Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTND-UBKT

Trong 2 ngày 16 và 17 tháng 3 năm 2017, Công ty đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTND-UBKT nhiệm kỳ 2017 - 2018 cho 90 học viên thuộc Ban Thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Công ty và Tiểu ban Thanh tra nhân dân các đơn vị.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hán, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân TKV, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, đồng chí Đỗ Văn Khánh, Phó Ban Chính sách pháp luật, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Mai Xuân Phúc, phó Bí thư Đảng ủy, đại diện cho lãnh đạo Công ty đến dự, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng các Ban của Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Trong hai ngày tập huấn, các học viên sẽ được trao đổi các nội dung về sự cần thiết trong hoạt động TTND, vai trò, tiêu chuẩn, điều kiện của công tác TTND; nhiệm vụ, quyền hạn của Ban TTND, cách thức xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của TTND, nội dung giám sát, kiểm tra, đối tượng chịu sự giám sát của TTND, phương thức thực hiện quyền hạn của công tác TTND; Hoạt động và phương pháp tiến hành giám sát; sự phối hợp hoạt động giữa TTND - Thanh tra pháp chế và UBKT Công đoàn; Những nội dung cụ thể để tiến hành công tác giám sát, kiểm tra.

Trong chương trình tập huấn, lớp học đã được nghe đồng chí Đỗ Văn Khánh – Giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh truyền đạt những nội dung cơ bản của nghị định số 159/2016/NĐ- CP ngày 29 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ về các quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt độn của Ban thanh tra nhân dân. Qua đó đã trang bị cho đội ngũ thanh tra nhân dân những kiến thức cơ bản về chính sách pháp luật, những kinh nghiệm thực tế, kỹ năng cần thiết khi hoạt động để áp dụng và tình hình thực tế tại từng đơn vị.

Có thể nhận thấy những năm qua, công tác thanh tra nhân dân luôn được lãnh đạo công ty quan tâm và tạo điều kiện. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, vai trò của ban thanh tra nhân dân càng trở nên quan trọng và cần thiết. Ban thanh tra nhân dân là một tổ chức quần chúng có chức năng giám sát. Vì thế đây sẽ là bộ phận cầu nối, giúp lãnh đạo công ty thực hiện quy chế dân chủ, phát hiện ra những sai phạm hoặc những điều bất hợp lý trong quá trình lao động sản xuất, chia lương, thưởng, các chế độ chăm lo đời sống cho CBCNV trong toàn công ty, từ đó giúp ổn định tinh thần, tâm lý làm việc của người lao động.

Với những nội dung thiết thực và gắn với công tác TTND-UBKT tại cơ sở, các học viên sẽ có những kiến thức đầy đủ và thực tế để việc thực hiện công tác Thanh tra nhân dân ngày càng đi vào hiệu quả, qua đó thực hiện tốt hơn Quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo được những quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

(Đặng Thị Cẩm Trang - Px. Môi trường)Các tin liên quan:
  ẤN TƯỢNG HỘI THI CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI NĂM 2020
  Hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2020 thành công tốt đẹp
  Kết quả tổng kết Tháng Công nhân-Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2020
  Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
  Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.
  Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Cuộc thi hiểu về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
  Công ty Tuyển Than Cửa Ông: Thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc nhân tháng công nhân
  "Giải nhiệt mùa hè" cho người lao động
  Công đoàn bộ phận PX. Kho bến 2 chuyển vitamin đến người lao động
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (giai đoạn 2020 - 2023)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông “Đồng hành cùng chuyên môn, vì người lao động”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông chăm lo sức khỏe người lao động
  Nỗ lực bảo vệ sức khỏe CBCNV trong mùa nắng nóng và chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức lao động năm 202
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ CBCNV mua Bảo hiểm xe máy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai hỗ trợ học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt nhiều kết quả đáng mừng trong phong trào CNVC - hoạt động Công đoàn Quý I
  Công đoàn Công ty triển khai Kế hoạch liên tịch v/v Phối hợp kiểm tra, giám sát nội dung thực hiện công tác ATVSLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV trong quý ‎II và quý III năm 2020

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG