Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH

Thời gian qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông gặp rất nhiều khó khăn do tiêu thụ mất cân đối, thị trường tiêu thụ than cạnh tranh gay gắt; thời tiết diễn biến bất thường... Song dưới sự lãnh đạo của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy Công ty, Công đoàn công ty luôn phát huy vai trò của mình, cùng chuyên môn động viên, khích lệ tinh thần người lao động, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong SXKD.

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017 của Công ty Tuyển than Cửa Ông đã được khẳng định, minh chứng qua những con số: Sản lượng than kéo mỏ đạt trên 9,7 triệu tấn, than tiêu thụ đạt trên 8,9 triệu tấn. Doanh thu tổng số 12,8 nghìn tỷ đồng, đạt 100,36% kế hoạch, lợi nhuận 29,5 tỷ đồng, đạt 166% kế hoạch. Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được chăm lo tốt, thu nhập bình quân đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng.

Để đạt được những kết quả trên, Công đoàn công ty đã xây dựng và tích cực thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động với Giám đốc công ty. Các hoạt động phong trào thi đua được triển khai rộng khắp, là sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và tổ chức Công đoàn. Điều này được thể hiện qua việc phối hợp phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, hướng tới mục tiêu phấn đấu đạt năng suất cao, chất lượng tốt, triệt để tiết kiệm, đảm bảo công tác an toàn cho người và thiết bị, thực hiện các công trình trọng điểm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường, trong đó trọng tâm là các phong trào thi đua như: “Đẩy mạnh tự động hóa và tin học hóa”, “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”, “Doanh nghiệp giỏi - doanh nhân tiêu biểu”, phong trào văn hóa thể thao...

Các phong trào thi đua do Công đoàn và chuyên môn phối hợp phát động đều được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng nhiệt tình, thực hiện có hiệu quả và toàn diện trong các lĩnh vực. Cụ thể như phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, năm 2017 đã có 282 sáng kiến được áp dụng vào thực tế (trong đó có 68 sáng kiến về ATVSLĐ), làm lợi trên 6 tỷ đồng. Đặc biệt, có một đề tài khoa học công nghệ được nhận giải thưởng sáng tạo của tỉnh.

Song hành với sản xuất, các hoạt động văn hoá, thể thao cũng được Công đoàn và chuyên môn phối hợp tổ chức nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, đồng thời nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, tạo động lực thúc đẩy sản xuất phát triển. Năm 2017, đội nghệ thuật quần chúng của công ty đã được Tập đoàn chọn tham gia Hội diễn Khối doanh nghiệp trung ương và giành giải Nhất; tham gia hội thi Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh đoạt giải Nhất... Bên cạnh đó công ty cũng tổ chức giải cầu lông, bóng bàn phong trào; cử VĐV tham gia thi đấu các giải thể thao do Tập đoàn tổ chức; các đội bóng đá nữ TKV do Công ty quản lý thi đấu các giải quốc gia đều đạt thành tích cao.

Cùng với các hoạt động trên, phong trào nữ CNVC đã được Công đoàn đặc biệt quan tâm. Nhân kỷ niệm ngày 8/3 và 20/10, Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức cho nữ CNVC nghe nói chuyện chuyên đề về Quyền và nghĩa vụ của lao động nữ; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao, tọa đàm theo các cụm.

Từ sự chủ động nắm bắt tình hình khó khăn của công ty, với phương châm “hướng về người lao động” và “điều gì có lợi cho người lao động đều được ưu tiên thực hiện trước”, Công đoàn đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo công ty quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt chế độ chính sách, tạo việc làm cho người lao động, thông qua việc phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị người lao động, xây dựng kế hoạch, phương án SXKD, triển khai thực hiện Thoả ước lao động tập thể và Nội quy lao động của Tập đoàn. Đồng thời tham gia xây dựng, sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định liên quan đến đời sống, chế độ chính sách với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Tạo cơ sở pháp lý công khai cho CBCNV công ty thực hiện, kiểm tra, giám sát.

Trong năm 2017, Công đoàn và chuyên môn đã phối hợp chăm lo tốt sức khoẻ người lao động, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 3.652 người (trong đó 2.782 người làm công việc nặng nhọc, độc hại được khám lần 2); khám bệnh cho 8.345 lượt người. Tổ chức cho 300 CBCNV đi điều dưỡng, tái tạo sức khỏe; đưa 140 CBCNV tiêu biểu, tích cực đi tham quan, học tập tại các tỉnh phía nam. Qua đó khích lệ động viên người lao động phấn khởi, hăng say lao động sản xuất, đạt năng suất cao.

Với sự nỗ lực trên, năm 2017 Công ty Tuyển than Cửa Ông đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Doanh nghiệp giỏi, Công đoàn công ty đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc và được Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tặng cờ dẫn đầu khối thi đua; được LĐLĐ tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào VH-TT.

Đỗ Văn Tăng (Công ty Tuyển than Cửa Ông)Các tin liên quan:
  Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
  Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.
  Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Cuộc thi hiểu về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
  Công ty Tuyển Than Cửa Ông: Thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc nhân tháng công nhân
  "Giải nhiệt mùa hè" cho người lao động
  Công đoàn bộ phận PX. Kho bến 2 chuyển vitamin đến người lao động
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (giai đoạn 2020 - 2023)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông “Đồng hành cùng chuyên môn, vì người lao động”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông chăm lo sức khỏe người lao động
  Nỗ lực bảo vệ sức khỏe CBCNV trong mùa nắng nóng và chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức lao động năm 202
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ CBCNV mua Bảo hiểm xe máy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai hỗ trợ học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt nhiều kết quả đáng mừng trong phong trào CNVC - hoạt động Công đoàn Quý I
  Công đoàn Công ty triển khai Kế hoạch liên tịch v/v Phối hợp kiểm tra, giám sát nội dung thực hiện công tác ATVSLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV trong quý ‎II và quý III năm 2020
  Đảm bảo an toàn bữa ăn giữa ca cho người lao động
  PHÂN XƯỞNG DỊCH VỤ - ĐỜI SỐNG CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CBCNV NHẮN TIN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG