Trang chủ > Tin tức sự kiện > TIN TỨC SỰ KIỆN

Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Sáng 03/02, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã tổ chức lễ gắn biển công trình “Cải tạo và mở rộng nhà sửa chữa đầu máy”. Đây là một trong những thành tích thiết thực của tập thể CBCNV, đảng viên Công ty chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

 
Dự lễ gắn biển có đồng chí Khuất Mạnh Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy TKV; Bùi Ngọc Sơn; đại biểu các Ban của Đảng ủy TKV; đồng chí Phạm Thị Thắm, Phó trưởng ban TĐKT tỉnh Quảng Ninh; Về phía Công ty có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB Công ty… cùng các đồng chí quản đốc và đại diện cán bộ thuộc các phòng ban trực tiếp thi công công trình.

Phân xưởng Đầu máy toa xe là một đơn vị trong khâu phụ trợ của dây chuyền sản xuất than của Công ty Tuyển than Cửa Ông, có nhiệm vụ chính là sửa chữa các cấp thiết bị vận tải bao gồm: Đầu máy TY7E, Đầu máy CK1E và toa xe các loại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển than từ các mỏ và trong mặt bằng Công ty. Phân xưởng có một nhà xưởng cũ đã đưa vào sử dụng từ năm 1984 và chỉ sửa chữa lớn 02 đầu máy, trong khi nhu cầu sửa chữa hiện tại của Công ty là 6 - 7 đầu máy trong năm, mỗi đợt sửa chữa lớn thời gian từ 3 - 4 tháng. Đặc thù kết cấu của đầu máy bao gồm các cụm như: động cơ diesel, điện, cụm thủy lực, cụm hộp số, giá chuyển… nên bắt buộc phải sửa chữa trong nhà xưởng mới đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và vệ sinh công nghiệp. Nhà xưởng cũ chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu công tác sửa chữa lớn đầu máy, còn công tác kiểm tu, bảo dưỡng các bước B1 - B3 đều phải thực hiện ngoài trời, tiến độ thực hiện các công việc phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.
Do đó, cải tạo và mở rộng nhà sửa chữa đầu máy là cần thiết cho phục vụ sản xuất, đáp ứng kịp thời công tác sửa chữa các thiết bị để phục vụ sản xuất và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Sau khi thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư, tháng 3 năm 2019, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã ra quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật và kế hoạch lựa chọn nhà thầu với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong 02 năm 2018 - 2019. Bao gồm: Cải tạo, sửa chữa một số chi tiết kiến trúc của nhà công nghiệp 1 tầng, mở rộng 01 nhà xưởng về phía biển kết cấu dạng khung thép, xây mới 02 hố kiểm tu trong nhà xưởng mở rộng, lắp đặt 01 cầu trục hai dầm, lắp đặt hệ thống máng nước giữa hai mái nhà xưởng, xây mới hệ thống rãnh nước quanh nhà và đấu nối với hệ thống cũ, tháo dỡ 190m đường sắt, 02 bộ ghi; lắp đặt lại 02 nhánh đường sắt, nâng chèn, căn chỉnh 93,69 m đường sắt hiện có.
 

 
Với sự quyết tâm, cố gắng nỗ lực vượt bậc và tinh thần lao động sáng tạo, CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đẩy mạnh phong trào thi đua, tích cực phối hợp thực hiện với các Nhà thầu để hoàn thành toàn bộ các hạng mục của dự án đưa vào sử dụng, kịp thời phục vụ sản xuất của Công ty. Công trình “Cải tạo và mở rộng nhà sửa chữa đầu máy - PX Đầu máy toa xe" được hoàn thành vào ngày 29/10/2019, vượt tiến độ đề ra 32 ngày. Việc hoàn thành công trình trên đã đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa toa xe và đảm bảo duy trì ổn định sản xuất của Phân xưởng Đầu máy toa xe, đồng thời cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; góp phần cùng CBCNV Tập đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 

 
Công trình “Cải tạo và mở rộng nhà sửa chữa đầu máy - PX Đầu máy toa xe” đã được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam công nhận và khen thưởng với số tiền 40 triệu đồng.

Vũ Hằng
 

Chia sẻ bài viết:

 Các tin liên quan:
  Cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô cấp COVID-19 lúc 8h00 ngày 21-2-2020:
  Cập nhật tình hình dịch Covid-19 lúc 8h00', ngày 20/2/2020 ở Việt Nam
  Cập nhật tình hình dịch Covid-19 lúc 8h00', ngày 20/2/2020
  COVID-19 Cập nhật lúc 8h00 ngày 19-2-2020:
  Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác quân sự, quốc phòng năm 2020
  Nâng cao năng lực vận chuyển than, thải đá ngược vào mỏ
  COVID-19 Cập nhật lúc 7h30 ngày 18-2-2020:
  Covid-19: Cập nhật mới nhất, liên tục lúc 8h00 ngày 14-2-2020
  COVID-19 - Cập nhật tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV Gặp mặt, tiễn chân thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2020.
  Covid-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
  Dịch nCoV
  Chủ tịch UBND tỉnh: "Thực hiện nghiêm ngặt công tác cách ly đối với người nhập cảnh và quản lý biên giới…"
  Phân xưởng Dịch vụ - Đời sống - Công ty Tuyển than Cửa Ông-TKV CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ DỊCH BỆNH VỚI PHƯƠNG CHÂM: KHÔNG CHỦ QUAN VÀ KHÔNG HOANG MANG
  Phân xưởng Điện nước tích cực tuyên truyền, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại đơn vị
  Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa 2019-nCoV
  Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona
  CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG - TKV THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA
  Tuyển than Cửa Ông: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
  Chợ xuân vùng mỏ
  Thợ tuyển than đón Xuân vui
  "Nhập khẩu than về pha trộn và kinh doanh sẽ là mũi nhọn"
  Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020”
  Phân xưởng Điện Nước tổ chức thành công Hội nghị người lao động Năm 2020
  Hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ tại phưòng Cẩm Phú, thành phố cẩm Phả của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
  Phân xưởng Điện Nước hoàn thành công trình Trung tu 04 toa xe 30 tấn – phục vụ công tác thải xít ngược vào mỏ.
  Ban hành Quy định Nội quy an toàn và vận hành thiết bị trong hệ thống vận chuyển xít thải ngược vào mỏ

CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG
Địa chỉ: Phường Cửa Ông - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:033 3865043 - Fax: 033 3865656 / Copyright © CUA ONG