Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Chủ động và triển khai ứng phó mưa trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả

Trong sáng ngày 24/9/2021 trên địa bàn thành phố có xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to lượng mưa khoảng 210 mm đã xảy ra ngập úng cục bộ lớn tại phường: Quang Hanh, Cẩm Bình, Cẩm Thịnh, Cửa Ông, Mông Dương...

Theo tin 15 giờ 30, ngày 24/9/2021 của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh, dự báo trong 6 giờ tới tại các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 100mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh như: Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Cẩm Phả, Hạ Long...

Để chủ động ứng phó với mưa trên đại bàn thành phố trong thời gian tới. Ban chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS thành phố yêu cầu thành viên Ban chỉ huy PCTT- TKCN và PTDS thành phố, UBND các phường, xã, các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh và thành phố về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất.

Thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ, tình hình sạt lở đất, ngập lụt gây ra; đặc biệt là các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng đế chủ động các biện pháp phòng tránh, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân, người lao động tại các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, bãi thải khai thác than và ngập lụt các khu vực trũng thấp.

UBND các phường, xã: Kiểm tra, rà soát cụ thế từng khu vực; đặc biệt khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá, khu vực bãi thải khai thác than; theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ cảnh bảo đến tận tố dân, khu phố và người dân để chủ động phòng tránh; tuyệt đối không để tồn tại các khu lán trại tạm dưới chân mái kè, mái dốc; kiên quyết di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiếm, có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở.

Thực hiện, kích hoạt các phương án hiệp đồng với các đơn vị đóng trên địa bàn đã ký kết, nắm bắt chặt chẽ các phương tiện sằn sàng ứng cứu địa phương khi có yêu cầu.

Đồng thời, tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi các diễn biến của thời tiết, thiên tai để thông báo, cảnh báo kịp thời tới toàn thể nhân dân. Đặt biển cảnh báo các khu vực nguy hiếm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá, các hố ga thu nước nguy hiểm trên địa bàn. Thường xuyên phát trên loa phát thanh về diễn biến tình hình tiết và cảnh báo các khu vực mất an toàn để nhân dân biết phòng tránh.

Các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn: Rà soát các khai trường, khu vực khai thác hầm lò, khu bãi đổ thải, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, sụt lún thực hiện cắm biển cảnh báo cho người lao động được biết để phòng tránh và có phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại đơn vị. Chủ động bố trí phương tiện, trang thiết bị và lực lượng để hỗ trợ địa phương tham gia ứng cứu sự cố khi có yêu cầu.

 Các tin liên quan:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Thực tập phương án chữa cháy lần 2 năm 2021
  Đề nghị khen thưởng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Câm Thúy)
  Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm và Kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - (Cẩm Thúy)
  Ủy ban quản lý vốn phát động đợt thi đua đặc biệt “Đoàn hết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” (Cẩm Thúy)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW; Sơ kết công tác Đảng, SXKD, hoạt động các đoàn thể quần chúng quý III và 9 tháng, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2021
  Tuyển than Cửa Ông tập trung ứng phó với bão số 7 (Bão LIONROCK) và mưa lớn (Vũ Hằng)
  BÃO SỐ 7 DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CÓ KHẢ NĂNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUẢNG NINH (Vũ Hằng)
  Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC TÔI" (Vũ Hằng)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Xác định phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021 (Phan Thủy)
  Phân công nhiệm vụ phục vụ Hội nghị sơ kết quý III và 9 tháng năm 2021 (Hoài Thương)
  Khen thưởng CNVCLĐ có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất, công tác ATVSLĐ Quý III năm 2021 theo KHLT 515 (Cẩm Thúy)
  Chiêu sinh lớp đào tạo chức danh Giám đốc doanh nghiệp khóa 13 (Cẩm Thúy)
  Quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch – vùng “xanh ” an toàn (Vũ Hằng)
  Tham gia cuộc thi “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Huấn luyện an toàn PCCC, CNCH
  Chủ động và triển khai ứng phó mưa trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả
  Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu SXKD quý IV/2021
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức diễn tập phòng chống Covid-19 (Cẩm Thúy)
  Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu nghị quyết đại hội XIII của Đảng (Phan Thủy)
  Thanh niên - Lực lượng đi đầu trong việc mở rộng “Vùng xanh” trên không gian mạng (Phan Thủy)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, từ ngày 27/4/2021 (Cẩm Thúy)
  Nâng cao hiểu biết về vaccine phòng COVID-19 - Phan Thủy
  Hiểu biết về vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 (Phan Thủy)
  Tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu “Luật Cảnh sát biển Việt Nam” (Vũ Hằng)
  10 việc cần làm và cần tránh trước khi tiêm vắc xin COVID-19
  Hạ sốt đúng cách sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19
  Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại hội nghị ngày 05/9/2021 - Vũ Hằng

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG