Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Luôn sẵn sàng phòng chống mưa bão tại các kho, bãi than

Những tháng giữa quý III là thời điểm vào mùa mưa bão, bởi vậy các đơn vị cần chủ động, tập trung triển khai tốt các biện pháp phòng chống mưa bão, đặc biệt là tăng cường kiểm tra các vị trí xung yếu như vùng Cẩm Phả; khu vực Hòn Gai. Đồng thời, các đơn vị cần có những phương án cụ thể để bảo vệ kho than, phòng chống sạt lở các bãi than.

 

Đợt nắng nóng gay gắt vừa qua kéo dài nhiều ngày trên phạm vi cả nước. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sau đợt nắng nóng xuất hiện vùng hội tụ gió mức 5000m hoạt động mạnh dần lên, từ ngày 02 đến ngày 04/7/2020 ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 100mm/24h; mưa lớn có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo đó, để tăng cường các biện pháp phòng chống mưa bão tại các kho, bãi than, các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã chủ động thực hiện công tác phòng chổng mưa bão tại các kho/bãi chứa than. Các kho than cơ bản bảo đảm yêu cầu về hạ tầng: Tường, rào, hệ thống thoát nước, hố lắng thu gom than trôi, lắp đặt các tường bê tông di động chặn xung quanh các đông than, các kho có khối lượng than tồn lớn và lưu kho lâu đã được che phủ bạt, điển hình: Kho cảng Làng Khánh - Công ty Tuyển than Hòn Gai; kho cảng Km6 và kho G9 - Công ty kho vận và cảng cẩm Phả; kho than bến 1 và 2 - Công ty Tuyển than Cửa Ông; kho Khe Chàm - Công ty kinh doanh than cẩm Phả; kho trung tâm +30 + +40 - Công tỵ CP than Cao Sơn; kho than +120 - Công ty CP than Tây Nam Đá Mài. Một sổ kho lượng than tồn lớn, đống than bám sát mép tường kho, nếu chưa được tiêu thụ và không che phủ bạt tốt khi mưa sẽ trôi than ra ngoài kho, như: Kho than cảng Khe Dây và Hóa Chất - Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả; kho máng rót sổ 1 Bến Cân và kho trung tâm Điền Công - Công ty kho vận Đá Bạc; kho Vũ Môn và kho Điền Công - Công ty chế biến than Quảng Ninh. Các kho có nền cao và dốc, khi mưa sẽ kéo than trôi ra ngoài qua cửa kho: kho +56 - Công ty than Mạo Khê; kho +100 - Công ty than Hòn Gai; kho Lộ Phong và kho +200 - Công ty than Hà Tu; kho Sự cố - Công ty than Khe Chàm.

Để đảm bảo chống trôi than tại các kho/ bãi than khi mưa lớn trong suốt mùa mưa bão, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) yêu cầu các đơn vị cần thực hiện tăng cường các biện pháp như rà soát, củng cố lại toàn bộ hệ thống tường rào, bờ chắn xung quanh các kho, đống than bảo đảm chắc chắn. Nạo vét, củng cổ hệ thống rãnh nước, hố lắng than trong các kho đạt yêu cầu kỳ thuật, bảo đảm nước mưa chảy từ kho than ra ngoài phải qua hố lắng để không bị trôi mất than và ảnh hưởng đến môi trường khu vực.

Đặc biệt, ưu tiên tiêu thụ các đống than có nguy cơ sạt lở ra ngoài tường rào, hạ thấp chiều cao đống than, khẳc phục nguy cơ sạt lở kho, bãi chứa; Che phù bạt kín diện tích các đống than chưa tiêu thụ, giằng néo các mép bạt đảm bảo chắc chắn đề phòng các đợt giông, lốc, gió giật mạnh.

Đồng thời, các khu vực kho/đống than đang hoạt động (chất tải, pha trộn...) phải chuẩn bị đủ cơ số bạt, sẵn sàng tại vị trí thuận lợi để kịp thời che phủ khi có mưa, bão xảy ra.

Vũ Hằng

 

 

 Các tin liên quan:
  COVID-19, Cập nhật lúc 9h00 ngày 31-7-2020:
  COVID-19, Cập nhật lúc 21h00 ngày 30-7-2020:
  Cập nhật lúc 06h00 ngày 29-7-2020
  Thêm 11 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 4 nhân viên y tế, Việt Nam có 431 ca bệnh
  Tổng kết đánh giá công tác vận tải 6 tháng đầu năm 2020
  PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 2 40 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ( 20/7/1980 – 20/7/2020)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản
  Ngành than chuyển đổi theo xu thế cách mạng 4.0
  Tổng kết 5 năm (2015 - 2019) phong trào thi đua yêu nước, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn (2020 - 2025)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG THÔNG BÁO tuyến dụng lao động lần 2 năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông hướng tới Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  6 tháng cuối năm 2020, Công ty Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành mục tiêu “An toàn-Đổi mới-Phát triển”
  Luôn sẵn sàng phòng chống mưa bão tại các kho, bãi than
  Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 7 và quý III/2020 được TKV giao
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam thực hiện kiểm tra đánh giá chất lượng cầu thủ
  Tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường trong 6 tháng đầu năm 2020
  Phân công nhiệm vụ phục vụ Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020) và các hội nghị sơ kết, tổng kết
  Bình chọn cá nhân xuất sắc dự Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020)
  Hướng dẫn báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020
  Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra việc lắp đặt thử nghiệm máy phun sương dập bụi cao áp
  Tháng 7 thi đua cao điểm đẩy mạnh công tác ATVSLĐ
  TKV Tăng cường biện pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng
  Đội Nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông hăng say tập luyện chuẩn bị Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025
  Ngành Than giải bài toán về tái cơ cấu
  TKV: Đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG