Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 8-3

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã xây dựng kế hoạch liên tịch về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm. Theo đó, các hoạt động chào mừng được tổ chức theo cụm, mỗi cụm gồm từ 2 đến 4 đơn vị. Các hoạt động được tổ chức đa dạng, phong phú như toạ đàm giao lưu văn nghệ, cầu lông, bóng đá, tổ chức trò chơi tập thể ...

Thông qua buổi tọa đàm là dịp để nữ CNVC-LĐ trong Công ty giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống gia đình hằng ngày, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng sống, chăm sóc con cái, hoàn thành tốt công việc… qua đó nâng cao vai trò của người phụ nữ trong công việc và cuộc sống.

Hình thức tổ chức các hoạt động chào mừng năm nay có nhiều đổi mới hơn so với những năm trước. Từ việc tổ chức hoạt động theo 8 cụm đến việc các đơn vị đã có nhiều sáng tạo trong khâu tổ chức như: thi hái hoa dân chủ, thi trò chơi âm nhạc, nhảy sạp, giao lưu thi đấu bóng đá nam và nữ... Cụm số 6 và Cụm số 8 tổ chức toạ đàm giao lưu văn nghệ tại Gác 2 Câu lạc bộ, các cụm khác tổ chức tại các đơn vị làm cụm trưởng như: Cụm số 7 tổ chức tại Px. Điện nước, Cụm số 2 tại Px. Tuyển than 2, Cụm số 3 tại Px. Kho bến 1, Cụm số 5 tại Px. Tuyển than 3, Cụm số 1 tại Px. Tuyển than 1, riêng Cụm số 4 tổ chức toạ đàm và giao lưu thi đấu cầu lông tại Trung tâm Thể thao văn hoá. Chính các hoạt động đó đã gắn kết người lao động ở các đơn vị khác nhau, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần, góp phần động viên phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại Phân xưởng Điện nước, nơi diễn ra buổi giao lưu toạ đàm của Cụm số 7, bao gồm 3 đơn vị: Điện nước, Đường sắt, Trung tâm Thể thao Văn hoá. Ấn tượng nhất là màn giao lưu văn nghệ với giọng ca ngọt ngào, đầm ấm và đầy tình cảm của thủ môn Nguyễn Thị Thanh Hảo, đội Bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam. Được biết, Thanh Hảo sinh năm 1985, đã thi đấu cho Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam 14 năm, trong đó có 2 lần đạt chức vô địch Giải bóng đá nữ Quốc gia cùng đội tuyển và 4 lần đạt danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất. Hảo đã hát bài "Nỗi buồn mẹ tôi" bằng tất cả tình cảm của người con xa quê hương, gửi lời chúc mừng tới mẹ và chị gái nhân dịp mùng 8 tháng 3.

Tại Trung tâm Thể thao Văn hoá, sáng ngày 04/3 diễn ra các trận thi đấu cầu lông của Cụm số 4, gồm các đơn vị: Vận tải, Trạm Y tế, Khối Nghiệp vụ. Buổi chiều ngày 04/3 tại sân vận động Cửa Ông diễn ra trận giao lưu bóng đá giữa nam và nữ của phân xưởng Kho bến 1, trong đó có nhiều nữ cầu thủ đã từng thi đấu cho Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam và là cầu thủ đội bóng đá nữ Công ty, nhiều năm liền đạt chức vô địch giải bóng đá nữ do TKV tổ chức. Đây là một trong những hoạt động đầy hào hứng, bổ ích được Công đoàn phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tổ chức cho nữ cán bộ công nhân viên đơn vị. Các cụm còn lại đều tổ chức giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi tập thể trong chiều ngày 06/3.

Để tiếp tục phát huy vai trò của nữ CNVC – LĐ trong Công ty Tuyển than Cửa Ông trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động công tác nữ theo hướng sinh hoạt chuyên sâu các chuyên đề về kỹ năng hoạt động công tác nữ, về chăm sóc con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình... tiếp tục thực hiện phong trào thi đua hai giỏi "Mẹ lao động sản xuất giỏi - Con ngoan học giỏi", đóng góp tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Công ty và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn.

 

(Cẩm Thuý - Vũ Hằng)

 Các tin liên quan:
  Gặp mặt CBCNV tiêu biểu xuất sắc và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2020
  Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10
  Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
  Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
  Tháng 5 - Hướng về người lao động
  Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1
  Công ty Tuyển than Cửa Ông khám sức khỏe CNVCLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại (Bài đăng báo Quảng Ninh và trang thông tin điện tử Công đoàn TKV)
  Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ TTND-UBKT
  Chùm tin hoạt động công tác nữ: Ban nữ công Công ty Tuyển than Cửa Ông đăng ký tham gia thực hiện công trình việc khó
  Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày 8-3

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG