Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Nâng cao công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nố năm 2021

Ngày đăng 20/02/2021

Công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, giảm thiểu rủi ro tai nạn luôn được Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV chú trọng với nhiều giải pháp đa dạng, hiệu quả.

 

Nhận thức rõ việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN), giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không chỉ là tuân thủ các quy định của pháp luật mà còn là yếu tố quan trọng đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh của đơn vị, đảm bảo quyền lợi của người lao động, trong những năm gần đây, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Theo đó, Công ty đã tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể CBCNVC, thực hiện tốt các quy định của Luật an toàn, vệ sinh lao động để đảm bảo AT, VSLĐ ngay từ đầu năm 2021; đảm bảo ngay từ ngày đầu, tháng đầu có 100% CBCNVC ở các tổ sản xuất, phân xưởng và các phòng ban đăng ký thi đua hưởng ứng phong trào đảm bảo AT, VSLĐ - PCCN năm 2021.

Từ Công ty đến các phòng ban, phân xưởng tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung trong kế hoạch AT,VSLĐ và bảo vệ môi trường năm 2021. Công ty, phấn đấu đạt từ 95 - 100% kế hoạch đã được TKV phê duyệt.

Cùng với đó, Công ty thực hiện đầy đủ công tác huấn luyện an toàn bước 1, bước 2, bước 3 theo quy định của TKV. Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động định kỳ cho các nhóm đối tượng theo qui định của Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/5/2016 và Nghị định số: 140/2018/ND-CP, ngày'08/10/2018. Đặc biệt, chú trọng huấn luyện cho người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về AT, VSLĐ, huấn luyện công tác PCCC đạt 100% số lượng và chất lượng.

Bên cạnh đó, Công ty đã duy trì công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất, kiểm tra chuyên đề, kiểm tra chấm điểm công tác AT,VSLĐ. Qua các đợt kiểm tra phát hiện những tồn tại, yếu kém và đề ra biện pháp khắc phục kịp thời. Rà soát chỉnh sửa, bổ sung các quy trình, quy định, nội quy an toàn, các thiết bị trong dây chuyền sản xuất được cải tạo lại và đầu tư mới. Tổ chức thực hiện kịp thời các kiến nghị của đoàn Thanh tra, kiểm tra về công tác AT,VSLĐ.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Công ty trong năm 2021 và những năm tiếp theo đó là công tác môi trường, đặc biệt là các kho cảng, bến bãi chứa than. Công ty hướng tới xây dựng nhà máy sản xuất trong công viên đặc biệt là cảng Cửa Ông (vì Công ty đang nằm trên mảnh đất vàng của Quảng Ninh) mà Cảng Cửa Ông là yết hầu của vùng than Cẩm Phả và TKV. Tập trung tối đa các nguồn lực để xây dựng Cảng cửa Ông thành “Cảng hình mẫu, cảng nằm trong lòng dân cư”. Ngoài ra, Công ty duy trì chăm sóc và trồng cây xanh trên mặt bằng của Công ty theo quy hoạch. Duy trì ô tô tưới nước mặt bằng sản xuất và hệ thống phun sương dập bụi ở các nhà máy tuyển than, đường nội bộ đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Song song đó, thực hiện trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và trang thiết bị phòng hộ cho người lao động, đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng. Bồi dưỡng chế độ độc hại cho người lao động đúng tiêu chuẩn, định lượng và thời gian. Chăm lo đến bữa ăn giữa ca cho CBCNVC đảm bảo an toàn vệ sinh thực phấm. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám độc hại, khám chữa bệnh thường xuyên đảm bảo kịp thời và nâng cao chất lượng trong việc khám chữa bệnh; cải thiện điều kiện làm việc và môi trường làm việc cho người lao động đảm bảo các quy chuẩn về AT, VSLĐ - PCCN với tiêu chí “An toàn - Gọn gàng - Sạch đẹp”

Trong những năm tiếp theo, Công ty Tuyển than Cửa Ông, tiếp tục thực hiện và không ngừng nâng cao hiệu quả chương trình tự chủ an toàn trong Công ty, phấn đấu giảm thiểu TNLĐ nặng, không để xảy ra tai nạn nhiều người trong một vụ và tai nạn chết người. Không đế xảy ra sự cố thiết bị loại I, loại II giảm sự cố loại III, không đế xảy ra sự cố cháy nổ, thực hiện thành công nhiệm vụ SXKD được TKV giao.

 

 Các tin liên quan:
  Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu nghị quyết đại hội XIII của Đảng (Phan Thủy)
  Thanh niên - Lực lượng đi đầu trong việc mở rộng “Vùng xanh” trên không gian mạng (Phan Thủy)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, từ ngày 27/4/2021 (Cẩm Thúy)
  Nâng cao hiểu biết về vaccine phòng COVID-19 - Phan Thủy
  Hiểu biết về vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 (Phan Thủy)
  Tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu “Luật Cảnh sát biển Việt Nam” (Vũ Hằng)
  10 việc cần làm và cần tránh trước khi tiêm vắc xin COVID-19
  Hạ sốt đúng cách sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19
  Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại hội nghị ngày 05/9/2021 - Vũ Hằng
  Công đoàn Công ty: Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động - Hoài Thương
  Thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban diễn tập phòng chống Covid-19 tại Công ty (Cẩm Thúy)
  KẾ HOẠCH Diễn tập xử trí tình huống khi phát hiện có trường hợp mắc Covid-19 trong Công ty (Cẩm Thúy)
  Nghiên cứu Kế hoạch, chương trình, khung diễn tập và kịch bản chi tiết để chuẩn bị công tác diễn tập phòng, chống Covid-19 tại Công ty (Cẩm Thúy)
  Tuyển than Cửa Ông – TKV thực hiện thành công nhiệm vụ kép "tổ chức SXKD và phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả"
  Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" năm 2021
  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm, động viên và kiểm tra hoạt động sản xuất tại Công ty Tuyển than Cửa Ông dịp lễ 2/9
  Kế hoạch liên tịch phát động phong trào thi đua “Đẩy lùi dịch bệnh Covid-19- Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2021 trong tình hình mới” (Cẩm Thúy)
  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân thăm, động viên một số đơn vị ngành Than trên địa bàn TP Cẩm Phả - Theo Báo Quảng Ninh
  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chi tiết APP SỔ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ trên điện thoại hệ điều hành IOS và Android (Phan Thủy)
  Quảng Ninh: Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (Vũ Hằng)
  UBND TP Cẩm Phả: Triển khai Thông báo số 338 của Tỉnh ủy và công văn số 477 của Thành ủy về triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (Hoài Thương)
  Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9
  Hướng dẫn quyết toán khoản chi hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19; Cán bộ Công đoàn và các đối tượng khác tham gia phòng chống dịch Covid - 19 (Cẩm Thúy)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay
  PX TUYỂN THAN 1 XÂY DỰNG QUANG CẢNH MÔI TRƯỜNG” XANH, SẠCH, ĐẸP”- Hoàng Trung Kiên
  Khen thưởng CNVCLĐ có thành tích xuất sắc Tháng thi đua (tháng 7- 2021) Cẩm Thúy
  Bản sắc văn hóa Tuyển than Cửa Ông (Phan Thủy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG