Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động

Trong những năm qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động, đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ công tác sản xuất kinh doanh. Công ty đã được Tập đoàn TKV tặng Cờ dẫn đầu và được tặng Bằng khen của TKV 3 năm (2013-2015) trong công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động.

Công ty có Trạm Y tế chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe người lao động, đảm bảo đủ cán bộ y tế với 35 người, trong đó có 3 bác sĩ, 7 y sĩ, 20 y tá trung cấp, 3 dược sĩ trung học, còn lại là nữ hộ sinh, y tá sơ cấp, hộ lý... Công ty quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhà cửa khang trang sạch đẹp, rộng rãi, mát mẻ, khu khám bệnh, khu điều trị xây dựng 2 tầng, có đủ các phòng cho bệnh nhân với 20 giường bệnh, phòng làm việc, nhà vệ sinh, nhà tắm, chỗ vui chơi thể thao. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu luôn được chú trọng và quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám và điều trị, kết hợp đông y, tây y, tuyên truyền tư vấn giáo dục sức khoẻ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc chuyên môn, quản lý theo dõi bệnh mãn tính, hàng tháng kiểm tra và cấp thuốc điều trị.

Trạm Y tế của Công ty luôn chủ động, linh hoạt trong công tác khám và điều trị bệnh, phân chuyển tuyến hợp lý. Phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị bạn trong nội bộ công ty. Đặc biệt luôn quan tâm đến công phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh dịch, nắng nóng, rét cho người lao động.

Thực hiện thống tư 14 của Luật Lao động, Trạm Y tế đã bố trí thường trực cấp cứu 24/24h ở 3 trạm công trường theo ca sản xuất, đáp ứng kịp thời công tác sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn, trang bị đầy đủ trang thiết bị dụng cụ, hệ thống thông tin liên lạc, phối kết hợp với bệnh viện giải quyết các trường hợp tai nạn lao động, tai nạn giao thông đảm bảo an toàn tính mạng và chế độ cho người lao động. Cơ bản đáp ứng và cung ứng đầy đủ thuốc theo quy định của Bộ Y tế, bảo hiểm y tế đối với y tế cơ sở đảm bảo chất lượng, số lượng, quản lý sắp xếp khoa học. Đặc biệt các thuốc gây nghiện, hướng thần được quản lý đúng quy chế được quy định.

Với đặc thù Công ty có số nữ chiếm trên 40%, chị em còn trong độ tuổi sinh đẻ nhiều. Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, các ban ngành bằng các quy chế, nghị quyết Hội nghị người lao động, công tác tuyên truyền giáo dục, sự phối kết hợp của ban nữ công từ Công ty tới các phân xưởng, đa số chị em hưởng ứng và thực hiện các biện pháp tránh thai, được chăm sóc sức khoẻ, điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa kịp thời, tỷ lệ nạo hút thai giảm. Năm 2015, Công ty đầu tư xây dựng 20 nhà vệ sinh kinh nguyệt cho chị em phụ nữ tại các đơn vị trong mặt bằng sản xuất. Ngoài ra, Công ty còn bố trí nhân viên y tế phục vụ và chăm sóc cho đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam do Công ty quản lý, phục vụ các giải thể thao, hội thi, hội thao, phong trào khác tổ chức tại Công ty...

Trong năm 2015, Công ty đã tổ chức khám cho trên 15.947 lượt người, trong đó nghỉ ốm 6.721 lượt người, điều trị nội trú 468 lượt người; Khám sức khoẻ cho 131 cấp dưỡng; Khám nghề nặng nhọc độc hại cho 2.929 người; Khám sức khoẻ định kỳ cho 4.278 người; Khám cho 141 cán bộ chủ chốt; Điều dưỡng phục hồi chức năng cho 340 người

Bên cạnh đó, Công ty chủ động phòng chống dịch bệnh theo mùa, phun diệt côn trùng gây bệnh với diện tích là 140.500m2/ năm. Chống nắng nóng cho công nhân bằng cách nấu nước cháo cho công nhân trong những ngày thời tiết quá nóng, chống rét bằng cách phát cao, dầu cho công nhân. Tăng cường kiểm tra giám sát nắm bắt tình hình diễn biến bệnh dịch, tổ chức phun diệt côn trùng gây hại, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thuốc men, trang thiết bị, phục vụ khi có dịch bệnh xảy ra.

 Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được chú trọng, thường xuyên kiểm tra đôn đốc hướng dẫn các đơn vị công tác vệ sinh nơi ăn ở, chế biến, và sử dụng về chất lượng, số lượng đảm bảo, tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khoẻ cho cấp dưỡng, phục vụ. Thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế về thu gom, quản lý chất thải y tế tránh lây nhiễm, không để sảy ra ngộ độc thực phẩm trong địa bàn đơn vị quản lý.

Đặc biệt, Công ty luôn tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, nhà hàng, đảm bảo đúng quy định của pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo định lượng, chất lượng, bồi dưỡng độc hại cho người lao động. Do đó trong những năm qua tại Công ty không để xảy ra trường hợp ngộ độc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với việc chăm lo đảm bảo sức khỏe cho người lao động yên tâm tham gia lao động sản xuất, gắn bó với Công ty, đã đóng góp một phần đáng kể cho việc Công ty luôn hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch TKV giao trong những năm qua.

- N. C. T -

 

 Các tin liên quan:
  Kết quả phong trào công nhân viên chức lao động hoạt động công đoàn quý 3 và 9 tháng năm 2021 (Phan Thủy)
  Công đoàn TKV triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác chính sách pháp luật quý IV năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Thông báo số 2 - Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV tổ chức Chương trình Vinh quang thợ Mỏ - Tuyên dương tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu thực hiện mục tiêu “Vừa phòng chống dịch - Vừa sản xuất kinh doanh” (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng dẫn tổ chức ủng hộ áo dài tặng cho phụ nữ khó khăn (Cẩm Thúy)
  Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (Cẩm Thúy)
  Công tác tuyên truyền góp phần tạo dựng hình ảnh của tổ chức công đoàn với xã hội
  Lịch làm việc của Thường trực Công đoàn TKV về kết quả hoạt động công đoàn quý III/2021 (Cẩm Thúy - 461)
  Công đoàn Công ty ban hành hướng dẫn nội dung và thời gian sinh hoạt của Công đoàn các cấp và mạng lưới AT - vsv trong Công ty Tuyển Than Cửa Ông - TKV (Cẩm Thúy)
  Nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện các Chương trình hành động của Công đoàn TKV (Cẩm Thúy)
  Bài 2: Đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn; Phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, Doanh nghiệp vì người lao động; thi đua học tập, lao động sáng tạo (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Cẩm Thúy)
  Quan tâm chăm lo gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021 - Ngô Quỳnh
  Công đoàn Công ty: Thăm và tặng quà gia đình công nhân của PX Kho bến 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2021
  Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động năm 2020 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV phát động tham gia cuộc thi xây dựng video clip về phòng, chống dịch Covid -19 (Cẩm Thúy)
  Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu” - Congdoan.vn
  Thực hiện chương trình hành động phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 (Cẩm Thúy)
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông phối hợp xây dựng phương án “3 tại chỗ”, chủ động ổn định sản xuất và phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Cơ cấu giải thưởng và một số quy định của Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động (Cẩm Thúy)
  Phát động tham gia Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” (Cẩm Thúy)
  Infographic: Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành mục tiêu công trình gắn biển chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện chăm lo quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động (Cẩm Thúy)
  Công đoàn TKV hướng về cơ sở, hướng về người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Hoạt động kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG