Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động

Được coi là lá Cờ đầu của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong phong trào chăm sóc sức khỏe người lao động: Năm 2017 được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi” và Bằng khen về thành tích tổ chức phong trào thi đua; năm 2016, đạt Cờ dẫn đầu của TKV trong phong trào chăm sóc sức khỏe người lao động và Bằng khen trong xây dựng nhà ăn kiểu mẫu… Trong những năm qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn chú trọng đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người lao động.

Công tác Y tế cơ sở

Công ty hiện có 1 trạm Y tế được cấp phép khám, chữa bệnh và được sử dụng hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe người lao động. Với tổng số 29 CBCNV trong đó có 03 bác sĩ, 07 y sĩ, 15 y tá trung cấp, 02 dược sĩ trung cấp, còn lại là nữ hộ sinh, y tá sơ cấp, hộ lý, bảo vệ, cấp dưỡng... Có 01 phòng khám bệnh ngoại trú, 01 bệnh xá gồm: 20 giường bệnh, 03 trạm cấp cứu công trường bố trí nhân viên thường trực 24/24h theo ca sản xuất. Có phương án cấp cứu cụ thể trang bị cho các phân xưởng, các trạm y tế công trường. Ngoài ra, Công ty đầu tư các thiết bị chuyên sâu như: máy xét nghiệm sinh hóa máu, nước tiểu và 01 máy điện tim, có bác sĩ được đào tạo siêu âm, kỹ thuật viên xét nghiệm, 01 xe y tế chở cấp cứu nhằm phục vụ cho công tác khám bệnh, cấp cứu bệnh nhân kịp thời.

Trong năm 2017, Công ty đã tổ chức khám cho trên 7.000 lượt người, khám sức khoẻ cho 120 cấp dưỡng, khám nghề nặng nhọc độc hại cho 2.896 công nhân lao động, khám sức khoẻ định kỳ cho 3.308 CBCNV, điều dưỡng phục hồi chức năng cho 155 người.
Bên cạnh đó Công ty đã chủ động phòng chống dịch bệnh theo mùa đảm bảo vệ sinh không có dịch bệnh xảy ra. Thực hiện các biện pháp phun thuốc diệt côn trùng gây bệnh ở các khu vực văn phòng làm việc, các bếp ăn, khu vực tập trung đông người, hệ thống thoát nước 20.000 m2 trị giá gần 100 triệu đồng. Đồng thời tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, cúm, sởi…

Xây dựng nhà ăn kiểu mẫu

Phân xưởng Dịch vụ - Đời sống, Công ty Tuyển than Cửa Ông quản lý 10 nhà ăn (có 07 nhà ăn được thiết kế 2 tầng, 03 nhà ăn được thiết kế 1 tầng), các nhà ăn đều được bố trí rộng rãi thoáng mát, sạch sẽ, phục vụ 1 lần được trên 300 suất ăn. Về cơ sở vật chất, các nhà ăn có đều được trang bị bàn ghế lịch sự, chắc chắn, sạch sẽ, tiện dụng cho người ăn và người phục vụ. Ngoài ra, được trang bị tủ bảo ôn, bảo quản thực phẩm tươi sống, tủ bảo quản thức ăn đã chế biến xong, tủ lưu mẫu thức ăn riêng và 20 tủ lạnh. Thức ăn chín được lưu theo 3 ca, công tác lấy mẫu đúng quy định, mở sổ kiểm tra thực phẩm 3 bước theo dõi hàng ngày được nhân viên y tế kiểm tra và hủy mẫu theo đúng quy định. Năm 2017, Công ty đã sửa chữa mới 2 nhà ăn, trang bị mới 05 tủ nấu cơm, ngoài ra tất cả các nhà ăn đều được trang bị thêm bếp ga công nghiệp và tu sửa khang trang, sạch sẽ theo đúng tiêu chuẩn nhà ăn mô hình kiểu mẫu TKV. Thức ăn, thực phẩm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận đủ điều kiện AT - VSTP. Tất cả các nhà ăn của phân xưởng đều được Chi cục VSATTP tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đạt AT - VSTP.

Bên cạnh đó, đội ngũ phục vụ tại các nhà ăn 100% đều có bằng cấp dưỡng, luôn tận tình, tâm huyết chu đáo trong phục vụ người lao động. Chất lượng bữa ăn luôn được đảm bảo đủ dinh dưỡng, mỗi bữa ăn ít nhất có 03 món trở lên (ăn định lượng có 04 món/1 suất ăn), được thay đổi phù hợp theo mùa đảm bảo sạch sẽ, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV. Tính đến ngày 20/11/2017, các nhà ăn trong toàn Công ty phục vụ 798.938 xuất ăn, bồi dưỡng độc hại 289.464 xuất. Đặc biệt, tại tất cả các nhà ăn của phân xưởng đều có nội quy cho từng bộ phận, từng khâu phục vụ và người ăn; hòm thư đóng góp ý kiến và hàng quý đều tổ chức phát phiếu khảo sát đánh giá về chất lượng bữa ăn.

Cải thiện điều kiện làm việc

Toàn Công ty có 08 trạm chống bụi bằng giải pháp phun sương cao áp, dập bụi. Đầu tư 01 cây nước chuyên cấp nước cho các xe téc tưới nước chống bụi tại các đường vận chuyển nội bộ và mặt bằng sản xuất, tổng trị giá 3,9 tỷ đồng. Công ty đầu tư mới hệ thống chống bụi kho than từ Tuyển than 1 đến Kho bến 2 với tổng giá trị 2 tỷ đồng và hệ thống chống bụi toa xe chạy mỏ với tổng giá trị 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty đã áp dụng giải pháp hệ thống thông gió chống nóng vào những ngày hè oi bức dưới các hố nhận than góp phần đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc tại khu vực và năng suất lao động được tăng cao.

Điểm nổi bật khi đến Công ty, toàn mặt bằng và văn phòng các đơn vị đều có vườn hoa, cây cảnh. Năm 2017, Công ty đã trồng được 3.851 cây xanh, cây cảnh các loại, bổ sung thêm 157 loại thùng, xe đựng và gom rác và 1.219 bao dứa đựng giẻ dầu thải bỏ. Hiện nay, Công ty đang thực hiện chuyển đổi hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2010 sang phiên bản ISO 14001:2015.

Năm 2017, trong điều kiện sản xuất của Công ty nói riêng và của toàn ngành nói chung còn khó khăn, tiêu thụ thấp, ảnh hưởng tới người lao động. Xong Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn bám sát các chủ trương của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam, quan tâm chăm lo đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người lao động chính là “chìa khóa vàng” trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Tập đoàn TKV giao./.

 Các tin liên quan:
  Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
  Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.
  Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Cuộc thi hiểu về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
  Công ty Tuyển Than Cửa Ông: Thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc nhân tháng công nhân
  "Giải nhiệt mùa hè" cho người lao động
  Công đoàn bộ phận PX. Kho bến 2 chuyển vitamin đến người lao động
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (giai đoạn 2020 - 2023)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông “Đồng hành cùng chuyên môn, vì người lao động”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông chăm lo sức khỏe người lao động
  Nỗ lực bảo vệ sức khỏe CBCNV trong mùa nắng nóng và chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức lao động năm 202
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ CBCNV mua Bảo hiểm xe máy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai hỗ trợ học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt nhiều kết quả đáng mừng trong phong trào CNVC - hoạt động Công đoàn Quý I
  Công đoàn Công ty triển khai Kế hoạch liên tịch v/v Phối hợp kiểm tra, giám sát nội dung thực hiện công tác ATVSLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV trong quý ‎II và quý III năm 2020
  Đảm bảo an toàn bữa ăn giữa ca cho người lao động
  PHÂN XƯỞNG DỊCH VỤ - ĐỜI SỐNG CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CBCNV NHẮN TIN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG