Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Nâng cao công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nố năm 2021

Ngày đăng 20/02/2021

Công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, giảm thiểu rủi ro tai nạn luôn được Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV chú trọng với nhiều giải pháp đa dạng, hiệu quả.

 

Nhận thức rõ việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN), giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không chỉ là tuân thủ các quy định của pháp luật mà còn là yếu tố quan trọng đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh của đơn vị, đảm bảo quyền lợi của người lao động, trong những năm gần đây, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Theo đó, Công ty đã tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể CBCNVC, thực hiện tốt các quy định của Luật an toàn, vệ sinh lao động để đảm bảo AT, VSLĐ ngay từ đầu năm 2021; đảm bảo ngay từ ngày đầu, tháng đầu có 100% CBCNVC ở các tổ sản xuất, phân xưởng và các phòng ban đăng ký thi đua hưởng ứng phong trào đảm bảo AT, VSLĐ - PCCN năm 2021.

Từ Công ty đến các phòng ban, phân xưởng tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung trong kế hoạch AT,VSLĐ và bảo vệ môi trường năm 2021. Công ty, phấn đấu đạt từ 95 - 100% kế hoạch đã được TKV phê duyệt.

Cùng với đó, Công ty thực hiện đầy đủ công tác huấn luyện an toàn bước 1, bước 2, bước 3 theo quy định của TKV. Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động định kỳ cho các nhóm đối tượng theo qui định của Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/5/2016 và Nghị định số: 140/2018/ND-CP, ngày'08/10/2018. Đặc biệt, chú trọng huấn luyện cho người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về AT, VSLĐ, huấn luyện công tác PCCC đạt 100% số lượng và chất lượng.

Bên cạnh đó, Công ty đã duy trì công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất, kiểm tra chuyên đề, kiểm tra chấm điểm công tác AT,VSLĐ. Qua các đợt kiểm tra phát hiện những tồn tại, yếu kém và đề ra biện pháp khắc phục kịp thời. Rà soát chỉnh sửa, bổ sung các quy trình, quy định, nội quy an toàn, các thiết bị trong dây chuyền sản xuất được cải tạo lại và đầu tư mới. Tổ chức thực hiện kịp thời các kiến nghị của đoàn Thanh tra, kiểm tra về công tác AT,VSLĐ.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Công ty trong năm 2021 và những năm tiếp theo đó là công tác môi trường, đặc biệt là các kho cảng, bến bãi chứa than. Công ty hướng tới xây dựng nhà máy sản xuất trong công viên đặc biệt là cảng Cửa Ông (vì Công ty đang nằm trên mảnh đất vàng của Quảng Ninh) mà Cảng Cửa Ông là yết hầu của vùng than Cẩm Phả và TKV. Tập trung tối đa các nguồn lực để xây dựng Cảng cửa Ông thành “Cảng hình mẫu, cảng nằm trong lòng dân cư”. Ngoài ra, Công ty duy trì chăm sóc và trồng cây xanh trên mặt bằng của Công ty theo quy hoạch. Duy trì ô tô tưới nước mặt bằng sản xuất và hệ thống phun sương dập bụi ở các nhà máy tuyển than, đường nội bộ đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Song song đó, thực hiện trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và trang thiết bị phòng hộ cho người lao động, đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng. Bồi dưỡng chế độ độc hại cho người lao động đúng tiêu chuẩn, định lượng và thời gian. Chăm lo đến bữa ăn giữa ca cho CBCNVC đảm bảo an toàn vệ sinh thực phấm. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám độc hại, khám chữa bệnh thường xuyên đảm bảo kịp thời và nâng cao chất lượng trong việc khám chữa bệnh; cải thiện điều kiện làm việc và môi trường làm việc cho người lao động đảm bảo các quy chuẩn về AT, VSLĐ - PCCN với tiêu chí “An toàn - Gọn gàng - Sạch đẹp”

Trong những năm tiếp theo, Công ty Tuyển than Cửa Ông, tiếp tục thực hiện và không ngừng nâng cao hiệu quả chương trình tự chủ an toàn trong Công ty, phấn đấu giảm thiểu TNLĐ nặng, không để xảy ra tai nạn nhiều người trong một vụ và tai nạn chết người. Không đế xảy ra sự cố thiết bị loại I, loại II giảm sự cố loại III, không đế xảy ra sự cố cháy nổ, thực hiện thành công nhiệm vụ SXKD được TKV giao.

 

 Các tin liên quan:
  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Tân Sửu và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập Nước thế giới năm 2021.
  Tổ chức cuộc thi tranh, ảnh, báo tường tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2021
  Hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý cán bộ của TKV
  Tăng cường công tác quản lý các máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
  Phương án đáp ứng các cấp độ dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Nâng cao công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nố năm 2021
  Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất với năng suất cao, hiệu quả, tiết kiệm
  Mục tiêu và nhiệm vụ trong công tác đào tạo năm 2021
  TKV yêu cầu các đơn vị thành viên quán triệt, triển khai thực hiện một số nội dung công việc thuộc lĩnh vực Tổ chức - Nhân sự
  NÂNG CAO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
  Dừng vận hành có tải và vận hành 72 giờ hệ thống băng tải cấp than cho Nhà máy tuyển Khe Chàm - công suất 4,5 triệu tấn/năm.
  Rà soát định biên lao động theo công văn số 551/TKV-TCNS, ngày 08/02/2021
  Đảm bảo an toàn về dịch bệnh Covid-19 khi sản xuất"
  Tổ chức hoạt động đưa, đón cán bộ, công nhân viên làm việc trên địa bàn TP Cẩm Phả đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19
  Đăng ký thi đua đảm bảo AT, VSLĐ - PCCN năm 2021
  Triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
  Vào ‘chiến dịch’ phòng chống COVID-19 sau Tết
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Khí thế ra quân sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU 2021
  UBND tỉnh Quảng Ninh: Thưởng 200 triệu cho Đội bóng đá nữ TKV và 100 triệu cho Đội U19 TKV đạt thành tích cao mùa giải 2020
  Chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tặng quà Tết cho Đội bóng đá nữ TKV và các đơn vị trực sản xuất trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết
  Tàu Việt Thuận 56-01 “xông” cảng Cẩm Phả và nhận 25.186 tấn than tiêu thụ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu 2021
  TKV hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021
  Phân xưởng Điện nước đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các vị trí sản xuất

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG