Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Chùm tin hoạt động công tác nữ: Ban nữ công Công ty Tuyển than Cửa Ông đăng ký tham gia thực hiện công trình việc khó

Để góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2017 của Công ty, đồng thời lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017), Ban nữ công Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đăng ký tham gia thực hiện công trình việc khó “Phát lau le, xúc dọn vệ sinh mặt bằng khu vực từ Trạm bơm G3 về mương Cống Đôi”.

Khu vực từ Trạm bơm G3 về mương Cống Đôi, trước đây Công ty để PX Lọc ép đổ dọn bã sàng và sau đó một số nhà thầu ngoài mượn mặt bằng để làm lán trại tạm và đổ phế liệu. Sau mỗi lần nghiệm thu, các đơn vị tổ chức dọn vệ sinh mặt bằng nhưng chưa đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Rãnh thoát nước là rãnh đào qua nhiều năm không xúc dọn, nạp vét nên cỏ mọc cao, cống đầy, không thoát nước.

Ban nữ công Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đăng ký tham gia đảm nhận công trình, vận động và tổ chức cho chị em làm ngoài giờ đồng thời giao cho tiểu ban nữ công phân xưởng Tuyển than 3, Đường Sắt, Vận Tải, Đầu máy toa xe, Kho bến 2, Cơ Khí, Điện Nước, Lọc ép than bùn, Khối Văn Phòng, Phòng Vật tư, Trạm Y tế, Ô tô sản xuất và Khối Kỹ thuật trực tiếp thi công, phấn đấu hoàn thành công trình xong trước 30/4/2017, đảm bảo an toàn về người và thiết bị trong quá trình đảm nhận công trình. Theo đó, nội dung công việc là phát lau le, cỏ dọc hai bên đường sắt; nạo vét và xúc dọn đất đá xít trôi xuống rãnh bằng thủ công, đổ lên bờ tập kết thành đống; đào san mặt bằng, xúc đất đá xít gom đống bằng thủ công với chiều rộng mép đường sắt 0,5m đến hàng rào PX Lọc ép; Xúc toàn bộ khối lượng nạo vét, xúc dọn, đào san mặt bằng lên ô tô bằng thủ công, vận chuyển đi đổ xa trong cự ly 5km ngoài mặt bằng Công ty.

Công trình hoàn thành có ý nghĩa trong công tác giữ gìn bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, phục vụ công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão./.

Mai Hoa 

 

Nữ CBCN phân xưởng Tuyển than 2 hoàn thành công trình việc khó

 

         Căn cứ vào kế hoạch phòng chống thiên tai, phòng chống mưa bão của Công ty năm 2017. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ 8/3(1910 - 2017), để thể hiện vai trò vị trí của chị em trong lĩnh vực lao động sản xuất, đảm nhận công trình việc khó trong tiến trình Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, góp phần, khẳng định thúc đẩy phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” lan tỏa. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Giám đốc Công ty, lãnh đạo phân xưởng Tuyển than 2 đã giao cho chị em nữ đảm nhận công trình : “Xúc dọn cống K7, K9 phục vụ kế hoạch phòng chống mưa bão năm 2017 - Phân xưởng Tuyển than 2” với tổng giá trị công trình trên 40 triệu đồng. Chị em nữ CBCNV đơn vị đã cố gắng quyết tâm hoàn thành công trình đúng như tiến độ đã đăng ký từ ngày 5/3 đến ngày 15/3, hoàn thành tiến độ giao trước 1 ngày. Với trên 200 giá trị ngày công, đến nay chị em nữ CBCNV đơn vị đã hoàn thành công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình đảm bảo, tuyệt đối an toàn cho người và tài sản. Đây là công trình mang ý nghĩa lớn, công trình hoàn thành góp phần đảm bảo cống K7, K9 thanh thoát nước tốt trong mùa mưa bão năm 2017. Giúp giữ vững an toàn cho mặt bằng phân xưởng các phân xưởng Tuyển than 1; Tuyển than 2, phân xưởng Giám định và các kho than giáp danh đơn vị .

                                                                                                                                                                                                                                                 Đỗ Thị Kim Anh

 Nữ công PX Kho bến 1 đăng ký công trình việc khó chào mừng kỷ niệm 107 năm Quốc tế phụ nữ 8/3

 

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công ty, trước nhận định tình hình sản xuất kinh doanh năm 2017, đặc biệt là công tác chống trôi kho than trong mùa mưa bão sắp tới. Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo phân xưởng Kho bến 1 tin tưởng giao cho chị em nữ CNV đảm nhận công trình "San gạt và che bạt chống trôi kho than 29, 30". Công trình có tổng giá trị gần 90 triệu đồng, san gạt chống trôi kho than có sức chứa hiện tại trên 60.000 tấn than cám 6. Số nữ công tham gia công trình: 45 người.

Với các biện pháp san gạt, xúc chân chống sạt lở, chống mưa trôi, công trình sẽ mang lại hiệu quả cao nhất để bảo vệ than trong kho khi mùa mưa bão đang đến gần với những diễn biến thời tiết khó lường hiện nay và đặc thù than cám dễ trôi trong khi kho than rất đầy. Mặt khác với việc xử lý, tận dụng lại bạt cũ đã qua sử dụng để che kho than chống mưa trôi đã đem lại hiệu quả tiết kiệm chi phí phát sinh trong sản xuất.

Với việc đảm nhận công trình việc khó, nữ công nhân phân xưởng Kho bến 1 đã khẳng định vị trí và vai trò của mình trong  sản xuất, góp phần cũng phân xưởng khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                                                                                                                            Phan Hà – PX Kho bến 1

Nữ công PX. Điện Nước tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 8/3

  Ngày 4/3/2017 tại phân xưởng Điện Nước đã diễn ra buổi giao lưu toạ đàm của Cụm nữ công số 7 chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2017. Về dự có gần 100 đại biểu đại diện cho các phân xưởng Đường sắt, phân xưởng Điện Nước và Trung tâm thể thao Văn hoá. Ngoài phần ôn truyền thống, các chị em còn được tham gia giao lưu văn nghệ và nhiều trò chơi tập thể hấp dẫn.

 Cũng là một trong những hoạt động thi đua của phong trào nữ, nữ công phân xưởng Điện Nước đã đăng ký thực hiện công trình Xúc dọn cống K3. Đây là hệ thống cống ngầm từ phân xưởng Điện Nước đổ ra biển, đoạn nằm trong mặt bằng phân xưởng Điện Nước có chiều dài xấp xỉ 100m, nằm ngầm dưới đất nên việc xúc dọn nạo vét rất khó khăn. Tiểu ban nữ công phân xưởng đã kết hợp với chuyên môn bố trí cho 100% chị em nữ cũng tham gia lao động. Công trình hoàn thành đúng dịp 8/3/2017 với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng để gây quỹ cho các hoạt động của tiểu ban nữ công trong thời gian tới./.

                                                                                                                                                                                                       Lưu Hùng Vĩ - Phân xưởng Điện Nước

CỤM SỐ 1 CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ  PHỤ NỮ 8/3

Thực hiện kế hoạch liên tịch 207/KHLT-TTCO-CĐ ngày 16/02/2017 về việc: Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 107 ngày ngày Quốc tế phụ nữ 8/3(1910-2017). Chiều ngày 06/03/2017, Cụm số 1 gồm 3 đơn vị Tuyển than 1, Cân điện tử, Phòng Bảo vệ - Quân sự đã thống nhất tổ chức Hội nghị toạ đàm kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Tùng Phó Giám đốc Công ty, các đồng chí lãnh đạo Đảng, BTV Công đoàn Công ty, các đồng chí lãnh đạo 3 đơn vị cùng trên 60 chị em nữ tiêu biểu đại diện cho 220 chị em nữ CNVCLĐ của 3 đơn vị về dự đông đủ.

Hội nghị đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 và báo cáo tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ 3 đơn vị trong năm 2016. Đồng chí Mai Xuân Phúc Phó Bí thư Đảng ủy Công ty và đại diện lãnh đạo 3 đơn vị đã phát biểu động viên, ghi nhận những thành tích mà chị em đã đóng góp vào phong trào chung của đơn vị và Công ty trong thời gian qua. Trong không khí vui mừng của buổi toạ đàm, các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo 3 đơn vị đã giao lưu văn nghệ cùng các chị em trong cụm. Đây cũng là dịp để chị em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc giúp chị em có thêm niềm tin và động lực để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

    Bùi Thị Uyên - Px. Tuyển than 1

 

Công đoàn Cụm số 2 tổ chức kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ( 1910 - 2017)

Sáng 4/3 tại hội trường phân xưởng Tuyển than 2 đã diễn ra buổi Tọa đàm kỷ niệm 107 năm Quốc tế phụ nữ 8/3 của cụm Công đoàn số 2 gồm phân xưởng Tuyển than 2 và phân xưởng Ô tô sản xuất.

Về dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Trọng Bằng – Bí thư đảng ủy Công ty; Đồng chí Hà Văn Bình – Chánh văn phòng, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Công đoàn Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty. Cùng các đồng chí Lãnh đạo 2 đơn vị, đại diện các tổ chức đoàn thể và 130 đại biểu đại diện cho 238 nữ cán bộ công nhân viên của cụm.      

Qua buổi tọa đàm, chị em nữ CBCNV đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của phụ nữ và những đóng góp của chị em trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Một lần nữa khẳng định vai trò vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Bằng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chị em trong lao động sản xuất cũng như các lĩnh vực đời sống xã hội. Đặc biệt với đặc thù là đơn vị sản xuất chính như đơn vị Tuyển than 2 với 215/460 nữ CBCNV chiếm gần 50% tổng số CBCNV trong toàn đơn vị, chị em đã nắm giữ các công việc khác nhau từ vận hành trung tâm, thiết bị sàng tuyển đến khâu sửa chữa vận hành các thiết bị cơ điện...

Niềm tự hào, niềm vui xen lẫn tiếng cười thông qua các tiết mục văn nghệ đằm thắm, trữ tình, ngợi ca hình ảnh người phụ nữ Việt Nam; các trò chơi tập thể, những câu hỏi giao lưu tìm hiểu về tấm gương tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ… như tiếp thêm động lực thúc đẩy tinh thần thi đua “Tích cực học tập - lao động sáng tạo” của chị em nữ CBCNV cụm số 2, trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH hiện nay. Tạo đà để chị em đoàn kết thi đua lao động sản xuất góp phần cùng đơn vị hoàn thành kế hoạch năm 2017 Công ty giao, đảm bảo mục tiêu “An toàn – Đổi mới – Phát triển”.

 Đỗ Thị Kim Anh - Px. Tuyển than 2

 Các tin liên quan:
  ẤN TƯỢNG HỘI THI CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI NĂM 2020
  Hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2020 thành công tốt đẹp
  Kết quả tổng kết Tháng Công nhân-Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2020
  Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
  Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.
  Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Cuộc thi hiểu về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
  Công ty Tuyển Than Cửa Ông: Thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc nhân tháng công nhân
  "Giải nhiệt mùa hè" cho người lao động
  Công đoàn bộ phận PX. Kho bến 2 chuyển vitamin đến người lao động
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (giai đoạn 2020 - 2023)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông “Đồng hành cùng chuyên môn, vì người lao động”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông chăm lo sức khỏe người lao động
  Nỗ lực bảo vệ sức khỏe CBCNV trong mùa nắng nóng và chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức lao động năm 202
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ CBCNV mua Bảo hiểm xe máy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai hỗ trợ học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt nhiều kết quả đáng mừng trong phong trào CNVC - hoạt động Công đoàn Quý I
  Công đoàn Công ty triển khai Kế hoạch liên tịch v/v Phối hợp kiểm tra, giám sát nội dung thực hiện công tác ATVSLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới ATVSV trong quý ‎II và quý III năm 2020

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG