Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 08/01/2019, Công đoàn Công ty Tuyển than đã Cửa Ông tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Thanh Xuân, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn TKV; đồng chí Trần Danh Chức – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch TĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí đại biểu các Ban Công đoàn đồng TKV, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh. Về phía Công ty có các đồng chí Lãnh đạo Công ty, Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Trưởng tiểu ban nữ công, Bí thư Chi đoàn và trên 150 đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc đại diện cho trên 3.556 đoàn viên Công đoàn trong toàn Công ty.
 
Theo báo cáo, năm 2018, trong điều kiện sản xuất và hoạt động Công đoàn Công ty vẫn còn nhiều khó khăn. Song được sự quan tâm và chỉ đạo của BCH Đảng bộ Công ty và công đoàn cấp trên, sự giúp đỡ tạo điều kiện và phối hợp của chuyên môn cùng các đoàn thể quần chúng, cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đoàn viên công đoàn, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Công đoàn Công ty đã tập hợp, phát huy vai trò, trí tuệ của động ngũ CNVCLĐ, xây dựng và thực hiện tốt các nghị quyết; tuyên truyền vận động CNVCLĐ phát huy truyền thống kỷ luật và đồng tâm của người thợ mỏ, truyền thống anh hùng của Tuyển than Cửa Ông, thực hiện tốt các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của TKV và Công ty; Thực hiện tốt mục tiêu: "Vì quyền lợi của người lao động, vì lợi ích và sự phát triển bền vững của Công ty".
 
Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty luôn thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; giám sát và phối hợp tốt với chuyên môn quan tâm chăm lo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách và thực hiện nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. Với tiêu chí lấy người lao động làm gốc và cũng là “vốn quý” của mỗi doanh nghiệp nên Công đoàn Công ty song song với việc xây dựng một môi trường làm việc an toàn, đảm bảo thì các hoạt động chăm lo đời sống Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao cho CBCNV được Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm. Năm 2018, lãnh đạo Công ty đã quan tâm, tạo điều kiện tổ chức cho 217 CBCNV đi nghỉ mát và hỗ trợ điều trị tại Sapa và tổ chức cho 345 CBCNV xuất sắc đi tham quan, học tập tại Thái Lan. Công ty đã xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
 
Hàng năm, Công đoàn phối hợp với chuyên môn, tuyên truyền vận động CNVCLĐ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD. Phối hợp tham gia quản lý, thực hiện tốt công tác tái cơ cấu lực lượng lao động khâu sửa chữa thiết bị, quan tâm chăm lo giữ ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động; phối hợp tổ chức các hoạt động Tháng 5 "Tháng Công nhân"; "Tháng hành động về AT, VSLĐ" năm 2018, tháng 7 - Tháng thi đua đạt hiệu quả thiết thực. Phối hợp thực hiện công tác AT, VSLĐ, bảo vệ ANTT, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, xây dựng nhiều gương đoàn viên công đoàn điển hình tiên tiến, được các cấp, các ngành tôn vinh, khen thưởng. Phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động; đẩy mạnh các hoạt động VHTT và đạt thành tích cao: Tham gia Ngày hội VHTT Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ VI, Cụm số 2 LĐLĐ thành phố Cẩm Phả giành giải Nhì toàn đoàn, phối hợp động viên Đội bóng đá Nam, Nữ Công ty thi đấu đạt Vô địch giải Bóng đá phong trào, Đội Bóng đá Nữ TKV do Công ty quản lý đạt Huy chương Đồng giải Bóng đá Nữ vô dịch Quốc gia; Đội nghệ thuật quần chúng Công ty đã đạt giải Nhất Hội diễn nghệ thuật quần chúng TKV năm 2018... Ghi nhận thành quả đó, năm 2018, Công đoàn Công ty đã được Công đoàn TKV đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ Thi đua chuyên đề “Văn hóa thể thao”.
 
Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” và cũng là nét đẹp trong văn hóa của Công ty Tuyển than, năm 2018, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn thăm hỏi 99 công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình công nhân khó khăn và TNLĐ, với tổng số tiền là 76,7 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà 48 tổ, đội sản xuất với tổng số tiền là 50 triệu đồng, thăm tặng quà cho CBCNV làm công trình trong thời tiết nắng nóng với tổng số tiền trên 20 triệu đồng; thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, hỗ trợ cho 1220 CBCNV Công ty mua Bảo hiển xe máy với số tiền là 24.400.000 đồng; hỗ trợ các tổ chức xã hội từ thiện của tỉnh, Hội bao trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, hỗ trợ quỹ “An sinh xã hội”, “Qũy vì người nghèo”... với tổng số tiền 796,5 triệu đồng.
 
Song song đó, đã kịp thời kiện toàn tổ chức từ Công đoàn Công ty đến các công đoàn bộ phận, đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn và phù  hợp với tình hình thực tế sản xuất kinh doanh của Công ty. Tổ chức tập huấn nâng cao trình độ cho 415 cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
 
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn TKV đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tích mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí tin tưởng rằng, với truyền thống anh hùng của Tuyển than Cửa Ông, với bề dày thành tích trong mọi mặt hoạt động SXKD - ĐSXH, sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ Công đoàn và sự đồng thuận chia sẻ của CNVCLĐ, thì dù khó khăn đến mấy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào tổ chức Công đoàn Công ty sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Thực hiện thắng lợi mục tiêu: “Vì quyền lợi của người lao động, vì lợi ích và sự phát triển bền vững của Công ty”.
 
 
 
Nhân dịp này, có 04 cá nhân được trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 03 tập thể, 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn TKV; 02 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn Công ty trao thưởng cho 12 tập thể đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2018./.
Bùi Ngọc Cường

 Các tin liên quan:
  Đảm bảo an toàn bữa ăn giữa ca cho người lao động
  PHÂN XƯỞNG DỊCH VỤ - ĐỜI SỐNG CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CBCNV NHẮN TIN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp
  Gặp mặt CBCNV tiêu biểu xuất sắc và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2020
  Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10
  Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
  Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
  Tháng 5 - Hướng về người lao động
  Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1
  Công ty Tuyển than Cửa Ông khám sức khỏe CNVCLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại (Bài đăng báo Quảng Ninh và trang thông tin điện tử Công đoàn TKV)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG