Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Luôn sẵn sàng phòng chống mưa bão tại các kho, bãi than

Những tháng giữa quý III là thời điểm vào mùa mưa bão, bởi vậy các đơn vị cần chủ động, tập trung triển khai tốt các biện pháp phòng chống mưa bão, đặc biệt là tăng cường kiểm tra các vị trí xung yếu như vùng Cẩm Phả; khu vực Hòn Gai. Đồng thời, các đơn vị cần có những phương án cụ thể để bảo vệ kho than, phòng chống sạt lở các bãi than.

 

Đợt nắng nóng gay gắt vừa qua kéo dài nhiều ngày trên phạm vi cả nước. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sau đợt nắng nóng xuất hiện vùng hội tụ gió mức 5000m hoạt động mạnh dần lên, từ ngày 02 đến ngày 04/7/2020 ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 100mm/24h; mưa lớn có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo đó, để tăng cường các biện pháp phòng chống mưa bão tại các kho, bãi than, các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã chủ động thực hiện công tác phòng chổng mưa bão tại các kho/bãi chứa than. Các kho than cơ bản bảo đảm yêu cầu về hạ tầng: Tường, rào, hệ thống thoát nước, hố lắng thu gom than trôi, lắp đặt các tường bê tông di động chặn xung quanh các đông than, các kho có khối lượng than tồn lớn và lưu kho lâu đã được che phủ bạt, điển hình: Kho cảng Làng Khánh - Công ty Tuyển than Hòn Gai; kho cảng Km6 và kho G9 - Công ty kho vận và cảng cẩm Phả; kho than bến 1 và 2 - Công ty Tuyển than Cửa Ông; kho Khe Chàm - Công ty kinh doanh than cẩm Phả; kho trung tâm +30 + +40 - Công tỵ CP than Cao Sơn; kho than +120 - Công ty CP than Tây Nam Đá Mài. Một sổ kho lượng than tồn lớn, đống than bám sát mép tường kho, nếu chưa được tiêu thụ và không che phủ bạt tốt khi mưa sẽ trôi than ra ngoài kho, như: Kho than cảng Khe Dây và Hóa Chất - Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả; kho máng rót sổ 1 Bến Cân và kho trung tâm Điền Công - Công ty kho vận Đá Bạc; kho Vũ Môn và kho Điền Công - Công ty chế biến than Quảng Ninh. Các kho có nền cao và dốc, khi mưa sẽ kéo than trôi ra ngoài qua cửa kho: kho +56 - Công ty than Mạo Khê; kho +100 - Công ty than Hòn Gai; kho Lộ Phong và kho +200 - Công ty than Hà Tu; kho Sự cố - Công ty than Khe Chàm.

Để đảm bảo chống trôi than tại các kho/ bãi than khi mưa lớn trong suốt mùa mưa bão, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) yêu cầu các đơn vị cần thực hiện tăng cường các biện pháp như rà soát, củng cố lại toàn bộ hệ thống tường rào, bờ chắn xung quanh các kho, đống than bảo đảm chắc chắn. Nạo vét, củng cổ hệ thống rãnh nước, hố lắng than trong các kho đạt yêu cầu kỳ thuật, bảo đảm nước mưa chảy từ kho than ra ngoài phải qua hố lắng để không bị trôi mất than và ảnh hưởng đến môi trường khu vực.

Đặc biệt, ưu tiên tiêu thụ các đống than có nguy cơ sạt lở ra ngoài tường rào, hạ thấp chiều cao đống than, khẳc phục nguy cơ sạt lở kho, bãi chứa; Che phù bạt kín diện tích các đống than chưa tiêu thụ, giằng néo các mép bạt đảm bảo chắc chắn đề phòng các đợt giông, lốc, gió giật mạnh.

Đồng thời, các khu vực kho/đống than đang hoạt động (chất tải, pha trộn...) phải chuẩn bị đủ cơ số bạt, sẵn sàng tại vị trí thuận lợi để kịp thời che phủ khi có mưa, bão xảy ra.

Vũ Hằng

 

 

 Các tin liên quan:
  Dấu ấn đặc biệt ngành Than
  Đoàn TN Công ty hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
  Vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc nắm bắt, định hướng tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong thời đại công nghệ số, truyền thông mở hiện nay
  Kế hoạch hoạt động tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2021
  Phân công các đơn vị tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2021
  Tự kiểm tra công tác tuyên truyền bề nổi và đăng ký số lượng đề nghị cấp cờ, băng dôn năm 2021
  Điện về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19
  Phối hợp đảm nhận kiểm tra về an toàn, VSLĐ, ANTQ Quý IV/2020
  TKV PHÁT ĐÔNG THI ĐUA NĂM 2021
  Quảng Ninh - ngành Than: Gắn bó máu thịt
  Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV được tặng cờ dẫn đầu thi đua phong trào thi đua “sản xuất giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao” năm 2020
  Năm 2020, Công ty nâng bậc lương cho 164 công nhân kỹ thuật
  Tuyển than Cửa Ông - TKV tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất
  HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021 - PX KHO BẾN 2
  Những ngày cuối năm
  Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị người lao động phân xưởng Năm 2021
  TKV tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 61 - NQ/ĐU, ngày 6/3/2020 của Đảng ủy TKV
  Đoàn đại biểu của TKV dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X
  Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai linh hoạt phương án sản xuất thích ứng với tình hình tiêu thụ
  PX Lọc – Sấy than tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021 và Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Khẳng định vị thế qua nhiều dự án trọng điểm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
  Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam lần thứ V
  Dâng hương tưởng niệm tại tượng đài liệt sỹ Ngô Huy Tăng
  PX Kho bến 2 tăng cường công tác PCCC
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tổ chức Hội nghị đối thoại về công tác quản lý, sử dụng vật tư
  10 tháng, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 100.460 tỷ đồng

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG