Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

WHO khuyến cáo cách phòng chống Covid-19 tại nơi làm việc, nơi tham dự hội nghị hoặc sự kiện

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mọi người nên thực hiện những việc này ngay từ bây giờ, kể cả khi Covid-19 chưa xuất hiện tại khu vực của mình.

Những hành động này có thể giúp bạn tránh được bệnh tật, cũng như ngăn chặn hoặc làm chậm sự lây lan của Covid-19 nếu nó xuất hiện tại nơi bạn làm việc hoặc khi tham dự hội nghị và sự kiện. 

Cách phòng chống Covid-19 tại nơi làm việc theo khuyến cáo của WHO

Đảm bảo nơi làm việc của bạn luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh:

WHO khuyến cáo cách phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc và khi tham dự hội nghị hoặc sự kiện - Ảnh 1.

(Nguồn: WHO. Đồ họa: Hải Miên).

Tại sao phải làm điều này? Bởi sự nhiễm bẩn trên các bề mặt mà nhân viên và khách hàng chạm vào, là một trong những cách chính để Covid-19 lây lan. 

Các doanh nghiệp phải khuyến khích nhân viên, đối tác và khách hàng rửa tay thường xuyên, đúng cách:

WHO khuyến cáo cách phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc và khi tham dự hội nghị hoặc sự kiện - Ảnh 2.

(Nguồn: WHO. Đồ họa: Hải Miên).

Tại sao phải làm điều này? Bởi vì việc rửa tay sẽ giết virus trên tay của bạn và ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, theo WHO.

Tăng cường vệ sinh đường hô hấp thật tốt:

WHO khuyến cáo cách phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc và khi tham dự hội nghị hoặc sự kiện - Ảnh 3.

(Nguồn: WHO. Đồ họa: Hải Miên).

Tại sao phải làm điều này? WHO khẳng định một hệ hô hấp tốt có thể ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Khuyến cáo về việc đi lại:

WHO khuyến cáo cách phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc và khi tham dự hội nghị hoặc sự kiện - Ảnh 4.

(Nguồn: WHO. Đồ họa: Hải Miên).

Khuyến cáo những người bị ốm hãy ở nhà:

WHO khuyến cáo cách phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc và khi tham dự hội nghị hoặc sự kiện - Ảnh 5.

(Nguồn: WHO. Đồ họa: Hải Miên).

Nhân viên, khách hàng của bạn cũng nên ở nhà (hoặc làm việc tại nhà) nếu phải dùng các loại thuốc như paracetamol/acetaminophen, ibuprofen hoặc aspirin. Vì các loại thuốc này có thể che dấu các triệu chứng nhiễm bệnh.

Kiểm soát rủi ro Covid-19 khi tổ chức hội nghị, cuộc họp và sự kiện

Người tổ chức các hội nghị, cuộc họp và sự kiện cần suy xét về rủi ro tiềm ẩn từ Covid-19. Vì: Có nguy cơ những người tham dự cuộc họp hoặc sự kiện của bạn có thể vô tình mang theo Covid-19 đến cuộc họp, và khiến những người khác có thể vô tình tiếp xúc với virus. 

Trước khi diễn ra hội nghị và sự kiện:

WHO khuyến cáo cách phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc và khi tham dự hội nghị hoặc sự kiện - Ảnh 6.

(Nguồn: WHO. Đồ họa: Hải Miên)

* Đảm bảo tất cả các nhà tổ chức, người tham gia, nhà cung cấp thực phẩm và khách mời tại sự kiện cung cấp thông tin liên lạc: số điện thoại di động, email và địa chỉ nơi họ đang ở. Nói rõ rằng các thông tin của họ sẽ được chia sẻ với các cơ quan y tế công cộng tại địa phương, nếu bất kì người tham dự nào bị bệnh với triệu chứng đáng ngờ. 

Người không hợp tác sẽ không thể tham dự hội nghị hoặc sự kiện. 

* Xây dựng và thông qua kế hoạch ứng phó, trong trường hợp ai đó trong cuộc họp bị bệnh với các triệu chứng của Covid-19 (ho khan, sốt, khó chịu). 

Trong kế hoạch, nên bao gồm:

- Chuẩn bị sẵn một căn phòng hoặc khu vực cách li an toàn cho người cảm thấy không khỏe hoặc có triệu chứng bất thường.

- Có kế hoạch về việc di chuyển an toàn người bệnh từ nơi tổ chức đến một cơ sở y tế.

- Lên sẵn phương án đối phó nếu người tham dự, nhân viên hoặc nhà cung cấp dịch vụ có kết quả dương tính với COVID-19 trong hoặc ngay sau hội nghị.

Trong khi hội nghị hoặc sự kiện diễn ra:

WHO khuyến cáo cách phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc và khi tham dự hội nghị hoặc sự kiện - Ảnh 7.

(Nguồn: WHO. Đồ họa: Hải Miên)

Sau khi kết thúc hội nghị hoặc sự kiện:

WHO khuyến cáo cách phòng chống COVID-19 tại nơi làm việc và khi tham dự hội nghị hoặc sự kiện - Ảnh 8.

 



Các tin liên quan:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2024, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2025
  Kỷ niệm chuyến đi nghỉ mát, hỗ trợ điều trị Sa Pa 2025
  Báo cáo xét thưởng thi đua tháng 5/2025 và báo cáo kết quả thực hiện công trình thi đua đăng ký đảm nhận (Cẩm Thúy)
  Hướng dẫn bình chọn tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu để tuyên dương tại Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2020 - 2024) (Cẩm Thúy)
  Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2020 - 2024) tiến tới Đại hội thi đua yêu nước của TKV lần thứ VI (Cẩm Thúy)
  Phân công nhiệm vụ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2020 - 2024) và các hội nghị sơ, tổng kết trong 6 tháng đầu năm 2025 (Cẩm Thúy)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV gặp mặt TTV-CTV nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2025)
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV khai giảng lớp Huấn luyện AT, VSLĐ và Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2025
  Tập trung ứng phó nguy cơ sạt lở đất, lũ quét
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV tuyên dương nữ tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước 30/4 (1975-2025).
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV tham gia Ngày hội Văn hoá thể thao CNVCLĐ lần thứ XIII năm 2025
  Gặp mặt, động viên lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975-2025)
  Đảng uỷ Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV dâng hương Tượng đài Liệt sĩ Ngô Huy Tăng
  Công ty Tuyển than Cửa Ông: Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động - Tháng công nhân năm 2025
  Dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Pò Hèn
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tri ân nạn nhân chất độc da cam nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thống nhất đất nước
  Tháng Tư, niềm vui và tự hào…
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Gặp mặt nguyên lãnh đạo TKV và các đơn vị trực thuộc TKV đến thăm Công ty.
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho CBCNV
  Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Vùng mỏ
  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV sơ kết công tác Quý I triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2025
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CBCN làm nghề NNĐH và khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp năm 2025
  Khai mạc giải Cầu lông, bóng bàn phong trào CNVC năm 2025
  Tổng kết Khối thi đua các đơn vị Chế biến, kinh doanh than, cơ khí, dịch vụ khu vực Cẩm Phả năm 2024 (Cẩm Thúy)
  Báo cáo xét thưởng tập thể hoàn thành mục tiêu thi đua tháng 02/2025 (Cẩm Thúy)
  Bình xét lao động xuất sắc tháng 01, 02, 03/2025 và Top CBCNV tiêu biểu xuất sắc quý I/2025 (Cẩm Thúy)
  Các nội dung sửa đổi, bổ sung Quy định Thi đua, khen thưởng năm 2025 (Cẩm Thúy)

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:02033 865.043 - Fax: 02033 865.656 / Copyright © CUA ONG