Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Trung tâm Thể thao Văn hóa: Hội nghị Người lao động – nền tảng vững chắc cho những bước phát triển năm 2022 - Phan Thủy

Thực hiện kế hoạch số 2636/KHLT-TTCO-CĐ, ngày 2 tháng 12 năm 2021, Kế hoạch liên tịch Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 cùng với Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2021. Sáng ngày 13/12/2021, tại Hội trường CLB Công ty, Trung tâm TTVH đã long trọng tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022 và tổng kết công tác SXKD năm 2021, nhằm đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2021, đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của đơn vị.

 

 Hội nghị NLĐ là một hoạt động thường niên nhằm trao đổi thông tin giữa người sử dụng lao động với người lao động, thể hiện quyền dân chủ trực tiếp của người lao động; tạo điều kiện để NLĐ được hiểu, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của NLĐ. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD- ĐSXH của đơn vị, Công ty.

Đến dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Quốc Vinh - Phó giám đốc Công ty; đ/c Đỗ Văn Tăng - ủy viên BTV Đảng bộ, Chủ tịch công đoàn công ty; đ/c Mai Phương Thảo - Kế toán trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, phòng TCLĐ và toàn thể CBCNV của Trung tâm TTVH.

Trong năm vừa qua, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Tập đoàn tới phong trào Văn hóa thể thao trong CBCNV cũng như VĐV đội bóng đá nữ TKV, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, SXKD chung của đơn vị đã đạt được những kết quả khả quan như: Đội bóng đá nữ U19 TKV đoạt Cúp Vô địch giải U19 Quốc gia 2021, giành Huy chương Đồng và giải phong cách tại Giải Cúp Quốc gia năm 2021; Giành Huy chương Đồng tại Giải Vô địch Quốc gia năm 2021. Đội VNQC Công ty biểu diễn thành công các chương trình văn nghệ phục vụ các sự kiện lớn của Công ty và Tập đoàn, như văn nghệ chào mừng: Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2021), do Đoàn TN khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức tại Hà Nội; văn nghệ kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống công nhân mỏ-Truyền thống ngành Than 12/11 và tuyên dương các điển hình tiên tiến, do Tập đoàn tổ chức. Các chương trình văn nghệ đều gây ấn tượng đậm nét trong CBCNV Công ty và nhân dân, khẳng định vị thế của Công ty Tuyển than Cửa Ông trong phong trào văn hoá văn nghệ của Tập đoàn TKV. Bên cạnh đó, trong năm 2021, đơn vị đã duy trì chăm sóc bảo dưỡng ổn định mặt sân cỏ, công tác quản lý các cơ sở vật chất, vệ sinh mặt bằng được làm thường xuyên, đáp ứng tốt yêu cầu tập luyện của Đội bóng đá nữ TKV và phục vụ giải Bóng đá nam truyền thống thành phố Cẩm Phả năm 2021 - Cúp Bái Tử Long ( trong khuôn khổ Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX năm 2021 ) tại sân vận động Cửa Ông. Quản lý, khai thác hiệu quả các cơ sở hạ tầng hiện có, phục vụ các hoạt động VHTT của Công ty, Tập đoàn và nhân dân trên địa bàn phường Cửa Ông.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ tháng 4/2021 các hoạt động văn nghệ của Công ty phải tạm dừng để phòng tránh dịch bệnh. CBCNV bộ phận Nhà Văn hóa của đơn vị đã tìm tòi, sáng tạo tổ chức thu âm các bài hát, quay Clips ca nhạc để tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của Công ty, Tập đoàn TKV. Các ca khúc được lựa chọn phù hợp, tập trung tuyên truyền tinh thần lạc quan, đoàn kết cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Với cách làm sáng tạo này, từ tháng 7/2021 đến tháng 9/2021, đơn vị đã thực hiện được 10 Clips ca nhạc gồm các bài hát ca ngợi vùng than tươi đẹp, về Tuyển than Cửa Ông anh hùng.

Hội nghị cũng đã chỉ ra những mục tiêu, biện pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tế trong năm 2022, nhằm phát huy được nội lực, ưu thế đã có, phấn đấu hoàn thành toàn diện mọi nhiệm vụ Công ty giao.

Tích cực tham gia tại Hội nghị là các ý kiến tham luận đến từ CBCNV các tổ đội sản xuất như: tổ Nhà Văn hóa, Đội bóng đá nữ TKV, tổ Sân vận động, tổ Phục Vụ. Các tham luận với nội dung đa dạng, phong phú, tập trung trọng điểm vào các lĩnh vực SXKD chính của đơn vị như phát triển công tác văn nghệ, công tác quản lý, luyện tập, tuyển chọn các VĐV đội bóng đá nữ TKV, vấn đề quan tâm đời sống, sức khỏe người lao động và hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng...

  Hội nghị cũng được lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo cụ thể, chi tiết của đ/c Đào Quốc Vinh - Phó Giám đốc Công ty về định hướng phát triển của đơn vị trong năm 2022.

Hội nghị đã tiến hành bầu cử, sáng suốt chọn ra những đại biểu xuất sắc đi dự Hội nghị người lao động Công ty năm 2022 và bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý của đơn vị. Thông qua lá phiếu thăm dò tín nhiệm sẽ giúp cho người cán bộ thấy được mặt mạnh, mặt yếu của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để tiếp tục phát huy hoặc khắc phục sửa chữa, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Năm 2021, tập thể CBCNV Trung tâm TTVH đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Công ty giao, để đạt được những kết quả tốt đẹp đó phải kể tới sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của nhiều tập thể, cá nhân gương mẫu, tích cực trong lao động sản xuất và các hoạt động văn hóa thể thao, để động viên khích lệ tinh thần của các tập thể và cá nhân trong năm qua, tại Hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Thể thao Văn hoá đã quyết định khen thưởng cho 10 cá nhân tiêu biểu đến từ các Tổ đội sản xuất trong đơn vị.

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương Hội nghị đã đạt được sự đồng thuận, nhất trí của 100% các đại biểu thông qua các vấn đề trọng tâm. Hội nghị NLĐ năm 2022 của Trung tâm TTVH đã thành công tốt đẹp. Trong năm tới đây, phát huy những thành tích đã đạt được cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, CBCNV đơn vị sẽ luôn giữ vững sự đoàn kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn trở ngại, phấn đầu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn thể CBCNV Công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD - ĐSXH năm 2022 do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giao cho, góp phần xây dựng Công ty Tuyển than Cửa Ông phát triển ổn định và bền vững.

                                       Phan Thủy (TTVH)

 Các tin liên quan:
  Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II
  Xây dựng quy hoạch Cán bộ cấp Công ty quản lý (Phạm Thúy Vân)
  Tiêu chuẩn, số lượng cán bộ đưa vào quy hoạch (Phạm Thúy Vân)
  Quy trình thực hiện quy hoạch cán bộ cấp TKV quản lý giai đoạn 2025-2030 (Phạm Thúy Vân)
  Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp TKV quản lý giai đoạn 2020-2025 từ nguồn nhân sự tại chỗ (Phạm Thúy Vân)
  Xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2025-2030 và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025 (Phạm Thúy Vân)
  Triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, Dân số - Gia đình - Trẻ em năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Kiểm tra chuyên đề công tác an toàn vệ sinh lao động
  Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam xây dựng Chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021-2025
  Mở lớp huấn luyện định kỳ và cấp thẻ an toàn cho người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về AT, VSLĐ (nhóm 3) năm 2022 - Vũ Hằng
  CBCNV PX Tuyển than 4 tích cực thi đua lao động sản xuất
  Tháng 4/2022: Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông nỗ lực hoàn thành toàn diện các mặt công tác
  Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
  Đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
  Công ty Tuyển than Cửa Ông quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” (Cẩm Thúy)
  PX Kho bến 2: Tăng cường kiểm soát nguy cơ rủi ro nhân Tháng AT, VSLĐ Tháng công nhân năm 2022 (CTV – Ngô Thị Như Quỳnh)
  Thắp sáng niềm tin.
  Nhiệm vụ trọng tâm của BCĐ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Hoài Thương)
  Tổ chức Tháng hành động về AT,VSLĐ - Tháng công nhân năm 2022
  Thực hiện công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh
  Cuộc thi trực tuyên “Nâng cao nnạn rnưc pnòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”
  TKV tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác bảo vệ môi trường giai đoạn đến 2025, định hướng đến 2030
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức thành công Giải cầu lông, bóng bàn phong trào CNVC năm 2022
  Kiểm tra thực hiện chế độ chính sách cho người lao động (Cẩm Thúy)
  Sơ kết giai đoạn 2018 - 2022 triển khai Kế hoạch hành động về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, công tác dân số trong tình hình mới (Cẩm Thúy)
  Kết quả thi Tuần thứ 2 Cuộc thi tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng” (Hoài Thương)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG