Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Công tác chăm sóc bảo dưỡng sân cỏ tại Sân vận động Cửa Ông

Nhắc đến Đội bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam, là người ta thường nghĩ ngay đến cái nôi của nền bóng đá nữ Việt Nam và những chiến thắng vang dội của những cô gái trẻ. Nhưng ít ai biết rằng, để một trận thi đấu bóng đá diễn ra thành công, ngoài các yếu tố về chuyên môn kỹ thuật của các cầu thủ trên sân, một yếu tố vô cùng quan trọng đó là bề mặt sân cỏ của sân thi đấu phải đạt tiêu chuẩn tối ưu nhất.
Công tác chăm sóc bảo dưỡng sân cỏ tại Sân vận động Cửa Ông
Trong ánh hào quang từ những tấm huy chương của những nữ cầu thủ TKV, ngoài sự nỗ lực hết mình của các cầu thủ và HLV, còn có sự đóng góp không nhỏ của mồ hôi công sức những người thợ chăm sóc sân cỏ tại Sân vận động Cửa Ông, sân thi đấu và tập luyện chính của các VĐV đội bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam. Chính họ là những người đã tạo ra một mặt sân cỏ tuyệt vời, đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất của một mặt sân chuyên nghiệp, phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu trong nhiều năm qua của đội bóng.
Vậy họ là ai?

DSC04245


Họ chính là những người công nhân của Trung tâm Thể thao Văn hóa Công ty Tuyển than Cửa Ông, những người công nhân thuần túy nhưng luôn học hỏi không ngừng để càng ngày càng trở thành những đôi bàn tay chuyên gia dầy dặn kinh nghiệm trong việc chăm sóc, bảo dưỡng sân cỏ.
 Khi đến với Sân vận động Cửa Ông, bất cứ ai cũng phải trầm trồ trước mặt sân cỏ được chăm sóc, bảo dưỡng một cách kỹ lưỡng trên diện tích rộng hàng nghìn mét vuông. Mặt sân xanh mướt, cỏ được cắt tỉa gọn gàng, nền sân được lu lèn chặt và mịn, đường kẻ sân sắc nét.
Anh Vũ Chiến Thắng - Tổ trưởng sản xuất làm việc trực tiếp tại sân cho biết “Việc chăm sóc sân cỏ tại sân vận động Cửa Ông được tiến hành thường xuyên, liên tục và theo một quy trình nghiêm ngặt, bắt đầu từ việc cắt cỏ, dọn cỏ, lu sân, kẻ vạch... Tất cả đều được các công nhân thực hiện theo đúng các yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo công tác an toàn lao động”.

Việc cắt cỏ bằng máy được giao cho một công nhân phụ trách chuyên nghiệp để có thể đảm bảo các yêu chuẩn về độ chính xác và thẩm mỹ của những đường cắt cỏ trên sân. Ngay sau khi cỏ được cắt xong, các công nhân sẽ tiến hành khâu làm sạch, dọn toàn bộ lượng cỏ thừa vừa được cắt ra. Số cỏ này sẽ được tái sử dụng để bón ủ cho những vườn hoa xung quanh Sân vận động Cửa Ông.
Công tác lu lèn sân là khâu quan trọng trong quá trình chăm sóc, bảo dưỡng sân. Việc lu lèn sân tốt sẽ đảm bảo một mặt sân an toàn, tránh được các chấn thương khi tập luyện và thi đấu của các nữ cầu thủ TKV. Khâu này sẽ được Tổ chăm sóc sân thực hiện thường xuyên tùy theo tình trạng mặt sân, theo mật độ luyện tập, thi đấu của các VĐV.

Sau khi hoàn tất các công việc kể trên, các công nhân sẽ tiến hành việc sơn vẽ mặt sân. Sơn vạch sân bóng là việc tạo ra các lớp sơn đường biên trên mặt cỏ làm ranh giới riêng biệt. Đầu tiên, Tổ chăm sóc sân sẽ tiến hành việc căng dây sao cho thẳng và đúng với kích thước tiêu chuẩn của một sân bóng chuyên nghiệp. Từ đó, một bộ phận công nhân khác sẽ tiến hành vẽ sơn theo các đường căng dây này. Khó nhất chính là phần vẽ vòng tròn trung tâm. Vòng tròn trung tâm này được vẽ bởi hai người, đứng căng dây và di chuyển phối hợp nhịp nhàng với nhau, mới đảm bảo được độ tròn và nét cho đường vẽ này. Một lưu ý đó đó việc sơn kẻ vạch này chỉ được tiến hành trong điều kiện thời tiết khô ráo, bề mặt không ẩm ướt.

Nhìn vào bề mặt sân cỏ xanh mướt tại Sân vận động Cửa Ông, ít ai có thể tưởng tượng được sự vất vả của những người công nhân chăm chỉ và đầy trách nhiệm tại đây. Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, những người công nhân của Tổ chăm sóc sân cỏ tại Trung tâm Thể thao Văn hóa Công ty Tuyển than Cửa Ông vẫn cần mẫn làm những công việc hằng ngày. Chính sự tận tâm, trách nhiệm trong công việc của những đôi bàn tay khéo léo này đã tạo ra một môi trường tập luyện, thi đấu an toàn, hiệu quả, góp phần tạo nên những vinh quang chiến thắng của những cô gái vàng TKV.

Nguồn tin: CTV Phan Thủy:

 Các tin liên quan:
  TKV thực hiện chỉ thị số 11/CT-UBND tỉnh Quảng Ninh về tăng cường quản lý an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ
  Tăng cường các biện pháp, công tác phòng cháy, chữa cháy
  Xây dựng mô hình tự quản, an ninh trật tự
  Phân xưởng Giám Định duy trì tốt việc tổ chức sản xuất tháng 9/2020
  Sẵn sàng đưa Nhà máy sàng - tuyển than Khe Chàm vào hoạt động
  TKV tập trung ứng phó vói bão số 5 và mưa lớn
  Đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhà máy tuyển than Khe Chàm
  Thông báo cấm đường bộ khu vực cổng số 4
  Phát tiền bổ sung cho CNV chấm dứt hợp đồng lao động giai đoạn 2016-2018 đã có sổ hưu, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty
  TKV triển khai kế hoạch sản xuất, tiêu thụ tháng 9/2020
  Kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tháng 8/2020
  THÔNG BÁO CỦA BCĐ PHÒNG CHỐNG COVID-19 CÔNG TY
  Quảng Ninh phòng chống dịch COVTD-19 trong tình hình mới
  Công ty Tuyển than Cửa Ông tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong dịp Đại hội đảng bộ cấp Tỉnh tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
  Phát tiền bổ sung cho CNV chấm dứt hợp đồng lao động giai đoạn 2016-2018 đã có sổ hưu, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty
  Công tác chăm sóc bảo dưỡng sân cỏ tại Sân vận động Cửa Ông
  TKV chủ động phòng chống ngập lụt, sạt lở đất do mưa lớn trong tình hình mưa lũ, ngập úng.
  Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
  Tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch Covid-19
  Tiếp tục thực hiện phòng chống dịch
  TKV triển khai các giải pháp đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động
  Công ty sửa chữa khóa liên động, nút dừng đột ngột, dây giật dừng khẩn cấp của các tuyến băng tải
  TKV triển khai các giải pháp đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV tăng cường phòng dịch
  TÌNH ĐỒNG NGHIỆP
  Phân xưởng Điện nước khắc phục nhanh sự cố mưa bão gây sạt lở cột điện của phân xưởng Vận tải.
  PX Kho bến 2: Hướng dẫn người lao động nhận diện các nguy cơ rủi ro

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG