Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Xây dựng mô hình tự quản, an ninh trật tự

Nhằm huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV Xây dựng mô hình tự quản, an ninh trật tự. Qua đó, đã tạo sự ổn định cho SXKD Công ty phát triển.

Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV là một trong những địa bàn được xác định có tầm quan trọng về kinh tế, quốc phòng và an ninh. Hằng năm Công ty thực hiện chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giao kéo mỏ bình quân trên 10 triệu tấn than/năm, than tiêu thụ trên 9 triệu tấn, tình hình ANTT trên địa bàn Công ty và 2 tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ trong những năm qua cơ bản được ổn định song vẫn còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, hệ thống giao thông đường bộ giao nhau với đường sắt còn nhiều bất cập, hiện tượng một số nhóm đối tượng và một số hộ dân sống dọc trên tuyến đường sắt có hành vi nhảy bám theo tàu cào, xúc trộm cắp than trên toa xe và các máng ga, lén lút xâm nhập mặt bằng Công ty trộm cắp than, sắt thép phế liệu gây ảnh hưởng đến SXKD và khó khăn trong công tác bảo vệ ANTT.

Trước tình hình trên, nhằm lập lại trật tự, giữ vững sự ổn định, tạo điều kiện cho SXKD phát triển, Công ty đã tổ chức phát động, xây dựng mô hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với tên gọi “Doanh  nghiệp tự quản ANTT và không có ma túy”.

Theo đó, mô hình tập trung vào các mục tiêu chủ yếu: Hoàn thành các chỉ tiêu SXKD và công tác hàng năm của Công ty; Chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; Không có CBCNV sử dụng các chất ma túy và tiếp tay cho các hoạt động tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội; Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ tài sản chung và tài sản giao cho từng các nhân quản lý, sử dụng phục vụ cho hoạt động SXKD của Công ty; Chấp hành nghiêm các quy định về ATLĐ, BVMT, PCCN, không để xảy ra tai nạn lao động, hư hại thất thoát kinh tế nghiêm trọng; Phát hiện, tố giác những hoạt động nghi vấn liên quan đến tội phạm, liên quan đến ANTT và an toàn DN.

Để giữ vững ANTT đảm bảo cho SXKD phát triển, song hành với các biện pháp trong công tác quản lý, phòng chống gian lận thương mại trong giao, nhận than; bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ thì công tác phối hợp với các cơ quan đơn vị và lực lượng an ninh trên địa bàn trong công tác đảm bảo ANTT, an toàn tài sản ổn định cho SXKD của Công ty luôn là nhiệm vụ quan trọng và chủ động nắm bắt tình hình trong SXKD.

Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam, sự phối hợp của các Công ty mỏ trong vùng Cẩm Phả, tập thể lãnh đạo Công ty xây dựng kế hoạch cụ thể từng ca ngày làm cơ sở trong điều hành SXKD và triển khai các phương án bảo vệ ANTT, an toàn tài sản trong SXKD, ổn định việc làm và thu nhập đối với người lao động.

Hàng năm tình hình ANCT - ANTT mặc dù trong điều kiện phức tạp về công tác khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than trên địa bàn, song Công ty đã thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn thông qua Quy chế phối hợp của Hội đồng tự quản đã duy trì ổn định, giữ vững ANTT trong nội bộ, an toàn tài sản của Công ty; tình trạng các đối tượng xâm nhập mặt bằng, nhảy bám theo tàu đập tay khoá toa xe trộm cắp than, vật tư, thiết bị tài sản của Công ty đã được ngăn chặn triệt để, không có vụ việc vi phạm tiêu cực lớn, số vụ vi phạm nhỏ lẻ giảm năm sau thấp hơn năm trước. Thông qua mô hình chúng tôi đã cơ bản khắc phục được những phức tạp trước đây, ngăn chặn tương đối triệt để tình trạng CBCNV vi phạm nội quy, quy định góp phần cho SXKD của công ty ổn định và phát triến bền vững.

Với những kết quả, thành thích trong sản xuất kinh doanh và phong trào tự quản ANTT nói riêng, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung trong những năm qua Công ty đã được Đảng và nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Có thể khẳng định, công tác tự quản ANTT và phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý đã tạo sự ổn định cho SXKD phát triển, đời sống, việc làm của CBCNV ổn định, các hoạt động văn hoá thể thao ngày càng phát triển…

 Các tin liên quan:
  TKV kiểm điểm công tác AT, VSLĐ quý I, triển khai công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng ngừa sự cố trong quý II năm 2021
  Quý I/2021, TKV nộp ngân sách đạt 5.300 tỷ đồng
  TKV thông qua Đề án cải tạo cảnh quan môi trường Nhà máy tuyển than và cảng Cửa Ông
  Sôi nổi Giải cầu lông, bóng bàn phong trào CNVC Công ty Tuyển than Cửa Ông
  Sáng kiến hợp lý hóa trong quá trình sản xuất Quý 1 năm 2021 của PX Giám Định
  Tăng cường công tác quản lý lao động tự quản ANTT- AT tài sản xây dựng tác phong Công nghiệp - Văn hóa doanh nghiệ
  Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp, luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hồi đồng nhân dân các cấp”
  HỘI CCB CÔNG TY BAN HÀNH KẾ HOẠCH Tuyên truyền, vận động tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Công ty Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Qúy II năm 2021
  Tuyển than Cửa Ông triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”
  NHIỆM VỤ CỦA CÁC PHÒNG BAN, ĐƠN VỊ, PHÂN XƯỞNG TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ ANTT, ATTS TẠI CÔNG TY
  Tuyển than Cửa Ông phấn đấu có 200 sáng kiến tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
  “Đất mỏ anh hùng”
  Chi bộ phân xưởng Điện nước: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm chi phí, chống lãng phí năm 2021
  Công ty Tuyển than Cửa Ông- TKV, ban hành tập văn bản Hội nghị người lao động công ty năm 2021.
  Truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" - Trụ cột văn hóa của TKV
  Những sáng kiến của thợ mỏ
  Nâng cao công tác bảo vệ ANTT, bảo vệ tài nguyên than, ranh giói mỏ năm 2021
  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (1910-2021)
  Tiêu chuẩn để xây dựng các điển hình tiên tiến giai đoạn (2021 - 2026)
  Kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2021 - 2025)
  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (1910-2021)
  Những ngày tháng 3
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Trao quà cho nữ CNVCLĐ các đơn vị nhân ngày 8/3
  Gặp mặt người lao động điều động về các đơn vị trong nội bộ Công ty
  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Tân Sửu và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập Nước thế giới năm 2021.
  Tổ chức cuộc thi tranh, ảnh, báo tường tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2021

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG