Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất với năng suất cao, hiệu quả, tiết kiệm

Đăng ngày 20/02/2021

 

 

Theo mục tiêu của TKV về công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, đó là phong trào thi đua phải gắn với hoạt động sản xuất - kinh doanh, tạo động lực giải quyết các vấn đề khó khăn, cấp bách của Tập đoàn và đơn vị, mục tiêu trọng tâm là đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất với năng suất cao, hiệu quả, tiết kiệm.

Bên cạnh đó, đổi mới mục tiêu thi đua chăm lo đời sống người lao động, tất cả các khối đều tham gia, đều được chấm điểm, tổ chức thẩm định đánh giá những đơn vị dẫn đầu, khen thưởng kịp thời; đồng thời tiếp tục đổi mới công tác tôn vinh, khen thưởng người lao động theo hướng gắn với việc giáo dục truyền thống. Trong đó, gắn với những nhiệm vụ chính là:

Duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất trong nội bộ, mang tính truvền thống của Tập đoàn, như thi đua hoàn thành toàn diện kế hoạch kinh doanh, thi đua giành năng suất dẫn đầu, thi đua áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong đào lò, hoàn thành các mục tiêu và công trình trọng điểm, thi đua lao động giỏi - thu nhập cao, chăm lo đời sống người lao động.

Đối với các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp cao, phải đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định mới đề xuất khen thưởng (thành tích đến đâu khen thưởng đến đó).

Xây dựng kế hoạch dài hạn cùng với đơn vị lựa chọn những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, ưu tú trong phong trào thi đua của đơn vị được mọi người suy tôn bồi dưỡng, kèm cặp xây dựng gương điển hình Chiến sỹ thi đua toàn quốc và Anh hùng lao động, cho giai đoạn đến năm 2025 và đến năm 2030.

Duy trì hiệu quả việc bình xét lao động tiêu biểu hằng tháng, hằng quý, lựa chọn tốp 10 người xuất sắc trong tháng, trong quý để tuyên dương ngay từ cấp cơ sở. TKV sẽ xem xét tặng bằng khen và tiền thưởng cho những cá nhân xuất sắc dẫn đầu 3 quý trở lên của các đơn vị, đồng thời các đơn vị ưu tiên lựa chọn những cá nhân được TKV khen thưởng hàng năm để đề nghị khen thưởng cấp Bộ, cấp Nhà nước.

Xây dựng bộ tiêu chí thi đua chăm lo đời sổng người lao động, mục tiêu tất cả các đơn vị cùng được tham gia, chấm điểm đánh giá thi đua hàng năm và được tuyên dương khen thưởng kịp thời.

Lựa chọn nhũng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của TKV, đề nghị các cấp có thẩm quyền khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11.                  

Cẩm Thúy (520)

 Các tin liên quan:
  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Tân Sửu và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập Nước thế giới năm 2021.
  Tổ chức cuộc thi tranh, ảnh, báo tường tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2021
  Hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý cán bộ của TKV
  Tăng cường công tác quản lý các máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
  Phương án đáp ứng các cấp độ dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Nâng cao công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nố năm 2021
  Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất với năng suất cao, hiệu quả, tiết kiệm
  Mục tiêu và nhiệm vụ trong công tác đào tạo năm 2021
  TKV yêu cầu các đơn vị thành viên quán triệt, triển khai thực hiện một số nội dung công việc thuộc lĩnh vực Tổ chức - Nhân sự
  NÂNG CAO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
  Dừng vận hành có tải và vận hành 72 giờ hệ thống băng tải cấp than cho Nhà máy tuyển Khe Chàm - công suất 4,5 triệu tấn/năm.
  Rà soát định biên lao động theo công văn số 551/TKV-TCNS, ngày 08/02/2021
  Đảm bảo an toàn về dịch bệnh Covid-19 khi sản xuất"
  Tổ chức hoạt động đưa, đón cán bộ, công nhân viên làm việc trên địa bàn TP Cẩm Phả đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19
  Đăng ký thi đua đảm bảo AT, VSLĐ - PCCN năm 2021
  Triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
  Vào ‘chiến dịch’ phòng chống COVID-19 sau Tết
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Khí thế ra quân sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU 2021
  UBND tỉnh Quảng Ninh: Thưởng 200 triệu cho Đội bóng đá nữ TKV và 100 triệu cho Đội U19 TKV đạt thành tích cao mùa giải 2020
  Chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tặng quà Tết cho Đội bóng đá nữ TKV và các đơn vị trực sản xuất trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết
  Tàu Việt Thuận 56-01 “xông” cảng Cẩm Phả và nhận 25.186 tấn than tiêu thụ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu 2021
  TKV hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021
  Phân xưởng Điện nước đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các vị trí sản xuất

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG