Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Vào ‘chiến dịch’ phòng chống COVID-19 sau Tết

Đăng ngày 17/02/2021

Tp. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cũng như nhiều địa phương trên cả nước đang khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống COVID-19 trước nguy cơ cao trong bối cảnh người dân trở lại các địa phương để sinh hoạt, làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh v/v triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu. Để đảm bảo kiên quyết giữ vững an toàn, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, nhanh chóng khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngày 15/2/2021, UBND thành phố Cẩm Phả đã ban hành văn bản số 745/UBND-VP.

Yêu cầu các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền và chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tổ chức, tham gia đi lễ hội đầu xuân tại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế để hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch bệnh. Có phương án phân luồng lao động, đặc biệt là những người từ vùng dịch và đi qua vùng dịch để có biện pháp cách ly phù hợp. Đối với các cơ quan, đơn vị, sau kỳ nghỉ Tết, hạn chế việc tổ chức gặp mặt đầu xuân, tập trung đông người; ngoài ra, các địa phương cần kiểm tra, giám sát hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành và các tổ tự quản nhằm vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo giao thông thông suốt.

          Cụ thể, kể từ 0h00 ngày 16/2/2021, Tp. Cẩm Phả áp dụng việc kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào thành phố, đặc biệt đối với cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh  về các tỉnh thành phố khác nghỉ tết có nhu cầu quay trở lại Cẩm Phả để làm việc. Yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình (quy định này không áp dụng đối với xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định). Giao sở Giao thông Vận tải hướng dẫn và tổ chức kiểm tra, xác nhận cho phương tiện hoạt động, đồng thời thông tin đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp biết chủ động triển khai. Ngay khi về Cẩm Phả, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo, tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại. Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước: phải xét nghiệm COVID-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đối với các trường hợp đến Cẩm Phả từ các vùng không có dịch: Khi vào Tp. Cẩm Phả có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày trước khi vào Tp. Trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc tại Cẩm phả.

Đối với người từ Cẩm Phả đi các địa phương khác: Được phép ra khỏi tỉnh Tp nhưng nếu quay lại phải thực hiện các nội dung quy định tại đã nêu ở trên.

          Chủ tịch UBND các phường xã, thủ trưởng các đơn vị và các đơn vị có liên quan tăng cường thực hiện kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, bến tàu, thuyền, đường sông, đường biển… Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ra/vào thành phố không kiểm soát. Tăng cường quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung, điều trị.

          Người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện công tác kiểm soát người lao động quay trở lại làm việc và tuân thủ mọi quy định về phòng chống dịch bệnh tại đơn vị mình.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài kể từ ngày 15/02/2021 (mùng 5 Tết); trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình. Các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh thực hiện việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh cơ quan, hoàn thành trong ngày 16/02/2021, đảm bảo việc khai xuân an toàn; thường xuyên duy trì việc vệ sinh, khử khuẩn và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

UBND Tp yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị thuộc Tp ; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, phường; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức thực hiện tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tích cực triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu; đảm bảo hoàn thành tốt nhất các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

                                                         Phan Thủy (976)

 

 Các tin liên quan:
  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Tân Sửu và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập Nước thế giới năm 2021.
  Tổ chức cuộc thi tranh, ảnh, báo tường tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2021
  Hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý cán bộ của TKV
  Tăng cường công tác quản lý các máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
  Phương án đáp ứng các cấp độ dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Nâng cao công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nố năm 2021
  Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất với năng suất cao, hiệu quả, tiết kiệm
  Mục tiêu và nhiệm vụ trong công tác đào tạo năm 2021
  TKV yêu cầu các đơn vị thành viên quán triệt, triển khai thực hiện một số nội dung công việc thuộc lĩnh vực Tổ chức - Nhân sự
  NÂNG CAO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
  Dừng vận hành có tải và vận hành 72 giờ hệ thống băng tải cấp than cho Nhà máy tuyển Khe Chàm - công suất 4,5 triệu tấn/năm.
  Rà soát định biên lao động theo công văn số 551/TKV-TCNS, ngày 08/02/2021
  Đảm bảo an toàn về dịch bệnh Covid-19 khi sản xuất"
  Tổ chức hoạt động đưa, đón cán bộ, công nhân viên làm việc trên địa bàn TP Cẩm Phả đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19
  Đăng ký thi đua đảm bảo AT, VSLĐ - PCCN năm 2021
  Triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
  Vào ‘chiến dịch’ phòng chống COVID-19 sau Tết
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Khí thế ra quân sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU 2021
  UBND tỉnh Quảng Ninh: Thưởng 200 triệu cho Đội bóng đá nữ TKV và 100 triệu cho Đội U19 TKV đạt thành tích cao mùa giải 2020
  Chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tặng quà Tết cho Đội bóng đá nữ TKV và các đơn vị trực sản xuất trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết
  Tàu Việt Thuận 56-01 “xông” cảng Cẩm Phả và nhận 25.186 tấn than tiêu thụ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu 2021
  TKV hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021
  Phân xưởng Điện nước đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các vị trí sản xuất

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG