Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Bệnh viện Than - Khoáng sản hướng dẫn tổng hợp các vấn đề, giải pháp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho người lao động (Cẩm Thúy)

Căn cứ Công văn số 4942/TKV-TCNS, ngày 18/10/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về việc các giải pháp thích ứng về phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới. Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Tập đoàn TKV đã yêu cầu các đơn vị tập trung tối đa thực hiện mục tiêu kép “Phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh hiệu quả trong tình hình mới”, với tinh thần 5K + Vắc xin + Công nghệ + Truyền thông.

 

Trong khi đó cuộc chiến phòng, chống Covid-19 vẫn chưa có hồi kết, khi “đại dịch” tiếp tục có tốc độ lây lan nhanh chưa từng có và hiện chưa có thuốc đặc trị đặc hiệu, do vậy, việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua các loại vitamin, y dược cổ truyền, thực phẩm chức năng nhằm tăng cường sức đề kháng được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch. Trên các cơ sở đã được các nhà khoa học nghiên cứu, Bệnh viện Than - Khoáng sản tổng hợp các vấn đề, giải pháp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho người lao động như sau:

 Các nghiên cứu cho thấy, người có sức đề kháng suy yếu khi bị nhiễm Covid- 19 thường có diễn biến nặng và nguy kịch hơn, ở hai khía cạnh, thứ nhất là bản thân bệnh nghiêm trọng và thứ 2 là ngoài bị nhiễm Covid-19, khi ngưòi bệnh có bệnh nền thi có thể bội nhiễm thêm nhiều bệnh khác như nấm, vi khuẩn... Vì vậy, bên cạnh thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và khoa học, mỗi người cần xây dựng cho bản thân và gia đình cuộc sống lành mạnh, vui khỏe, sống khỏe để tạo nên bộ “áo giáp hoàn hảo”, đó là nâng cao sức đề khảng cho bản thân để chủ động phòng chống lại dịch bệnh.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch Covid-19 là thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng. Trong đó có một số loại thực phẩm chức năng, y dược cổ truyền được đánh giá cao trong việc hỗ trợ nâng cao sức đề kháng như: Lumedi -V 10ml (dạng ống); Vegtin Xuyên tâm liên (viên nén); Bảo khí khang (viên nén) (lưu ý trong việc sử dụng thực phẩn chức năng, y dược cổ truyền: Đối với những người có nền bệnh thì phải thăm khám và uống theo đơn của Bác sỹ).

Trong công tác điều tri ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 tại nhà: Bộ Y tế đã ban hành hưởng dẫn tạm thời danh mục thuốc điều trị tại nhà, các nhóm thuốc bao gồm: Thuốc hạ sốt, giảm đau, thuốc cân bằng điện giải, thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, thuốc sát khuẩn hầu họng, thuốc kháng vi rút, thuốc chống viêm corticosteroid, thuốc chống đông máu.

Bệnh viện Than - Khoáng sản đề xuất một số loại thuốc dùng để điều trị người nhiễm Covid-19 thể nhẹ, thể không triệu chứng tại nhà và một số loại thực phẩm chức năng, y dược cổ truyền nhằm nâng cao sức khỏe cho người lao động để phòng, chống dịch Covid-19 (có danh mục kèm theo). Các đơn vị căn cứ vào số lượng CBCNV, người lao động, cũng như nguy cơ mắc Covid-19 của đơn vị để dự trù thuốc, y dược cổ truyền cho phù hợp.

Trên đây là một sổ đề xuất chuyên môn của Bệnh viện Than - Khoáng sản về trang bị thuốc, thực phẩm chức năng phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị trong Tập đoàn TKV. Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh thực tế trên địa bàn, các đơn vị có thể trang bị thêm các loại thuốc, thực phẩm chức năng khác với cơ số phù hợp, đảm bảo theo đúng hướng đẫn chuyên môn của Bộ Y tế với phương châm “bốn tại chỗ”.

Cẩm Thúy (737)

 

 

 

 Các tin liên quan:
  NÂNG CAO CÔNG TÁC AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG - CTV Đỗ Như Ly
  Xin ý kiến sửa đổi, bổ sung Quy định Thi đua, khen thưởng (Cẩm Thúy)
  Kết quả xét duyệt thi đua 6 tháng cuối năm và cả năm 2021; hoàn thiện hồ sơ đề nghị khen thưởng từ cấp TKV trở lên (Cẩm Thúy)
  Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 (Cẩm Thúy) – Tin A
  Tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động (Cẩm Thúy)
  Bình xét lao động tiêu biểu xuất sắc tháng 12 và Top 10 quý IV/2021 của Công ty (Cẩm Thúy - 354)
  Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2022 (Hoài Thương)
  PX Kho Bến 2 - Nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2021
  Báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu thi đua năm 2021 (Cẩm Thúy)
  TKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2022
  Đảm bảo ANTT, an toàn tài sản trên địa bàn Công ty Tuyển than Cửa Ông
  Thông tin cấp độ các vùng dịch tại Thành phố Hà Nội
  Phân công nhiệm vụ chuẩn bị và tổ chức Hội nghị người lao động Công ty năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Công ty tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (Cẩm Thúy)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức thành công hội nghị người lao động cấp đơn vị năm 2021
  Trung tâm Thể thao Văn hóa: Hội nghị Người lao động – nền tảng vững chắc cho những bước phát triển năm 2022 - Phan Thủy
  Thông tin cấp độ các vùng dịch tại Thành phố Hà Nội
  Quảng Ninh triển khai các giải pháp trọng tâm về phòng, chống dịch Covid-19 - Phan Thủy
  Thành phố Cẩm Phả triển khai thực hiện Thông báo số 454-TB/TU ngày 07/12/2021 của Tỉnh ủy và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại hội nghị ngày 06/12/2021 - Phan Thủy
  HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG PHÂN XƯỞNG KHO BẾN 1 Năm 2022 - CTV Phan Hà
  Phân xưởng Giám Định tổ chức hội nghị người lao động năm 2022; Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021 - CTV Lê Thị Hợp
  Kết luận của Phó Tống giám đốc Nguyễn Ngọc Cơ tại cuộc họp đánh giá tình hình sản xuất, tiêu thụ tháng 11; Triển khai kế hoạch sản xuất, tiêu thụ tháng 12 năm 2021.
  Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị người lao động phân xưởng Năm 2022 - Lưu Hùng Vỹ
  Tháng 11: Kết quả sản xuất kinh doanh của TKV cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra (Phan Thủy)
  Hướng dẫn xét “Doanh nghiệp vì thợ mỏ” năm 2021 (Cẩm Thúy - Tin A)
  Linh hoạt để thực hiện nhiệm vụ kép
  Kết quả công tác phối hợp giữa UBND Thành phố Cẩm Phả với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam năm 2021 - Phan Thủy

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG