Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng chuyên môn xây dựng Công ty phát triển

Ngày 25/7/2016, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương đoàn viên xuất sắc tiêu biểu năm 2015 - 2016.

Đến dự Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Công ty đã tặng lẵng hoa chúc mừng.

Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, đã đồng hành cùng chuyên môn trong những chặng đường đầy khó khăn, nhưng cũng rất tự hào, xây dựng Công ty phát triển ổn định, bền vững, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Hưởng ứng Kế hoạch phát động thi đua của Tổng Giám đốc và BTV Công đoàn TKV, Giám đốc và BTV Công đoàn Công ty đã ban hành Nghị quyết liên tịch phát động phong trào thi đua 6 tháng và cả năm. Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể quần chúng phát động các đợt thi đua tháng, quý hoặc nhân dịp các sự kiện chính trị của đất nước và Công ty. Động viên CBCN thi đua lao động sáng tạo, 2 năm qua đã có trên 500 lượt CBCNV tham gia phát huy 434 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng. Thường xuyên tổ chức phát động phong trào thi đua đảm nhận các công trình trọng điểm và công trình việc khó, đã có tác dụng to lớn trong việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất. Trong 2 năm 2015 - 2016, các Công đoàn bộ phận đã triển khai đăng ký và hoàn thành vượt mức 21 công trình trọng điểm, công trình việc khó, Công đoàn đã động viên khen thưởng các đơn vị và cá nhân với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Từ trong phong trào thi đua lao động sản xuất, đã xuất hiện nhiều gương tổ đội, cá nhân điển hình tiên tiến. Công đoàn đã có nhiều biện pháp động viên, khuyến khích, khen thưởng vật chất kịp thời, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng những cá nhân, tổ đội xuất sắc. Qua đó đã phát hiện, lựa chọn các cá nhân điển hình làm nòng cốt tại các đơn vị, hỗ trợ, tạo điều kiện để họ phát huy năng lực, sở trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn đã chủ động phối hợp tổ chức và thực hiện tốt Quy chế Dân chủ ở cơ sở hàng năm, thông qua việc chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị người lao động từ tổ sản đến Công ty. Phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với người lao động ở các đơn vị. Những ý kiến chất vấn từ người lao động đã được lãnh đạo Công ty trả lời thấu tình, đạt lý, tạo niềm tin cho CBCNV yên tâm sản xuất, công tác.

Công đoàn phát huy tích cực chức năng giám sát việc phân phối tiền lương, tiền thưởng đảm bảo công bằng, công khai. Cùng chuyên môn tạo đủ việc làm cho gần 4.200 CBCNV có ngày công bình quân 24 công/người/tháng. Thu nhập bình quân của người lao động ổn định và tăng dần, từ 5,6 triệu đồng/người/tháng năm 2012 lên 6,2 triệu đồng/người/tháng năm 2016.

Công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được quan tâm với nhiều hình thức và nội dung phù hợp, tuyên truyền vận động người lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp... Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, Công đoàn đã chú trọng tuyên truyền về chỉ thị liên tịch số 51 năm 2016 của Tổng Giám đốc và Công đoàn TKV về tăng cường quản lý công tác tuyển dụng, sử dụng và tái cơ cấu lực lượng lao động. Bên cạnh đó, còn phối hợp với chuyên môn xây dựng Nghị quyết liên tịch giữa về hỗ trợ người lao động nghỉ hưu trước tuổi do dôi dư, chấm dứt hợp đồng lao động và mất khả năng lao động hoặc lao động không đảm bảo an toàn.

Các chế độ chính sách liên quan đến người lao động được thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy định của Nhà nước. Duy trì việc khám sức khỏe định kỳ, khám nghề nặng nhọc độc hại cho người lao động. Phối hợp tổ chức tốt việc điều dưỡng phục hồi sức khỏe, chế độ ăn ca 3, ăn công nghiệp, bồi dưỡng độc hại và giải quyết chế độ của người lao động, quan tâm đến việc phòng chống dịch bệnh theo mùa và vệ sinh an toàn thực phẩm. Phong trào VH-TT, tham quan nghỉ mát, du lịch cuối tuần được Công đoàn quan tâm chỉ đạo và tổ chức.

Vận động CBCNV tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. 2 năm qua Công đoàn đã vận động CBCNV ủng hộ các hoạt động từ thiện của TKV, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả, các đơn vị quân đội, đơn vị kết nghĩa, các xã nghèo với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Vận động CBCNV Công ty đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” TKV với số tiền trên 347 triệu đồng, hỗ trợ LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh 10 triệu đồng. Đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ 5 gia đình khó khăn của Công ty được hỗ trợ từ nguồn “Mái ấm Công đoàn” năm 2015 với số tiền 220 triệu đồng. Năm 2016, Công ty có 3 gia đình công nhân được hỗ trợ từ nguồn quỹ "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 150 triệu đồng. Công tác thăm hỏi, động viên CBCNV được Công đoàn Công ty duy trì tốt và kịp thời. Trong các dịp lễ, tết, tháng công nhân, tháng công đoàn, Công đoàn tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình công nhân thợ bậc cao, gia đình có con bị tật nguyền vv... đã tạo thêm sự phấn khởi cho CBCNV hăng say sản xuất với trách nhiệm cao.

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Công ty đã tuyên dương 30 cán bộ đoàn viên xuất sắc tiêu biểu trong các phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công trình việc khó, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, văn hoá thể thao...

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Hán, phó chủ tịch Công đoàn TKV đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt được trong phong trào công đoàn và hoạt động công nhân viên chức thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp công đoàn cần tích cực, chủ động, đồng hành cùng chuyên môn khắc phục những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tuyên truyền cho người lao động hiểu và yên tâm sản xuất, công tác.Các tin liên quan:
  Nông Thị Nga - Tấm gương điển hình phong trào thi đua tại Công ty Tuyển than Cửa Ông
  Nâng cao năng lực truyền thông thực hiện có hiệu quả công tác dân số kế hoạch hóa gia đình tại Công ty
  ẤN TƯỢNG HỘI THI CÁN BỘ NỮ CÔNG GIỎI NĂM 2020
  Hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2020 thành công tốt đẹp
  Kết quả tổng kết Tháng Công nhân-Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2020
  Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2020; Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc
  Quy định mới về mức đóng bắt buộc vào Quỹ Bảo hiểm TNLĐ và Bệnh nghề nghiệp
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công Nhân – Tháng Hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong người lao động.
  Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
  Cuộc thi hiểu về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
  Công ty Tuyển Than Cửa Ông: Thăm, tặng quà các Tổ, Đội xuất sắc nhân tháng công nhân
  "Giải nhiệt mùa hè" cho người lao động
  Công đoàn bộ phận PX. Kho bến 2 chuyển vitamin đến người lao động
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  CÔNG ĐOÀN THAN TKV: CUỘC THI NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (giai đoạn 2020 - 2023)
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông “Đồng hành cùng chuyên môn, vì người lao động”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông chăm lo sức khỏe người lao động
  Nỗ lực bảo vệ sức khỏe CBCNV trong mùa nắng nóng và chống dịch Covid-19
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức lao động năm 202
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ CBCNV mua Bảo hiểm xe máy
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2020
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai hỗ trợ học bổng, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG