Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Phân xưởng Giám Định tổ chức hội nghị người lao động năm 2022; Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021 - CTV Lê Thị Hợp

Vừa qua, tại hội trường phân xưởng Tuyển Than 1, phân xưởng Giám Định long trọng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 và tổng kết công tác SXKD năm 2021.

 

Về dự với Hội nghi có đồng chí Phạm Hồng Thanh UVBTV Đảng bộ - Phó Giám đốc Công ty, Đ/c Lâm Viết Vương – Phó giám đốc Công ty, Đ/c Nguyễn Thị Hằng Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty, Đ/c Nguyễn Quang Hưng Trưởng phòng KCN, Đ/c Hà Quang Trung Phó phòng kế toán Công ty cùng 95 đồng chí là cán bộ CNVC người lao động từ các tổ, đội sản xuất thay mặt cho 307 CBCNV phân xưởng Giám Định.  

Tại Hội nghị đồng chí Trần Minh Lợi-  Bí thư chi bộ - Quản Đốc phân xưởng cho biết: Năm 2021 là năm vô cùng khó khăn, thời tiết diễn biến bất thường, mưa giông kéo dài trong năm, dịch bệnh covid- 19 diễn biến phức tạp khó lường, CBCNV trong toàn Công ty nói chung , phân xưởng Giám Định nói riêng vừa lao động sản xuất vừa tham gia phòng chống dịch covid- 19, cùng với đó  việc giao than của các mỏ không ổn định, từ đầu quý 2 đến đầu quý 4 các mỏ không ra than đủ giao cho công ty, đặc biệt là Mỏ Cọc Sáu phải nghỉ dài ngày và chất lượng than không đảm bảo thường xuyên phải chờ điều chỉnh nguồn, độ ẩm của than quá lớn, bước sang mùa hanh khô hời tiết ổn định thì lại găp khó khăn về phẩm cấp AK, tỷ lệ đá cao mỏ Cao Sơn, Đèo Nai, do đó vẫn phải dừng thường xuyên để chờ nguồn điều chỉnh để đảm bảo hợp đồng.

Các nhà sàng thường xuyên phải nghỉ luân phiên, do không đủ nguồn than nguyên khai vào cấp tuyển. Đặc biệt là Tuyển than 1 phải nghỉ dài ngày, Tuyển than 2 thường xuyên phải thay đổi công nghệ để tuyển sâu các sản phẩm chất lượng cao phục vụ theo nhu cầu thị trường, Tuyển than 3 cũng gặp khó khăn trong công tác pha trộn than cám 6a.1, 6b.1 để giao cho nhiệt điện Cẩm Phả. Tuyển than 4 khi đưa vào hoạt động ban đầu thiết bị chưa ổn định, đã làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm…   

Khâu tiêu thụ, kế hoạch là do những tháng đầu năm chủ yếu tiêu thụ các loại than chất lượng thấp như cám 5a.1, 6a.1, thì các kho chứa còn tồn nhiều các loại than chất lượng cao, nhiều khi sản xuất ra không đủ kho chứa để phục vụ tiêu thụ, với đó những tháng cuối năm các hộ điện không có nhu cầu tiêu thụ, cám 5a.1, 6a.1 giảm sâu. 

Việc thực hiện tái cơ cấu lực lượng lao động theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty tinh gọn hơn và đồng bộ trong cả hệ thống, đã có tác động không nhỏ đến tâm tư nguyện vọng của người lao động, bên cạnh đó tệ nạn xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh và các hoạt động xã hội khác.

   Tuy nhiên phân xưởng đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty, sự ủng hộ nhiệt tình của các Phòng ban chức năng, kết hợp với sự đoàn kết nhất trí đồng thuận của tập thể CBCNVC trong toàn Phân xưởng, chủ động phương án phù hợp với tình hình thực tế, khắc phục khó khăn đã hoàn thành các kế hoạch SXKD năm 2021. Đời sống vật chất của phân xưởng được giữ ổn định và từng bước cải thiện, tổng thu nhập của công nhân là 7.890.000đ/ người/ tháng. Công tác quản trị chi phí là một phần quan trọng trong kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, thực hiện tốt các quản trị chi phí vật tư, điện năng.

  Hội nghị cũng đã nghe đ/c Chủ tịch Công đoàn phân xưởng, báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị người lao động cấp tổ, đội trực thuộc và các ý kiến tham gia kiến nghị của NLĐ với lãnh đạo phân xưởng và lãnh đạo Công ty, trong việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của NLĐ.

   Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Phạm Hồng Thanh Phó Giám đốc Công ty đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của CBCNV phân xưởng Giám Định trong năm 2021 cả 2 mặt SXKD và các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong năm 2022, nhiệm vụ của phân xưởng giám định rất nặng nề đối với than mua mỏ và pha trộn than tiêu thụ. Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm tiếp theo, phân xưởng cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, nêu cao truyền thống đoàn kết của CBCNV tạo sức mạnh đồng thuận của tập thể. Thực hành tiết kiệm chi phí trong mọi lĩnh vực để tăng thu nhập cho người lao động

Hội nghị đã bầu được đoàn đại biểu gồm 15 đồng chí thay mặt cho 307 CBCNV phân xưởng đi dự Hội nghị người lao động Công ty năm 2022, bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023 và bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phân xưởng năm 2021 nhằm chỉ ra những khuyết điểm còn tồn tại để các đồng chí tự phấn đấu vươn lên, tự hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương Hội nghị đã đạt được sự tán thành của các vị đại biểu thông qua các vấn đề trọng tâm. Hội nghị NLĐ năm 2022 đã mang lại luồng gió mới, những động lực mới cho CBCNV phân xưởng Giám Định để tiếp tục phấn đấu, đoàn kết cùng nhau hoàn thành tốt kế hoạch SXKD năm 2022.

 

                                                                           CTV Lê Thị Hợp

 

 

 Các tin liên quan:
  Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II
  Xây dựng quy hoạch Cán bộ cấp Công ty quản lý (Phạm Thúy Vân)
  Tiêu chuẩn, số lượng cán bộ đưa vào quy hoạch (Phạm Thúy Vân)
  Quy trình thực hiện quy hoạch cán bộ cấp TKV quản lý giai đoạn 2025-2030 (Phạm Thúy Vân)
  Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp TKV quản lý giai đoạn 2020-2025 từ nguồn nhân sự tại chỗ (Phạm Thúy Vân)
  Xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2025-2030 và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025 (Phạm Thúy Vân)
  Triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, Dân số - Gia đình - Trẻ em năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Kiểm tra chuyên đề công tác an toàn vệ sinh lao động
  Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam xây dựng Chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021-2025
  Mở lớp huấn luyện định kỳ và cấp thẻ an toàn cho người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về AT, VSLĐ (nhóm 3) năm 2022 - Vũ Hằng
  CBCNV PX Tuyển than 4 tích cực thi đua lao động sản xuất
  Tháng 4/2022: Đảng bộ Công ty Tuyển than Cửa Ông nỗ lực hoàn thành toàn diện các mặt công tác
  Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
  Đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
  Công ty Tuyển than Cửa Ông quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” (Cẩm Thúy)
  PX Kho bến 2: Tăng cường kiểm soát nguy cơ rủi ro nhân Tháng AT, VSLĐ Tháng công nhân năm 2022 (CTV – Ngô Thị Như Quỳnh)
  Thắp sáng niềm tin.
  Nhiệm vụ trọng tâm của BCĐ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Hoài Thương)
  Tổ chức Tháng hành động về AT,VSLĐ - Tháng công nhân năm 2022
  Thực hiện công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh
  Cuộc thi trực tuyên “Nâng cao nnạn rnưc pnòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”
  TKV tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác bảo vệ môi trường giai đoạn đến 2025, định hướng đến 2030
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức thành công Giải cầu lông, bóng bàn phong trào CNVC năm 2022
  Kiểm tra thực hiện chế độ chính sách cho người lao động (Cẩm Thúy)
  Sơ kết giai đoạn 2018 - 2022 triển khai Kế hoạch hành động về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, công tác dân số trong tình hình mới (Cẩm Thúy)
  Kết quả thi Tuần thứ 2 Cuộc thi tìm hiểu “Tuyển than Cửa Ông sắt son niềm tin với Đảng” (Hoài Thương)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG