNG DỊCH VỤ - ĐỜI SỐNG CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CBCNV NHẮN TIN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp
  Gặp mặt CBCNV tiêu biểu xuất sắc và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2020
  Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10
  Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
  Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
  Tháng 5 - Hướng về người lao động
  Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1
  Công ty Tuyển than Cửa Ông khám sức khỏe CNVCLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại (Bài đăng báo Quảng Ninh và trang thông tin điện tử Công đoàn TKV)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG