Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam lần thứ V

Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam lần thứ V


.
.

Ngày 11/11, tại TP Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020-2025. Đến dự đại hội có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Vốn Nhà nước; Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh. Về phía Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn; Nguyễn Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn.

A
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, phát biểu tại Đại hội.

Giai đoạn 2016-2020, do tác động tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới cũng như những tác nhân khách quan của thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất kinh doanh cũng như những mặt hoạt động khác của TKV... Song bằng nỗ lực vượt bậc, Tập đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước giao, lợi nhuận và nộp ngân sách ngày càng tăng, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động ngày càng được cải thiện rõ rệt so với giai đoạn trước.

Để đạt được kết quả nên trên, công tác thi đua, khen thưởng đóng vai trò hết sức quan trọng. Quán triệt sâu sắc các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ về công tác thi đua, khen thưởng, Tập đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng trên cơ sở bám sát vào các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên. Cùng với việc tích cực hưởng ứng triển khai các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Chính phủ và các bộ, ngành phát động, TKV đã vận dụng sáng tạo, lồng ghép vào các phong trào thi đua cụ thể của Tập đoàn để triển khai tới 100% các đơn vị thành viên, như: Phong trào thi đua hoàn thành toàn diện kế hoạch phối hợp kinh doanh; phong trào thi đua thực hiện Đề án tái cơ cấu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn; phong trào thi đua lao động sáng tạo, giành năng suất kỷ lục; phong trào thi đua đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư, các công trình quan trọng; các phong trào thi đua chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động...

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, dự đại hội.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, dự đại hội.

Từ các phong trào thi đua, sức mạnh trong lao động sáng tạo của hơn 96.000 cán bộ công nhân Tập đoàn đã được tập hợp và phát huy cao độ. Kết quả thể hiện rõ qua những con số tăng trưởng bứt phá. Trong 5 năm (2016-2020), tổng doanh thu Tập đoàn đạt 613,9 nghìn tỷ đồng, tăng bình quân 7,9%/năm. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 17,9 nghìn tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt 84,5 nghìn tỷ đồng. Năng suất lao động tăng bình quân đạt 12%/năm. Tốc độ tăng tiền lương bình quân đạt 9,2%/năm. Đặc biệt, trong 5 năm qua, tổng sản lượng than khai thác của TKV đạt 188 trệu tấn. Tổng sản lượng than tiêu thụ đạt 205,8 triệu tấn, đáp ứng nhu cầu than cho nền kinh tế.

Những kết quả đạt được của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh thời gian qua, đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

a
Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương độc lập hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Than và Khoáng sản Việt Nam.

Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-205, căn cứ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh giai đoạn tiếp theo, Tập đoàn tiếp tục gắn phong trào thi đua với việc giải quyết các mục tiêu quản lý nhằm phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn; gắn phong trào thi đua với công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; duy trì và đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước mang bản sắc TKV...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước biểu dương những kết quả nổi bật của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam trong việc thực hiện các phong trào thi đua 5 năm qua. Qua đó, Tập đoàn đã khẳng định vai trò then chốt, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; đóng góp ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước, bảo đảm việc làm, thu nhập cho gần 10 vạn người thợ mỏ và lao động trong Tập đoàn.

Đồng chí Đặng Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho các tập thể, cá nhân.
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho các tập thể, cá nhân.

Để đạt kết quả này là nhờ Tập đoàn đã chú trọng thực hiện tốt, hiệu quả các phong trào thi đua, công tác khen trưởng; luôn chú trọng, phát hiện và bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng các điển hình tiên tiến, xây dựng và lan tỏa hình ảnh người thợ mỏ, người chiến sĩ trong toàn ngành; kết hợp giữa khen thưởng bằng vật chất với việc tổ chức tham quan trong, ngoài nước... Từ đó, động viên tinh thần thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. 5 năm qua, đã có hơn 19.000 sáng kiến được đưa vào ứng dụng hiệu quả và mang lại giá trị kinh tế, làm lợi cho Tập đoàn trên 2.500 tỷ đồng.

a
Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước cũng nêu rõ, trong thời gian tới, TKV sẽ phải đối diện với những thách thức không nhỏ như điều kiện khai thác ngày càng khó khăn, yêu cầu về môi trường ngày càng cao, đặc thù công việc của người thợ mỏ trong hầm lò hay trên khai trường sẽ càng vất vả. Cùng với đó là những tác động của dịch bệnh và thiên tai.

Vì vậy, Tập đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh thi đua các phong trào thi đua yêu nước; phát huy truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm", quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; không ngừng đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh; ra sức phấn đấu xây dựng TKV phát triển bền vững và trở thành một ngành gương mẫu cho các ngành kinh tế khác.

Quang cảnh Đại hội.
Quang cảnh Đại hội.

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương độc lập hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Than và Khoáng sản Việt Nam; Huân chương lao động hạng Nhì cho 1 tập thể; Huân chương lao động hạng Ba cho 2 tập thể và 1 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam và 2 tập thể; tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 41 cá nhân. Nhiều cá nhân, tập thể khác cũng vinh dự nhận các phần thưởng cao quý khác.

Riêng với Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV, vinh dự và cũng thật tự hào, nhân dịp này Công ty đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba cho 01 tập thể và 01 cá nhân; 03 cá nhân được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 05 tập thể nhận Bằng khen PHKD, Bằng khen chăm lo đời sống, bằng khen Nhà ăn kiểu mẫu, bằng khen về công tác y tế và Cờ Nhất phong trào VHTT.

Theo Báo Quảng Ninh

 Các tin liên quan:
  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Tân Sửu và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập Nước thế giới năm 2021.
  Tổ chức cuộc thi tranh, ảnh, báo tường tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2021
  Hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý cán bộ của TKV
  Tăng cường công tác quản lý các máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
  Phương án đáp ứng các cấp độ dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Nâng cao công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nố năm 2021
  Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất với năng suất cao, hiệu quả, tiết kiệm
  Mục tiêu và nhiệm vụ trong công tác đào tạo năm 2021
  TKV yêu cầu các đơn vị thành viên quán triệt, triển khai thực hiện một số nội dung công việc thuộc lĩnh vực Tổ chức - Nhân sự
  NÂNG CAO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
  Dừng vận hành có tải và vận hành 72 giờ hệ thống băng tải cấp than cho Nhà máy tuyển Khe Chàm - công suất 4,5 triệu tấn/năm.
  Rà soát định biên lao động theo công văn số 551/TKV-TCNS, ngày 08/02/2021
  Đảm bảo an toàn về dịch bệnh Covid-19 khi sản xuất"
  Tổ chức hoạt động đưa, đón cán bộ, công nhân viên làm việc trên địa bàn TP Cẩm Phả đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19
  Đăng ký thi đua đảm bảo AT, VSLĐ - PCCN năm 2021
  Triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
  Vào ‘chiến dịch’ phòng chống COVID-19 sau Tết
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Khí thế ra quân sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU 2021
  UBND tỉnh Quảng Ninh: Thưởng 200 triệu cho Đội bóng đá nữ TKV và 100 triệu cho Đội U19 TKV đạt thành tích cao mùa giải 2020
  Chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tặng quà Tết cho Đội bóng đá nữ TKV và các đơn vị trực sản xuất trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết
  Tàu Việt Thuận 56-01 “xông” cảng Cẩm Phả và nhận 25.186 tấn than tiêu thụ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu 2021
  TKV hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021
  Phân xưởng Điện nước đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các vị trí sản xuất

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG