Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại hội nghị ngày 05/9/2021 - Vũ Hằng

Ngày 05/9/2021, Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tuần qua, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kiên cường giữ vững được vùng “xanh” an toàn, tiếp nối 73 ngày không ghi nhận ca F0 trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh luôn hiện hữu, nhất là từ lái xe tải, xe container qua vùng dịch, từ Nam ra Bắc, từ tuyến đường biển, đường thủy nội địa; trong tuần, số lượng người và phương tiện qua chốt kiểm soát tại thị xã Đông Triều tăng đột biến; tại thành phổ Móng Cái đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 là lái xe vận chuyển hàng hóa từ vùng có dịch, mặc dù đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trước khi vào tỉnh, song vẫn có nguy cơ rất cao, bộc lộ “kẽ hở” trong công tác kiểm soát, quản lý, giám sát, trao đổi thông tin người và phương tiện vào địa bàn tỉnh cũng như việc xét nghiệm test nhanh và cách ly tại điểm giao nhận hàng (cuối tuyến) theo quy định. Bên cạnh đó, việc tổ chức thực hiện các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của một số cơ quan, đơn vị, địa phương vẫn là khâu yếu, chậm được khắc phục; một bộ phận người dân có biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, ý thức phòng, chống dịch chưa tốt.

 

Với quyết tâm giữ vững vùng “xanh ” an toàn, tuyệt đối không để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn, nhất là thời điểm từ nay cho tới hết 15/10/2021, Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh cơ bản thống nhất với các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới theo đề xuất của Ban cán sự đảng UBND tỉnh tại báo cáo ngày 05/9/2021. Trong đó lưu ý một số nội dung sau:

Theo đó, các địa phương khẩn trương kiện toàn đồng bộ Ban Chỉ đạo, các tiểu ban thuộc Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, cấp xã; xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể, cá thể hóa trách nhiệm cá nhân. Thiết lập vận hành thực chất, đồng bộ, liên thông, có hiệu quả Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch các cấp trong điều kiện Quảng Ninh đang tập trung vào các giải pháp phòng dịch là chủ đạo; mấu chốt là việc kết nối, tích hợp, tổng hợp, phân tích thông tin từ các chốt kiểm soát, các cơ sở y tế được giao nhiệm vụ xét nghiệm RT-PCR để đánh giá, nhận định đúng tình hình, có biện pháp ứng phó kịp thời; đồng thời, khai thác, sử dụng có hiệu quả các nền tảng công nghệ dùng chung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 để truy vết nhanh nhất khi cần; phải xác định việc truy vết bằng công nghệ là cách thức quan trọng chủ yếu khi dịch bùng phát nhanh, mạnh.

Đồng thời, tiếp tục siết chặt quản lý, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh trên tất cả các tuyến biên giới, đường bộ, đường thủy, hàng không với phương châm “cao hơn, nhanh hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn”', đặc biệt chú ý tới khâu hậu kiểm.

Tại các chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng, Đá Bạc, Đá Vách, cổng Tỉnh, phân luồng riêng dành cho lái xe đi từ các tỉnh miền Trung, miền Nam để hỗ trợ khai báo y tế, thực hiện lấy mẫu test nhanh để lái xe tiếp tục hành trình và trả kết quả nhanh nhất có the khi lái xe đang trong hành trình di chuyển; thông báo ngay tới các địa phương, cơ quan liên quan biết khi cho kết quả dương tính. Yêu cầu 100% người qua các chốt kiểm soát phải quét mã QR Code và sử dụng Bluezone.

Hoàn thiện cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ngành, các địa phương trong kiểm soát, giám sát, quản lý tất cả các trường hợp đi từ vùng, nơi có dịch vào địa bàn tỉnh và người Quảng Ninh đi về từ vùng có dịch, đặc biệt là vùng “đỏ”, lái xe tải, xe container đường dài, người làm việc trên các tàu biển, phương tiện thủy nội địa,... Tại các chốt kiếm soát dịch, cán bộ trực chốt phải mở sổ ghi chép đầy đủ thông tin, kết hợp với quản lý bằng dữ liệu điện tử; cuối ngày, từng chốt phải tổng hợp số liệu phân tích, đánh giá, nhận định nguy cơ đối với người, phương tiện đã vào tỉnh trong ngày, báo cáo Ban chỉ đạo cấp xã, cấp huyện và cấp tỉnh, Trung tâm Chỉ huy các cấp. Đồng thời, khẩn trương chấn chỉnh sơ hở trong việc tuân thủ quy trình gỡ niêm phong cabin, xét nghiệm test nhanh, cách ly tại vùng đệm, kiểm soát chặt không để mầm bệnh phát tán ra cộng đồng, đặc biệt là tại các cửa khẩu và khu vực chờ làm thủ tục xuất nhập cảnh hàng hóa, địa điểm kiểm tra hàng hóa.

Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo rà soát, củng cố, kiện toàn các tổ CO VID-19 cộng đồng và các chốt kiểm soát dịch trên tuyến biển, tuyến đường thủy nội địa với lực lượng phù hợp (nòng cốt là Công an xã, dân quân tự vệ, dân phòng, thanh niên tỉnh nguyện...; không để công an xã chính quy phải trực chốt 24/7).

Song song đó, nâng cao hiệu quả hơn nữa chiến lược tầm soát chủ động, xét nghiệm sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm trong cộng đồng để kịp thời truy vết, khoanh vùng, cách ly, điều trị; không để mầm bệnh (Fl, F2) ữở thành ca bệnh F0, F0 trở thành 0 dịch, ổ dịch trở thành đợt dịch bùng phát. Hằng tuần, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo - Sở Y tế chỉ đạo các phòng Y tế tham mưu giúp UBND cấp huyện ban hành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc, tầm soát người nhiễm SARS - CoV trên địa bàn đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, tránh lãng phí.

Khi có thông tin về F1 trở thành F0 hay phát hiện ca F0 do xét nghiệm tầm soát, phải tập ứung truy vết, xác định nguồn lây, các mốc dịch tễ, khoanh vùng rộng hơn, cao hơn một mức, tuyệt đối không để bỏ sót bất kỳ mốc dịch tễ nào kể từ khi vào địa bàn tỉnh, không bỏ sót bất cứ trường hợp Fl, F2.

Đồng thời, khi có thông tin F1, F0, phải tìm mọi cách báo cáo ngay với các đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVLD-19 cấp tỉnh để có chỉ đạo kịp thời; các lực lượng chức năng phải phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ đảm bảo mục tiêu vừa thần tốc truy vết, thần tốc lấy mẫu, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự, duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, bảo đảm an toàn trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp, đặc biệt là ngành Than. Yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch của Trung ương, của Tỉnh; khẩn trương hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới và thực hiện diễn tập trong trường hợp có F0; các doanh nghiệp đảm bảo "An toàn để sản xuẩt, sản xuất phải an toàn”.

Đối với các cơ sở giáo dục, Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế hướng dẫn các nhà trường xây dựng phương án phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện của các cấp học và thực tiễn địa bàn đảm bảo xây dựng được môi trường “dạy và học” tuyệt đối an toàn; trong đó cần lưu ý kiểm soát chặt chẽ đối với các trường hợp người cung cấp các dịch vụ, người dạy các môn học năng khiếu, ngoại ngữ... cho nhà trường.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế củng cố năng lực xét nghiệm tại chỗ cho các địa phương Hải Hà, Cô Tô, Tiên Yên, Bình Liêu, Đầm Hà, Ba Chẽ; phối hợp với các địa phương khẩn trương tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế bảo đảm đủ khả năng làm chủ máy móc, thiết bị công nghệ, nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm của địa phương; Củng cố năng lực cách ly, điều trị trên từng địa bàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị các điều kiện bảo đảm sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả với mọi tình huống của dịch bệnh.

Tập trung chiến dịch tiêm chủng vắc xin diện rộng lớn nhất từ trước đến nay đảm bảo nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất; đặt mục tiêu tiêm cao nhất tiêm vắc xin cho công nhân ngành Than, lao động làm việc trên các công trình, nhà máy, xí nghiệp... trong tháng 9/2021. Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế xây dựng phương án tổng thể huy động đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả khu vực công lập, ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu có đủ trình độ, sức khỏe sẵn sàng tham gia công tác tiêm chủng khi cần thiết.

Đẩy mạnh thông tin, truyền thông, nâng cao nhận thức, nhân lên niềm tự hào của Nhân dân Quảng Ninh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương, của Tỉnh góp phần giữ vững vùng “xanh” an toàn, địa bàn ‘'Ồn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới

 Các tin liên quan:
  Linh hoạt để thực hiện nhiệm vụ kép
  Kết quả công tác phối hợp giữa UBND Thành phố Cẩm Phả với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam năm 2021 - Phan Thủy
  Hướng dẫn Tổ chức hội nghị người lao động năm 2022 cùng với hội nghị tống kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021 - Bùi Ngọc Cường
  Hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông liên quan đến hoạt động báo chí - Vũ Hằng
  TKV hướng dẫn triển khai Kế hoạch tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 cùng với Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Tổ chức thực hiện kê khai tài sản, thu nhập hằng năm của năm 2021 trong TKV
  Phát động Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, Công đoàn
  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHI HỘI CCB PX KHO BẾN II NHIỆM KỲ 2017-2022 - Ngô Thị Như Quỳnh
  Chi hội Cựu chiến binh Văn phòng tổ chức thành công Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2017-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027
  Chi hội Cựu chiến binh Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2017-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027 - CTV: Lưu Hùng Vĩ
  Công ty ban hành hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 (Cẩm Thúy – 1.053)
  Hướng dẫn khen thưởng đối với các danh hiệu thi đua hàng năm của Công ty (Cẩm Thúy)
  Đề nghị khen thưởng và hoàn thiện các văn bản báo cáo trong công tác thi đua năm 2021 (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn tiêu chuẩn thi đua đối với khen thưởng cấp cao (Cẩm Thúy - 736)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Khám sức khỏe định kỳ và khám chuyên đề nữ năm 2021
  Triển khai kiểm điểm, đánh giá cán bộ - CTV Phạm Thúy Vân
  Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả hướng dẫn triển khai công tác khen thưởng trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID -19 (Cẩm Thúy)
  Bệnh viện Than - Khoáng sản hướng dẫn tổng hợp các vấn đề, giải pháp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho người lao động (Cẩm Thúy)
  Phối hợp tổ chức Giải Bóng đá Nam truyền thống thành phố Cẩm Phả năm 2021 - Cúp Bái Tử Long (trong khuôn khổ Đại hội TDTT Thành phổ lần thứ IX năm 2021) - Cẩm Thúy
  Một số lưu ý trong tổ chức hội nghị trực tuyến Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn năm 2021; tuyên dương CBCNV tiêu biểu xuất sắc; tuyên truyền Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 (Cẩm Thúy - 698)
  VINH DỰ VÀ TỰ HÀO (Nguyễn Thị Thư – Phòng Vật tư)
  Gặp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than
  Tiêu chí môi trường “ Sáng - Xanh - Sạch”
  Truyền thống công nhân Vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936) - Vũ Hằng
  Tuyên dương tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2021) (Cẩm Thúy)
  Bình xét lao động tiêu biểu xuất sắc tháng 10/2021 của Công ty
  Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin: Tuyển dụng lao động năm 2021

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG