Trang chủ > Tin tức sự kiện > CÔNG ĐOÀN

Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ

Một điểm nổi bật và cũng là nét mới trong hoạt động của nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông năm 2017, đó là lần đầu tiên xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức các hoạt động trong nữ CNVC giữa Giám đốc và Công đoàn Công ty. Trong đó nêu đầy đủ nội dung kế hoạch hoạt động công tác nữ năm 2017 theo từng quý, đồng thời chuyên môn hỗ trợ cấp kinh phí cho các hoạt động như: kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Thăm hỏi và tặng quà các cháu là con CBCNV Công ty bị tật nguyền và các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân; Gặp mặt và tuyên dương các cháu là con CBCNV Công ty đỗ đại học, đạt học bổng và các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp năm học 2016 – 2017; hỗ trợ kinh phí tổ chức các hội nghị chuyên đề của nữ CNVCLĐ năm 2017; Giám đốc và Công đoàn Công ty khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ và Vì sự tiến bộ phụ nữ - DSKHHGĐ năm 2017.

Từ việc xây dựng kế hoạch liên tịch về tổ chức các hoạt động trong nữ CNVC giữa Giám đốc và Công đoàn Công ty đã tạo cơ sở, tiền đề để Ban Nữ công Công ty triển khai những hoạt động thiết thực, do đó tạo nên nhiều nét mới, nổi bật trong phong trào nữ của Tuyển than Cửa Ông năm 2017.

6 tháng đầu năm, nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đảm nhận 03 công trình để gây quỹ hoạt động, phát huy 32 sáng kiến được áp dụng hiệu quả vào sản xuất và công tác. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào nữ tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về DS-KHHGĐ, phòng chống các tệ nạn xã hội trong nữ cán bộ, đoàn viên được chú trọng.

Ban Nữ công đã tham mưu với BTV Công đoàn Công ty tổ chức các hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại 8 cụm trong toàn Công ty với nhiều hình thức như giao lưu, tọa đàm; giao lưu văn nghệ; thi đấu thể thao (cầu lông, bóng đá), chơi trò chơi... Công đoàn Công ty đã hỗ trợ 24 triệu để các Cụm tổ chức các hoạt động. Ngoài ra, Ban Nữ công Công ty còn tham mưu thực hiện tốt các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, ngày Gia đình Việt Nam 28/6...

Trong các phong trào thi đua, chị em nữ của Tuyển than Cửa Ông đã giành được nhiều thành tích cao như chị Đinh Thị Thắm (phân xưởng Vận tải) được đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; chị Nguyễn Thị Hợp (phân xưởng Giám định) và chị Nguyễn Thị Tú Anh (Trưởng phòng Tổ chức - Đào tạo) đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua Bộ Công thương; Có 13 chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn TKV, 44 chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Trong phong trào "Mẹ lao động giỏi, con chăm ngoan học giỏi", năm học 2016-2017, toàn Công ty có 6 cháu đạt giải  cấp quốc gia, 56 cháu đạt giải cấp tỉnh và 445 cháu học sinh giỏi cấp 1, cấp 2, cấp 3.

Chị em tham gia tích cực và đạt kết quả cao trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao tại Công ty như: giải cầu lông - bóng bàn phong trào CNVC năm 2017, thi tranh - báo - ảnh AT-VSLĐ, thi tìm hiểu 70 năm lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, nữ CNVC Công ty còn góp phần vào thành tích chung của Công ty như: giải nhất hội diễn Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2017, giải ba toàn đoàn môn bóng bàn phong trào TKV năm 2017...

Trong công tác xã hội từ thiện, Ban Nữ công Công ty đã tổ chức thăm và tặng quà các gia đình nữ CNVC có hoàn cảnh khó khăn nhân tết nguyên đán 2017, phối hợp cùng Ban nữ công CĐTKV thăm và tặng quà các cháu mồ côi tật nguyền và trường Mầm non Cửa Ông nhân dịp tết Thiếu nhi 1/6. Phối hợp cùng các Ban của Công đoàn khảo sát, đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ 02 gia đình nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ nguồn quĩ "Mái ấm công đoàn" năm 2017, đó là chị Thái Thị Minh Hương (phân xưởng Tuyển than 2) và chị Chu Thị Ngọc (phân xưởng Kho bến 2); đồng thời phối hợp cùng Công đoàn TKV thăm hỏi 3 nữ đơn thân nuôi con, có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

Với những hoạt động thiết thực, nữ CNVC Công ty luôn khẳng định vai trò của mình trong sản xuất, công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với 8 chữ vàng truyền thống: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.

 

 Các tin liên quan:
  Đảm bảo an toàn bữa ăn giữa ca cho người lao động
  PHÂN XƯỞNG DỊCH VỤ - ĐỜI SỐNG CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CBCNV NHẮN TIN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  Tăng cường công tác Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp
  Gặp mặt CBCNV tiêu biểu xuất sắc và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2020
  Hoạt động thiết thực trong dịp 20-10
  Công đoàn TKV thăm tặng quà các cháu dịp Tết trung thu 2019
  Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Đạt giải Nhì hội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tuyên dương 613 học sinh là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019
  KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2019
  Tháng 5 - Hướng về người lao động
  Thăm, tặng quà các tổ sản xuất, tổ công tác nhân Tháng Công nhân năm 2019
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  Tuyển than Cửa Ông: Những “mũi nhọn” giúp “Điểm sáng vùng Đông Bắc” đột phá trong tương lai
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Gặp mặt Nữ CNVCLĐ tiêu biểu
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
  Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đồng hành cùng phát triển
  Nữ CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt kết quả cao trong phong trào thi đua “Mẹ Lao động sản xuất giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”
  CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MÔN XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  Thăm hỏi công nhân nhân kỷ niệm 57 năm thành lập Công ty
  Nhiều nét mới trong hoạt động phong trào của công tác nữ
  Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng Công nhân
  PHÂN XƯỞNG VẬN TẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022
  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 1
  Công ty Tuyển than Cửa Ông khám sức khỏe CNVCLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại (Bài đăng báo Quảng Ninh và trang thông tin điện tử Công đoàn TKV)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG