Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”

Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”

Phong trào luôn được gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đồng thời được đưa vào các chương trình công tác của đơn vị.

Công ty luôn quan tâm kiện toàn Ban nữ công Công đoàn các cấp từ CĐBP đến Công ty, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVC. Ban nữ công Công đoàn Công ty đã chủ động trong việc trang bị các văn bản, tài liệu tuyên truyền, những hướng dẫn qui định về chế độ, chính sách đối với lao động nữ như cấp phát “Sổ tay công tác nữ công”, tài liệu tuyên truyền về bình đẳng giới, những quy định về quyền và nghĩa vụ của lao động nữ và nhiều văn bản khác để các tiểu ban lấy đó làm tài liệu chính để sinh hoạt về giới. Tổ chức các cuộc tuyên truyền, hội thảo, tọa đàm về chính sách, pháp luật, các vấn đề có liên quan đến lao động nữ và trẻ em có hiệu quả. Từ đó, CNVCLĐ nữ phấn đấu rèn luyện theo các tiêu chí: có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu. Qua đó, chị em phấn đấu học tập, rèn luyện kỹ năng, tay nghề; nhiều chị em đã vượt qua mặc cảm, vượt khó vươn lên thành đạt trong công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, tham gia đảm nhận chức danh chủ chốt của đơn vị. Các chị khéo léo sắp xếp công việc chuyên môn, thu vén việc gia đình tiếp tục tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, trình độ ngoại ngữ, tin học, trình độ sau đại học ... Hiện nay Công ty có 01 đ/c nữ là Bí thư Đoàn thanh niên Công ty và 01 đ/c nữ là Trưởng phòng, 9 đồng chí nữ là phó trưởng các phòng ban nghiệp vụ và 1 đ/c nữ là Quản đốc; tại Đại hội Công đoàn Công ty khoá 31 nhiệm kỳ 2017-2022, đã có 06 đ/c nữ/17 đ/c tham gia BCH đạt tỷ lệ 35,29%. Trong 3 năm qua, có 05 nữ được đào tạo về cao cấp chính trị; 15 nữ được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo là Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ, Quản đốc và Phó Quản đốc các phân xưởng trong Công ty.

Nữ CNVCLĐ Công ty luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua LĐSX, hăng hái, tìm tòi đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến nâng cao năng suất lao động và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. 3 năm qua, chị em đã phát huy 90 sáng kiến; đã có 36 công trình do nữ đảm nhận và hoàn thành, trên 4.200 lượt nữ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trên 180 lượt chị đạt danh hiệu thi đua các cấp, 1 chị được tặng Thưởng Huân chương Lao động Hạng ba, 1 chị được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ... Ngoài ra chị em còn tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc thi tìm hiểu, các hoạt động văn hoá thể thao và Hội thi nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Công ty, Tập đoàn TKV và của đất nước do Tỉnh và Tập đoàn tổ chức: tại Cuộc thi tìm hiểu 80 năm ngày truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than do TKV tổ chức, Công ty đạt giải Nhì tập thể, nhiều cá nhân nữ trong Công ty đạt giải cao: với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải khuyến khích. Tham gia cuộc thi tìm hiểu “70 năm Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh” do Bộ CHQS Tỉnh Quảng Ninh tổ chức, Công ty đạt giải Nhì tập thể, 1 cá nhân nữ đạt giải Nhất, 1 cá nhân nữ đạt giải Nhì.

Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện trong nữ CNVCLĐ được đẩy mạnh. Chị em tích cực quyên góp ủng hộ chị em bị bệnh hiểm nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai; Đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ gia đình nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn... nhằm phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái”, nhằm hỗ trợ các chị em có hoàn cảnh khó khăn. Trong 3 năm từ năm 2016 - 2018 đã thăm hỏi, tặng quà gia đình nữ công nhân khó khăn, gia đình nữ đơn thân và gia đình chính sách với số tiền 60 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà con CBCNV công ty nhân ngày 1/6, tết Trung thu và tết Nguyên đán với số tiền trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, nữ CNVC còn cùng với CBCNV Công ty tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt, nạn nhân chất độc da cam, quỹ bảo trợ của tỉnh Quảng Ninh và thị xã Cẩm Phả với số tiền hàng tỷ đồng.

Bên cạnh việc phấn đấu, tích cực hăng hái tham gia và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, nữ CNVC Công ty còn khéo léo sắp xếp công việc chuyên môn, thu vén gia đình để nuôi con khỏe, dạy con ngoan học giỏi. Hằng năm, có trên 700 chị đăng ký cho gần 1000 con của cả 3 cấp phấn đấu học giỏi. Trong 3 năm qua, Công ty đã khen thưởng cho 1622 cháu là con của CBCNV Công ty đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp với số tiền thưởng hơn 500 triệu đồng.

Thông qua phong trào “Mẹ LĐSX giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”, vai trò, năng lực của nữ CNVC ngày càng được khẳng định, trưởng thành. Chị em đã phát huy những giá trị đạo đức truyền thống, rèn luyện, phấn đấu theo chuẩn mực của người phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phong trào là điểm tựa, là niềm tin để nữ CNVCLĐ công ty phấn đấu vươn lên cống hiến nhiều hơn cho công cuộc đổi mới, góp phần tô đậm thêm những thành tích chung của Công ty chào mừng 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội Công đoàn toàn quốc lần thứ XII, làm rạng rỡ thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam mà Bác Hồ đã trao tặng 08 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

                                      Phan Thủy – Công ty Tuyển than Cửa ÔngCác tin liên quan:
  Gặp mặt CBCNV tiêu biểu xuất sắc và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2020
  Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10
  Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
  Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
  Tháng 5 - Hướng về người lao động
  Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1
  Công ty Tuyển than Cửa Ông khám sức khỏe CNVCLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại (Bài đăng báo Quảng Ninh và trang thông tin điện tử Công đoàn TKV)
  Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTND-UBKT
  Chùm tin hoạt động công tác nữ: Ban nữ công Công ty Tuyển than Cửa Ông đăng ký tham gia thực hiện công trình việc khó
  Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 8-3

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG