Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH

Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV có mặt bằng sản xuất rộng, nhiều phân xưởng trực thuộc với nhiều ngành nghề phụ trợ để phục vụ sản xuất và kinh doanh. Do đó có nhiều khu vực sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao. Nhiều phương tiện vận chuyển và người làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ. Để đảm bảo an toàn trong thực hiện công tác PCCC và CNCH, Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp PCCC và CNCH; phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức tuyên truyền, huấn luyện và cấp giấy chứng nhận theo quy định từ 200 đến 300 người.

Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV (TTCO) có mặt bằng sản xuất chính nằm trên địa bàn phường Cửa Ông với diện tích < 4km. Các công trình xây dựng từ: Văn phòng làm việc; nhà máy, nhà xưởng, kho hàng, kho vật tư; trạm điện có độ cao từ 3m đến 52m. Vật liệu xây dựng các công trình chủ yếu là gạch, ngói, bê tông cốt thép và khung thép mái lợp tôn. Với dây chuyền sản xuất khép kín bao gồm: Nhà văn phòng làm việc 11 tầng; khu vực mặt bằng sản xuất gồm 03 nhà máy sàng tuyển: 02 nhà máy Lọc ép than bùn, 01 nhà máy sấy than; 13 máy bốc rót HITACHI và máy bốc rót do Đức sản xuất; 10 cầu Poóc tích; 31 trạm biến thế các loại (Trong đó có 1 trạm 35/6KV); 5 trạm điều hành cấp điện; 01 tổng đài điện thoại; 1 trạm phát truyền thanh; 3 trạm bơm nước; 72 máy công cụ khác; 30 đầu máy TY, 06 đầu máy CK1E; 29 Ô tô tải ben; 03 xe tải thùng 02 xe Xitec nuớc ( 11m71 xe); 15 xe con; 12 xe xúc; 1 xe gạt; 09 xe cẩu, 03 xe nâng. Có cảng chính, cảng phụ xuất nhập hàng hoá với hàng nghìn lượt phương tiện, thuỷ thủ trong, ngoài nước cập Cảng ra vào giao nhận hàng, chủ yếu là than các loại. Phía đông giáp biển, phía tây giáp quốc lộ 18A, phía Tây Nam giáp Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả. Trong mặt bằng sản xuất có nhiều cơ quan đơn vị trong và ngoài ngành than nằm đan xen. 

Với những thiết bị trên, hàng năm Công ty sử dụng một nguồn điện năng và một lượng xăng, dầu, gas, cao su, da, giấy, nhựa tổng hợp, ắc quy, hệ thống dẫn tải điện và các chất dung môi pha sơn, A xít..... khá lớn. Đây là những nguyên, nhiên vật liệu để phục vụ nhu cầu sản xuất vừa là động lực vừa là môi sinh dễ gây ra cháy nổ. Đây là các chất dễ cháy và cũng là nguyên nhân gây ra cháy, nổ chính trong sản xuất. Ngoài ra nguồn sản xuất ra sản phẩm chính của Công ty chủ yếu là than. Khả năng tự cháy là ít nhưng đặc biệt quan tâm nguyên nhân cháy do ngoại sinh và khi cháy âm ỉ ngầm sâu khó phát hiện. 

Do đó, hàng năm Công ty xây dựng các Kế hoạch huấn luyện, tuyên truyền, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện công tác PCCC&CNCH. Xây dựng phương án chữa cháy cấp Công ty và nhà văn phòng trong Công ty đã được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh phê duyệt, 01 Phương án CNCH cơ sở theo Nghị định số 83/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Ban hành các Quyết định v/v thành lập Ban chỉ đạo, Đội PCCC&CNCH cơ sở và các chương trình hành động về công tác PCCC&CNCH. Căn cứ vào kế hoạch và điều kiện thực tế sản xuất từng giai đoạn, Công ty kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, các kế hoạch, phương án, triển khai đồng bộ tới các các đơn vị thực hiện. Ban hành quy định về quản lý, hoạt động về PCCC và CNCH; Ban hành các kế hoạch, chỉ thị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong sản xuất đặc biệt là trong mùa hanh khô và các dịp nghỉ Lễ, nghỉ tết. 

Căn cứ mô hình sản xuất thực tế của các đơn vị, hàng năm rà soát biên chế lại lực lượng PCCC, Công ty ban hành Quyết định thành lập ban chỉ đạo lực lượng PCCC từ Công ty cho đến các phân xưởng, quân số biên chế hàng năm từ 420 -:- 480 người đi theo ba ca sản xuất; Thành lập 01 đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cơ sở quân số 34 người, biên chế theo ba ca do ban chỉ đạo PCCC&CNCH Công ty và phòng BQ quản lý điều hành, được huấn luyện nắm vững kỹ thuật PCCC&CNCH, sử dụng các phương tiện PCCC, sẵn sàng cơ động xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra trong Công ty, hoặc trên khu vực địa bàn. 

Đồng thời, luôn kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC&CNCH và lực lượng chữa cháy tại chỗ thuộc các phân xưởng và một số phòng ban. Ban chỉ đạo PCCC&CNCH Công ty do đồng chí phó Giám đốc phụ trách công tác an toàn làm trưởng ban đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo; các thành viên trong ban chỉ đạo luôn hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ được phân công; Tại các đơn vị sản xuất lực lượng PCCC cơ sở được lựa chọn từ lực lượng ATVSV. Hàng năm tất cả CBCN làm việc tại môi trường có nguy cơ cháy nổ và đội viên Đội chữa cháy cơ sở và các tổ PCCC tại các đơn vị trong Công ty được huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo Nghị định số: 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ. 

Bên cạnh đó, Công ty luôn tổ chức kiểm tra, đôn đốc, các đơn vị thực hiện nghiêm các nội quy, quy định về PCCC trong sản xuất; đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn PCCC được tổ chức thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức, thông qua đầu các giờ giao ca, giao ban và hệ thống loa truyền thanh nội bộ, băng zôn, khẩu hiệu, panô.... 

Để đảm bảo công tác PCCC hàng năm Công ty xây dựng kế hoạch đầu tư kinh phí từ 500 đến 800 triệu đồng/năm để mua sắm, sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cấp phương tiện, dụng cụ PCCC-CNCH. Các hạng mục công trình, các loại phương tiện giao thông cơ giới thuộc diện phải mua bảo hiểm, Công ty đều mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định. Đặc biệt, Công ty chỉ đạo các phân xưởng trực thuộc tổ chức cho 100% CBCN đăng ký thi đua đảm bảo AT, VSLĐ-PCCN, các Phân xưởng, Phòng  ban đăng ký với Công ty, Công ty đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định. 

 

 

 Các tin liên quan:
  COVID-19, Cập nhật lúc 9h00 ngày 31-7-2020:
  COVID-19, Cập nhật lúc 21h00 ngày 30-7-2020:
  Cập nhật lúc 06h00 ngày 29-7-2020
  Thêm 11 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 4 nhân viên y tế, Việt Nam có 431 ca bệnh
  Tổng kết đánh giá công tác vận tải 6 tháng đầu năm 2020
  PHÂN XƯỞNG TUYỂN THAN 2 40 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ( 20/7/1980 – 20/7/2020)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản
  Ngành than chuyển đổi theo xu thế cách mạng 4.0
  Tổng kết 5 năm (2015 - 2019) phong trào thi đua yêu nước, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn (2020 - 2025)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG THÔNG BÁO tuyến dụng lao động lần 2 năm 2020
  Công ty Tuyển than Cửa Ông hướng tới Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  6 tháng cuối năm 2020, Công ty Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành mục tiêu “An toàn-Đổi mới-Phát triển”
  Luôn sẵn sàng phòng chống mưa bão tại các kho, bãi than
  Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 7 và quý III/2020 được TKV giao
  Đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam thực hiện kiểm tra đánh giá chất lượng cầu thủ
  Tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ môi trường trong 6 tháng đầu năm 2020
  Phân công nhiệm vụ phục vụ Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020) và các hội nghị sơ kết, tổng kết
  Bình chọn cá nhân xuất sắc dự Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020)
  Hướng dẫn báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020
  Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra việc lắp đặt thử nghiệm máy phun sương dập bụi cao áp
  Tháng 7 thi đua cao điểm đẩy mạnh công tác ATVSLĐ
  TKV Tăng cường biện pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng
  Đội Nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông hăng say tập luyện chuẩn bị Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025
  Ngành Than giải bài toán về tái cơ cấu
  TKV: Đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG