Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1

Chiều ngày 11/5/2017, Công đoàn Phân xưởng Tuyển than 1 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội được BCH Công đoàn Công ty chọn làm Đại hội Công đoàn điểm cấp đơn vị. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các Ban chuyên đề Công đoàn TKV, các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Công đoàn và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong toàn Công ty.

Đại hội đã tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017, đồng thời thảo luận đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đói mặt với biết bao khó khăn và thử thách, song được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Công đoàn Công ty, phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn bộ phận PX Tuyển than 1 nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đó chính là tinh thần đoàn kết nội lực đồng tâm cao, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao; phát động các phong trào, nhân rộng các nhân tố diển hình. Tuyên truyền vận động đoàn viên thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, các nội quy, quy chế của Công ty và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Tham gia các hoạt động VHTT, tạo động lực thúc đẩy sản xuất phát triển. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật trong đội ngũ CNVC, nâng cao nhận thức trong tư tưởng. Với những thành tích trên, nhiệm kỳ qua, Công đoàn đơn vị đã được Ban thường vụ Công đoàn Công ty thưởng cho 235 đoàn viên xuất sắc; năm 2013 được tặng Bằng khen của BCH Công đoàn TKV. Công đoàn đơn vị liên tục đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; năm 2013 nhận cờ dẫn đầu Khối sản xuất chính; năm 2015 tập thể CBCN Kíp 1 nhận Bằng khen của Bộ Công thương.

Để Công đoàn PX Tuyển than 1 xứng đáng là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần vào hoàn thành mục tiêu chung của Công ty cũng như của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thì việc đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, vì quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hào, ổn định và tiến bộ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tập hợp đoàn viên, xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn lớn mạnh là những mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp quan trọng Công đoàn phân xưởng đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến tham gia vào tham luận tập trung vào việc đổi mới nội dung chất lượng hoạt động công đoàn; tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp; tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên và Công nhân lao động…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng ban tổ chức Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam biểu dương trước các thành tích, hoạt động của Công đoàn đơn vị cũng như của Công ty Tuyển than Cửa Ông, một đơn vị có bề dày truyền thống, một địa chỉ vàng của giai cấp công nhân ngành Than.  Đồng chí nhấn mạnh: “Vì lợi ích của đoàn viên Công đoàn và người lao động, đề nghị các cấp Công đoàn cấp trên sẽ phối hợp cùng cơ quan chuyên môn để tập trung quan tâm đến lợi ích trực tiếp và thiết thực đối với người lao động; tiếp tục phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn cho người lao động; đẩy mạnh các hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động…”

Đại hội Công đoàn bộ phận PX Tuyển than 1, nhiệm kỳ 2017 – 2022 là sự kiện chính trị quan trọng của Đoàn viên, CNVCLĐ đơn vị. Đại hội thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động Công đoàn để đáp ứng với yêu cầu đẩy mạnh CNH-HĐH và xây dựng giai cấp công nhân vùng Mỏ, truyền thống anh hùng của Công ty, của phân xưởng. Thông qua Đại hội, cán bộ, đoàn viên Công đoàn và người lao động PX Tuyển than 1 quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững.

Tại Đại hội các đoàn viên Công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào BCH Công đoàn PX Tuyển than 1; Bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông khóa XXXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các tin liên quan:
  Gặp mặt CBCNV tiêu biểu xuất sắc và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2020
  Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10
  Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
  Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
  Tháng 5 - Hướng về người lao động
  Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1
  Công ty Tuyển than Cửa Ông khám sức khỏe CNVCLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại (Bài đăng báo Quảng Ninh và trang thông tin điện tử Công đoàn TKV)
  Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTND-UBKT
  Chùm tin hoạt động công tác nữ: Ban nữ công Công ty Tuyển than Cửa Ông đăng ký tham gia thực hiện công trình việc khó
  Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 8-3

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG