Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Xây dựng mô hình tự quản, an ninh trật tự

Nhằm huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV Xây dựng mô hình tự quản, an ninh trật tự. Qua đó, đã tạo sự ổn định cho SXKD Công ty phát triển.

Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV là một trong những địa bàn được xác định có tầm quan trọng về kinh tế, quốc phòng và an ninh. Hằng năm Công ty thực hiện chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giao kéo mỏ bình quân trên 10 triệu tấn than/năm, than tiêu thụ trên 9 triệu tấn, tình hình ANTT trên địa bàn Công ty và 2 tuyến đường sắt vận chuyển than mỏ trong những năm qua cơ bản được ổn định song vẫn còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, hệ thống giao thông đường bộ giao nhau với đường sắt còn nhiều bất cập, hiện tượng một số nhóm đối tượng và một số hộ dân sống dọc trên tuyến đường sắt có hành vi nhảy bám theo tàu cào, xúc trộm cắp than trên toa xe và các máng ga, lén lút xâm nhập mặt bằng Công ty trộm cắp than, sắt thép phế liệu gây ảnh hưởng đến SXKD và khó khăn trong công tác bảo vệ ANTT.

Trước tình hình trên, nhằm lập lại trật tự, giữ vững sự ổn định, tạo điều kiện cho SXKD phát triển, Công ty đã tổ chức phát động, xây dựng mô hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với tên gọi “Doanh  nghiệp tự quản ANTT và không có ma túy”.

Theo đó, mô hình tập trung vào các mục tiêu chủ yếu: Hoàn thành các chỉ tiêu SXKD và công tác hàng năm của Công ty; Chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; Không có CBCNV sử dụng các chất ma túy và tiếp tay cho các hoạt động tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội; Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ tài sản chung và tài sản giao cho từng các nhân quản lý, sử dụng phục vụ cho hoạt động SXKD của Công ty; Chấp hành nghiêm các quy định về ATLĐ, BVMT, PCCN, không để xảy ra tai nạn lao động, hư hại thất thoát kinh tế nghiêm trọng; Phát hiện, tố giác những hoạt động nghi vấn liên quan đến tội phạm, liên quan đến ANTT và an toàn DN.

Để giữ vững ANTT đảm bảo cho SXKD phát triển, song hành với các biện pháp trong công tác quản lý, phòng chống gian lận thương mại trong giao, nhận than; bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ thì công tác phối hợp với các cơ quan đơn vị và lực lượng an ninh trên địa bàn trong công tác đảm bảo ANTT, an toàn tài sản ổn định cho SXKD của Công ty luôn là nhiệm vụ quan trọng và chủ động nắm bắt tình hình trong SXKD.

Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam, sự phối hợp của các Công ty mỏ trong vùng Cẩm Phả, tập thể lãnh đạo Công ty xây dựng kế hoạch cụ thể từng ca ngày làm cơ sở trong điều hành SXKD và triển khai các phương án bảo vệ ANTT, an toàn tài sản trong SXKD, ổn định việc làm và thu nhập đối với người lao động.

Hàng năm tình hình ANCT - ANTT mặc dù trong điều kiện phức tạp về công tác khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than trên địa bàn, song Công ty đã thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn thông qua Quy chế phối hợp của Hội đồng tự quản đã duy trì ổn định, giữ vững ANTT trong nội bộ, an toàn tài sản của Công ty; tình trạng các đối tượng xâm nhập mặt bằng, nhảy bám theo tàu đập tay khoá toa xe trộm cắp than, vật tư, thiết bị tài sản của Công ty đã được ngăn chặn triệt để, không có vụ việc vi phạm tiêu cực lớn, số vụ vi phạm nhỏ lẻ giảm năm sau thấp hơn năm trước. Thông qua mô hình chúng tôi đã cơ bản khắc phục được những phức tạp trước đây, ngăn chặn tương đối triệt để tình trạng CBCNV vi phạm nội quy, quy định góp phần cho SXKD của công ty ổn định và phát triến bền vững.

Với những kết quả, thành thích trong sản xuất kinh doanh và phong trào tự quản ANTT nói riêng, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung trong những năm qua Công ty đã được Đảng và nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Có thể khẳng định, công tác tự quản ANTT và phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý đã tạo sự ổn định cho SXKD phát triển, đời sống, việc làm của CBCNV ổn định, các hoạt động văn hoá thể thao ngày càng phát triển…

 Các tin liên quan:
  Kế hoạch hoạt động tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2021
  Phân công các đơn vị tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2021
  Tự kiểm tra công tác tuyên truyền bề nổi và đăng ký số lượng đề nghị cấp cờ, băng dôn năm 2021
  Điện về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19
  Phối hợp đảm nhận kiểm tra về an toàn, VSLĐ, ANTQ Quý IV/2020
  TKV PHÁT ĐÔNG THI ĐUA NĂM 2021
  Quảng Ninh - ngành Than: Gắn bó máu thịt
  Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV được tặng cờ dẫn đầu thi đua phong trào thi đua “sản xuất giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao” năm 2020
  Năm 2020, Công ty nâng bậc lương cho 164 công nhân kỹ thuật
  Tuyển than Cửa Ông - TKV tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất
  HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021 - PX KHO BẾN 2
  Những ngày cuối năm
  Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị người lao động phân xưởng Năm 2021
  TKV tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 61 - NQ/ĐU, ngày 6/3/2020 của Đảng ủy TKV
  Đoàn đại biểu của TKV dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X
  Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai linh hoạt phương án sản xuất thích ứng với tình hình tiêu thụ
  PX Lọc – Sấy than tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021 và Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Khẳng định vị thế qua nhiều dự án trọng điểm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
  Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam lần thứ V
  Dâng hương tưởng niệm tại tượng đài liệt sỹ Ngô Huy Tăng
  PX Kho bến 2 tăng cường công tác PCCC
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tổ chức Hội nghị đối thoại về công tác quản lý, sử dụng vật tư
  10 tháng, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 100.460 tỷ đồng
  Phong tỏa ngừng tàu phục vụ thi công gói thầu số 3
  Tự hào truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm"
  TKV: Tăng cường hoạt động sản xuất - kinh doanh trong quý IV

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG