Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Gặp mặt người lao động điều động về các đơn vị trong nội bộ Công ty

Đăng ngày 04/3/2021

 

Chiều ngày 04/3/2021, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức gặp mặt người lao động được điều động về các đơn vị trong nội bộ Công ty, với sự chủ trì của đồng chí Lâm Viết Vương Phó Giám đốc Công ty.

Tới dự có đồng chí Bùi Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Bùi Thành Vận Trưởng - Trưởng Tuyên giáo Đảng ủy; các đồng chí trưởng phòng, Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận và 56 công nhân được điều chuyển về các đơn vị trong Công ty.

Thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/ĐU của Đảng ủy TKV về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021. Công văn số 551/TKV-TCNS, ngày 08/02/2021 về việc triển khai Nghị quyết số 06-NQ/ĐU của Đảng ủy TKV trong lĩnh vực quản lý nhân lực năm 2021, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã triển khai rà soát công tác lao động trong toàn Công ty, để lên phương án bố trí, sắp xếp lao động hợp lý trong giai đoạn hiện nay.

Việc rà soát công tác tổ chức lại mô hình sản xuất, sắp xếp cân đối lao động lao động của các đơn vị trong Công ty, để chỉ ra những chỗ chưa phù hợp và đề xuất điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế sản xuất. Rà soát định biên lao động từng nghề đối với từng vị trí làm việc ở tất cả các đơn vị là quá trình thường xuyên liên tục, đồng thời áp dụng các giải pháp tự động hóa, đầu tư thiết bị để tăng năng suất lao động, tiết giảm lao động.

Năm 2021, Công ty tiếp nhận và vận hành Nhà máy Tuyển than Khe Chàm với công suất trên 6 triệu tấn/năm. Bên cạnh đó, Nhà máy Tuyển than 3 được đầu tư cải tạo lại để vận hành theo chế độ điều khiển tập trung. Do đó, việc cân đối, bố trí sắp xếp lao động tại các đơn vị là rất cần thiết.

Thực hiện quyết định của Giám đốc Công ty, từ ngày 05/3/2021 sẽ có 56 công nhân viên các đơn vị được điều chuyển. Cụ thể, điều chuyển 19 kỹ sư tuyển khoáng từ các phân xưởng: Tuyển than 1; Tuyển than 2; Tuyển than 3 và Lọc - Sấy than về phân xưởng Giám định. Điều chuyển 30 người từ PX Tuyển than 3 về các phân xưởng: Tuyển than 4: 16 người; Vận tải: 05 người; Lọc - sấy than: 05 người; Ô tô: 01 người; Giám định: 03 người. Điều chuyển 03 người từ Px Kho bến 2 về Phân xưởng Kho bến 1.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Viết Vương Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh, việc thực hiện sắp xếp lao động theo mô hình mẫu, theo chỉ đạo của TKV, cũng như để phù hợp với mô hình sản xuất của Công ty trong giai đoạn hiện nay là việc làm tất yếu. Là một nội dung hết sức quan trọng Công ty phải thực hiện trong năm 2021.

Đồng chí Bùi Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho rằng trong tình hình dịch bệnh covid-19 phức tạp hiện nay, kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp bị phá sản, phải sa thải lao động hoặc SXKD sa sút thì việc Công ty chuyển đổi lao động, bố trí đủ việc làm, có thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống cho tất cả CBCNV, là sự cố gắng rất lớn và rất đáng trân trọng, bởi không phải đơn vị nào cũng làm được như vậy.

Căn cứ quyết định điều động và bố trí CNV về các phân xưởng, Công ty tổ chức gặp mặt 56 công nhân các đơn vị được điều chuyển trong nội bộ và các trưởng phòng, quản đốc, chủ tịch Công đoàn bộ phận để nghe phản ánh tâm tư, nguyện vọng của lãnh đạo đơn vị cũng như người lao động. Tại hội nghị đã có 2 ý kiến xin thay đổi việc điều chuyển với lý do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khó bố trí đi làm xa (khi bị chuyển về phân xưởng Tuyển than 4).

Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty và Phòng TCLĐ đã tiếp thu ý kiến, tổng hợp để báo cáo Giám đốc Công ty quyết định việc điều chuyển hợp lý và phù hợp, để người lao động yên tâm công tác tại đơn vị mới, đồng thời không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất các đơn vị và toàn Công ty.

Cẩm Thúy

 

 

 Các tin liên quan:
  TKV kiểm điểm công tác AT, VSLĐ quý I, triển khai công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng ngừa sự cố trong quý II năm 2021
  Quý I/2021, TKV nộp ngân sách đạt 5.300 tỷ đồng
  TKV thông qua Đề án cải tạo cảnh quan môi trường Nhà máy tuyển than và cảng Cửa Ông
  Sôi nổi Giải cầu lông, bóng bàn phong trào CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông
  Sáng kiến hợp lý hóa trong quá trình sản xuất Quý 1 năm 2021 của PX Giám Định
  Tăng cường công tác quản lý lao động tự quản ANTT- AT tài sản xây dựng tác phong Công nghiệp - Văn hóa doanh nghiệ
  Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp, luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hồi đồng nhân dân các cấp”
  HỘI CCB CÔNG TY BAN HÀNH KẾ HOẠCH Tuyên truyền, vận động tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Công ty Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Qúy II năm 2021
  Tuyển than Cửa Ông triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”
  NHIỆM VỤ CỦA CÁC PHÒNG BAN, ĐƠN VỊ, PHÂN XƯỞNG TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ ANTT, ATTS TẠI CÔNG TY
  Tuyển than Cửa Ông phấn đấu có 200 sáng kiến tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
  “Đất mỏ anh hùng”
  Chi bộ phân xưởng Điện nước: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm chi phí, chống lãng phí năm 2021
  Công ty Tuyển than Cửa Ông- TKV, ban hành tập văn bản Hội nghị người lao động công ty năm 2021.
  Truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" - Trụ cột văn hóa của TKV
  Những sáng kiến của thợ mỏ
  Nâng cao công tác bảo vệ ANTT, bảo vệ tài nguyên than, ranh giói mỏ năm 2021
  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (1910-2021)
  Tiêu chuẩn để xây dựng các điển hình tiên tiến giai đoạn (2021 - 2026)
  Kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2021 - 2025)
  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (1910-2021)
  Những ngày tháng 3
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Trao quà cho nữ CNVCLĐ các đơn vị nhân ngày 8/3
  Gặp mặt người lao động điều động về các đơn vị trong nội bộ Công ty
  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Tân Sửu và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập Nước thế giới năm 2021.
  Tổ chức cuộc thi tranh, ảnh, báo tường tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2021

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG