Công đoàn TKV giám sát chế độ ăn ăn cho người lao động
Vừa qua, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tới kiểm tra, giám sát chế độ ăn ca cho người lao động tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.
Tại chương trình làm việc, các hồ sơ tài liệu liên quan đến: Hợp đồng cung cấp thực phẩm; Biên bản nghiệm thu thực phẩm hằng ngày; Thực đơn ăn ca cho các chế độ; Biên bản khảo giá thực phẩm tại thị trường; Biên bản, kế hoạch, chương trình kiểm tra, giám sát chế độ ăn của công đoàn đơn vị năm 2024; Văn bản quy định, hướng dẫn công tác phục vụ ăn ca cho NLĐ; Bảng thanh toán lương của lao động cấp dưỡng, nấu ăn,…được Công ty cung cấp đầy đủ.
Đoàn công tác đánh giá cao chất lượng bữa ăn ca cũng như việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công ty. Trong thời gian qua, Công đoàn Công ty luôn phát huy vai trò kiểm tra, giát sát chất lượng bữa ăn ca. Đơn vị cũng luôn làm tốt trong việc chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là có nhiều đổi mới trong công tác phục vụ ăn giữa ca cho người lao động. Bên cạnh đó, để tăng cường giám sát chất lượng bữa ăn, Công ty còn lắp đặt hộp thư tại các bếp ăn để CBCNV, người lao động có thể đóng góp ý kiến về chất lượng bữa ăn, thái độ phục vụ của nhân viên nhà ăn.
Việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chế độ ăn ca không chỉ là cơ sở để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động mà còn là động lực quan trọng giúp tăng năng suất lao động cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động.
Ngọc Nhung
|