Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

NÂNG CAO CÔNG TÁC AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG - CTV Đỗ Như Ly

Ngay từ đầu năm Công ty đã ban hành và triển khai Nghị quyết liên tịch số 269/NQLT-TTCO-CĐ-ĐTN-CCB, ngày 15/02/2021 về việc thực hiện công tác AT, VSLĐ -PCCN năm 2021. Các đơn vị, phân xưởng căn cứ theo NQLT của Công ty xây dựng Kế hoạch liên tịch của đơn vị mình và triển khai thực hiện tới từng tổ sản xuất và người lao động. Hằng quý các tổ chức đoàn thể quần chúng trong Công ty, căn cứ theo NQLT xây dựng Kế hoạch liên tịch về thực hiện công tác AT, VSLĐ trong đó có nội dung đảm nhận về công tác AT, VSLĐ.

 

Công ty đã phát động phong trào đăng ký thi đua đảm bảo AT, VSLĐ - PCCN ngay từ đầu năm và triển khai thực hiện nhiều biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, kiểm tra giám sát việc thực hiện các nội quy, quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn, kỷ luật lao động đến từng người lao động. Công tác tuyên truyền được triển khai thường xuyên, kịp thời bằng nhiều hình thức, điển hình là: quay, dựng các videoclip tuyên truyền, qua bảng tin nội bộ các đơn vị, đài truyền thanh nội bộ, qua các buổi giao ban, nhận lệnh sản xuất, sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể quần chúng, tổ công đoàn, sinh hoạt mạng lưới AT-VSV,...

Cùng với đó, Công ty ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn và thông báo tới toàn thể CBCNV trong Công ty về diễn biến, nguyên nhân các vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty, các đơn vị trong Tập đoàn TKV và trong địa bàn Tỉnh Quảng Ninh, qua đó Công ty cũng đã đề ra các giải pháp phòng ngừa tai nạn tương tự, tái diễn. Các đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội là một kênh thông tin, tuyên truyền (các nhóm zalo, facebook,..) với phương châm "kịp thời, đầy đủ, chính xác".

Với tinh thần hưởng ứng Tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân, Công ty đã chỉ đạo thành công nhiệm vụ kép vừa tổ chức sản xuất vừa phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, toàn Công ty đã có 18/18 đơn vị sản xuất tham gia dự thi các nội dung: báo tường (18 mảng với 326 bài), ảnh (17 mảng ảnh với 268 ảnh), tranh (16 đơn vị với 90 tranh). Số tranh, báo , ảnh trên hiện đang được triển lãm luân phiên tại các đơn vị. Tổng chi phí tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng AT, VSĐ - PCCN khoảng 185 triệu đồng. Nhân tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân năm 2021, Giám đốc Công ty cũng đã Thưởng cho 05 tập thể có nhiều cố gắng về công tác AT, VSLĐ trong quý I năm 2021 với tổng số tiền là 25 triệu đồng.

Công ty đã tổ chức thăm hỏi động viên 90 tổ đội xuất sắc và 236 CBCNV có thành tích trong sản xuất, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, công nhân bị TNLĐ nhân Tháng AT, VSLĐ - Tháng công nhân với tổng chi phí 300 triệu đồng.

Ngoài ra, còn đưa các tin, bài về công tác AT, VSLĐ trên hệ thống quản lý  văn bản nội bộ; hệ thống phát thanh, truyền thanh của Công ty, báo Quảng Ninh; treo các băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tại các vị trí dễ nhìn, dễ thấy trong toàn mặt bằng sản xuất của Công ty.

9 tháng năm 2021 Công ty đã huấn luyện định kỳ cho đối tượng nhóm 1 là: 128 người (Trong đó: có 10 người huấn luyện lần đầu, 118 người huấn luyện định kỳ); Huấn luyện định kỳ cho đối tượng nhóm 2 là: 141 (Trong đó: có 72 người huấn luyện lần đầu, 69 người huấn luyện định kỳ); Huấn luyện định kỳ cho đối tượng nhóm 3 là: 441 người (Trong đó: có 126 người huấn luyện lần đầu, 315 người huấn luyện định kỳ); Huấn luyện định kỳ cho nhóm 4 là: 951/951 người;  Huấn luyện AT, VSLĐ và cấp giấy chứng nhận cho 277/277 An toàn, vệ sinh viên (nhóm 6) của Công ty. Ngoài ra Công ty còn mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật quy định mới về công tác AT, VSLĐ cho đối tượng là Tổ trưởng sản xuất, chuyên trách, bán chuyên trách an toàn tại các đơn vị trong toàn Công ty (272 người). Việc đánh giá nguy cơ rủi ro định kỳ hằng năm được Công ty nghiêm túc triển khai thực hiện từ người lao động đến tổ sản xuất, phân xưởng và Công ty. Sau đó các phòng ban chức năng Công ty tổng hợp, thẩm định, biên soạn lại cho phù hợp với từng ngành nghề, vị trí làm việc và phổ biến lại tới từng tổ sản xuất, người lao động.

Năm 2021, Công ty xây dựng Kế hoạch liên tịch phát động thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD - ĐSXH 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm; tổ chức cho các đơn vị đăng ký thi đua về Công ty; các đơn vị hưởng ứng phong trào thi đua và tổ chức cho cá nhân đăng ký với tổ đội, các tổ đội đăng ký với phân xưởng, phòng ban. Kết quả, Công ty được tặng thưởng: Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Cờ thi đua nhì của TKV về phong trào thi đua chăm lo đời sống người lao động, được tặng Bằng khen cho nhà ăn công nhân kiểu mẫu, Trạm Y tế tiêu biểu; Ngoài ra, Công ty được TKV và tỉnh Quảng Ninh tuyên dương về thành tích xuất sắc trong thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa sản xuất đảm bảo an toàn trong tình hình mới”; được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen trong phong trào Doanh nghiệp giỏi, trong công tác phòng chống Covid-19 năm 2021. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng như: có 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 9 tập thể, 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV); 18 chiến sỹ thi đua UBQLV; 63 CSTĐ TKV; 06 Bằng khen của TKV; 183 CBCNV Công ty được tặng Huy hiệu Thợ mỏ vẻ vang năm 2021... Công ty tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tại các hội nghị: Tổng kết SXKD năm 2020 và hội nghị người lao động 2021; Sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021; Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; sơ kết quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2021; tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - truyền thống ngành Than 12/11. Năm 2021, Công ty khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng các cấp theo quy định, với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng. Trong công tác AT-VSLĐ, Công ty tổ chức cho 100% CBCNV đăng ký thi đua đảm đảo AT-VSLĐ-PCCN năm 2021, các tổ đội đăng ký với phân xưởng, phân xưởng đăng ký với Công ty; Năm 2021 Công ty đăng ký và đề nghị Cục An toàn lao động - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân.

 Các tin liên quan:
  Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II
  Xây dựng quy hoạch Cán bộ cấp Công ty quản lý (Phạm Thúy Vân)
  Tiêu chuẩn, số lượng cán bộ đưa vào quy hoạch (Phạm Thúy Vân)
  Quy trình thực hiện quy hoạch cán bộ cấp TKV quản lý giai đoạn 2025-2030 (Phạm Thúy Vân)
  Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp TKV quản lý giai đoạn 2020-2025 từ nguồn nhân sự tại chỗ (Phạm Thúy Vân)
  Xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2025-2030 và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025 (Phạm Thúy Vân)
  Triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, Dân số - Gia đình - Trẻ em năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Kiểm tra chuyên đề công tác an toàn vệ sinh lao động
  Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam xây dựng Chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021-2025
  Mở lớp huấn luyện định kỳ và cấp thẻ an toàn cho người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về AT, VSLĐ (nhóm 3) năm 2022 - Vũ Hằng
  CBCNV PX Tuyển than 4 tích cực thi đua lao động sản xuất
  Tháng 4/2022: Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông nỗ lực hoàn thành toàn diện các mặt công tác
  Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
  Đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
  Công ty Tuyển than Cửa Ông quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” (Cẩm Thúy)
  PX Kho bến 2: Tăng cường kiểm soát nguy cơ rủi ro nhân Tháng AT, VSLĐ Tháng công nhân năm 2022 (CTV – Ngô Thị Như Quỳnh)
  Thắp sáng niềm tin.
  Nhiệm vụ trọng tâm của BCĐ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Hoài Thương)
  Tổ chức Tháng hành động về AT,VSLĐ - Tháng công nhân năm 2022
  Thực hiện công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh
  Cuộc thi trực tuyên “Nâng cao nnạn rnưc pnòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”
  TKV tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác bảo vệ môi trường giai đoạn đến 2025, định hướng đến 2030
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức thành công Giải cầu lông, bóng bàn phong trào CNVC năm 2022
  Kiểm tra thực hiện chế độ chính sách cho người lao động (Cẩm Thúy)
  Sơ kết giai đoạn 2018 - 2022 triển khai Kế hoạch hành động về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, công tác dân số trong tình hình mới (Cẩm Thúy)
  Kết quả thi Tuần thứ 2 Cuộc thi tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng” (Hoài Thương)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG