Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

PX Kho bến 2 tăng cường công tác PCCC

Với mục đích tuyên truyền giáo dục đến CBCN trong đơn vị và để nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH. Triển khai các nội dung theo kế hoạch số 1886/ KH-TTCO v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 4/10 và chỉ thị số 2006/CT-TTCO v/v tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong mùa hanh khô năm 2020 và tết nguyên đán Tân Sửu, Phân xưởng kho bến 2 đã cho tuyên truyền bằng các băng zôn, khẩu hiệu về công tác PCCC.

Đồng thời, triển khai các phương án tài liệu liên quan đến văn bản pháp luật về Luật phòng cháy và chữa cháy để CBCNV hiểu rõ về tầm quan trọng của công tác PCCC, từ đó sẽ chủ động hơn trong việc phòng ngừa các khắc phục những tồn tại về công tác PCCC. Phổ biến quán triệt tất cả các bộ phận tăng cường kiểm tra rà soát loại trừ nguyên nhân gây cháy do thực hiện sai quy trình vận hành máy móc, thiết bị, chập cháy các đường dây tải điện, phòng ngừa cháy lan sang các khu vực khác có nguy cơ cháy nổ cao, sắp xếp gọn gàng các vật tư thiết bị có nguy cơ cao về cháy nổ đảm bảo khoảng cách an toàn, định kỳ thường xuyên kiểm tra an toàn PCCC theo quy định. 

Tiếp đó, ngày 29/10 vừa qua, phân xưởng đã tổ chức diễn tập thực hành phương án PCCC bước 2 lần 2 tại đơn vị cho các công nhân, cán bộ trong đơn vị với những tình huống cháy nổ giả định được xây dựng trong phương án PCCC .

Buổi thực hành diễn ra nhanh gọn, hiệu quả nhưng đã giúp CBCN trong đơn vị nắm bắt được các thông tin cơ bản về việc sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý các đám cháy xảy ra tại bộ phận làm việc của mình.

Qua đây cũng là dịp để CBCNV trong đơn vị được nâng cao hơn kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác PCCC để tự đánh giá nguy cơ và sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ cơ bản xảy ra tại vị trí làm việc của mình, phần nào giúp giảm thiểu nguy cơ thiệt hại lớn do cháy nổ xảy ra.

Ngô Thị Như Quỳnh (416)

 Các tin liên quan:
  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Tân Sửu và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập Nước thế giới năm 2021.
  Tổ chức cuộc thi tranh, ảnh, báo tường tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2021
  Hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý cán bộ của TKV
  Tăng cường công tác quản lý các máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
  Phương án đáp ứng các cấp độ dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Nâng cao công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nố năm 2021
  Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất với năng suất cao, hiệu quả, tiết kiệm
  Mục tiêu và nhiệm vụ trong công tác đào tạo năm 2021
  TKV yêu cầu các đơn vị thành viên quán triệt, triển khai thực hiện một số nội dung công việc thuộc lĩnh vực Tổ chức - Nhân sự
  NÂNG CAO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
  Dừng vận hành có tải và vận hành 72 giờ hệ thống băng tải cấp than cho Nhà máy tuyển Khe Chàm - công suất 4,5 triệu tấn/năm.
  Rà soát định biên lao động theo công văn số 551/TKV-TCNS, ngày 08/02/2021
  Đảm bảo an toàn về dịch bệnh Covid-19 khi sản xuất"
  Tổ chức hoạt động đưa, đón cán bộ, công nhân viên làm việc trên địa bàn TP Cẩm Phả đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19
  Đăng ký thi đua đảm bảo AT, VSLĐ - PCCN năm 2021
  Triển khai dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
  Vào ‘chiến dịch’ phòng chống COVID-19 sau Tết
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Khí thế ra quân sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU 2021
  UBND tỉnh Quảng Ninh: Thưởng 200 triệu cho Đội bóng đá nữ TKV và 100 triệu cho Đội U19 TKV đạt thành tích cao mùa giải 2020
  Chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tặng quà Tết cho Đội bóng đá nữ TKV và các đơn vị trực sản xuất trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
  Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết
  Tàu Việt Thuận 56-01 “xông” cảng Cẩm Phả và nhận 25.186 tấn than tiêu thụ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu 2021
  TKV hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021
  Phân xưởng Điện nước đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các vị trí sản xuất

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG